ดราม่าแบบจัดเต็ม! แนะนำ 10 'หนังและซีรีส์ดราม่าเรียกน้ำตา' ทั้งฝั่งเอเชียและสากล #งานนี้มีตาบวม

ดราม่าแบบจัดเต็ม! แนะนำ 10 'หนังและซีรีส์ดราม่าเรียกน้ำตา' ทั้งฝั่งเอเชียและสากล #งานนี้มีตาบวม

สาว ๆ ดราม่าควีนเชิญทางนี้!! มาดราม่าแบบจัดเต็มกับ10 'หนังและซีรีส์ดราม่าเรียกน้ำตา' ทั้งฝั่งเอเชียและสากล จะมีเรื่องอะไรบ้างตามไปดูกัน!!

30 May 2018
chollychon
30 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮืออออ ร้องไห้หนักมาก

image_658798
- ที่มารูป: media.giphy.com


เซย์ไฮค่าสาว SistaCafe

วันนี้ก็จะเปิดตัวมาด้วยความดราม่าควีนอยู่หน่อย ๆ ไม่รู้ว่าซิสเป็นเหมือนกันมั้ย อยู่เฉย ๆ ก็มีความสุขดีอยู่แล้ว แต่ทำไม้! ทำไมเราถึงชอบหาความดราม่าเข้าตัวหรือความดราม่ากลายเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่งไปแล้ว ก็พอเวลาเราได้ร้องไห้น้ำตาแตกหรือได้ระบายความอัดอั้นออกมาแล้วมันรู้สึกฟินแบบแปลก ๆ ( ชุ้นก็ว่าแปลก )

อะ ๆ ไหนใครเป็นแบบเราบ้างขอดูมือหน่อยเร็ว! หูยยย ยกกันให้พรึบ ( หยอก ๆ ) ถ้าอย่างงั้นสาวดราม่าควีนห้ามพลาดบทความนี้เลย เพราะวันนี้เราขอจัดหนักจัดเต็มแนะนำหนังและซีรีส์ที่มีความดราม่าเรียกน้ำตาทั้งเอเชียและสากลมาฝากสาว ๆ กัน จะมีเรื่องไหนที่อยู่ในใจสาว ๆ กันบ้างไปดูกัน!

หนังเรียกน้ำตาฝั่งเอเชีย


★ 1 litre of tears ★ 

image_658481
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


มาเริ่มกันที่เรื่องแรกเลยดีกว่าซีรีย์จากประเทศที่โด่งดังเรื่องหนังดราม่าเรียกน้ำตา 1 Litre of Tears ซีรีส์ดราม่าในตำนานของญี่ปุ่นที่ทำให้คนดูร้องไห้หนักมากยิ่งกว่าชื่อเรื่องอีกจ้า จำได้ว่าตอนที่ดูตอนนั้นร้องไห้เกือบทุกตอน ทั้งสงสารอะยะแล้วก็ซึ่งในความรักของครอบครัวและเพื่อนของนางเอกมากเวอร์ #ดราม่าหนักมาก

เพิ่มความดราม่าหนักเข้าไปอีกเพราะเรื่องนี้เขาสร้างมาจากเรื่องจริงด้วยจ้า เนื้อเรื่องมาจากไดอารี่ของอะยะที่เขียนไว้ตั้งแต่เริ่มป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อที่รักษาไม่หาย และเหตุผลที่ทำให้อะยะเขียนไดอารี่ก็เพราะว่าการเขียนไดอารี่เป็นสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกว่าเธอมีชีวิตอยู่ ( แค่นี้ก็เศร้าแล้วเนี้ย )


////////////////////////////////////////////


★ SKY OF LOVE ★ 

image_658503
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


ยังไม่จบกับความดราม่าของประเทศนี้ ก็ประเทศนี้เขาไปสุดเรื่องความดราม่าจริง ๆ กับ Sky of Love เชื่อว่าน่าจะเป็นหนังรักดราม่าในดวงใจของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ เรื่องราวความรักของหนุ่มสาววัยมัธยมที่ต้องผ่านอุปสรรคความรักมากมายมากกว่าที่เด็กวัยเดียวกันจะพบเจอ แต่แล้ววันนึงพระเอกก็หายตัวไป และไอ่การหายตัวไปของพระเอกนี่แหละค่ะซิส มันคือตัวก่อดราม่าเรียกน้ำตาคนดูจนต้องร้องไห้ไม่หยุดให้กับเรื่องนี้มาแล้ว


////////////////////////////////////////////


★ THE WAY HOME ★

image_658519
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


จบจากฝั่งญี่ปุ่นมาต่อกันที่หนังดราม่าสายเกากันบ้างกับ The Way Home ถ้าใครเป็นสายรักครอบครัว มีความเซนซิทีฟกับเรื่องคนแก่ คนชราเนี้ยดูเรื่องนี้แล้วน้ำตาแตกแน่นอน แค่เริ่มเรื่องก็ต้องเสียน้ำตาให้กับความดื้อของเด็กน้อยซังวูที่น้องดื้อกับยายสารพัด แต่ยายก็ยังคอยดูแลซังวูอย่างดีมาตลอดจนเกิดความผูกพันระหว่างสองยายหลาน พูดเลยว่าตอนดูจบเราถึงกับซึมไปหลายวัน ทั้งสงสารและเอ็นดูความผูกพันของสองยายหลานคู่นี้ เรื่องนี้สายดราม่าห้ามพลาดเลยจ้าสูดน้ำมูกหนักมากแน่นอน


////////////////////////////////////////////


★ I MISS YOU ★ 

image_658529
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


จากหนังเกาหลีแล้วมาต่อที่ซีรีส์เกาหลีกันบ้าง I Miss You เรื่องนี้ขอยกให้เป็นซีรีส์ดราม่าเรียกน้ำตาของเราเลย #มีความเศร้ามากเวอร์ น้ำตาไหลพรากตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย ร้องไห้เพราะความน่าสงสารของนางเอกตอนเด็ก ๆ ที่เคยถูกพระเอกทำร้ายจิตใจนั่นแหละ  ขอบอกเลยว่าตัวละครในเรื่องมีปมในใจที่น่าสงสารทุกคน ขอแอบสปอยว่าดูจบแล้วจะสงสารพระรองหนักมาก


////////////////////////////////////////////


★ THE LETTER ★ 

image_658541
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com


ส่งท้ายหนังดราม่าฝั่งเอเชียด้วยหนังรักสุดเศร้าของไทย The Letter จดหมายรัก เชื่อว่าคอหนังไทยหลายคนน่าจะเคยดูมาบ้างแล้วแหละ เพราะหนังเรื่องนี้น่าจะถือเป็นหนังรักในตำนานของไทยเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวของคู่รักที่อยู่ห่างกันและติดต่อกันทางโทรศัพท์จนแต่งงานกัน

แต่ก็ต้องแยกจากกันอีกเพราะพระเอกป่วยจนต้องจากนางเอกไปก่อน ฉากเรียกน้ำตามันอยู่ตรงที่หลังจากที่พระเอกตายนี่แหละ พระเอกยังคอยส่งจดหมายมาให้นางเอกทุกวันเพราะกลัวนางเอกจะเหงา #ซีนเรียกน้ำตาเวอร์ ดูจบแล้วจะต้องเสียน้ำตาให้กับความรักโรแมนติกของทั้งคู่แน่นอน


////////////////////////////////////////////

  

หนังเรียกน้ำตาฝั่งสากล


★ THE NOTEBOOK ★ 

image_658112
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงหนังดราม่าเรียกน้ำตาฝั่งสากลกันบ้างจ้า ถ้าพูดถึงหนังรักโรแมนติกที่ซึ้งกินใจจนน้ำตาไหลพรากหลายคนน่าจะคิดถึงเรื่องนี้ The Notebook หนังรักสายดราม่าที่ทำคนดูต้องซับน้ำตากับประโยค 'หัวใจสามารถใช้งานได้อย่างเดียว ไม่สามารถทำให้แตกสลายได้' #ซึ้งมากเวอร์ และถึงแม้ว่าเนื้อหาจะมีความน้ำเน่าอยู่หน่อย ๆ ( ดูจากประโยคข้างบนก้น่าจะเดาได้ ) แต่ในความน้ำเน่ามันมีเส้นบาง ๆ ที่เรียกว่าความคลาสิิกซ่อนอยู่ค่ะคุณผู้ช้มม และด้วยความคลาสิกของบทหนังนี่แหละทำให้สาว ๆ อเมริกันหลายคนโหวตให้เป็นหนังรักในดวงใจอีกด้วยนะเอ้อ 


////////////////////////
////////////////////


★ TITANIC ★

image_658124
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาดราม่ากันยาว ๆ กับหนังรักในตำนานอีกหนึ่งเรื่องและคิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักหนังเรื่องนี้ Titanic หนังรักอัมตะของแจ็คกับโรสที่ฉากจบทำหลายคนร้องไห้หนักมากกับความรักและความเสียสละของแจ็ค ( ชุ้นก็แอบซับน้ำตาอยู่หน่อย ๆ ) และนอกจากเนื้อหาหนังจะซึ้งกินใจมากแล้ว เพลง My Heart Will Go On  เพลงประกอบของหนังก็แสนเศร้าไปด้วยอีก ยิ่งได้ฟังเพลงนี้ประกอบในหนังด้วยแล้วงานนี้มีน้ำตานองหน้ากันแน่นอน


////////////////////////
////////////////////


★ ME BEFORE YOU ★

image_658139
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยัง ๆ ยังไม่จบกับสายหนังรักดราม่าจ้ามาซับน้ำตาต่อกันยาว ๆ กับ Me Before You หนังรักโรแมนติกที่จะทำให้สาว ๆ น้ำตาซึมกับความรักของชายที่เป็นอัมพาตทั้งตัวกับสาวผู้ดูแลของเขา ขอบอกว่าเนื้อหาของเรื่องนี้ก็มีความน้ำเน่าพอ ๆ กับ The Notebook นั่นแหละค่ะซิส แต่อย่างที่บอกในความน้ำเน่ามันมีความคลาสิกซ่อนอยู่ ไม่งั้นคงไม่มีคนเสียน้ำตาให้กับการตัดสินใจของพระเอกในตอนจบหรอกเด้อ 


////////////////////////
////////////////////


★ THE FAULT IN OUR STAR ★

image_658145
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาต่อที่หนังรักดราม่าอีกหนึ่งเรื่องจ้ากับ The Fault in Our Star หนังรักดราม่าที่นอกจากจะทำให้เราต้องร้องไห้ให้กับความรักของพระเอกนางเอกแล้ว ยังต้องมาร้องไห้กับเรื่องความรักของคนในครอบครัวไปด้วยอีก เรื่องราวของสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายที่ตกหลุมรักผู้ชายคนนึงที่อยู่ในกลุ่มผู้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ( เล่ามาแค่นี้ก็รู้สึกถึงความดราม่าแล้วเนี้ย ) และถึงแม้ว่าเนื้อหาของเรื่องนี้จะออกแนวรักใส ๆ แต่ขอบอกว่าตอนจบพีคสุดทำคนดูต้องเสียน้ำตาเป็นกะละมังมาแล้วนะเอ้อ
 


////////////////////////
////////////////////


★ THE BOY IN THE STRIPED PAJAMAS ★

image_658155
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากเสียน้ำตาให้กับเรื่องของคู่รักมาแล้ว คราวนี้มาเสียน้ำตาให้กับมิตรภาพของเพื่อนกันต่อค่ะกับเรื่องนี้เลย the boy in the striped pyjamas เรื่องนี้ขอเตือนเลยค่ะว่าให้ทำใจให้ดี ๆ ก่อนดู เพราะสาว ๆ อาจจะซึมยาวไปอีกหลายวันหลังจากดูเรื่องนี้จบ หนังเรื่องนี้จะแสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายที่เด็กที่เป็นเหยื่อในสงครามต้องพบเจอเล่าผ่านมิตรภาพระหว่างเด็กชายลูกนายพลใหญ่ของกองทัพทหารเยอรมันกับเด็กชายในชุดนอนลายทางชาวยิว ขอบอกว่าตอนจบของเรื่องทำเอาเราร้องไห้หนักมาแล้ว #ใจพังขั้นสุด


////////////////////////
////////////////////

  


เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ดราม่าควีนทั้งหลายกับหนังดราม่าเรียกน้ำตาทั้งฝั่งเอเชียแและสากลที่เราเอามาฝากในวันนี้ ( ยื่นทิชชู่ ) มีเรื่องไหนอยู่ในดวงใจของสาว ๆ อยู่บ้างรึเปล่า ส่วนเรื่องไหนที่ยังไม่เคยดูแล้วสาวซิสว่าง ๆ อยากลองเสพความดราม่าดูก็จัดเลยจ้า แต่ขอเตือนด้วยความหวังดีว่าก่อนดูควรเตรียมผ้าเช็ดหน้าให้เรียบร้อยเพราะสาว ๆ ได้ร้องไห้น้ำตานองทุกเรื่องแน่นอน ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปดูเสพหนังดราม่าต่อละ หึ! ชอบความดราม่านักก็เอาให้ตาบวมกันไปข้าง!! ไปแล้ว บายจ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @