ไม่ต้องซื้อ ไม่ต้องเสี่ยง! รวม 5 สูตร Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี! 🍀

ไม่ต้องซื้อ ไม่ต้องเสี่ยง! รวม 5 สูตร Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี! 🍀

จะทนเสี่ยงกับสารเคมีทำไม ในเมื่อเราทำ Make up Remover จากธรรมชาติได้!

28 May 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้านับวันนี้ คุณคิดว่าที่่ผ่านมาตัวเองได้แต่งหน้ามาแล้วกี่รอบ? โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน พอคิดแบบนี้แล้วก็รู้สึกสงสารผิวหน้ากันขึ้นมาเลยใช่มั้ยล่ะ แต่มันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เนอะ เพราะไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งนี่นา จะออกไปข้างนอก ก็ต้องโชว์ความสวยกันหน่อยใช่มั้ยล่ะ 

  

ดังนั้นหญิงสาวทุกคนจะมีการแต่งหน้าเพิ่มเข้ามาเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน ซึ่งถึงแม้จะรู้สึกผิดต่อผิวหน้า แต่รู้สึกสวยอ่ะ จะให้ทำยังไงเล้า เอาเป็นว่าขอไถ่โทษผิวด้วยการล้างเครื่องสำอางออกด้วยโปรดัคส์ดีๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วนี่นา

แต่ใครว่ายังงั้นล่ะ จริงๆ แล้ว Product ล้างเครื่องสำอาง ขั้นตอนนี้ ถึงแม้จะทำให้ผิวหน้าของเรากลับมาสด และสะอาดหมดจดเหมือนเดิม แต่สารเคมีในผลิตภัณฑ์เหล่านี้สิ ทำอะไรกับใบหน้าเราไปตั้งหลายอย่าง ยิ่งใช้ทุกวัน ก็เหมือนเช้าก็ลงสารเคมี กลับมาก็ลงสารเคมี พอมาคิดดู ผิวหน้าอันบอบบางของเราเผชิญกับสารเคมีทั้งวันเลยนะ

พอนึกได้แบบนี้แล้ว จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถสร้างที่เช็ดเครื่องสำอางออกมาได้ด้วยสิ่งของจากธรรมชาติ นอกจากจะอ่อนโยนต่อผิว แล้วยังมีประโยชน์ด้วย ไปดู 5 Make up Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี!

 

รวม 5 Make up Remover ทำเอง ใช้เอง สวยเอง แบบไร้สารเคมี!

 

1. วิทช์ฮาเซล + น้ำมันมะกอก
image_655653
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครที่หลงใหลในเรื่องของความงามและสุขภาพผิวล่ะก็ จะต้องมีเจ้า วิชฮาเซลนี่ติดบ้านอยู่แล้ว และบางคนก็อาจจะมีติดตู้ยาไว้ใช้สำหรับล้างแผลด้วยซ้ำ ส่วนน้ำมันมะกอกนั้นบางคนก็ต้องมีติดครัว ติดบ้านอยู่แน่นอน และเจ้าสองสิ่งนี่แหละ เมื่อผสมกันแล้วก็เหมือนมีเวทมนตร์เลย เพราะมันจะกลายเป็นสิ่งที่กำจัดสารสกปรกออกจากผิวเรา!

สำหรับส่วนผสมของทั้งสองสิ่งนี้ ใช้ได้ผลดีมากกับการกำจัดแป้ง และรองพื้น นอกจากจะเช็ดเครื่องสำอางออกได้แล้ว การใช้สองสิ่งนี้เช็ดหน้า ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยนะ จัดเป็นสูตรที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายเลยจ้า

 

2. วุ้นว่านหางจระเข้
image_655657
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เอาจริงๆ พืชสมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้นี่เป็นพืชที่น่าคารวะมากๆ เลยนะ อะไรจะสารพัดประโยชน์ขนาดนี้!

เนื่องจากว่านหางจระเข้จะมีกรดอะมิโนถึง 18 ชนิด และมีสารพฤษเคมีมากมาย และก็นั่นแหละ ง่ายๆ เลย นี่มันปรมาจารย์แห่งสุขภาพผิวเราชัดๆ ! และยิ่งถ้าคุณมีผิวที่แพ้ง่ายมากๆ ล่ะก็ วุ้นว่านหางจระเข้ จัดเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้เป็นที่เช็ดเครื่องสำอางเลยแหละจ้า

วิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้วุ้นว่านหางจระเข้ แทนที่เช็ดเครื่องสำอางก็คือ นำวุ้นว่านหางจระเข้ไปแช่ตู้เย็นก่อน แล้วเมื่อจะใช้ก็นำมาทาถูเบาๆ บนหน้าอย่างอ่อนโยน ก่อนจะใช้สำลีเช็ดออกตามหลัง

วิตามินC และ E ที่คุณได้จากว่านหางจะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น และตึงกระชับ รับรองว่าผิวของคุณจะได้รับการฟื้นฟูในข้ามคืนแน่นอนจ้า

 

3. น้ำมันโจโจ้บา + วิตามิน E
image_655655
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 น้ำมันโจโจบาเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อความงามมากๆ แล้วยิ่งถ้าได้ผสมกับน้ำมันอื่นๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E อย่างน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันอัลมอนด์ ล่ะก็ จะกลายเป็น โปรดัคส์สำหรับผิวยามค่ำคืนที่ดีสุดๆ เลยแหละนะ!

แต่ก่อนใช้อยากขอให้ระวังสักเล็กน้อย เพราะน้ำมันโจโจบานั้นสามารถทำให้เสื้อเปื้อนเป็นคราบได้เด้อ

วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียว เพียงผสมน้ำมันโจโจบา เข้ากับน้ำมันอื่นๆ ที่อุดมด้วยวิตามิน E  แล้วเทเพียง 3 - 4 หยด ลงบนสำลีก้อน แล้วค่อยๆ นำไปเช็ดอะไรก็ตามที่อยู่บนหน้าคุณ ไม่ว่าจะอายไลเนอร์กันน้ำ รองพื้น หรือลิปสติก ก็เช็ดออกได้หมด เมื่อเช็ดแล้วให้ตามด้วยสำลีอีกรอบหนึ่ง ปล่อยให้แห้งได้เลย หรือจะล้างหน้าทันทีก็ได้จ้า

 

4. อะโวคาโด
image_655652
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอเคๆ เข้าใจว่า ในบ้านเราอะโวคาโดแพง หลายคนอาจจะคิดว่าเรื่องอะไรจะต้องเสียเงินเพื่อซื้ออะโวคาโดสุดล้ำค่ามาเช็ดหน้าด้วยเนี้ย แต่ฟังก่อน เพราะถ้าคุณได้ลองอ่านสรรพคุณแล้วอาจจะเปลียนใจก็ได้นะ คุ้มค่าแน่นอน!

แถมวิธีใช้ก็ง่ายสุดๆ ไปเลย ก็แค่คว้านเอาเนื้ออะโวคาโดมาสักสคูปหนึ่ง จากนั้นก็บดเนื้ออะโวคาโดให้ละเอียด แล้วใช้สำลีก้าน หรือสำลีก้อนก็สามารถเช็ดรอบตาเพื่อกำจัดเครื่องสำอางได้ทันที ทั้งหน้าก็ใช้ได้เหมือนกันนะ

น้ำมันในอะโวคาโดจะทำการกำจัดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกทุกอย่างออกไปจากใบหน้าของคุณ แถมอะโวคาโดยังอุดมไปด้วยกรดไขมัน และวิตามิน A, D และ E  ที่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น และผ่อนคลาย ดังนั้นคุณจะได้รับการบำรุงผิวครบทุกด้านเลยนะเอ้อ!

 

5. น้ำมันมะพร้าว
image_655651
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และนี่คือสุดยอดน้ำมันที่แสนจะอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะด้านความงาม หรือใช้เป็นอาหารก็สุดยอดไปซะหมด จะไม่สุดยอดได้ยังไงไหว ก็ในเมื่อน้ำมันมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายเลยนี่นา

และที่ทำให้สุดยอดที่สุดก็คือ น้ำมันมะพร้าวสามารถลบล้างสารกันน้ำได้ บอกเลยงานนี้โปรดัคส์เช็ดเครื่องสำอางแพงๆ ต้องหวั่นและสั่นไหว! 

เพราะกรดไขมันในน้ำมันมะพร้าว นั้นเพอร์เฟ็คต์ที่สุดสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งหนักมาก วิธีใช้ก็แค่ หยดน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลีแผ่น แล้วค่อยๆ เช็ดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน สามารถใช้กับทั้งหน้าเลยก็ได้ แล้วหลังจากล้างหน้าคุณจะรู้สึกได้ถึงความสะอาดแบบหมดจด แถมผิวยังนุ่มอีกต่างหาก!

 

เจอเข้าไปจังๆ 5 สูตร แบบนี้ ก็เริ่มรู้สึกทันทีว่าที่ผ่านมาเราใช้สารเคมีละเลงลงบนหน้ากันทำไมละเนี้ย!? เห็นแบบนี้แล้ว ขอพึ่งธรรมชาติรัวๆ ไม่กลัวหน้าแพ้เพราะสารเคมีอีกต่อไป!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @