profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 29 พ.ย. 2015
icon 7
icon 477.1K
รวม 'คอนแทคเลนส์' ใส่สบายตา ใช้ดีบอกต่อ จากสาวๆ Pantip

รวม 'คอนแทคเลนส์' ใส่สบายตา ใช้ดีบอกต่อ จากสาวๆ Pantip

คอนแทคเลนส์หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเลือกใส่รายวัน รายเดือน หรือรายปี เราจะเลือกยี่ห้อไหนดีที่ใส่แล้วสบายตา แล้วเลนส์ไหนที่ฮิตที่สุดกันน้าาาา?

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงการเสริมสวย  อุปกรณ์หนึ่งที่สามารถเปลี่ยนหน้าตาให้สวยได้ทันใจอย่างหนึ่งที่หลายๆ คนเลือกกันก็คือ " คอนแทคเลนส์ " เนื่องจากเพียงแค่ใส่ คุณก็จะได้ลุคอย่างที่อยากได้  ไม่ว่าจะอยากแปลงร่างเป็นสาวตาโต  เป็นลูกครึ่ง เป็นต่างชาติ  แค่เลือกสีที่ต้องการมา แล้วใส่ที่ตา ก็เสร็จสรรพ!!

แต่ถ้าจะเสริมสวยกันขนาดนี้ แสดงว่าต้องจะไปเที่ยว หรือไปออกงานอะไรๆ สำคัญแน่ๆ  ซึ่งก็ต้องใช้เวลานานแน่นอน  ซึ่งคอนแทคเลนส์ทำให้เราสวยได้ทั้งวันก็จริง  แต่สาวๆ จะทนอาการเคืองตาได้ทั้งวันรึเปล่านี่แหละสำคัญ เราก็เลยต้องเลือก คอนแทคเลนส์ ที่ สบายตา หรืออาจเลือกคอนแทคเลนส์รายวันที่พิถีพิถันกันสักหน่อย

งั้นเรามาเลือก คอนแทคเลนส์ที่คนส่วนใหญ่เทใจให้  จากความเห็นของชาวสมาชิกส่วนใหญ่จาก Pantip กันดีกว่าเนอะ ^^

1. BAUSCH & LOMB SofLens #คอนแทคเลนส์ สบายตา

คอนแทคเลนส์ สบายตา, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี, คอนแทคเลนส์ รายวัน

ถ้าพูดถึงคอนแทคเลนส์ที่สบายตา สาวๆ อยากหาแบบรายวันมาใส่ลองดูก่อน ก็ไปลองของ BAUSCH & LOMB SofLens กันดูค่ะ

- ที่มารูป: static3.ensogo.com.my

คอนแทคเลนส์ ของ BAUSCH & LOMB รุ่น Soft Lens เป็นรุ่นที่สมาชิกชาว pantip ส่วนใหญ่เทใจให้  เนื่องจากใส่สบายตา  อยู่ได้นานโดยไม่ค่อยทำให้ตาแห้งเท่าไหร่  แถมตัวเลนส์ยังมีความนิ่มในแบบที่ไม่แข็งไป ไม่นิ่มไป ใส่สบายได้ทุกวัน ใครจะลองไปหามาใส่แบบรายวันดูก่อนก็ได้

 

ส่วนตัวลองมาเยอะค่ะ โดนสุดก็ soft lens ทั้งแบบใสและสีค่ะ เราจะใช่แบบรายวันทั้งแบบสีและใส เพราะขี้เกียจทำความสะอาด เรารู้สึกว่ามันใส่สบายสุดเท่าที่เคยลองมานะคะ เคยไม่ถอด 3 วัน ( ไม่ดีนะห้ามทำตาม ) เพราะมีธุระไปต่างจังหวัดไม่ได้เตรียมอะไรเลย กลับบ้านมารีบถอด ตาก็ไม่เป็นอะไรนะคะ ปกติ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
soft lens ของ bauch and lomb ค่ะ ยิ่งถ้าเป็นรายวันยิ่งสบาย :D
- ที่มา: topicstock.pantip.com
เราใส่ bausch and lomb แบบ daily ไม่ระคายเคืองเลยค่ะ ก่อนหน้านั้นใช้แบบรายเดือนรายสัปดาห์เอาไม่อยู่เคืองมากๆ ต้องใช้แบบรายวันสบายที่สุด
- ที่มา: pantip.com
soft lens ค่ะ บางทีใส่จนลืมถอด แต่ถ้าเป็น big eye ยังไม่ค่อยเจอที่ใส่สบายเหมือนแบบธรรมดาค่ะ แต่ก็พอไหว
- ที่มา: topicstock.pantip.com

 

2. FreshLook Colorblends #คอนแทคเลนส์ สบายตา

คอนแทคเลนส์ สบายตา, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี, คอนแทคเลนส์ รายวัน

หลายคนอยากรู้ว่าคอนแทคเลนส์ยี่ห้อไหนดีที่ใส่แล้วสบายตา ขอบอกว่าแบรนด์นี้เค้าว่ากันว่าตอบโจทย์ค่ะ !!

- ที่มารูป: www.granoptic.com


เชื่อว่าน้อยคนที่จะไม่รู้จักคอนแทคเลนส์ยี่ห้อนี้ " Freshlook " เป็นเลนส์ที่ใส่สบายตายี่ห้อหนึ่งเลยนะคะ  ที่สำคัญ  มีสีที่เป็นธรรมชาติมากๆ โดยเฉพาะสี Pure Hazel และ Grey จะสามารถเปลี่ยนลุคเราให้เป็นลูกครึ่งได้อย่างเนียน เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเรามากๆ เลยค่ะ  แต่ดูเหมือนว่าจะเหมาะกับคนตาดำเล็ก  เพราะว่ามีหลายคนที่ใส่แล้วรู้สึกชอบที่สีสวยสบายตา  แต่อาจจะมีปัญหาเลนส์บังตาบ้างค่ะ  นี่ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ลองไปหาซื้อแบบรายวันมาใส่กันดูได้

Fresh look คอนแทคสีอ่ะ แต่ไม่บิ๊กอาย สีสวยธรรมชาติ ^^ เราชอบคอนแทคใสมากกว่าอ่ะ สบายตาที่สุดแล้ว สายตาสั้นด้วยงี้ บางวันก็เป็นเด็กเนิร์ดแว่นกรอบดำ 55
- ที่มา: pantip.com
Fresh look สี รายวันค่ะ ไม่เคยเคืองเลย ใส่มาหลายยี่ห้อแล้ว ยี่ห้ออื่น ตาแดง มัวฯ
- ที่มา: pantip.com
Freshlook colorblend ค่ะ มันไม่ตัดขอบ เลนส์อุ้มน้ำประมาณ 58% เราเป็นคนตาแห้งมาก ใช้ได้แค่ยี่ห้อนี้ค่ะ พวกบิ๊กอายที่ขายกันตามตลาดนี่หมดสิทธิ์ใส่เลยค่ะ หาซื้อได้ที่ร้าน หอแว่น กรุงไทยการแว่น หรือร้านตัดแว่นทั่วไป
- ที่มา: pantip.com
แต่ปัจจุบันผมใช้ freshlook อย่างเดียว ไม่โต สีธรรมชาติ สบายตาใช้ได้ แต่บางทีสีเลนส์ชอบมาบังม่านตา
- ที่มา: pantip.com

 

 

3. Acuve Moist #คอนแทคเลนส์ สบายตา


คอนแทคเลนส์อีกหนึ่งตัวที่ได้ชื่อว่าเป็นคอนแทคเลนส์ที่ใส่สบายตาสุดๆ และมีความสะอาดสูง คือ Acuve Moist ที่หลายคนให้ความเห็นว่า ตัวเลนส์นิ่ม ใส่สบายตา เหมือนไม่ได้สวมใส่ แต่ก่อนอื่นต้องผ่านด่านการใส่ให้สำเร็จให้ได้ก่อน  เนื่องจากใส่ค่อนข้างยาก  เพราะความนิ่มของตัวเลนส์นี่แหละค่ะ ใครยังไม่แน่ใจ ให้ลองหาคอนแทคเลนส์ แบบรายวันมาลองใส่ดูก่อนค่ะ 

คอนแทคเลนส์ สบายตา, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี, คอนแทคเลนส์ รายวัน

คอนแทคเลนส์ที่ได้ชื่อว่าใส่แล้วสบายตาอีกหนึ่งยี่ห้อ ลองไปหาแบบรายวันมาทดลองใส่กันดูค่ะ

- ที่มารูป: www.lens-saver.com

 

ตอนหลังเปลี่ยนมาใช้แบบรายวัน ใช้แล้วทิ้งเลย ดีขึ้นมากกก เลยค่ะ แทบไม่มีปัญหาอะไร เราใช้ Acuvue moist ค่ะ เพราะแต่ละวันต้องทำงานหลายชั่วโมงมากๆ
- ที่มา: topicstock.pantip.com
สำหรับคนที่ใส่นาน มีโอกาสตาแห้งสูง พยายามเลือก คอนแทคเลนส์ที่มีความชุ่มชื่นและออกซิเจนสูงๆ ค่ะ อย่างเช่น acuvue oasys หรือ acuvue moist
- ที่มา: pantip.com
สำหรับตัวเรานะคะ acuevuemoist oneday สบายตาที่สุดแล้วค่ะ ส่วนfreshlook ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคอนแทคสี
- ที่มา: topicstock.pantip.com
Acuvue บางกว่าและชุ่มชื่นกว่า ไม่ค่อยมีปัญหาตาแห้ง แต่เลนส์จะนิ่มจนเราใส่และถอดยาก แล้วความโค้งไม่ค่อยพอดีกับตาเรา
- ที่มา: pantip.com


คอนแทคเลนส์มีหลากรุ่น หลากยี่ห้อ ความชอบของแต่ละคนก็ต่างกันไป แต่นี่คือคอนแทคเลนส์ ที่ได้รับการกล่าวถึงมากสุด 3 อันดับ ของชาว pantip แต่ในขณะที่บางคนชอบ ใส่ดี บางคนก็อาจมีปัญหาได้ ทั้งนี้เพราะดวงตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก่อนตัดสินใจใส่คอนแทคเลนส์ อย่าลืมรับคำปรึกษาจากจักษุแพทย์ วัดความโค้งกระจกตา ค่าสายตาอะไรให้เรียบร้อยก่อน  อ้อ! และที่สำคัญต้องรักษาความสะอาดให้มากๆ และห้ามใส่ข้ามวันข้ามคืน โดยไม่ถอดออกเด็ดขาดนะจ๊ะ!! 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง