Curator
curator
CrystalBunny
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #หน้าดูเด็กลง
  • #ปากดูเล็กลง หน้าดูจิ้มลิ้ม
  • #ดูสวยหวานน่ามอง ไม่น่าเบื่อ
  • #นอนดึกแค่ไหนก็ดูไม่โทรม
  • #มีเอกลักษณ์ดึงดูด

5 ข้อดีของสาวแก้มป่อง "ไข่มุกBNK48" พร้อมทริคเล็กๆ เสริมเสน่ห์ให้น่ารัก #อ๊บใสไม้

แก้มป่องๆ สุดน่ารัก ใครเห็นก็ต้องยิ้ม ละมุนละไมสายแบ๊วแบบ "ไข่มุกBNK48" แก้มป่องดียังไง พร้อมบอกต่อทริคเล็กๆ รับแก้มป่อง เสริมเสน่ห์ให้น่ารักขึ้นไปอีก

08 June 2018
curator_CrystalBunny CrystalBunny
08 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีสาว SistaCafe ทุกๆ คนนะคะ กลับมาอีกครั้งกับบทความน่ารักๆ เกี่ยวกับไอดอล BNK48 ให้เหล่าโอตะได้มาร้อง อุ๋งๆ กัน >3< ไหนดูซิใครโอชิไข่มุกบ้าง ( พรึ่บ! ) ก็จะไม่ให้หลงรักยิ้มแก้มปริได้ยังไงกันกับ " คุณไข่ " น้องเพนกวินสาวสายแบ๊วแก้มป่องน่าหยิกขนาดนี้ คนไรไม่รู้ ดูกี่ทีก็จั๊กจี้หัวใจทุกที วันนี้เรามาดู ข้อดีของการมีแก้มกลมๆ แบบคุณไข่ กันดีกว่า การมีแก้มป่องมันดียังไงนะ พร้อมรู้ทริคเล็กๆ น้อยๆ ตอบโจทย์สาวแก้มป่อง เสริมเสน่ห์ให้ดูน่ารักยิ่งขึ้น ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก

 

º°‘¨ ¨‘°ºO •°o.O O.o°• ¨°o.O O.o°¨Oº°‘¨ ¨‘°º

 

#หน้าดูเด็กลง
image_668751
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  เด็กๆ มักจะมีแก้มป่องหน้ารักน่าหยิก โตมาแก้มก็หายไปหมด สำหรับสาวที่ยังมีแก้มป่องอยูุ่ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ นั่นเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเด็กที่น่ารักมากๆ อย่างคุณไข่เวลาอยู่รวมกลุ่มกับคนอื่นๆ ก็จะดูเด็กกว่าเพื่อนใช่ไหมล่ะคะ การมีแก้มกลมจะช่วยให้สาวๆ ดูหน้าอ่อนลง เวลาเหนื่อยๆ ก็จะเห็นแก้มมีเลือดฝาดๆ สีแดงน่ารักมากเลยล่ะค่ะ

 

 

  ทริคในการแต่งหน้าสำหรับสาวแก้มป่อง ให้ดูเด็กลง นะคะ ควรเลือกการแต่งหน้าอ่อนๆ เลี่ยงการแต่งหน้าจัดค่ะ ( เพราะจะดูเป็นอาซิ่มทันที ) ลองเลือกบลัชออนสีชมพูน่ารักๆ ปัดเป็นวงกลมเล็กๆ ที่พวงแก้มก็จะยิ่งทำให้ดูละมุนเข้าไปอีก เลือกสีคิ้วสีน้ำตาลอ่อนๆ ซึ่งสำหรับสาวที่มีแก้มก็จะทำให้หน้าดูมีลักษณะที่กลม การเขียนคิ้วของคนหน้ากลมก็คือกำหนดมุมของหัวคิ้วให้เฉียงขึ้นเล็ก วิธีนี้ก็จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเรียวมากขึ้น หรือวาดแบบโค้งเล็กน้อยให้เข้ากับรูปหน้า ก็รอดค่ะ เลี่ยงการเขียนให้ขอบคิ้วชัดเจนเกินไป นะคะ ควรร่างขอบคิ้วบางๆ ให้ดูฟุ้งๆ แล้วใช้ที่เขียนคิ้วแบบปัดจะทำให้ดูละมุนกว่าค่ะ 

 

 

#ปากดูเล็กลง หน้าดูจิ้มลิ้ม

  สาวเอเชียอย่างเราๆ ก็ต้องเหมาะกับปากเล็กปากบางกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งการมีแก้มนะคะจะช่วยพลางให้ปากของสาวๆ ดูเล็กจิ้มลิ้มมากขึ้น เห็นขอบปากชัด ดูเป็นกระจับ และทาลิปสติกง่ายขึ้น เวลาขยับปากตอนพูดก็จะดูน่ามอง ละมุนใจสุดๆ แถมทาลิปสติกก็ไม่ต้องเปลืองด้วย ทาก็ง่าย 

 

  ทริคในการทาลิปสติกของสาวแก้มป่องก็ง่ายมากเลยค่ะ ด้วยความที่แก้มจะช่วยทำให้ปากดูเล็กลง ทำให้สาวๆ จะเลือกทาลิปสติกแบบไหนก็ได้ จะแบบแมทท์ หรือมีชิมเมอร์แวววาวก็ปังหมด และสำหรับใครที่ชอบสีลิปสติกเข้มๆ หน่อยก็อาจต้องใช้วิธีทาจากด้านในแล้วเกลี่ยออกมาด้านนอก เลี่ยงการเขียนขอบปากนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ปากของเรานั้นเล็กลงไปอีก ซึ่งก็ดูไม่เหมาะสักเท่าไร และจะยิ่งปังมากๆ ถ้าสาวๆ หากลอสใสมาทาทับเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไปสักหน่อย จะทำให้ดูสดใสมากขึ้นค่ะ อีกทั้งยังช่วยให้ความกระจับของปากเด่นชัดขึ้นด้วยล่ะ

  

 

#ดูสวยหวานน่ามอง ไม่น่าเบื่อ

   ตอนนี้กระแส BNK48 กำลังมาแรง เมมเบอร์แต่ล่ะคน ก็ดูเป็นสาวหวานน่ารักกันทั้งนั้น ตอนนี้ใครๆ ก็ชอบสาวหวานกัน เพราะสาวหวานเป็นผู้หญิงที่มองกี่ทีก็ไม่น่าเบื่อ จะหน้าสดก็ยังดูน่ารักได้อยู่ ไม่จำเป็นต้องแต่งเต็มตลอดเวลา แต่งหน้าบางๆ ก็ปังได้ทุกงาน การมีแก้มป่องจะทำให้สไตล์หน้าของสาวๆ ดูหวานมากขึ้นค่ะ ดูเป็นผู้หญิงน่าเข้าไกล้ เห็นแล้วใครๆ ก็อยากจะเดินเข้าไปคุยด้วย 

 

  ทริคในการเพิ่มความหวานให้กับใบหน้า การตัดผมหน้าม้านั้นก็จะช่วยให้สาวๆ โมเอะมากขึ้น แต่พยายามอย่าตัดหน้าม้าให้ดูเต่อสั้นมากเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ยิ่งดูกลมไปหมด ดูไม่เหมาะ ระดับหน้าม้าที่เหมาะกับสาวแก้มป่องก็คือสั้นประมาณคิ้วนี่แหละค่ะกำลังดี แต่ถ้าสาวแก้มป่องคนไหนไม่ค่อยมีคางก็อาจจะลองตัดหน้าม้าเฉียงหรือหน้าม้าแบบซอยให้ปลายแหลมๆ ก็จะทำให้หน้าดูยาวขึ้น อาจตัดผมข้างๆ ให้ยาวเลยคางมาสักหน่อยเวลาลมพัดก็จะมีเส้นผมมาคลอเคลียที่แก้มก็ยิ่งดูมีเสน่ห์มากเลยล่ะค่ะ

 

 

#นอนดึกแค่ไหนก็ดูไม่โทรม

  การเป็นไอดอลเนี่ย น่าจะไม่ได้นอน เวลาพักผ่อนน้อยแท้ๆ แต่ทำไม๊ ทำไมกันนะ คุณไข่ของเราหน้าตายังสดใสตลอดเวลาเลยล่ะเนี่ย ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะแก้มป่องๆ จะทำให้หน้าตาอิ่มเอิบอยู่ตลอดยังไงล่ะ โดยแก้มของสาวๆ นะคะนอกจากจะช่วยให้สาวๆ ดูน่ารักแล้ว พวกร่องลึก รอยรอย ร่องแก้มต่างๆ รวมไปถึงรอยคล้ำใต้ตาก็จะมองไม่ค่อยเห็น ( เห็นแต่แก้ม ) ริ้วรอยบนใบหน้าต่างๆ ก็จะดูลดลง สาวๆ คงเคยเห็นคนที่หน้าตอบๆ กันใช่ไหมล่ะคะ ว่าพอไม่มีแก้มแล้วพวกร่องลึกบนใบหน้าต่างๆ ก็จะเห็นได้ชัดขึ้น หน้าก็ดูโทรมง่าย

 

   สำหรับทริคในการดูแลตัวเองเมื่อต้องนอนดึกสำหรับสาวแก้มป่องนะคะ สิ่งที่อันตรายมากๆ เลยสำหรับเราคือ " สิว " นั่นเองค่ะ T^T Don't cha! ห้ามมีสิวเด็ดขาดเลยนะ!! เพราะจะทำให้เห็นชัดมากๆ เพราะฉะนั้นเรื่องอาหารการกินที่จะทำให้เกิดสิวนั้นก็คือพวกของทอด ของหวานอย่างช็อคโกแลต และเนื้อสัตว์ฮอร์โมนสูงอย่างไก่ งดเลยค่ะ ถ้าต้องนอนดึกก็หมั่นดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น ทำให้ดูสุขภาพดี และกินผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อย่างส้ม สตรอว์เบอร์รี่ หรือฝรั่ง พวกผลไม้รสเปรี้ยวกินเข้าไปเยอะๆ เลยค่ะ เพราะพวกวิตามินซีจะช่วยให้รอยสิวต่างๆ จางไวขึ้น ว่าแล้วก็รีบไปหาผลไม้มากินกันเลยดีกว่า

 

 

#มีเอกลักษณ์ดึงดูด

  แม้คุณไข่ของเราจะไม่ได้เป็นเซ็นเตอร์แต่ก็ยังดูโดดเด่น และได้รับความชื่นชอบจากเหล่าแฟนโอตะเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะคะ นั่นก็เพราะการมีแก้มกลมๆ จะทำให้สาวๆ ดูมีเอกลักษณ์ขึ้น เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่กำลังกังวลเกี่ยวกับแก้มของตัวเองอยู่เลิกกังวลได้เลยค่ะ ถือว่าเป็นเรื่องน่าอิจฉามากๆ เทรนด์สาวหน้าเรียวยังต้องขยับชิดซ้ายกันเลยทีเดียว ยิ่งเวลาถ่ายรูปกับเพื่อนๆ นะคะคนมีแก้มป่องๆ จะดูน่าจับตามองมากๆ แถมยังน่าจดจำอีกแน่ะ ดูอย่างคุณไข่สิแค่พูดชื่อก็นึกถึงแก้มกลมๆ น่ารักน่าหยิกขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ ><

 

  ทริคถ่ายรูปยังไงให้ดูโดดเด่นสำหรับสาวมีแก้มนะคะ ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะคือรอยยิ้มบนใบหน้า ถ้าไม่ยิ้มล่ะก็แก้มของสาวๆ จะยิ่งทำให้มุมปากของเราตกลงทำให้ดูเหมือนคนไม่พอใจ ทำหน้าบึ้งตลอดเวลา เงยหน้าให้แก้มสะท้อนกับแสงจะทำให้ดูละมุนขึ้น เอียงคอไปข้างหลัง และบิดตัวเฉียงๆ เล็กน้อยจะทำให้ดูโดดเด่นยิ่งกว่าใครๆ เลยล่ะค่ะ รับรองถ่ายกับคนเป็นสิบ เพื่อนก็ชี้ถูกว่าคนไหนเป็นเรา ฮิฮิ

 

.....

  ต้องขอขอบคุณ " คุณไข่ " ของเราจริงๆ เลยค่ะ ที่ช่วยทำให้รู้ว่า สาวแก้มป่องเนี่ย จริงๆ แล้วน่ารักขนาดไหน >////< เห็นไหมล่ะคะ การมีแก้มป่องๆ น่ะดีจะตายไป โดดเด่นไม่เหมือนใคร น่ารักน่าหยิก คนชอบเยอะแยะ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะสำหรับทริคเล็กเกร็ดน้อยช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาวแก้มป่องอย่างเราๆ น่ารักมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังเป็นกังวลว่าแก้มของตัวเองจะดูแย่ไหม ทำให้หน้าบานหรือเปล่า ก็เลิกเป็นกังวลได้เลยค่ะ หมั่นใส่ใจตัวเอง มั่นใจเข้าไว้ รับรองจะทำให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์ยิ่งกว่าใคร อ้อ ! แล้วก็อย่าลืมล่ะ ห้ามเป็นสิว ห้ามเป็นสิว ( ท่องไว้ๆ ) ยังไงก็อย่าลืมดูแลตัวเองดีๆ กันด้วยนะคะ ไปก่อนล่ะ บ๊ายบายยยย └(^o^)┘

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com