1565321182 fashion 2x
แฟชั่น

ไอเดียแต่งตัวแบบแมนๆ (Boyish) เทคนิคแต่งตัวยังไงให้น่ารัก ไม่แมนเกินไป Part 1

ไม่ใช่สายหวาน อยากแต่งให้ดูบอยนิดๆ แต่ก็ยังชอบผู้ชายอยู่นะ ;_;
จะแต่งยังไงไม่ให้แมนเกินไป ต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ


» » - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เน้นสีพื้น ขาว เทา ดำ

  • โอเวอร์ไซส์สบายๆ

  • มินิมอลนี่แหละใช่!


  ฮาโหลสาวๆ
  ช่วงนี้เรามีความชอบความแต่งตัวแมนๆ หรือที่ใครหลายคนเรียกสไตล์การแต่งตัวแบบนี้ว่า Boyish นั่นแหละ ก็แหม มันจะมีความสบายๆ เท่ๆ แต่การแต่งตัวแบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะแต่งตามกันได้ง่ายนะคะ เพราะถ้าแต่งไม่ดีแล้วล่ะก็ มันจะดูแมนจนเกินไป จนคุณผู้ชายมองเขาไม่เห็นเราในสายตาเลยล่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึง ขอนำเทคนิคการแต่งตัวสไตล์ Boyish นี้มาฝากกัน ค่ะ รับรองว่าใครก็แต่งตามได้ ใส่ง่ายสุดๆ เริ่ดมากๆ

  เอาล่ะๆ...อย่าเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเทคนิคแบบไหนกันบ้าง จะตรงใจกันไหมรีบไปดูกันเลยค่ะ!

  เน้นสีพื้น ขาว เทา ดำ


  สำหรับเรื่องแรกที่เราจะมาพูดถึงกัน ก็คือโทนสีในการแต่งตัวสไตล์นี้นะคะ เพราะโทนสีนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก คนอื่นที่มองมาเรานั้นจะต้องสังเกตเห็นในเรื่องของโทนสีก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งสำหรับสไตล์นี้นั้น สีที่สาวๆ ควรจะใส่ก็คือสีพื้นอย่าง สีขาว ดำ เทา นั่นแหละค่ะ เน้นความเรียบง่าย ชิคๆ ที่สำคัญคือสีเหล่านี้เป็นโทนสีที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายมากๆ แมทช์กับสีอะไรก็ได้ สวยทุกสี

  แอบกระซิบว่าสำหรับสียีนส์ก็ใส่ได้นะคะ ไม่ใช่ว่ากำจัดแค่สีขาว เทา ดำ เทานั้น เพราะไอเทมยีนส์นี้ ก็กลายเป็นสีคลาสสิคสำหรับแฟชั่นเช่นกันค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากเพิ่มสีสันนั้นก็สามารถนำมามิกซ์กับสีพื้นได้นะคะ แต่สีที่จะนำมามิกซ์นั้นก็อาจจะเลือกสีที่ไม่ฉูดฉาดนัก จำพวกสีเอิร์ธโทนอย่างน้ำตาล ครีม หรือ เขียวตุ่นๆ ก็จะช่วยทำให้ลุคที่ออกมาดูสบายตา เรียบง่าย แต่เท่อย่าบอกใครเลยค่ะ

  โอเวอร์ไซส์สบายๆ


  สำหรับอย่างต่อมาที่ต้องมีอย่างแน่นอน ก็คือเสื้อผ้าแบบโอเวอร์ไซส์นั้นเอง เพราะมันจะช่วยให้ได้ลุคที่ดูสบาย ๆ เท่ ๆ แนะนำว่าจากเดิมที่ไซส์เสื้อที่เราใส่อาจจะเป็นไซส์ S หรือ M ให้ลองบวกไซส์เพิ่มอีกสัก 1-2 ไซส์ แต่ก็ไม่ใช่ว่าต้องใหญ่แบบโอเวอร์จนเกินไปนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ดูรุ่มร่ามแล้ว อาจจะทำให้ดูอ้วนได้ด้วย 

  TIPS : สำหรับสำหรับใครที่กลัวว่าจะดูอ้วนหรือตัวหนาเกินไปหล่ะก็แนะนำให้เช็ครูปร่างตัวเองให้ดี ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนอ้วนแบบมีพุงล่ะก็ การใส่โอเวอร์ไซส์ที่ท่อนบนนั้นจะช่วยพรางหุ่นของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ต้องแมทช์กับท่อนล่างที่พอดีตัว หรือรัดรูปสักหน่อยนะคะ เพียงแค่นี้ก็ดูไม่อ้วนแล้ว แต่ถ้าใครเป็นคนผอม รูปร่างสูงโปร่ง จะใส่โอเวอร์ไซส์ทั้งท่อนบนและล่างเลยก็ได้นะคะ ไม่ว่ากันค่ะ 

  มินิมอลนี่แหละใช่!


  สำหรับลวดลายนั้น ต้องบอกเลยว่าเน้นสไตล์มินิมอล แม้เอาจริงๆ ถ้าดูจากสีที่เราแนะนำ ก็ควรรู้อยู่แล้วว่าเน้นความน้อย อาจจะเลือกหยิบใส่เสื้อสีพื้นๆ ไม่ต้องเน้นลวดลายมาใส่เลยก็ได้นะคะ ทั้งสะดวก และแมทช์ง่ายมากๆ แต่ถ้าอยากใส่ที่มีลายก็อาจจะต้องเลือกลายน้อยๆ เป็นการสกรีนลายเก๋ๆ หรือคำเท่ๆ นิดหน่อยก็พอแล้วค่ะ ไม่อย่างนั้นมันจะไม่ดู Cool และเท่อย่างที่คิดไว้นะคะ ดังนั้นจำไว้ว่า " แต่งตัวน้อยแต่เท่มาก " นะคะ

   
  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคการแต่งตัวที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ แต่แอบกระซิบว่ายังไม่หมดเพียงแค่นี้นะคะ เตรียมตัวอ่าน Part 2 กันได้เลยค่ะ รับรองว่าเธอจะสวยสไตล์ Boyish แบบครบสูตรแน่นอนค่ะ เอาล่ะๆ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บายค่ะ!
   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe