ฟิตแขนให้เรียวเล็ก ด้วย 6 ท่า 'ลดต้นแขนง่ายๆ ภายใน 1 สัปดาห์' ฟิตเนสไม่ต้อง ทำที่บ้านก็ได้

ฟิตแขนให้เรียวเล็ก ด้วย 6 ท่า 'ลดต้นแขนง่ายๆ ภายใน 1 สัปดาห์' ฟิตเนสไม่ต้อง ทำที่บ้านก็ได้

แขนหรือขาหมูเอาดีๆ วันนี้ขอปฏิวัติตัวเอง เปลี่ยนแขนใหญ่ๆ ให้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มอีกครั้ง ด้วยท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ต้องง้อฟิตเนส

01 June 2018
belfry
01 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีเรื่องสุขภาพมาฝาก หยิบเรื่องสาวดี๊ดีมาฝากสาวๆ รักสุขภาพ ช่วงนี้รู้สึกว่าแขนน้องใหญ่ขึ้น เจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็ต้องลดซิค่ะ!

เปลี่ยนแขนหมู ให้เป็นแขนเรียวสวย รวม 6 ท่า ลดต้นแขนเรียวเล็ก ใน 1 สัปดาห์ ไปฟิตเนสหรอ โนนะจ๊ะ ของแบบนี้เราทำกันที่บ้านได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องอ้างว่าไม่มีเวลานะ เอาล่ะ วันนี้เริ่มบังคับตัวเอง ออกกำลังกาย กับท่าง่ายๆ ที่ลดต้นแขนได้แน่นอน พร้อมลดแขนหมูๆ ของคุณสาวๆ แล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปบริหารต้นแขนกันเลยค่ะ

image_661464
- ที่มารูป: bit.ly

Forward Arm Circles

image_661496
- ที่มารูป: static1.bestie.vn


มาดูกันที่ท่าแรกเลยดีกว่าเนอะ ท่านี้มีชื่อว่า Forward Arm Circles ก็เป็นท่าง่ายๆ ยืนตรง แยกขาออกให้กว้างประมาณไหล่ แล้วกางแขนทั้งสองข้างเหยียดออกไปด้านข้างให้ตึง จากนั้นเหวี่ยงแขนทั้งสองข้างพร้อมๆ กัน เป็นวงกลม ทั้งนี้อยากได้วงแคบ หรือกว้าง แล้วแต่เลยค่ะ แต่แขนต้องตึงนะ ทำประมาณ 20 ครั้ง แล้วพักแขน เริ่มทำใหม่อีกครั้ง ทำแบบนี้ รอบละ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต พอเริ่มชิน ก็ค่อยๆ เพิ่มจำนวนครั้งไปเรื่อยๆ 

Shoulder Taps

image_661525
- ที่มารูป: coveteur.com


ท่าที่สองอาจจะดูเมื่อยๆ หน่อย แต่เพื่อแขนเรียวเล็ก เราต้องสู้! Shoulder Taps ท่านี้จะมีความคล้ายๆ กับการวิดพื้น แต่เราจะเน้นบริหารไปที่แขนมากที่สุด อย่างแรกทำท่าวิดพื้นเลยค่ะ ลำตัวขนานกับพื้น สะโพกขนานกับลำตัว ไม่โด่ง หรือกดต่ำเกินไป แขนเหยียดตรงนะ จากนั้นนำแขนขวาแตะไหล่ซ้าย แล้วสลับเป็นมือข้างซ้ายแตะไหล่ขวา นับเป็น 1 ครั้ง ไม่ต้องขยับตัวนะ เอาแค่แขนอย่างเดียว ทำไปเรื่อยๆ 15 - 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ตจ้า

image_661541
- ที่มารูป: coveteur.com

Tricep Dips


ท่าที่สามนี้ ก่อนจะไปดูรูปประกอบ คือท่านี้สามารถทำได้ 2 แบบ ซึ่งแน่นอนว่า ลดต้นแขนได้ทั้งสองท่า เราจะเรียกท่านี้แบบรวมๆ ว่า Tricep Dips แบบแรก ไม่มีอุปกรณ์เสริม ทำกับพื้นที่บ้านได้เลย เริ่มจากนอนราบกับพื้น โดยงอเข่าตั้งฉากกับพื้น วางมือไปแนวเดียวกับไหล่ ปลายนิ้วชี้ไปที่เท้า ดันลำตัวขึ้นให้ขนานกับพื้น แล้วยกขาซ้ายขึ้น 45 องศา แล้วย่อแขนลงไปให้ต้นแขนขนานกับพื้น จากนั้นดันตัวขึ้นให้อยู่ท่าเดิม คล้ายๆ คุณกำลังวิดพื้นกลายๆ ทำสลับกันทั้งซ้ายและขวา ทั้งหมด 15 - 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

image_661568

แบบเตะสลับ

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com
image_661570

แบบทำไปทีละข้าง เลือกได้ว่าชอบแบบไหน

- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


แบบที่สอง ท่านี้เราจะใช้อุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วย ซึ่งสามารถหาได้ที่บ้านนั่นแหละ ไม่ว่าจะ โซฟา เก้าอี้ ชั้นเตี้ยๆ แต่ขอแบบมั่นคงหน่อย ลักษณะท่าคล้ายกันเลยค่ะ เพียงแต่เราจะให้แขนของเราทั้งสองข้าง เหยียดตึงไว้ที่เก้าอี้ ส่วนลำตัวจะอยู่ด้านล่างเก้าอี้ แล้วชันเข่าขึ้นขนานกับลำตัว ท่านี้ก็ คล้ายๆ กับวิดพื้นเหมือนกัน เพียงแต่ยกระดับลำตัวให้ส่วนบนสูงขึ้นมาหน่อย จากนั้นเริ่มวิดได้เลยค่ะ ยกตัวขึ้นลง ขอแขน ยืดแขนไปเรื่อยๆ ทั้งหมด 20 ครั้ง 3 เซ็ต

image_661593
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Down dog push ups

image_661618
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ท่าที่สี่ Down dog push ups เริ่มที่ท่าวิดพื้นเมื่อเดิม ลำตัวขนานกับพื้น ไม่ต้องยกสะโพก หรือกดให้ต่ำลงไปนะ จากนั้นทิ้งน้ำหนักตัวไปที่ปลายเท้าแล้วดันสะโพกให้โด่งขึ้นจนเรารู้สึกว่าขาตึง หลังตรง จากนั้นกลับเข้าสู่ท่าเดิม นับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

image_661651
- ที่มารูป: bit.ly

Swimmers

image_661642
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com


ท่าที่ห้า ไม่ต้องอธิบายเยอะ แค่บอกชื่อท่าเราเชื่อว่าสาวๆ จะต้องนึกออกอยู่แล้ว Swimmers ท่าว่ายน้ำ ไม่ต้องไปลงน้ำเด้อ ทำที่บ้านได้เลยค่ะ เริ่มจากนอนคล่ำไปกับพื้น ยืดแขน ขาเหยียดตรง เอาให้ตึงๆ เลยนะ ยกทั้งสองขึ้นจากพื้นเล็กน้อย จากนั้นยืกแขนข้างซ้าย พร้อมกับขาขวา ทำสลับกันกับ แขนข้างขวา กับขาซ้าย เกร็งหน้าท้องไว้ค่ะซิส ทำวนไปทั้งหมด 15 ครั้ง 3 เซ็ต เมื่อยแค่ไหนก็ต้องอดทนนะ

Overhead Extension

image_661660
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


ท่าสุดท้าย มีชื่อว่า Overhead Extension ท่านี้เราจะมีอุปกรณ์เสริมเข้ามาหน่อยเนอะ แต่ไม่ยากค่ะ ยืนตัวตรง แยกขาออกให้กว้างประมาณหัวไหล่ ถ้าไม่มีดัมเบล สาวๆ สามารถใช้ขวดน้ำใหญ่ๆ ใส่น้ำให้เต็มเลยนะ ให้พอมีน้ำหนักหน่อย เพื่อนทดแทนกัน จากนั้นใช้มือทั้งสองข้างจับเข้าที่ขวดน้ำไว้ ยกแขนขึ้นเหนือหัว แล้วค่อยๆ พับแขนไปที่ด้านหลัง ยกขึ้นสุดแขนเหยียดตรง และกดลง นับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้ทั้งหมด 15 - 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต 

image_661687
- ที่มารูป: fthmb.tqn.com


สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่า ต้นแขนของเราเริ่มไม่โอเค ถึงเวลากำจัดไขมันออกไปได้แล้ว วันนี้เริ่มต้นบริหารร่างกายได้เลย กับท่าง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ไปต้องไปไกลถึงฟิตเนส เป็น 6 ท่า ที่คุณสาวๆ ทำได้เอง บางท่าอาจจะเหนื่อยหน่อย เมื่อยหน่อย แต่เพื่อแขนเรียวเล็กของเรา ของแบบนี้มันต้องอดทน สู้ๆ นะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @