Do & Don't กับ 4 เทคนิค 'เขียนคิ้ว' ให้สวยเป๊ะ ดูดี เป็นธรรมชาติ #ไม่เอานะคิ้วปลิง!

Do & Don't กับ 4 เทคนิค 'เขียนคิ้ว' ให้สวยเป๊ะ ดูดี เป็นธรรมชาติ #ไม่เอานะคิ้วปลิง!

มาดูเทคนิคเขียนคิ้วกันดีกว่า ว่าควรเขียนแบบไหนนะให้ดูดี ไม่เป็นปลิง

07 June 2018
DearZuffi
07 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


' คิ้ว คือ มงกุฎของใบหน้า '
สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้มาบ้างแล้ว เพราะการเขียนคิ้วนั่นจะช่วยกำหนดรูปหน้า และฟีลลิ่งของลุคเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งในการแต่งหน้านั้นนอกจากสาวๆ จะให้ความสำคัญกับการลงรองพื้น หรือการแต่งตา แต่เพื่อให้ทุกอย่างของใบหน้าดูสวยลงตัว จึงควรเขียนคิ้วให้เหมาะสม ไม่บาง หรือหนาจนเป็นปลิงเกินไป

ซึ่งวันนี้ซิสก็มีคำแนะนำดีๆ กับ เทคนิค ' การเขียนคิ้ว ' ให้สวยดูดี มีความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้รูปหน้า และลุคเมคอัพของเราสวยปังมากขึ้นมาฝากกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย! 

Sistacafe

เทคนิคที่ 1 : หางคิ้วต้องไม่ตก

การเขียนคิ้วแบบที่ให้หางคิ้วยาวตกลงมาเกินไป จะทำให้ใบหน้าของเราดูไม่แจ่มใส และดูไม่สดใส จะเรียกว่าหางคิ้วที่ยาวตก ทำให้ลุคดูเพลียก็เป็นได้ ดังนั้นนี่เป็นการเขียนคิ้วที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงเลยล่ะค่ะ

image_667015
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net
image_667023

หางคิ้วต้องมีความสัมพันธ์กับหัวคิ้ว ไม่ยาว หรือเขียนตกจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

Do : การเขียนหางคิ้วที่ถูกต้องนั้น ต้องให้หางคิ้วมีความสัมพันธ์ หรือสมดุลกับหัวคิ้ว คือ หางคิ้วต้องไม่ตก หรือยาวเกินหัวคิ้วนั่นเอง โดยวิธีการดู ก็ให้สาวๆ ใช้แปรงทาบดูว่าหัวคิ้ว กับหางคิ้วมีความขนานกันหรือไป ซึ่งนี่จะช่วยให้ลุคของสาวๆ ดูแจ่มใส ไม่ดูเพลียเลยค่า

Don't : ห้ามเด็ดขาด กับการเขียนหางคิ้วแบบตกที่มีความยาวคิ้วเลยไป รวมถึงก็ไม่ควรลงน้ำหนักเส้นโค้งของคิ้วหนักเกิน ไม่งั้นดูไม่เป็นธรรมชาติแน่ๆ 

เทคนิคที่ 2 : หัวคิ้วต้องบาง

เซย์กู๊ดบายยย ไปเลยค่ะซิส กับการถมหัวคิ้วให้ดูหนาประดุจลงน้ำหมึก ก็เพราะการถมหัวคิ้วที่เข้มคู่กับหางคิ้วตลอด มันทำให้คิ้วของเราดูเป็นปลิง และใบหน้าดูดุ ไม่เป็นธรรมชาติสุดๆ!

image_667026
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net
image_667011

เขียนคิ้วให้เป็นทรงแบบบางๆ ไม่ดูเข้มจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

Do : ให้สาวๆ วาดร่างเส้นคิ้วที่เข้มกว่าไว้ตรงหางคิ้ว แต่เส้นบางกว่าไว้ที่หัวคิ้ว จากนั้นเบลนด์ความเข้มของหัวคิ้วตามเส้นขน เพื่อให้คิ้วดูบางลง และเกลี่ยให้สีทั่วถึงมากขึ้น จากนั้นใช้แปรงปัดให้ขนคิ้วเรียงกัน แล้วเลือกอายโบรว์แบบฝุ่นไล้ที่หางคิ้วเข้มๆ ค่อยใช้แปรงปัดเพื่อเบลนด์ให้สีทั่วถึง

Don't : ห้ามใช้ดินสอเขียนคิ้วเน้นเส้นที่หัวคิ้ว หรือลงอายโบรว์หนักเกินไป เพราะทำให้คิ้วดูหนาเป็นปลิง 

เทคนิคที่ 3 : อย่าลืมวาดจุดโค้งของคิ้ว

แม้ว่าคิ้วตรงจะเป็นที่นิยม แต่! ก็ใช่ว่าการเขียนคิ้วตรงนั้นจะเหมาะสาวๆ ทุกคน เพราะแท้จริงแล้วรูปคิ้วที่จะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ต้องห้ามลืมการเขียนคิ้วที่มีความโค้ง และมีจุดให้ตวัดหางคิ้วลงมาเล็กน้อย

image_667039
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

Do : เพื่อที่จะหาจุดสูงสุดให้ตวัดหางคิ้วลงมา วิธีการง่ายๆ ก็คือ ให้สาวๆ วางแปรงเป็นแนวเส้นตรงจากปลายจมูกขึ้นไปถึงปลายหางตา ซึ่งจุดนั้นจะเป็นจุดที่ให้สาวๆ เขียนหางคิ้วลงมานั่นเอง 

Don't : อย่าเขียนคิ้วที่ไม่มีจุดสูงสุด หรือเขียนคิ้วแบบตวดัลงเลย เพราะจะทำให้คิ้วดูแปลก ทื่อ และไม่เป็นธรรมชาติ

เทคนิคที่ 4 : สีคิ้ว เป็นสิ่งสำคัญ

เคยมั้ยคะ เวลาที่เราเขียนคิ้ว สาวๆ บางคนก็ว่าเขียนคิ้วได้สวย เป็นรูปทรงที่เหมาะแล้ว แต่ทำม๊ายทำไม ถึงดูไม่เข้ากันซักที นั่นก็เป็นเพราะสาวๆ เลือกสีของอายโบรว์ไม่ถูก หรือเข้ากับสีของคิ้วนั่นเอง และแน่นอนว่าเพื่อให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น สีคิ้วก็ต้องมีความสมดุลกับสีของเส้นผมเช่นเดียวกัน

image_667043
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net
image_667046
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Do : เลือกสีของดินสอเขียนคิ้ว หรืออายโบรว์แบบฝุ่นที่เข้ากับสีของเส้นผม เช่นเส้นผมสีดำ ก็ไม่ควรจะมีคิ้วสีทอง แต่ควรเป็นคิ้วสีน้ำตาล หรือสีดำมากกว่า

Don't : ควรระวังการเขียนคิ้วที่เข้มมากเกินไป 

คลิปวิดีโอสอนวิธี 'การเขียนคิ้ว'

Sistacafe

เป็นไงบ้างคะสาวๆ การเขียนคิ้วให้ได้รูปที่ถูกต้องนั้น จะช่วยทำให้ลุคของเราดูสดใส และมีความน่ารักมากขึ้นเลยล่ะค่ะ ดังนั้นเวลาที่เราจะแต่งหน้าก็ห้ามลืมว่าต้องใส่ใจกับการเขียนคิ้วบ้าง ไม่ใช่ว่าลงหนักมือจนคิ้วเป็นปลิงเกินไป ว่าแล้ว ก็ลองไปฝึกเขียนคิ้วกันดูเลย!

Sistacafe

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @