6 วิธีหาเรื่องชวนคุยหนุ่ม ในขณะที่ 'บทสนทนาเริ่มจะตัน' แล้ว!!

6 วิธีหาเรื่องชวนคุยหนุ่ม ในขณะที่ 'บทสนทนาเริ่มจะตัน' แล้ว!!

วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ด้วยการพาไปดูวิธีหาเรื่องชวนคุยหนุ่มๆ ไม่ให้ตัน มาดูกันเลย

21 May 2018
Anemone
21 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ที่กำลังเดินหน้าจีบหนุ่มกันอยู่ เคยเจอปัญหานี้กันหรือเปล่าคะ

ปัญหาที่ว่าเวลาคุยกับหนุ่มๆ แล้วเกิดปัญหาในแง่ที่ว่าไม่รู้จะชวนคุยอะไรดี กินข้าวยัง ทำอะไรอยู่ นอนกี่ทุ่ม เรื่องแบบนี้ถามแล้วก็ได้แต่วนไปวนมา
ไม่มีสาระอะไร แถมหนุ่มเค้าอาจจะยังพาลเบื่อเราอีกด้วยล่ะ

วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวๆ ด้วยการพาไปดูวิธีหาเรื่องชวนคุยหนุ่มๆ ไม่ให้ตัน มาดูกันเลย

1. เปลี่ยนจากถามเป็นเล่า

image_651658
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ มีประสบการณ์อะไรที่แปลกๆ และคิดว่าหนุ่มๆ จะอยากรู้ ลองเล่าให้เขาฟังเลยค่ะ แต่ก็ต้องระวังด้วยว่าอย่าเล่ารัวๆ จนน่าเบื่อ คุณจะต้องปล่อยให้เขามีช่องว่างให้ได้พูดหรือถามต่อบ้าง และที่สำคัญเทคนิคการเล่าก็จะต้องน่าสนใจมากพอสมควรด้วยนะคะ อย่าได้เล่าเนือยๆ เอื่อยๆ พาลน่าเบื่อค่ะ

2. ให้เขาเล่าเกี่ยวกับงานอดิเรกของเขา

image_651662
- ที่มารูป: jpninfo.com

ผู้ชายพอเวลาได้พูดหรือเล่าเกี่ยวกับงานอดิเรกของเขา เขาก็จะยิ่งเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นสาวๆ ลองถามเขาเกี่ยวกับงานอดิเรกดูค่ะ ว่าชอบแบบไหน หรือมีงานอดิเรกอะไรที่อยากทำบ้าง รับรองว่าเขาจะเล่าให้ฟังจนเพลินแถมเวลาผ่านไปโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยเชียวค่ะ

3. ลองเล่นเกม 20 คำถามกันดู

image_651668
- ที่มารูป: jpninfo.com

การเล่นเกม 20 คำถามจะทำให้เขานั้นได้ถามสิ่งต่างๆ ที่เขาอยากรู้เกี่ยวกับคุณ และคุณก็จะได้ถามคำถามที่คุณอยากรู้ด้วยนะคะ เห็นไหมว่ามีข้อดีแค่ไหน ดังนั้นหากสาวๆ ไม่รู้จะชวนคุยอะไร ลองคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ดูได้เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะสนุกกับเรื่องการตั้งคำถาม ผลัดกันถามและผลัดกันตอบอย่างแน่นอน

4. คุณลองถามเรื่องการเรียนดูสิ

image_651673
- ที่มารูป: i1192.photobucket.com

หากว่าคุณและเขายังเรียนอยู่ ลองถามเรื่องการเรียนดูสิคะ เพราะเรื่องการเรียนในสาขาวิชาของเขาย่อมเป็นสิ่งที่เขามีความเชี่ยวชาญเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากว่าถามเรื่องเรียนก็จะยิ่งมีเรื่องได้คุยกันยาวๆ อย่างแน่นอนค่ะ หรือบางทีอาจจะถามเทคนิคการเรียนดูก็ได้นะคะ เพราะเรื่องเทคนิคการเรียนเป็นอะไรที่ต้องอธิบายกันยาวๆ ยืดเวลาคุยได้นานเลย

5. ถามในเรื่องที่เขาเชียวชาญเป็นพิเศษ

image_651674
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com

หนุ่มๆ นั้นส่วนมากจะมีความเชี่ยวชาญในเรื่องคอมพิวเตอร์ หรือเรื่องเกม ดังนั้นสาวๆ ควรทำทีไปขอปรึกษา เขาจะได้มีวิธีแก้ปัญหาให้กับคุณได้ แถมเมื่อเขาแก้ปัญหาได้แล้ว เขาเองก็ยังจะมีความรู้สึกภาคภูมิใจ และเริ่มมีความรู้สึกดีๆ ให้กับคุณด้วยนะคะ

6. ชวนคุยเรื่องเพลง

image_651677
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การชวนคุยเรื่องเพลงนั้นจะทำให้มีท็อปปิคในการคุยที่ยาวกว่าเดิม ยิ่งหากว่าสาวๆ นั้นชื่นชอบศิลปินวงเดียวกันกับหนุ่มที่คุณจีบแล้วด้วยล่ะก็ รับรองว่ามีเรื่องให้คุยยันดึกเลยค่ะ แต่หากว่าชอบวงหรือศิลปินไม่เหมือนกัน สาวๆ ลองชวนคุยถึงเพลงที่มีความหมายโดนใจ แนวๆ แอบรักดูสิคะ โอ๊ย หนุ่มคนไหนไม่เขินให้มันรู้กันไปเลย

และนี่ก็คือ 6 วิธีชวนคุยกับหนุ่มที่คุณแอบชอบเมื่อบทสนทนาเริ่มตัน
เอาล่ะ ใครที่ไม่อยากปล่อยให้ตัวเองนกไปเฉยๆ เรามาลองจีบหนุ่มกันดีกว่าค่ะ ไม่แน่ว่าคนนี้อาจจะเป็นคนที่ใช่ก็ได้นะคะ

ใครที่ชวนหนุ่มๆ คุยแล้ว แต่บทสนทนายังติดขัด ยังรู้สึกว่าไม่สามารถคุยกันแล้วลื่นไหล ลองนำเอาเทคนิคนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ แต่ข้อสำคัญอย่าลืมเป็นธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเองให้ได้มากที่สุด ไม่ต้องเกร็งตัว ไม่ต้องกังวลว่าเขาจะชอบเราแบบไหน ชอบผู้หญิงพูดอย่างไร

สู้ๆ ค่ะ วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @