หัวฟู ทำไงดี!! 3 เทคนิคง่ายๆ ขจัดปัญหา 'ผมชี้ฟู'

หัวฟู ทำไงดี!! 3 เทคนิคง่ายๆ ขจัดปัญหา 'ผมชี้ฟู'

หัวฟู ทำไงดี!! 3 เทคนิคง่ายๆ ขจัดปัญหาผมชี้ฟู ต้อนรับวันเปิดเทอม

21 May 2018
wawareview
21 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_651303
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ากกกกกก หัวฟู ทำอย่างไรดี...น้องหลายคนคงกำลังเจอปัญหานี้ใช่ไหมล่ะคะ แต่วันนี้ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีวิธีดีๆ มาฝากกันค่ะ

ฮาโหลสาวๆ วันนี้เปิดเทอมกันแล้วใช่ไหมคะ เป็นอย่างไรกันบ้าง บางคนคงเม้าท์มอยกับเพื่อนจนเพลิน แต่บางคนคงกำลังมีปัญหาวุ่นวายกับผมใช่ไหมคะ แหม...เปิดเทอม สิ่งที่เราต้องทำก็คือต้องตัดผมนั่นเอง บอกเลยว่าเจ๊เข้าใจสุดๆ ( ก็เคยเป็นติ่งมาก่อนเหมือนกันนี่ ) แต่นอกจากมันจะสั้นเท่าติ่งหูแล้ว อีก ปัญหาที่มันตามมาก็คือหัวฟู นั่นเอง วันนี้เราเลยขอเอาใจน้องๆ นักเรียน เอา วิธีแก้ปัญหาหัวฟู มาฝากค่ะ ใครทำตามรับรอง เริ่ด

image_651295
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ไดร์ผมให้ถูกวิธี


วิธีแรกที่ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินก็คือไดร์ผมให้ถูกวิธีนั่นเอง โดยขั้นตอนแรกหลังสระผมเสร็จเรียบร้อย ก็คือการซับน้ำด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง ( หมาด ) ที่สุดก่อน พยายามให้เส้นผมยังคงเกาะตัวกันไว้ อย่าขยี้ให้ฟูเด็ดขาดค่ะ ไม่อย่างนั้นผมร่วงแน่นอนนะคะ หลังจากนัั้นใช้หวีห่างๆ หวีให้เส้นผมกระจายตัว และเพื่อลดความฟูของเส้นผม ข้อดีคือผมไม่ขาดไม่ฟูอย่างแน่นอนค่ะ

image_651298
- ที่มารูป: magazine.cmg.co.th

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

มาสคาร่าขนตาปลอมทิพย์ Dejavu Keep Style

ตา
6
0
36.4K

เพิ่มความเปล่งประกายให้กับดวงตา👁✨

ตา
11
6
7.8K


หลังจากนั้นก็ปล่อยให้ผมแห้งเองซัก 90% ก่อนจะใช้ไดร์ ในขั้นตอนนี้หากสาวๆ อยากจะบำรุงผมด้วยน้ำมัน หรือทรีทเมนต์ก็สามารถใส่ได้เลยนะคะ แนะนำให้ใส่ที่ปลายผม ลูบๆ ให้ซึมลงเส้นผม จากนั้นหวีซ้ำอีกครั้งด้วยหวีซี่ห่างเหมือนเดิมนะคะ

image_651296
- ที่มารูป: www.beatroot.cc

หลังจากนั้นค่อยไดร์ผม แนะนำให้ไดร์ผมโดยกดมือลง ถ้าสาวๆ ไดร์ขึ้น หรือทำตรงข้าม ผมของเธอนั้นจะฟูขึ้นแน่นอนค่ะ วิธีเป่าก็คือไดร์ไปในทิศทางเดียวกัน แต่ไม่ควรใช้ไดร์ร้อนตลอดเวลา เพราะมันยิ่งทำให้ผมเธอแห้งและฟูหนักกว่าเดิม ลองเป่าด้วยพัดลมร้อนสัก 5 นาที จากนั้นค่อยจบด้วยไดร์เย็นนะคะ แค่นี้ก็ลดปัญหาหัวฟูได้ระดับนึงแล้วค่ะ


บำรุงผมเป็นประจำ

image_651300
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากสระผมเสร็จแล้วทุกครั้ง แนะนำให้บำรุงผมทุกครั้ง บางคนอาจจะใช้การครีมนวดผม หมักผมตามท้าย แต่นั่นคงยังไม่เพียงพอหรอกนะคะ โดยเฉพาะใครที่ประสบกับปัญหาผมแห้งชี้ฟูมากๆ แนะนำให้บำรุงอย่างล้ำลึกมากขึ้น ด้วยการใช้ครีมนวดผมสูตรดีพคอนดิชันนิ่งแทนครีมนวด ทิ้งเอาไว้นานกว่าเดิม สัก 5 นาทีขึ้นไป หรืออาจจะใช้น้ำมันมะพร้าวหมักทิ้งไว้ก่อนสระผมก็ช่วยได้นะคะ

image_651299
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การหมักผมจะช่วยทำให้สารอาหารจากครีมบำรุงทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้เกล็ดผมได้อย่างล้ำลึกถึงแกนใน และยังช่วยเคลือบเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางามได้มากขึ้นด้วย วิธีนี้รับประกันเลยค่ะว่าหากทำสม่ำเสมอทุกครั้งหลังสระ ผมของสาวๆ จะหมดปัญหาแห้งชี้ฟู เหลือเพียงผมที่ชุ่มชื้นแน่นอน วิธีนี้เจ๊รับประกัน เพราะทำมาแล้ว ผมสลวยสุดๆ

อย่าสระผมบ่อยเกินไป


สาวๆ บางคนคิดว่าการสระผมบ่อยจะทำให้ผมหายฟูได้ แต่ความจริงแล้วการสระผมบ่อยนี่แหละที่เป็นสิ่งที่ทำให้น้ำมันธรรมชาติในผมหายไป พอผมแห้งก็ทำให้ผมหยิกฟูหนักเก่าเดิม ฉะนั้นไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป ถ้าไม่ใช่สาวผมมันก็อาจจะสระวันเว้นวันนะคะ แต่ถ้าใครทนไม่ไหวจริงๆ ก็แนะนำให้ใช้ดรายแชมพูแทนไปก่อนจะดีกว่า แค่นี้ผมของสาวๆ ก็จะสวย ไม่ฟูแล้วค่ะ

image_651297
- ที่มารูป: www.beatroot.cc


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับที่เอามาฝากกันวันนี้ ใครทำตามนี้ได้รับรองนอกจากผมจะไม่ฟูแล้ว ยังดำสวย ถูกระเบียบเป๊ะแน่นอน ครั้งหน้าเราจะมีวิธีอะไรมาช่วยสาวๆ อีกก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนค่ะ บาย

image_651301
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @