ถอยให้ห่าง! เผยกฎเหล็ก 'แฟชั่นที่ไม่ควรใส่ไปทำงาน' #เดี๋ยวเจ้านายไม่ปลื้มนะเออ

ถอยให้ห่าง! เผยกฎเหล็ก 'แฟชั่นที่ไม่ควรใส่ไปทำงาน' #เดี๋ยวเจ้านายไม่ปลื้มนะเออ

ถอยให้ห่าง แฟชั่นที่ไม่ควรใส่ไปทำงาน
กฎเหล็กที่สาวออฟฟิศทุกคนควรทำตาม!

30 May 2018
wawareview
30 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
ครั้งที่แล้วเราได้นำเสนอแฟชั่นที่สาวออฟิศควรใส่ไปทำงานมาฝากกันไปแล้ว ดังนั้นวันนี้เราก็จะขอมาพูดถึงกฎเหล็กที่ ไม่ควร ใส่ไปที่ทำงานกันบ้าง แม้สาวๆ บางคนอาจจะคิดว่าที่ทำงานก็เหมือนบ้าน แต่ก็ไม่ใช่ใส่อะไรก็ได้ ขึ้นอยู่ที่แต่ละออฟฟิศไม่เหมือนกัน บ้างก็ต้องแต่งให้ดูเป็นทางการหน่อย ในขณะที่บางที่สามารถแต่งแบบสบายๆ smart casual ได้

image_660027
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่เราขอยืนยันเลยว่า  5 กฎเหล็กที่เราเอามาแนะนำในวันนี้ สามารถนำไปใช้ได้กับสาวออฟฟิศทุกแบบ เพราะชุดบางชุดอาจไม่ถูกกาลเทศะ รวมถึงดูไม่สุภาพในสายตาคนอื่น แต่อย่างไรซะให้รักษาความมั่นใจไว้ พร้อมกับเลือกชุดที่เข้ากับสไตล์เราและยังคงสำรวมให้เกียรติสถานที่ ไปดูกันว่าชุดรูปแบบไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง

1. รองเท้าแตะ สิ่งต้องห้าม

image_660063
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าออฟฟิศจะสบายแค่ไหน ฝนตก หรืออะไรก็ตาม ห้ามได้เผลอใส่รองเท้าแตะไปในที่ทำงานเด็ดขาด ยกเว้นว่าคุณจะพกเอามันมาเปลี่ยน หรือถือเป็นรองเท้าที่เอาไว้ใส่ตอนที่ไม่ได้ลุกไปไหน เราเข้าใจค่ะว่ารองเท้าแตะนั้นสบายมากๆ แต่ก็อย่าสบายจนเกินไป สาวๆ อาจจะเลือกใส่เป็นแบบหุ้มส้นก็ได้ หรือรองเท้าสานๆ แบบที่เปิดหน้าเท้าก็มี แบบนั้นจะดูโอเคกว่านะคะ

image_660065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ก็ยังมีทุกข้อยกเว้นว่าบางออฟฟิศที่เราอยู่ เป็นสไตล์ชิลล์  อยู่ด้วยกันแบบสบายๆ สไตล์โฮมออฟฟิศ ทุกคนใส่รองเท้าแตะกันหมด เรื่องนี้ก็น่าจะทำได้อยู่ ดังนั้นห้ามใส่รองเท้าแตะไปตั้งแต่วันแรกเด็ดขาด ไปดูลาดเลาก่อนว่าคนในออฟฟิศแต่งตัวอย่างไร เพราะถ้าเป็นบริษัทใหญ่โต มันจะถือว่าไม่สุภาพมากๆ อย่าทำแบบนั้นเลยนะคะ

2. อย่าโชว์หรือแหวกจนเกินไป


เราเข้าใจดีว่าสาวๆ ก็อยากเซ็กซี่บ้าง แต่ในที่ทำงานสาวๆ ควรระวังเป็นพิเศษ ถ้าจะให้เสื้อคอกว้าง หรือเสื้อที่คอลึกก็สามารถใส่ได้ แต่คอเสื้อไม่ควรอยู่ต่ำกว่า 4 นิ้ว จากกระดูกไหปลาร้า เพราะไม่อย่างนั้นจะดูเซ็กซี่จนเกินงามนะคะ 

image_660062
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนเสื้อพวกเกาะอก หรือเสื้อสายเดี่ยวนั้นเราก็ไม่ได้ห้ามทั้งหมดหรอกนะคะ แต่จะให้พูดว่าสุภาพก็คงไม่ได้ พราะเสื้อเกาะอกหรือสายเดี่ยวนั้นเหมาะกับการใส่ไปปาร์ตี้ หรือว่างานเลี้ยงหลังเลิกงานมากกว่า ถ้ารู้ว่าต้องไปสังสรรค์กับเพื่อนต่อหลังเลิกงานก็ควรพกเสื้อมาเปลี่ยน แต่ถ้าใครเป็นสาวแฟชั่นจริงก็แนะนำให้หาเสื้อสูท หรือ Blazer มาสวมทับสักหน่อย เพียงเท่านี้เธอก็จะดูสุภาพมากขึ้นแล้วค่ะ

*กรณีนี้ยังรวมถึงการใส่เสื้อซีทรู หรือเสื้อผ้าบางๆ ด้วยนะคะ ดังนั้นพวกสูทไว้ในรถสักตัวก็จะชัวร์กว่าค่ะ


image_660058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. อย่าเยอะ ( ด้วยเครื่องประดับ )


สาวๆ บางคนชอบใส่เครื่องประดับ เราก็เข้าใจดี แต่การใส่เครื่องประดับเยอะจนเกินไปจะทำให้ดูรกและทำให้คุณดูตลก ที่สำคัญสำหรับบางคนอาจเป็นการแต่งกายที่ไม่สุภาพ ดังนั้นเลือกแค่บางชิ้นที่เข้ากับการแต่งกายมาสวมใส่ ที่สำคัญเลือกเครื่องประดับที่ไม่ส่งเสียงเมื่อคุณเคลื่อนไหวตัวด้วยนะคะ ซึ่งเราเคยทำบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้แล้ว ใครอยากรู้ก็อย่าลืมไปหาอ่านกันนะคะ

image_660067
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. Blazer ช่วยชีวิต


สำหรับเสื้อผ้าบางเช่นกางเกงยีนส์ หรือเสื้อยืดนั้น บางคนอาจจะบอกว่ามันเป็นสิ่งต้องห้ามในการใส่ไปในที่ทำงาน แต่จริงๆ แล้วสาวๆ สามารถใส่ได้ค่ะ เพียงแต่ต้องแมทช์มันด้วยไอเทมที่ดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อย อย่างเช่นเสื้อสูทและรองเท้า Oxford Shoes หรือจะใส่เป็นรองเท้าส้นสูงเลยก็จะเริ่ด เพียงเท่านี้ชุดของสาวๆ ก็จะดู complete มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นทางการด้วยนะคะ


image_660068
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ห้ามใส่กระโปรงสั้น


ถึงแม้บริษัทจะอนุญาตให้เราสามารถแต่งตัวตามสบายได้เต็มที่ แต่ก็ควรจะระมัดระวังเรื่องความเหมาะสมซักนิด เพราะทำว่าแต่งตัวตามสบาย ไม่ได้หมายความว่าสามารถแต่งตัวโป๊ได้ ดังนั้นห้ามใส่สั้นโชว์แก้มก้นเด็ดขาด ควรใส่กระโปรงที่มีความยาวเลยเข่าลงมาหน่อย แต่ถ้าใครกลัวว่าจะไม่แฟชั่น หรือเชย ก็สามารถหากระโปรงแบบเข้ารูป หรือแบบที่มีดีไซน์ก็จะสวย และสุภาพกว่านะคะ

image_660060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครทำตามรับรองว่าจะได้ไม่ตกเทรนด์ และยังน่าเชื่อถือในที่ทำงานอย่างแน่นอน ส่วนวันนี้ไปก่อน ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกเล่ากันอีกก็อย่าลืมติดตามนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @