Curator
curator
CrystalBunny
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เชื่อคนอื่นมากไป ไม่ฟังแฟนตัวเอง
  • หึงหวงเกินเหตุ โวยวายตลอด
  • คุยไม่รู้เรื่อง สื่อสารไม่ตรงกัน
  • น้อยไป มากไป ไม่เคยพอดี
  • เข้ากันไม่ได้สักอย่าง
summary intro: 48130

don't cha !! "จะทำแบบนี้ไม่ได้นะ!" คำเตือน 5 ข้อเลี่ยงซะ ถ้าไม่อยากถูกแฟนทิ้ง

นี่เรากำลังทำอะไรผิดไปหรือเปล่าทำไมเขาไม่ค่อยสนใจเราเลย ไม่รักเราแล้วหรอ สาวๆ ควรรู้ไว้ 5 คำเตือนเลี่ยงซะ ถ้าไม่อยากถูกแฟนทิ้ง มีอะไรบ้างนะที่เราทำแล้วแฟนรู้สึกไม่โอเค

07 June 2018
curator_CrystalBunny CrystalBunny
07 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

  ขณะที่หลายคนกำลังเซ็งกับชีวิตโสดอยู่ คนมีคู่ก็อย่าเพิ่งได้ใจไปเชียวล่ะ สาวบางคนอาจกำลังสงสัยว่าทำไมนะ อยู่ดีๆ คุณแฟนก็มีนิสัยแปลกไป เหมือนเขาโกรธอะไรเราสักอย่าง ความรักของทั้งคู่เหมือนจะไปกันไม่รอด จากเมื่อก่อนที่มีอะไรก็มาพูดคุยกันตลอดวันนี้กลับเริ่มน้อยลงไป Don't cha ไม่ได้นะคะซิส ก่อนที่เรื่องจะเลยเถิดไปถึงขั้นโดนบอกเลิกล่ะก็ เรามารู้กันไว้ดีกว่ากับ คำเตือน 5 สิ่งมีอะไรบ้างที่เราทำแล้วเขาไม่โอเค

 

เชื่อคนอื่นมากไป ไม่ฟังแฟนตัวเอง
image_666771
- ที่มารูป: i.pinimg.com


“ เขาบอกว่าเธอเป็นแบบนี้ ” ...


“ เพื่อนฉันบอกว่าเธอทำแบบนั้น ” ...


  สารพัดคำบอกเล่าจากเพื่อนๆ ที่เรากำลังเล่าออกไปอีกทีกำลังทำร้ายคุณแฟนอยู่หรือเปล่า ? เลิกซะนะจ๊ะ อาจบ่อยครั้งที่เวลาเรานั่งเมาท์กับเพื่อนเกิลล์ หรือได้ยินญาติผู้ใหญ่เขาเล่ามาอีกที ว่าแฟนของเราเป็นแบบนั้นแบบนี้ เข้าใจค่ะ ว่าได้ยินแล้วมันก็ไม่สบายใจ แต่การจะไปลงกับแฟนมันก็ไม่ควรค่ะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเราไม่รู้จักตัวตนของเขาเลย ใครจะรู้ดีเท่ากับคนที่เป็นแฟนกันล่ะคะ อย่าปล่อยให้คำพูดของคนอื่นที่ทำให้เรารู้สึกไม่โอเคแล้ว มาทำร้ายเขาอีกทีเลยค่ะ 


  เราควรถามเขาไปให้ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้น และให้เขาได้อธิบายจะดีกว่า ไม่เพียงแต่จะได้รู้ความจริงในมุมมองของแฟนเราเอง แต่ยังสร้างความเชื่อใจให้กับทั้งคู่ด้วย เวลามีเรื่องอะไรก็ควรหันหน้าเข้าหากันนะคะ อย่าเอาแต่บ่นอยู่ฝ่ายเดียว เดี๋ยววันไหนเขาไม่อยู่ให้บ่นแล้วอย่ามางอแงล่ะ


 

หึงหวงเกินเหตุ โวยวายตลอด
image_666773
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" ไม่ไหนมาทำไมกลับดึกขนาดนี้ ! " ...

" แค่เพื่อนกันต้องไกล้ชิดขนาดนั้นเลยหรอ ! " ...

  ความหึงหวง แทบจะเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลายคู่เลยก็ว่าได้ จะหึงยังไงก็แล้วแต่มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่โมโหวีนเหวี่ยง โวยวายบ่อยๆ รับรองไม่นานเขาเบื่อแน่นอนค่ะ บางสถานการณ์สาวๆ ก็ควรจะมีสติ ใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์และความรู้สึก อย่างเช่น เจอเขาอยู่กับผู้หญิงคนอื่น ก็ควรจะนิ่งไว้ก่อนแล้วกลับไปคุยกันสองต่อสองจะดีกว่า ถามเขาว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ค่อยๆ พูดคุยกันไป 

  ยิ่งไปโวยวายตรงนั้น เกิดผู้หญิงคนนั้นเขาเป็นกิ๊กของแฟนเรา เขาจะยิ่งวินนะซิส ทำไมน่ะเหรอ? ใครจะอยากเป็นแฟนกับมนุษย์ป้าขี้วีนแบบนี้ล่ะ ไม่มีหรอก เดินไปหาแล้วยิ้มพูดทักสักหน่อยว่า "ค่อยกลับไปคุยกันนะที่รัก" แค่นี้ก็ตอกหน้าคนข้างๆ ได้แล้วล่ะค่ะ

 

คุยไม่รู้เรื่อง สื่อสารไม่ตรงกัน
image_666789
- ที่มารูป: i.pinimg.com


"เย็นนี้ที่รักจะกินอะไรเหรอ??"

"เดี๋ยวเค้าออกไปข้างนอกกับเพื่อนอ่ะ"

  คือบางทีเขาก็คงแค่อยากรู้ว่าสาวๆ มีเมนูอะไรในตอนเย็นที่อยากกิน ไม่เกี่ยวว่าจะไปข้างนอกกับเพื่อน หรือจะไปกินข้าวกับใครก็แล้วแต่ นั่นไม่ใช่ประเด็นค่ะ ในคำบอกเล่าของสาวๆ ก็ควรมีคำตอบสำหรับคำถามของคุณแฟนด้วย อย่างเช่น "กินสุกี้" หรือ "ยังคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะกินอะไรเดี๋ยวไปดูกับเพื่อนอีกที" ไม่ใช่แค่ตัวอย่างข้างบนนะคะ ที่ดูจะสื่อสารกันไปคนละทาง ยังมีประเภทแบบ บอกให้ทำแบบนี้แต่เรากลับไปทำอีกอย่างที่ไม่ตรงกัน ก็อาจจะทำให้เขาหงุดหงิดได้


  สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญกับการสื่อสารคือ ทิศทางเดียวกัน ค่ะ เหมือนกับเรากำลังอยากได้คำตอบอะไรสักอย่าง แต่เขาดันตอบปัดๆ แล้วไม่ให้คำตอบที่เรากำลังถามมันก็ไม่โอเคใช่ไหมล่ะคะ ทางที่ดีไม่ว่าเขาจะพูดอะไร ก็ควรใส่ใจที่จะตอบสักนิดเนอะ
 

 

น้อยไป มากไป ไม่เคยพอดี
image_666943
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" เค้าจะเอาอย่างงั้นอ่ะ เค้าจะเอาอย่างี้ ไม่เอาแล้วงอน! "


"อืม...... " ( นิ่งสงบ )

  สาวบางคนก็อาจขี้งอน ง้องแง้งมากเกินไป หรือตรงกันข้ามก็อาจจะไม่สนใจอะไรเลย เฉยชาและนิ่งตลอดเวลา มันก็ไม่ดีนะคะ จริงๆ แล้วความงอนก็ถือเป็นความน่ารักของคู่รักอย่างหนึ่ง แต่ควรมีบ้างแต่ก็ไม่ใช่ว่าเอะอะก็งอน เอาแต่ใจพอไม่ได้อะไรก็ทำตัวง้องแง้งใส่แฟน ไม่ได้เลยนะจ๊ะ เรื่องเอาแต่ใจและงอนถ้าบ่อยเกินไปก็อาจไปสร้างความลำบากใจให้คุณแฟนได้

  งอนแต่พองามและอย่าเล่นตัวเยอะ ยิ่งถ้าไปงอนในที่สาธารณะ ประเภทงอนแล้วเดินหนีเลยนี่ก็ไม่เอา สาวๆ อาจจะงอนโดนการทำหน้าบึ้งเบาๆ หรือเบ้ปากน่ารักๆ พอเขาง้อนิดหน่อยก็หายงอนไวๆ แค่นี้ก็พอดีแล้วค่ะ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่น่ารักด้วย

  

เข้ากันไม่ได้สักอย่าง
image_666979
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" เค้าชอบร้องเพลง >< "

" เหรอ? แต่เค้าไม่ชอบอ่ะ "


  สาวบางคนที่มีเป็นตัวของตัวเองสูง หรืออินดี้จัดก็ควรให้น้อยลงบ้างนะคะ เพราะบางทีสิ่งที่เราเอาแต่สนใจ หรือกำลังทำอยู่ เห็นว่าแฟนเฉยๆ จริงๆ แล้วอาจกำลังขัดต่อสิ่งที่เขาชอบอยู่หรือเปล่า ยิ่งถ้าเขาเงียบๆ เนี่ยต้องระวังไว้ให้มากเลย เพราะเขาอาจกำลังคอยจับตามองสาวๆ อยู่


  วิธีแบบเบสิกที่สุดก็ลองชวนเขามาทำดูจะดีกว่าค่ะ เผื่อว่าเขาไม่ชอบหรือสนใจเราก็จะได้รู้ด้วย แถมยังได้เพิ่มงานอดิเรกให้กับทั้งคู่ด้วย ข้อนี้มักเป็นข้ออ้างในการบอกเลิกมานักต่อนักแล้วล่ะค่ะซิส TT ต้องหมั่นใส่ใจและคอยถามเขาบ่อยๆ นะคะ ว่าเขาชอบทำหรือสนใจอะไรบ้าง

 

  นี่ก็เป็นคำเตือน 5 ข้อเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่กำลังมีคู่นะคะ อย่าลืมหมั่นสังเกตกันนะ ถ้าคุณแฟนของเรากำลังมีอะไรที่เปลี่ยนไป เราทำอะไรเขาก็อาจจะทำหน้าบึ้งใส่หรือไม่สนใจ ก็ลองย้อนกลับมามองตัวเองสักนิดว่าสิ่งที่สาวๆ เคยทำไปตรงกับ 5 คำเตือนเหล่านี้หรือเปล่า ใครที่เผลอทำไปแล้วก็ควรไปง้อ ไปพูดคุยขอโทษเขาซะนะซิส ขืนปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ระวังจะโดนคุณแฟนทิ้งไม่รู้ด้วยนะ ><

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Ranking ความรัก
Search @