Curator
curator
pamintta
27 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เลือกใส่เสื้อผ้าสีอ่อนดีกว่านะ
  • ให้เสื้อมีระบายช่วงอก หากเป็นสาวไข่ดาว
  • ใส่เสื้อผ้าหลายชั้นช่วยได้นะ
  • ใส่กางเกงทรงกระบอกดีกว่า
  • ใช้กระเป๋าใบใหญ่เกินไปไม่ดีแน่

คนผอมก็เครียด! มาดู 5 ทริคแต่งตัวยังไงให้มีน้ำมีนวล สาวเนื้อน้อยต้องไม่พลาด!

รวม 5 ทริคสำหรับสาวเนื้อน้อย ผอมบาง มาดูกันว่าจะแต่งตัวยังไงดี

08 June 2018
curator_pamintta pamintta
08 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_668008
- ที่มารูป: media.giphy.com

สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาว SistaCafe

ใน stereotype ของพวกเรา สาวๆ ฝั่งเอเชีย พอพูดถึงคำว่า " ผอม " แล้ว ความคิดก็จะถูกประมวลผลให้ไปอยู่ในทางบวกเสียหมด เสื้อผ้าทั้งหลายในท้องตลาดก็มักจะทำมาเพื่อคนผอมทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วสาวๆ ที่มีหุ่นผอม เนื้อน้อย ก็มีปัญหาเรื่องการแต่งตัวไม่ต่างกันเลยค่ะ บางทีแต่งตัวแบบนั้นก็เก้งก้าง แต่งแบบนี้ก็ดูเป็นกุ้งแห้ง ไม่มีน้ำมีนวลเอาเสียเลย 

ปัญหาสำหรับการแต่งตัวนี่มันก็ชวนให้เครียดใช่เล่นเลยใช่ม้า แต่อย่าพึงกังวลไปค่ะ วันนี้เรามี 5 ทริคดีๆ มาเสิร์ฟให้สาวๆ หุ่นบางให้ได้เอาไปปรับใช้กัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย!

 

เลือกใส่เสื้อผ้าสีอ่อนดีกว่านะ
image_668037
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องสีเสื้อผ้าเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการช่วยส่งเสริมรูปร่างของเราได้ สำหรับสาวๆ ที่มีหุ่นผอมบาง ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีโทนสีสว่างๆ หรือจะหาเสื้อผ้าที่มีลวดลาย โดยเฉพาะลายขวางก็จะยิ่งช่วยพร่างหุ่นเราได้ และแน่นอนว่า สาวผอมควรหลีกเลี่ยงโทนสีเข้มๆ โดยเฉพาะสีดำ เพราะสีเข้มจะไปเน้นรูปร่างเราให้ดูแห้งเข้าไปอีก แต่ถ้าสาวๆ ชอบสีดำก็อาจจะลองหาเสื้อสีดำที่มัน Over size ใส่ดูจะได้ไม่เน้นรูปร่างจนเกินไป แถมยังเก๋ด้วย

 

ให้เสื้อมีระบายช่วงอก หากเป็นสาวไข่ดาว
image_668070
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเป็นคนตัวผอม ทุกส่วนของร่างกายมันก็พากันผอมไปหมดไม่เว้นแม้แต่ หน้าอกของเรา ก็ยังกลายเป็นไข่ดาวไปด้วย หน้าอกไข่ดาวเป็นอีกปัญหาที่หลายๆ คนก็เครียดกัน บ้างก็หาทางออกด้วยการทำศัลยกรรม หรือบ้างก็ไปกินยาเสริมหน้าอก แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากเจ็บตัว เราสามารถใช้การแต่งตัวของเราช่วยพร่างจุดด้อยได้เหมือนกัน โดยการใส่ชุดที่มีระบายช่วงไหล่หรือหน้าอก ก็จะทำให้หน้าอกแบนๆ ของเรานั้นดูใหญ่กว่าความเป็นจริงได้แล้วว

 

ใส่เสื้อผ้าหลายชั้นช่วยได้นะ
image_668088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การใส่เสื้อผ้าหลายชั้นเป็นอีกเทคนิคที่ช่วยทำให้การแต่งตัวของเราดูสไตล์ เพิ่มความชิคไปได้ในตัว และสำหรับสาวเนื้อน้อยแล้ว การใส่เสื้อผ้าหลายชั้นทำให้รูปร่างสัดส่วนของเราดูหนาขึ้นได้ แต่ถ้าใส่เสื้อผ้าหลายชั้นในบ้านเราที่อากาศค่อนข้างร้อน เสื้อด้านในอาจจะปรับเป็นเสื้อกล้ามก็ได้นะคะสาวๆ 

 

ใส่กางเกงทรงกระบอกดีกว่า
image_668126
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กางเกงยีนส์ฟิตๆ ทรงสกินนี่อาจจะใส่แล้วทำดูขาเรียวหุ่นดี แต่ไม่ใช่กับสาวที่มีหุ่นผอมบางค่ะ เพราะมันจะยิ่งขับให้ดูผอมเข้าไป งานนี้ได้กลายเป็นกุ้งแห้งของจริงแน่ๆ กางเกงที่สาวหุ่นบางควรเลือกใส่ควรจะเป็นกางเกงทรงที่ไม่ฟิตจนเกินไป หรือ ทรงกระบอกก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ พราะจะทำให้ขาเราดูใหญ่ขึ้น ไม่แห้งเป็นไม้ตะเกียบด้วยนะขอบอก

 

ใช้กระเป๋าใบใหญ่เกินไปไม่ดีแน่
image_668146
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เครื่องประดับคู่กายสาวๆ อีกชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กระเป๋า นั่นเอง!
แต่งตัวซะสวยแล้ว จะขาดกระเป๋าได้ยังไงเล่าจริงม้า เจ้ากระเป๋าเนี้ยนอกจะมีประโยชน์ในการใส่ของ แบกสัมภาระของเราแล้วก็ยังสามารถช่วยพรางรูปร่างของเราได้ด้วยนะ สำหรับสาวร่างบาง เราขอแนะนำว่าไม่ควรใช้กระเป๋าที่ใหญ่จนเกินไปค่ะ เพราะเมื่อมองเปรียบเทียบกระเป๋ากับตัวสาวๆ แล้วกระเป๋าใบใหญ่มันจะทำให้เราดูยิ่งตัวเล็กไปอีก ไม่สมส่วนเอาซะเลย เพราะฉะนั้นลองหันมาหากระเป๋าที่มีขนาดพอดีกับตัวสะพายดูดีกว่าค่า

image_668155
- ที่มารูป: media.giphy.com

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? กับ 5 ทริคในการแต่งตัวให้ดูมีน้ำมีนวลสำหรับสาวผอมบาง หวังว่าจะหลังจากอ่านจบแล้วจะสามารถช่วยให้สาวๆ มีไอเดียการแต่งตัวเพิ่มขึ้น หรือ ปรับเปลี่ยนการแต่งตัวให้เข้ากับตัวเองได้มากขึ้นนะคะ จะหุ่นแบบไหนแค่เลือกการแต่งกายให้เหมาะกับตัวเรา ก็เลิศได้แน่นอนจ้า!

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะค้าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com