รวม 6 สีอายแชโดว์กันตาย จะเลือกสีไหน ก็ใช้ได้ทุกโอกาส

รวม 6 สีอายแชโดว์กันตาย จะเลือกสีไหน ก็ใช้ได้ทุกโอกาส

จะแต่งหน้าไปงานไหน ๆ แค่มีอายแชโดว์ 6 สีนี้ ยังไงก็รอด!

07 June 2018
Minnie.Mew
07 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เวลาที่เดินดูเครื่องสำอางตามเคาน์เตอร์ ไอเทมที่สาว ๆ มักจะดูกันคืออะไรคะ? หลายคนอาจจะชอบดูลิปสติกรุ่นใหม่ ๆ บ้างก็ชอบดูบลัชออนสีสวย ๆ แต่ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันอย่าง " อายแชโดว์ " มีสาว ๆ หลายคนอยากแต่งตาออกมาสวย ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะแต่งออกมายังไง มีเทคนิคอะไรบ้าง? หรือบางคนก็ไม่รู้ว่าตัวเองควรจะใช้อายแชโดว์สีอะไรดี?

หัวข้อของวันนี้ เราเลยจะมาคุยกันเกี่ยวกับสีสันของอายแชโดว์ ที่ไม่ว่าเราจะแต่งหน้าไปไหน เนื่องในโอกาสอะไร ก็ใช้มันได้ทุกงาน จัดเป็นสีกันตาย ใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ควรดูกันเป็นอย่างยิ่ง! 

image_666494
- ที่มารูป: turbo.shamelessfripperies.com

มาดูกันค่ะว่าอายแชโดว์ 7 สีที่เราแนะนำ จะเป็นที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ กันบ้างรึเปล่า?

1. สีเบจ

image_666499
- ที่มารูป: media.allure.com

จะเลือกสีกันตายก็ต้องมองอะไรที่มันเบสิค ๆ อย่าง " สีเบจ " เอาไว้ก่อนเลยค่ะ เป็นสีที่มีความใกล้เคียงกับผิวของเรามากที่สุด ทาแล้วดูธรรมชาติ ไม่เข้มไม่จัดจนเกินไป ปลอดภัยหายห่วง จะใช้ในลุคทำงาน ออกงานสังคม งานปาร์ตี้ งานบุญก็ไปได้ทุกที่ จัดเป็นสีหนึ่งที่สาว ๆ ควรมีติดเอาไว้เลย!

image_666502
- ที่มารูป: macqueza.com

Tips : ถ้าอยากให้ดูมีสีสันขึ้นมาหน่อย แนะนำให้เลือกอายแชโดว์สีเบจผสมชิมเมอร์ที่เข้มกว่าผิวสัก 2 เฉด จะทำให้เปลือกตาของเรามีความแวววาว มีมิติ และดูมีสีสันขึ้นมาค่ะ

2. สีน้ำตาล

image_666511
- ที่มารูป: www.dhresource.com

ไล่ความเข้มจากสีเบจขึ้นมาหน่อยเป็น " สีน้ำตาล " ค่ะ จัดเป็นอายแชโดว์อีกหนึ่งสีที่ควรมีติดตัวเป็นอย่างยิ่ง เพราะทำได้หลายหน้าที่ ทั้งสามารถนำมาทาให้ทั่วเปลือกตา คัดเบ้า เน้นความมีมิติตามบริเวณชั้นพับเปลือกตา เน้นความคมเข้มให้ดวงตา ใช้แทนดินสอเขียนขอบตา นอกจากนี้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ยังนำมาใช้ในเขียนคิ้ว และอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลอ่อนยังใช้ในการเฉดดิ้งจมูกได้ด้วย 

ทำได้หลายอย่างขนาดนี้ " อายแชโดว์สีน้ำตาล " จึงจะจัดเป็นไอเทมกันตายของสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนจริง ๆ 

image_666512
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. สีกะปิ

image_666527
- ที่มารูป: thoushaltnotcovet.net

" สีกะปิ " จะเรียกว่าเป็นสีชมพูหรือม่วงก็ไม่ใช่ หรือสีน้ำตาลก็ไม่เชิง มีความตุ่นอยู่นิด ๆ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นสีน้ำตาลหม่น ๆ ปนชมพู ปนม่วง น่าจะเข้าใจกว่า

อายแชโดว์สีกะปิ ใช้ทาทั่วเปลือกตาก็ได้ ( แต่ควรใช้แต่น้อย แบบพอดี ๆ เพราะถ้าใช้เยอะเกิน อาจจะดูเข้มไปแล้วทำให้ดวงตาดูล้าได้ ) ในขณะเดียวกันก็เป็นสีที่เหมาะกับการคัดเบ้าอยู่เหมือนกัน  หรือสาว ๆ คนไหนที่อยากทาอายแชโดว์สีชมพู แต่ไม่อยากให้ดูหวานฟรุ้งฟริ้งจนเกินไป สีกะปินี่แหละค่ะคือตัวเลือกที่ดีมาก ๆ

4. สีชมพู

image_666534
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

เข้าสู่วิถีแห่งสายหวานกันสักที สีสันที่เป็นตัวแทนของความเป็นผู้หญิงแบบเต็มเปี่ยม ก็เห็นจะไม่พ้น " สีชมพู " เป็นแน่ เราเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนชอบสีนี้ แต่ไม่กล้าจะเอามาใช้แต่งตา เพราะกลัวว่าตาจะดูบวม...

แต่อันที่จริงแล้วยังมีเทคนิคที่ช่วยให้การแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูนั้นดูสวยค่ะ ง่าย ๆ คือเราอาจนำสีที่ใกล้เคียงกับสีชมพู อย่างสีม่วง สีกะปิ หรือสีเบสิคอย่างสีน้ำตาลมาใช้ในการเพิ่มความเข้มตรงในบางส่วนของเปลือกตาได้ นอกจากจะทำให้ตาดูไม่บวมแล้ว ยังทำให้การแต่งตาของเราดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นด้วย

สำหรับคนที่อยากแต่งตาโทนสีชมพูให้ออกมาดูสวย ตามไปดูเทคนิคเพิ่มเติมกันได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้กันเลยค่ะ :)

 

5. สีพีช

image_666543
- ที่มารูป: fb1-fd.lnwfile.com

" สีพีช " สีที่มีความหวานรองลงมาจากชมพู มีความเจือส้มนิด ๆ คืออีกหนึ่งสีที่เราอยากแนะนำค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบสีส้ม เนื่องจากการอายแชโดว์สีส้มจริง ๆ นั้นอาจจะใช้ไม่ได้กับทุกโอกาสสักเท่าไหร่ เพราะทาแล้วอาจจะเป็นการเน้นสีสันเหมือนเป็นแฟชั่น และเหมาะกับการไปเที่ยวซึ่งเน้นความสนุกสนาน มากกว่าจะนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน

อีกทั้งสาว ๆ สายหวานคนไหนที่อยากทาอายแชโดว์สีหวาน ๆ แต่ไม่อยากใช้สีชมพู สีพีชคือทางออกของคุณเลยค่ะ!

image_666547
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การแต่งตาด้วยอายแชโดว์ในโทนสีพีช แม้จะดูหวาน แต่ก็ไม่ดูฟรุ้งฟริ้งมากเกินไป ใครไม่ชอบสีชมพูนัก โอนเอนมาทางสีพีชก็เข้าท่าค่ะ

6. สีทอง

image_666554
- ที่มารูป: www.makeupandbeautyforever.com

" สีทอง " จัดเป็นสีที่มีมูลค่าในตัวเองอยู่แล้ว จะเอามาทาเปลือกตาเดี่ยว ๆ ก็ได้ หรือจะเอามาแซมเข้ากับอายแชโดว์สีอื่น ๆ ก็สวย ยิ่งถ้าจับคู่กับอายแชโดว์สีน้ำตาลแล้ว เป็นอะไรที่คลาสสิคสุด ๆ ค่ะ ถ้าใครเคยดูรายการโมเมพาเพลินตั้งแต่แรก ๆ สิ่งที่ขุ่นแม่โมเมเคยบอกเอาไว้ก็คือ นึกอะไรไม่ออกก็จัดโทน " น้ำตาล-ทอง " นี่แหละ รอดตาย ไปได้กับแทบทุกงานจริง ๆ ที่สำคัญแต่งดี ๆ แต่งสวย ๆ จะดูแพงมากค่ะ!
  

image_666588
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็ไม่ต้องมาคิดให้เยอะแล้วล่ะว่าวันนี้จะแต่งตาสีอะไรดี ยิ่งถ้าใครเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ลองเลือกเฉดสีที่ตัวเองชอบมาสัก 1-2 เฉด เท่านี้ชีวิตก็ง่ายขึ้นแล้ว  แต่โดยส่วนตัวถ้าจะให้เชียร์จริง ๆ ก็อยากให้สาว ๆ มีอายแชโดว์สีน้ำตาลติดตัวติดประเป๋าติดโต๊ะเครื่องแป้งกันไว้ค่ะ เพราะเป็นสีที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย เผื่อวันไหนลืมดินสอเขียนคิ้วหรือบรอนเซอร์ สิ่งนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่ช่วยเราได้ค่ะ :)

สุดท้ายก็หวังว่าสิ่งที่เราแนะนำจะช่วยให้สาว ๆ เลือกเครื่องสำอางที่ถูกใจได้ง่ายขึ้นนะคะ แล้วกลับมาพบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @