6 ข้อปฏิบัติตัวเมื่อ "เขาอ่านแต่ไม่ตอบแชท" #มีความโดนอิ๊กนอร์

6 ข้อปฏิบัติตัวเมื่อ "เขาอ่านแต่ไม่ตอบแชท" #มีความโดนอิ๊กนอร์

ใครเคยถูกเมินใส่กันบ้าง เรามาดูกันดีกว่าว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี

06 June 2018
Anemone
06 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe

วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังตามจีบหนุ่มๆ อยู่ค่ะ สำหรับเทคนิคการจีบขั้นพื้นฐานของหลายๆ คนเลยก็คือการแชทไปหา จะไลน์ หรือเฟซก็เป็นแอพที่สาวๆ นิยมใช้กัน แต่บางทีก็มีแอบเจ็บจี๊ดในใจกันบ้าง เพราะเขาที่คุณส่งข้อความแชทไปหานั้น อ่านแต่ไม่ตอบข้อความของคุณ โอโห ทำแบบนี้มันเจ็บนะ สำหรับใครที่เจอกับปัญหาอ่านแต่ไม่ตอบบ่อยๆ มาดูกันดีกว่านะคะว่าเราจะแก้ปัญหานี้กันอย่างไรดี มาดูเลย

1. อย่าทักไปหาแบบรัวๆ
image_666348
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ทักไปหนึ่งประโยคแล้วหนุ่มเค้าไม่ตอบ ช้าก่อนค่ะ ช้าก่อน เราจะไปเร่งรัดหนุ่มเขาไม่ได้นะคะ เพราะบางทีเขาก็อาจจะติดอะไรอยู่ก็ได้ ทางที่ดีก็คือ คุณควรนิ่งเอาไว้ก่อน อย่าทักซ้ำไปอีกแบบรัวๆ เช่น ทักไปว่า " ทานข้าวยัง " แล้วเขาไม่ตอบ คุณก็ทักไปถามเรื่องอื่นๆ ต่อ โดยที่ไม่ได้สนใจอีกฝ่ายแม้แต่น้อยเลยว่าเขานั้นไม่ได้ตอบคุณ 

2. นิ่งสงบ สงบความเคลื่อนไหว
image_666349
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บางครั้งผู้ชายก็ต้องการเป็นฝ่ายตามบ้าง เพราะว่าโดยพื้นฐานของนิสัยนั้น ผู้ชายจะเป็นฝ่ายที่ชอบต่อสู้อยู่แล้ว และในเกมความรักก็เช่นกันค่ะ หากว่าคุณไปตามติดอีกฝ่ายมากๆ แทนที่เขาจะปลื้ม เขาอาจจะรำคาญแทนก็ได้นะคะ ดังนั้นหากว่าอีกฝ่าย อ่านแล้วไม่ตอบ เราก็ต้องนิ่งดูบ้าง รอดูสิคะว่าเขาจะทักมาเมื่อไร 

3. หาอะไรทำชิลล์ๆ ดีกว่าเถอะ
image_666350
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เราเข้าใจนะคะ การรอข้อความจากอีกฝ่ายมันทรมานและกระวนกระวายมากแค่ไหน แต่สาวๆ จะเอาแต่รอข้อความของเขาจนไม่เป็นอันคิดหรือทำอะไรเลยมันก็คงจะไม่ได้อยู่ดี เพราะว่าหนุ่มๆ เขาเองก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวของเขาบ้าง รู้แบบนี้เราก็ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวของเราบ้างสิคะ เช่นไปทำกิจกรรมชิลล์ๆ อย่างเล่นเกมในมือถือ หรือว่าชวนเพื่อนคุย แบบนี้เราจะไม่ต้องกระวนกระวายรอข้อความจากใครบางคน

4. อย่าตามไปกดไลก์ในเฟซเขาแบบรัวๆ
image_666351
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนเลือกที่จะใช้แชทในเฟซ พอเห็นอีกฝ่ายออนไลน์แต่ไม่ตอบแชทเรา เลยไม่ติดต่อทางแชทแล้ว ไปตามกดไลก์ในเฟซของเขาให้เขารู้สึกตัวเสียบ้าง แม้ว่ามันจะไม่ใช่การส่งแชทไปหารัวๆ แต่มันก็คือการรบกวนอีกฝ่ายให้เขาเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายก็ได้นะคะ ทางที่ดีอย่าไปกดไลก์แบบรัวๆ กดเอาพอประมาณ หรือกดไลก์สิ่งที่เขาเพิ่งโพสต์ไปก็พอนะคะ

5. พยายามทำตัวร่าเริงสดใส
image_666352
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ บางคนพอเค้าไม่ตอบแชท จะเริ่มเวิ่นเว้อแล้วใช่ไหมคะ ในเฟซของตัวเองนี่มีความน้อยใจมาเต็ม แถมยังมีคำเวิ่นเว้อมามากมายอีกด้วย หวังว่าหนุ่มเขาจะมาสนใจบ้าง แต่สาวๆ เชื่อไหมคะ บางทีที่เราโพสต์ไปเขาอาจจะไม่เห็นก็ได้ หรือถ้าเห็นเขาอาจจะพาลรู้สึกอึดอัดไปก็เป็นได้เลยค่ะ ลองเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่เป็นการโพสต์กิจกรรมของเรา ในแบบที่เราทำแล้วมีความสุข ให้หนุ่มๆ เขารู้ว่าคุณก็ไม่ได้รอข้อความของเขานี่นา

6. รอแล้วได้อะไร ไม่ไหวก็ไปต่อเถอะ
image_666353
- ที่มารูป: data.whicdn.com

จริงๆ แล้วนี่คือประเด็นที่ต้องคิดให้หนักเลยค่ะ หากว่าเราเป็นฝ่ายชวนคุยอยู่ฝ่ายเดียว เค้าก็ตอบมาคำหนึ่ง บางทีก็ไม่ตอบ แบบนี้เรียกได้ว่าอีกฝ่ายอาจจะไม่ได้คิดอะไรกับคุณเกินคำว่าเพื่อนแล้วนะคะ ดังนั้นสาวๆ ต้องถามตัวเองแล้วล่ะว่าเรารอแล้วได้อะไร บางทีการตัดใจแล้วเดินออกมาแบบสวยๆ น่าจะดีกว่า เพราะการปักใจชอบคนๆ เดียวที่เขาไม่ชอบเรา จะว่าไปก็เหมือนการปิดโอกาสตัวเองนะคะ 

และนี่ก็คือวิธีการปฏิบัติตัวเมื่อเรานั้นทักแชทไปหาหนุ่มแล้วหนุ่มไม่สนใจจะตอบ หรือบางทีไม่อ่านเลยด้วยซ้ำ สาวๆ คนไหนที่เจอปัญหานี้อยู่อย่าเพิ่งนอยด์ค่ะ ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลกนะคะ  ยังไงเราก็ต้องก้าวต่อไป เผลอๆ จะเจอผู้ชายที่ดีกว่าคนนี้อีกเยอะเลยก็ได้ ส่วนวันนี้ลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @