รีวิว Clinda M ตัวช่วยรักษาสิว จาก โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

รีวิว Clinda M ตัวช่วยรักษาสิว จาก โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

อยากสิวหายมาทางนี้จ้า

21 November 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
21 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงเรื่องสิวล่ะก็ไม่ว่าสาวคนไหนก็อยากจะร้องยี้...ไปให้ไกลๆ เพราะสิวนี่มันไม่ต่างอะไรกับโรคเรื้อรังที่ชอบมากวนใจเราอยู่บ่อยๆ เลย   ไม่ว่าจะหาวิธีอะไรมากำจัดก็ทำได้ยากเหลือเกิน  แต่โชคดีว่าสมัยนี้ยังมียา และผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผิวมัน และสาวที่มักเป็นสิวบ่อยๆ มาโดยเฉพาะ    ซึ่งก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับสิวอยู่หลายแบบเหมือนกันนะ 


จากบทความรวม 4 เจลแต้มสิว รักษาสิว ในใจสาวๆ โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ข้างต้นเนี่ย อาจจะมีสาวๆ ที่เป็นสิวหลายคน คุ้นเคยกับหลายยี่ห้ออยู่เหมือนกัน   ไม่รู้ว่าใครเคยใช้อันไหนมาแล้วบ้าง  แต่เราจะขอหยิบยก ผลิตภัณฑ์รักษาสิวของ Clinda-M มารีวิว โดยรวบรวมจากหลายๆ ความเห็นใน โต๊ะเครื่อแป้ง Pantip กันนะจ๊ะ

รีวิวยารักษาสิว Clinda M จากความเห็นของผู้ใช้งานจริงใน Pantip

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก รู้หน้าค่าตาของ Clinda  M กันก่อนดีกว่าเนอะ 

image_59364
- ที่มารูป: www.igetweb.com

หน้าตาของครีมรักษาสิว Clinda M  จะเป็นทรงกระบอก สีขาว มีชื่อผลิตภัณฑ์เขียนบอกกันใหญ่ๆ ไปเลยว่า Clinda M  และตรงข้างล่างชื่อจะมีเขียนว่า Clindamycin Hydrocloride ซึ่งนั่นก็คือชื่อสารที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในยารักษาสิวตัวนี้นะคะ 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
P_Prim
อายแชโดว์โทนพีชตัวใหม่จาก odbo ที่สุดของความจึ้ง!
1
2
Nattapohn Chunwirat
น้ำหอมวีแกนที่ฉีดแล้วเหมือนขนกุหลาบมาไว้ที่บ้าน Chloé Eau de Parfum Signature Naturelle !
1
4
P_Prim
#ใช้ดีรีวิวต่อ เจลลดรอยแผลเป็น รอยสิว เห็นผลไวใน 2 สัปดาห์
4
4


สรรพคุณของยารักษาสิว Clinda-M
รักษาอาการอักเสบของสิว

วิธีใช้ Clinda-M
ใช้ทาบริเวณที่เป็นสิววันละ 2 ครั้ง (เช้า และก่อนนอน)

ส่วนประกอบ Clinda M 100 มิลลิลิตรประกอบด้วย คลินดามัยซิน ไฮโดรคลอไรด์ เทียบเท่า 1 กรัมของคลินดามัยซินเบสในแอลกอฮอล์ และน้ำ


เราอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงมียารักษาสิวหลายตัวที่ชื่อขึ้นต้นด้วยคลินดา ( Clinda )  นั่นก็เป็นเพราะว่ายารักษาสิวตระกูลคลินดา (Clinda) เนี่ย มีส่วนประกอบสำคัญคือ Clindamycin Hydrocloride  ซึ่งคลินดามัยซิน จะทำงานด้วยการไปกำจัดเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว  โดยเข้าไปทำการตัดแขนตัดขา ไม่ให้มันเติบโตขึ้นได้ จนสุดท้ายมันก็ต้องตายออกไปจากใบหน้าของเรา  แต่เพียงชั่วคราวเท่านั้นไม่ใช่ตลอดกาลนะจ๊ะ  เพราะว่าเชื้อสิวมันมีโอกาสกลับมาได้เสมออยู่แล้ว
  
คลินดามัยซินจะให้ผลดีในการยับยั้งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวหนอง สิวอักเสบ เพราะมันจะป้องกันไม่ให้สิวเราเกิดการติดเชื้อ  ถ้าหากใครเห็นว่าสิวเริ่มบวมๆ ก็แต้มยาตระกูลคลินดาเนี่ยแหละ  ช่วยป้องกันสิวขึ้นได้อย่างทันใจ  

ยาทาสิว Clinda M ใช้ดีมั้ยคะ ?

กระทู้นี้เจ้าของกระทู้มาถามเพื่อจะตามหายารักษาสิว ที่ช่วยให้สิวยุบ แห้งไวได้   เรามาดูความเห็นจากผู้ใช้งานห้องแป้ง Pantip กันเลยจ้า

เท่าที่เคยใช้ยี่ห้ออื่นและอันนี้ ต้องบอกว่าอันนี้เวิร์คดี คลินดาลิน กับ คลินดาเอ็ม ตัวยาเหมือนกัน คลินดาลิน มันจะเป็นเจลอ่ะ ส่วนคลินดาเอ็ม มันเป็นน้ำๆอ่ะ น่าจะมีแอลกอฮอล์(รึเปล่า) รู้สีกว่ามันแห้งไว ระเหยง่าย
- ที่มา: topicstock.pantip.com
มีแอลกอฮอล์ค่ะ แต่ใช้ดีมาก คุณภาพเกินราคา
- ที่มา: topicstock.pantip.com
*0* หลายคนใช้แล้วดีแต่แนทใช้แล้วสิวไม่ยุบ + ลอกเป็นขุยๆ แนทใช้ เจลแต้มสิว ดร สมชาย ดีเหมือนกัน แต่ละคนใช้ได้ไม่เหมือนกันอะ ลองๆดูนะค๊า
- ที่มา: topicstock.pantip.com
แพ้อ่ะค่ะ ขนาดทาแค่ตรงที่เป็นสิว มันแดงมากขึ้น ไม่ยุบ ไม่หาย ปวดเลยอ่าค่ะ เสียดาย ..................... แอบอิจฉาคนที่ใช่ได้ดี (เพื่อนเราก้ใช้ดี) อยากใช้บ้าง ขึ้นอยู่กับคนอ่าค่ะ เราแพ้ง่ายด้วยล่ะ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
ดีและถูกค่ะ สิวเราตอนนี้แทบไม่มีเลยเพราะตัวนี้แหล่ะ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
ใช้clinda แต้มสิวยุบเร็วแน่นอนค่ะ แต่ไม่ควรใช้เป็นประจำนะคะ เพราะว่าจะทำให้เชื้อก่อสิวดื้อยาได้ ตัวนี้ดื้อยาง่ายค่ะ ประมาณว่าอีกหน่อยทาแล้วไม่ยุบใช้อะไรก็ไม่ดีดื้อยาไปหมดรักษายาก ถ้าใช้ประจำควรใช้ควบคู่กับยา benzoyl peroxide จะลดโอกาสดื้อยาได้ค่ะ ถ้าใช้นานๆทีคงไม่เป็นไร อันนี้คุณหมอบอกน่ะค่ะ
- ที่มา: topicstock.pantip.com

 

 

Clinda M กับ Clindalin Jel ยาแต้มสิวตัวใหนใช้ดีสุด

อันนี้เจ้าของกระทู้ อยากรู้ว่ายารักษาสิว ตระกูลคลินดา ระหว่าง คลินดาเอ็ม กับ คลินดาเจล อันไหนดีสุด  เพราะยารักษาสิวชื่อคลินดา นี่ชักจะเยอะเหลือเกิน ( แต่ก็อย่างที่บอกไปว่ามีตัวยาเป็นคลินดามัยซิน เหมือนกันนะจ๊ะ )  เลยอยากจะรู้ว่าระหว่างยาสองตัวเนี้ย อันไหนดีกว่ากันจ้า

เคยถามเภสัชที่ร้านยา เขาบอกว่าเป็นตัวเดียวกัน แค่เป็นแบบน้ำกับแบบเจลอ่ะค่ะ ปล.เราใช้แบบเจลค่ะ ^___^
- ที่มา: pantip.com
แบบน้ำใช้ทาสิวยุบดีค่ะ แต่แบบเจลหลอดสีชมพูใช้แล้วสิวเห่อเต็มหน้าเลยไม่รู้เพราะอะไร
- ที่มา: pantip.com
เราหาหมอผิวหนังค่ะ ตอนแรกหมอจ่าย Clinda M เพราะเราหน้ามัน สิวที่เป็นส่วนใหญ่เป็นสิวอักเสบ มีหัวหนอง พอหลังจากการรักษาไปสักระยะ สิวที่เป็นกลายเป็นสิวเรื้อรังที่ไม่ค่อยหาย และผิวหน้าบริเวณที่ทา Clinda M มันแห้งลอก จึงเปลี่ยนเป็น Clinda Gel เราลองถามเภสัชเวลาที่ยาหมดแต่ไม่ได้หาหมอว่ามันต่างกันยังไง เค้าก็บอกว่า แบบน้ำสำหรับคนที่หน้ามัน ใช้แล้วหน้าจะแห้งมา (สงสัยเพราะแอลกอฮอล์) แต่ได้ผลดีกับสิวอักเสบ ส่วนแบบเจลจะเหมาะกับคนที่หน้าแห้ง ลอก และรักษาสิวที่เป็นที่เดิมซ้ำๆ ไม่ค่อยหายค่ะ
- ที่มา: pantip.com
ตัวยาเดียวกัน แต่ชอบเจลมากกว่า อีกอย่างทำงานอิสระอยู่แต่ในห้องเปิดแอร์ผิวจะแห้ง แพ้ง่ายมากก บางทีเซปเดิร์มกินด้วย(เครียด งานฟรีแล๊นซ์มันกึ่งออนไทม์นะครับ) สุขภาพการไม่ดี มีผลต่อผิวหนัง แต่ลองทั้งสองตัวเจลมันถูกกับผมปว่าคือจะเหนอะนิดๆ ทาแล้วต้องรอสักพักมันจะค่อยซึม ส่วนเอ็มมันมีแอลกอฮอลล์มันจะซึมไวมากๆ แบบเดียวแห้งเลยแต่ไม่เห่อ และก็ยังมีสิวผดหัวหนองขึ้นอยู่บ้างต่างกับตัวเจล (หัวเล็กๆเท่าปลายเข็มแต่มันมาเป็นชุดเลย มาทีน้อยๆก็สอง หนักสุดเคยมาเป็นสิบอันนั้นเครียดมาก)
- ที่มา: pantip.com
เราใช้แบบน้ำแล้วไม่ค่อยเกิดผลอะ แบบเจลใช้แล้วสิวยุบนะชอบ ที่เป็นกล่องแดงๆ
- ที่มา: pantip.com
ส่วนคลินด้าอะไรก็ตาม มันเป็นยาปฏิชีวนะค่ะ มันฆ่าเชื้อ ใช้ได้ผลเวลาเป็นสิวหนอง จะแบบน้ำแบบเจลก็แล้วแต่ความชอบของผู้ใช้แล้วกัน
- ที่มา: pantip.com

 

Benzac กับ Clinda m อันไหนใช้แต้มหัวสิวอักเสบดีกว่ากัน

กระทู้นี้เจ้าของกระทู้ปกติใช้ Benzac 2.5% ทาทั่วหน้า และใช้ Clinda M แต้มสิวอยู่ แต่ว่าไม่อยากใช้ Banzac 2.5% ทาทั่วหน้าแล้วเพราะมันดูหมองๆ ก็เลยอยากรู้ว่าอันไหนจะใช้แก้สิวอักเสบได้ดีกว่ากันจ้า มาดูความคิดเห็นจากห้องแป้ง Pantip กันเล้ย

เราใช้เบนแซก โอเคกว่านะ คลินด้าไม่ยุบ แต่ช่วงนี้ชักดื้อยา หันไปมาร์คสิวแทน
- ที่มา: pantip.com
ต้องใช้คู่กัน เบนแซคทาก่อนล้างหน้า คลินด้าแต้มหลังล้างหน้า search ดู กระทู้เพียบ จริงๆวิธีใช้ที่ถูกต้องมันก็อยู่ในฉลากยานะ
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ เบนแซคนะคะ ทาทิ้วไว้ 15 นาที แล้วค่อยล้างหน้า ส่วนตัวเคยใช้ Clinda m แล้วแพ้นะคะ คือเห่อหนักกว่าเก่า ส่วน สกาเจล ใช้แล้วไม่มีผลกับเราเลย
- ที่มา: pantip.com
Clinda m ใช้ดี แต่ใช้สักพักมันจะดื้อยาครับ
- ที่มา: pantip.com
เบนแซคปล่อย oxygen free radicals ออกมากฆ่าเชื้อแบคทีเรีย (สาเหตุสิวเป็นแบคทีเรียที่กลัว oxygen) มันทำหน้าที่สวนทางกับ antioxidant กันหน้าแก่ทั้งหลายทั้งมวล ทาไว้ทั้งหน้า หน้าเหี่ยวก่อนเวลาอันควร ทาร่วมกับครีมอื่นใด ครีมนั้นก็จะสิ้นประสิทธิภาพของมัน จึงแนะนำให้ทาแค่ก่อนล้างหน้า 10-20 นาทีแล้วล้างออก จะใช้แต่คลินดาอย่างเดียวก็ไม่แนะนำ เพราะเชื้อจะดื้อคลินดา ต้องใช้เบนแซคและคลินด้าไปควบคู่กัน
- ที่มา: pantip.com


และนี่คือความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน Clinda M ในห้องแป้ง Pantip นะจ๊ะ  จากที่สำรวจมาความเห็นส่วนตัวคือคิดว่า Clinda M จะเหมาะกับการแต้มสิวเป็นจุดๆ มากกว่าทาทั้งหน้า อย่างพวกสิวอักเสบ สิวหนอง อะไรแบบนี้ถ้าจะขึ้นให้รีบแต้ม Clinda M จะช่วยป้องกันการอักเสบเบื้องต้นได้ดี  แต่ไม่สามารถช่วยเรื่องสิวอุดตันอะไรพวกนี้ได้นะจ๊ะ  นอกจากนี้หากใช้บ่อยๆ ก็อาจจะเกิดอาการดื้อยาได้เหมือนกัน  แถมใช้ดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังของแต่ละคนด้วย ทางที่ดี หากเป็นสิวมากๆ และต้องการรักษาสิวให้ได้ชะงัด ก็ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังควบคู่ไปด้วยนะจ๊ะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @