Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
130 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # จะต้องรู้ซักกี่รหัส ?
  • 2 # แย่งชิงชีวิตเราไป
  • 3 # เหมือนๆ จะไม่ได้สนใจเลยนะ
  • 4 # ยอมแบบไม่เต็มใจ
  • 5 # ล้อเรื่องร่างกาย/เพศ

ไม่รักจริงนี่หว่า ! 5 สัญญาณ 'ผู้ชายไม่ได้รักเราจริง' ที่เขาทำก็เพราะตัวเอง

อยากเจอคนจริงใจ มีไหมแถวนี้ T___T

25 May 2018
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
25 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คนที่กำลังมีความรัก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งมีแฟนเป็นคนแรก คงจะคิดว่าการตามหาความรักนั้นเป็นเรื่องยากใช่มั้ยคะ ? จริงๆ แค่นี้ก็รู้สึกโหดร้ายแล้วเนอะ แต่ความจริงแล้วมันยังมีเรื่องที่โหดร้ายกว่านี้อีก นั่นก็คือ ความรู้สึกที่จู่ๆ ก็ถาโถมเข้ามาว่า เขารักเราจริงรึเปล่านะ ?

เป็นคำถามที่ใครหลายคนก็อยากจะเอ่ยปากถามให้แน่ใจ แต่ก็นะ จะมีใครอยากหาเรื่องให้ตัวเองบ้างล่ะ ถึงจะไม่ได้รักจริง ก็ต้องตอบว่ารักอยู่แล้วนั่นแหละ ก็เหมือนกับโจรขโมย ต่อให้ตัวเองขโมยไปจริง แล้วใครหน้าไหนจะออกตัวว่าตัวเองเป็นคนทำล่ะจริงมั้ยคะ นั่นแหละ กับความรักก็เหมือนกันเลย ฉะนั้น ถ้าหากว่าเราอยากรู้เอง ก็ลองมาสังเกตจากพฤติกรรมเขาเอาดีกว่า ถ้าหากว่าเขามีตาม 5 ข้อนี้ล่ะก็ ให้สงสัยไว้ได้เลยว่า เขาอาจไม่ได้รักเราจริง!

 

1 # จะต้องรู้ซักกี่รหัส ?
image_654741
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนที่เป็นคู่ชีวิตกัน สิ่งสำคัญที่ต้องยึดถือไว้ให้ขึ้นใจเลยคือ "ความไว้วางใจกัน" ถ้าคนใดคนหนึ่ง กลัวว่าแฟนตัวเองจะหาเรื่องไปมีกิ๊กตลอดเวลา ทั้งๆ ที่ไม่มีอะไร อันนี้คือยังไงก็ไม่ปกติละ แถมยังทำให้ความสัมพันธ์ที่จากปกติดีอยู่แล้ว ต้องระส่ำระส่ายจนต้องไปหาคนอื่นจริงๆ อีกต่างหาก 

ถ้าหากว่าแฟนของคุณชอบตามติด ประหนึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัว คอยควบคุมการใช้ Social Media ต่างๆ ต้องรู้ทั้งรหัส FB, IG ไปจนถึง Email ต้องตรวจตลอดเวลาว่าคุยกับใครบ้าง ดีไม่ดีถึงขั้นใช้แอปตามติดมือถือ ดูว่าคุณอยู่ที่ไหนอีกต่างหากนะ ถ้าเขาทำแบบนี้แสดงว่าไม่ให้เกียรติคุณเลย ทำยังกะเราเป็นนางวันทองสองใจยังงั้นแหละ เห็นแล้วนอยด์จริ๊งงง

 

2 # แย่งชิงชีวิตเราไป
image_654742
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเราเกิดมามี 1 ชีวิต ต้องใช้ให้เต็มที่ เราต้องควบคุมตัวเอง อยากทำอะไรก็ต้องคิดเอาเอง ตัดสินใจเอาเอง แต่มันก็อาจมีบางทีที่เราไม่สามารถทำได้ดั่งใจ เพราะต้องเอาใจคนนั้นคนนี้ ไม่ให้เขาต้องรู้สึกเสียใจ หรือไม่ชอบหน้าเราขึ้นมา ทั้งนี้ก็ทำเพื่อความอยู่รอดของเราเองอยู่ดีนั่นแหละ

แต่ถ้าหากว่า คนที่คุณรักนั้นเป็นคนโลภมาก มีชีวิตเดียวไม่พอ จะช่วงชิงชีวิตของคุณมาเป็นของเขาเอง โดยการคอยควบคุมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง, การเลือกอาหาร, ไปเที่ยวไหนก็ต้องตามใจ, ต้องเลี่ยงเที่ยวกับเพื่อนและครอบครัวเพราะเขาคนเดียว ให้หนีออกมาได้เลย เพราะเขาไม่ได้รักเราจริง แค่อยู่ด้วยก็เพื่อให้รู้สึกว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่นแค่นั้นแหละ ยี้!

 

3 # เหมือนๆ จะไม่ได้สนใจเลยนะ
image_654745
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่หลายๆ คนเคยรู้มาว่า คนเป็นแฟนกัน ก็ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา ฉะนั้น เมื่อเรากับแฟน ต่างคนต่างไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ หลายคนก็เลยรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไรใช่มั้ยคะ ? ซึ่งจริงๆ แล้ว มันต้องมองให้ลึกมากกว่านั้นนะ การที่คนเป็นแฟนกันได้อยู่โดยมีพื้นที่ส่วนตัวนั้นเป็นเรื่องดี แต่ระหว่างให้เกียรติพื้นที่ส่วนตัว กับไม่ได้ใส่ใจ มันห่างกันนิดเดียว

สังเกตให้ดีว่า คุณกับเขาเคยไปทำกิจกรรมร่วมกันบ้างรึเปล่า อย่างเช่น ไปดูกีฬาด้วยกัน เต้นด้วยกัน ไปดูหนังด้วยกัน หรืออะไรแบบนั้นมั้ย ถ้าหากว่าเขาไปร่วมกิจกรรมที่เราชอบบ้าง ถึงแม้เขาจะไม่ได้โปรดปรานอะไรมาก แต่การได้มีประสบการณ์ร่วมกับคนรักก็เป็นสิ่งที่ทำให้มีความสุขในชีวิตคู่ได้เช่นกัน ฉะนั้น ถ้าหากเขาปฏิเสธที่จะไปร่วมกับสิ่งที่เขาไม่ได้ชอบมากทุกครั้ง จนแทบไม่เคยมีประสบการณ์ร่วมกันเลย อันนั้นเรียกว่าขาดความใส่ใจแล้วล่ะค่ะ

 

4 # ยอมแบบไม่เต็มใจ
image_654746
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การให้เกียรติซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้งถึงก้นบึ้งของหัวใจ ถือว่าเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รักในแบบของคนจริง เพราะว่ามันเป็นเรื่องยากที่คนต่างกันจะมาอยู่ร่วมกันได้ ฉะนั้น ถ้าหากคู่ไหนที่สามารถอยู่กันได้โดยไร้เสียงดังโวยวายใส่กัน ถือว่าเป็นโชคที่ดีของพวกเขามากๆ

เนื่องจากว่าเราเป็นคนละคนกัน ถึงแม้ความสัมพันธ์จะลึกซึ้งแค่ไหน ก็ย่อมมีความเห็นที่ต่างกันอยู่ดี ซึ่งถ้าผู้ชายเขารักเราจริงๆ เขาจะให้เกียรติเรา ไม่ว่าจะเป็นความคิด หรือคำพูด เขาจะไม่ตัดสินใจฉับพลัน แต่จะปล่อยให้คุณมีโอกาสได้ลองพูดในสิ่งที่คุณคิดมาก่อน ในขณะที่ผู้ชายที่ไม่ได้รักเราจริง มักจะเถียงเพื่อเอาชนะ ยากที่จะประนีประนอม และถ้าเขาจะยอมให้คุณ นั่นก็ทำแบบขอไปที เพราะนึกถึงเกมที่จะต้องเล่นอยู่ต่างหากล่ะ

 

5 # ล้อเรื่องร่างกาย/เพศ
image_654747
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้คือโกรธแรง ใครจะมาล้อเรา ทำให้เราอับอายก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่แฟน! แฟนของเราควรจะเป็นคนที่ต้องนึกถึงความรู้สึกของเรามากที่สุด ยิ่งเป็นคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับเรามากที่สุดแล้วด้วยเนี่ย มีโอกาสได้เห็นมากกว่าที่คนอื่นเห็น แทนที่จะเก็บไว้เป็นเรื่องของคนสองคน แต่กลับเอามาล้อให้เรารู้สึกอาย คือไม่ใช่มากๆ เลยนะ

สิ่งที่เขาทำ ไม่ว่าจะเพราะคิดว่าเป็นเรื่องขำหรือยังไงก็ตาม แต่การที่เอามาล้อทั้งๆ ที่รู้ว่าเราจะต้องเสียใจ แสดงว่าเขาไม่ได้นึกถึงความรู้สึกเราเลยซักนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาล้อเรื่องบนเตียงด้วยแล้วเนี่ย เป็นเรื่องที่ไม่ควรสุดๆ ถ้าเป็นไปได้ก็ออกมาจากชีวิตเขาเลยซะดีกว่า เห็นเป็นเรื่องตลกนัก ก็อยู่มันไปคนเดียวตลอดชีวิตเลยละกัน!

 

อาห์... เขียนแล้วรู้สึกขึ้น นี่ขนาดยังไม่เจอคนที่เป็นแบบนี้นะเนี่ย แล้วคนที่ต้องอยู่กับคนแบบนี้ต้องรู้สึกเจ็บขนาดไหน ถ้าสาวๆ ที่กำลังอ่านอยู่ รู้ว่าแฟนของเราเป็นคนในแบบ 5 ข้อนี้ อันดับแรกให้ลองคุยกับเขาดูก่อน ว่าเราไม่โอเคในเรื่องไหน ถ้าหากเขายังเปลี่ยนไม่ได้ ให้ออกมาจากชีวิตเขาเองเลยค่ะ ยิ่งปล่อยนาน ก็จะยิ่งออกมายาก เชิดเข้าไว้ เราคู่ควรกับคนที่ดีกว่านี้ อย่าไปยอมทนเด็ดขาดนะคะ 

 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com