Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สาเหตุของ ' ผมเป็ด '
  • สระผมตอนเช้า
  • มัดผมก่อนเข้านอน
  • ม้วนผมด้วยโรล
  • ดูแลผมให้ดี

ผมเป็นเป็ด! รวมทริค 'แก้ปัญหาผมกระดก' ง่ายๆ ต้อนรับเปิดเทอม

ผมเป็นเป็ด แก้ปัญหาผมกระดกง่ายๆ ต้อนรับวันเปิดเทอม Back To School แล้วเราต้องสวยค่ะซิส!

17 May 2018
curator_wawareview wawareview
17 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สาวๆ เปิดเทอมกันหรือยังเอ่ย คงจะมีน้องๆ หลายคนที่เปิดเทอมไปแล้ว และหลายคนที่เตรียมตัวเปิดเทอมอาทิตย์หน้าใช่ไหมคะ วันนี้เราเลยขอเอาใจน้องๆ นักเรียนกันสักหน่อย ต้อนรับวันเปิดเทอมแบบสุดๆ เพราะ วันนี้มีวิธีแก้ปัญหาผมกระดกเป็นเป็ดมาฝากกัน แหม...อย่าให้เล่าเรื่องในอดีต เพราะใครๆ ก็ต้องเคยเป็น " ติ่ง " ใช่ไหมค่ะ แต่วันนี้ปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน

เอาล่ะๆ อย่ารอช้า รีบมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีวิธีไหนที่จะช่วยสาวๆ ได้บ้าง แต่ขอรับรองว่าถ้าทำตามนี้ผมไม่เป็นเป็ดแน่นอน ที่สำคัญทำตามง่ายมากๆ ทำเองที่บ้านก็ได้ 

image_648387
- ที่มารูป: imgix-media.dramafever.com

 

สาเหตุของ ' ผมเป็ด '


ก่อนที่เราจะไปรู้ว่าจะแก้ไขผมเป็ดนี้อย่างไร เราก็ควรจะเริ่มต้นด้วยการดูสาเหตุของมันก่อนนะคะ เพื่อจะได้แก้ไขให้ตรงจุด เรียกได้ว่า " ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม " นั่นแหละ โดยสาเหตุสำคัญจริงๆ ก็มี 3 ข้อด้วยกันนั้นก็คือ

(1) นอนทั้งๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ สาวๆ หลายคนไม่ยอมเช็ดผมให้แห้งก่อนนอน แต่ขอเตือนไว้เลยนะคะว่าใครที่กำลังทำพฤติกรรมแบบนี้ควรรีบหยุดทันทีนะคะ เพราะนอกจากผมของสาวๆ จะกระดกเป็นเป็ดแล้ว นานวันเข้าอาจทำให้สาวๆ เป็นเชื้อราบนหนังศีรษะได้ หูย...ไม่สวยเลยอ่ะ 

image_648390
- ที่มารูป: i.pinimg.com


(2) ) ผมอยู่ในช่วงระดับความยาวประมาณคอ และไหล่ ทำให้จัดทรงยาก เป็นความยาวที่มีความก้ำกึ่ง แต่สามารถมัดได้ ดังนั้นใครไม่อยากรำคาญก็อาจเลือกเป็นการมัดผมแทนก็เริ่ดนะคะ

(3) เป็นคนที่มีผมหยักศก หรือผมแห้งเสีย ข้อนี้เป็นข้อสำคัญมากๆ และมักเป็นปัจจัยหลักสำหรับน้องๆ นักเรียนที่ทำให้ผมกระดกเป็นเป็ด แหม...ก็จากสภาพผมที่มีความหยักศก บางคนผมแห้งเสีย ก็ทำให้จัดทรงยาก และปลายผมกระดกได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าใครผมกระดกเพราะสาเหตุนี้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้พี่มีวิธีแก้มาฝากแล้ว

image_648395
- ที่มารูป: www.jeab.com

 

สระผมตอนเช้า
image_648394
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

สำหรับสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าไม่ชอบไดร์ผมก่อนเข้านอน ก็แนะนำให้ตื่นเช้าขึ้นอีกนิด จะได้สระผมตอนเช้า เป่าแห้งปุ๊บ ผมสวยทันที ที่สำคัญไม่กระดกเป็นเป็ดด้วย โดยสำหรับสาวๆ ที่ผมยาวแบบพอมัดได้และเป็นคนผมหนา เราก็แนะนำว่าให้แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กัน ก่อนเป่าผมนะคะ จะได้แห้งเร็วขึ้น แม้จะดูยุ่งยากแต่ลดเวลาลงได้ ที่สำคัญยังทำให้สาวๆ สามารถจัดทรงได้ด้วยนะคะ

มัดผมก่อนเข้านอน
image_648393
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

สำหรับใครที่ขี้เกียจตื่น เราก็แนะนำให้เป่าผมให้แห้งสนิทก่อนเข้านอนนะคะ โดยเทคนิคที่เพิ่มเข้ามาก็คือให้แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กันแล้วมัดให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เรานอนทับผมตัวเองค่ะ แต่ส่วนสาวผมสั้น อาจต้องเล็งท่านอนดีๆ รวบผมไปในทางเดียวกัน และพยายามนอนหงาย เพื่อไม่ให้นอนทับผมตัวเองค่ะ แค่นี้ผมก็ไม่กระดกแล้ว

ม้วนผมด้วยโรล
image_648388
- ที่มารูป: i.ytimg.com


วิธีเหมาะสำหรับสาวผมสั้นสุดๆ โดยแนะนำให้ใช้โรลจะแบบนิ่ม หรือแข็งก็ได้นะคะ ม้วนผมตอนก่อนนอน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกำจัดผมเป็ดของสาวๆ ได้แล้วค่ะ รับรองได้ผลชัวร์ แต่ถ้าใครขึ้เกียจก็อาจจะใช้ไดร์เป็นตัวช่วยแบบเร่งด่วน เน้นช่วงปลายผม โดยไดร์จ่อทิ้งไว้ประมาณ 5-10 วินาที ส่วนที่ผมกระดกเป็นเป็ดอาจต้องใช้เวลานานกว่านี้นิดนึงนะคะ แต่การใช้ไดร์ร้อนบ่อยๆ อาจทำให้ผมแห้งเสียได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าทำบ่อยนะคะ 

image_648392
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ดูแลผมให้ดี
image_648386
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com


ถ้าเราผมเสียมากๆ ผมของเราก็จัดทรงยาก ดังนั้นเราต้องดูแลผมของตัวเองให้ดี โดยเฉพาะช่วงปลายผมซึ่งเป็นช่วงที่ผมเรากระดกเป็นเป็ดนั่นเองค่ะ ลองเลือกใช้คอนดิชันเนอร์แบบไม่ต้องล้างออกก่อนออกจากบ้าน หรือใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมที่ปลายผมทิ้งไว้ก่อนสระผมทุกวัน เส้นผมของเราก็จะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ แอบกระซิบว่าถ้าทำเป็นประจำผมเธอจะสวยแน่นอนค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เอามาฝากกันวันนี้ ใครชอบวิธีไหนก็ไปทำตามกันได้เลยค่ะ ส่วนวันนี้เราไปก่อนนะคะ คราวหน้าจะมีอะไรมาอัปเดตก็อย่าลืมติดตามนะคะ บาย

image_648391
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com