Curator
curator
Fahfie
29 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Fair Skin หรือ สาวผิวขาว
  • 2. Medium Skin หรือ สาวๆ ที่มีโทนสีผิวออกกลางๆ
  • 3. Olive Skin หรือ สาวผิวสองสี
  • 4. Dark Skin หรือ สาวๆ ผิวเข้ม
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
วิธีเลือกสี อายแชโดว์ ที่ใช่และเหมาะกับสีผิวคุณ

สาวๆ บางคนอาจจะเบื่อกับการแต่งตา โดยที่สีอายแชโดว์ไม่เข้ากับใบหน้าเราเลย งั้นเราไปดูเฉดสีของอายแชโดว์ที่เหมาะกับสีผิวเราดีกว่า

02 December 2015
curator_Fahfie Fahfie
02 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

แม้ว่าเราจะมีพาเลทอายแชโดว์น่ารักๆ และสีที่เราถูกใจ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสีของมันจะเข้ากับสีผิวเรานะคะ และการเลือกส่วนประกอบที่ทำให้ผิวหน้าเราดูสวยปังนั้นมีความแตกต่างบางๆ ระหว่าง สโมกกี้อายสวยๆ กับการแต่งตาแบบป่วยๆ นั่นเพราะว่าเราไม่เตรียมตัวหาข้อมูลการแต่งหน้ามาอย่างละเอียดยังไงล่ะ แล้ววันนี้เราก็หาข้อมูลของอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวของแต่ละคนมาให้ดูกัน จะเป็นยังไงนั้น เลื่อนลงมาดูกันได้เลยค่ะ
image_62094
- ที่มารูป: www.makeup.com
 

1. Fair Skin หรือ สาวผิวขาว

image_61263
- ที่มารูป: d.lnwfile.com
สำหรับสาวๆ ที่มีสีผิวสว่าง อายแชโดว์ที่มีเฉดสีแบบกลางๆ จะเข้ากันสีผิวของสาวๆ ได้อย่างดี ขณะที่สีที่มืดเกินไปทำให้ดูเหมือนรอยช้ำ การผสมสีเอิร์ทโทนลงไปเพิ่มเติม จะเพิ่มโทนอุ่นให้กับสาวๆ นอกจากนี้พวกอายแชโดว์ที่ผสมเมทาลิค ชิมเมอร์ หรือสี rose gold จะทำให้ดวงตาของเราโดดเด่น ดูโตและสดใสขึ้น
เราแนะนำ NYX Dream Catcher Palette in Dusk Til Dawn อายแชโดว์พาเลทสีสวยสดใส เปล่งประกาย และโดดเด่น จะทำให้สาวๆ มั่นใจขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

2. Medium Skin หรือ สาวๆ ที่มีโทนสีผิวออกกลางๆ

image_61298
- ที่มารูป: www.fablesinfashion.com
เฉดสีบรอนซ์ สีน้ำผึ้ง หรือสีทองแดง เป็นส่วนประกอบที่เพอร์เฟกต์สำหรับสาวๆ ที่มีโทนผิวเป็นกลาง ลองมองหาสีที่เป็นกลางที่มีความเข้มและเนื้อเมทาลิค อย่างเช่น  YSL Pure Chromatics in No.20 เข้ากับสีผิวเบจของสาวๆ ผิวกลางได้เป็นอย่างดี

3. Olive Skin หรือ สาวผิวสองสี

image_61301
- ที่มารูป: www.temptalia.com
สาวๆ ที่มีผิวสองสีสามารถเซฟตัวเองโดยใช้สีน้ำตาลทองได้ เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือถ้าใครอยากเปรี้ยว จะโยนคำเตือนทิ้งไป แล้วหันมาใช้โทนสีแบบเพชรพลอย อย่างสีน้ำเงินเข้ม หรือสีเขียวมรกตหรือสีม่วงเข้มก็ไม่ว่ากันค่ะ แนะนำกันเลยสำหรับ Urban Decay Vice4 Eyeshadow Palette เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการแต่งหน้าทั้งสองแบบนี้!

4. Dark Skin หรือ สาวๆ ผิวเข้ม

image_61318
ขณะที่อายแชโดว์ที่มีโทนสีแบบเพชรพลอยนั้นเข้ากับสาวๆ ผิวเข้ม อีกโทนหนึ่งี่สวยลงตัวไม่แพ้กันก็คือโทนสีเข้ม มืด มีชิมเมอร์สีบรอนซ์นิดๆ ในเฉดสีของเบอร์กันดี้อย่าง Lancôme Color Design 5 Pan Eyeshadow Palette in Rosy Flush ไม่ว่าสาวๆจะไปทำงานหรือมีเดทตอนกลางคืน พาเลทนี้จะไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน!

สาวๆคงจะเลือกพาเลทอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวของตัวเองได้แล้วนะคะ คราวนี้ไม่ว่าจะเมคอัพแบบกลางวันหรือแบบกลางคืนสาวๆ  Sistacafe เอาอยู่แน่นอน ;)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked