สายเกาห้ามพลาด! กับแอปสุดล้ำ ' MY LIVE ' แอปไลฟ์สตรีมน้องใหม่จากเกาหลี #ไม่ลองเล่นไม่ได้แล้ว

สายเกาห้ามพลาด! กับแอปสุดล้ำ ' MY LIVE ' แอปไลฟ์สตรีมน้องใหม่จากเกาหลี #ไม่ลองเล่นไม่ได้แล้ว

สายเกาห้ามพลาด! แนะนำแอพสุดล้ำ ' MY LIVE ' แอพไลฟ์สดยอดฮิตจากเกาหลี เอาไว้ชิทแชทกับเพื่อนเกาหลีแบบล้ำ ๆ

27 June 2018
chollychon
27 June 2018


อันยองค่าสาวซิสสายเกาทั้งหลาย

ขอเสียงสาวซิสสายเกาหน่อยเร็วววว เชื่อว่าสาว ๆ สายเกาหลายคนจะต้องเคยพบเจอกับอุปสรรคทางภาษาเหมือนกันกับเราแน่ ๆ อยากจะฟังโอปป้าสปีคโคเรียแบบไม่ต้องพึ่งซับบ้าง ก็เลยต้องไปฝึกภาษาเกาหลีเพิ่มเติมความรู้กันซะหน่อย ซึ่งการเรียนภาษาจุดสำคัญมันอยู่ที่การฝึกพูด ฝึกฟังบ่อย ๆ ถูกมั้ยคะ และที่ไทยเราก็หาเจ้าของภาษาเกาหลีมาฝึกสปีคกับเรายากด้วย แต่ ๆ จะดีมั้ยถ้าเกิดว่าเราได้ชิทแชทกับคนเกาหลีเจ้าของภาษาตัวจริงแถมยังได้ความบันเทิงอีกด้วย เอ้อ มันเป็นยังไงกันนะ?
 
มาค่ะ! สายเกาห้ามพลาดเลยเพราะวันนี้จะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นสุดล้ำ ' MY LIVE ' แอปพลิเคชั่น Live Steaming น้องใหม่จากเกาหลี จะล้ำเวอร์ขนาดไหนลองไปดูกัน!


ทำความรู้จักกับ ' MY LIVE '


' MY LIVE ' แอปพลิเคชั่น Live Streaming น้องใหม่จากเกาหลี แอปสุดล้ำที่เปิดโอกาศให้คนทั่วไปได้เข้ามาแสดงความสามารถ หรือพูดคุยกันในแอปนี้ ' MY LIVE ' เหมือนเป็น Community ย่อม ๆ แหล่งรวมความเพลิดเพลินบันเทิงใจของวัยรุ่นแบบเราไว้ในนั้น ซึ่งภายในแอปก็จะมีลูกเล่นและความพิเศษมากมายให้เราได้ร้องว้าว! แต่จะเป็นยังไงนั้นลองตามไปทำความรู้จักกับ ' MY LIVE ' พร้อมกันเลย

image_682504

ชิทแชทกับเพื่อนชาวเกาหลีและเน็ตไอดอลสายเกาได้แบบง่าย ๆ


อยากเล่น ' MY LIVE ' แล้วต้องทำยังไง?


ขั้นตอนที่ 1 : ' โหลดแอป ' มาเก็บไว้ในมือถือก่อนเลย
- เสิร์ชชื่อแอปคำว่า mylive แล้วกดโหลดเลย
- เราสามารถโหลดแอปนี้มาเล่นได้ทั้งในระบบ IOS และ Android เลย #สะดวกมาก

ขั้นตอนที่ 2 : เข้าแอปแล้ว' ลงทะเบียน ' กันได้เลย
สำหรับแอปนี้จะมีช่องทางการลงทะเบียน 3 ช่องทาง
- Facebook
- kakao talk
- Twitter
ซึ่งการลงทะเบียนก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยจ้า แค่กดเชื่อมต่อกับแอปข้างต้นคลิกเดียวก็สามารถใช้งานแล้ว #ง่ายมากเวอร์

สำหรับใครที่อยากลองโหลดมาเล่น หรืออยากติดตาม ' MY LIVE ' เพิ่มเติมก็สามารถติดตามได้จากแฟนเพจเฟซบุ๊กหรือดาวน์โหลดแอปจาก App Store และ Play Store ได้เลยจ้า
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/mylive.kor/
App Store: https://goo.gl/VSFsLG
Play Store: https://goo.gl/P9tyDP

image_689102


มาลองเล่น ' MY LIVE ' กัน!


พอล็อกอินเสร็จปุ๊บ! หลายคนอาจจะเกิดคำถาม เล่นยังไงล่ะทีนี้?ม่ยากเลยจ้าเราลองมาดูหน้าแรกของแอปกันเลยดีกว่า หน้าแรกก็จะมีการรวม live Steaming และ Replay live ของแต่ละคนไว้ ซึ่งในช่อง Live ของแต่ละคนก็จะมีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันไป บางคนก็มา live ร้องเพลงสด ๆ ให้ฟังบ้าง บางคนก็มาโชว์เต้น โชว์แต่งหน้า ไลฟ์มอกบัง ( โชว์กิน ) ก็ยังมีเลยนะ ชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกดูตามไลฟ์สไตล์ที่เราชอบกันได้เลยจ้า 

image_682507

ในหน้าแรกจะมีไอคอนรูปมงกุฎอยู่มันคือ Rank แนะนำช่อง live ยอดนิยมค่ะ ถ้าใครยังไม่รู้จะดูช่องไหนก็สามารถเลือกจาก Rank แนะนำกันได้


ลองเล่น ' MY LIVE ' แล้วจะได้อะไร
 

image_682659

นอกจากจะเล่นเพื่อความบันเทิงแล้ว ยังได้ความรู้รอบตัว แถมได้เพิ่มสกิลภาษาไปอีก โหลดแอป 1 ได้ถึง 3 เลยนะเอ้อ


อย่างแรกเลยคือจะได้ ' หาเพื่อนคลายเหงา ' เหงา ๆ ก็เปิดดูคนนั้นคนนี้ไลฟ์ไปเพลิน ๆ บางทีอาจจะมีโอปป้างานดีมา live ถือเป็นกำไร จากที่แอบไปเล่นมาเห็นมีโอปป้างานดีหลายคนเลยเหมือนกันเด้อ เผลอ ๆ ไม่แน่อาจจะได้เพื่อนสายเกาหลีเพิ่มก็ได้

อย่างที่ 2 เราว่าสำคัญกับสายเกาอย่างพวกเรามากคือเราจะได้ ' ฝึกภาษา ' ไปตัวด้วย ในไลฟ์เกือบทุกช่องภาษาหลักที่ใช้ในการสื่อสารก็น่าจะเป็นภาษาเกาหลีซะส่วนใหญ่ เราก็ใช้โอกาสนี่แหละค่ะฝึกภาษาเกาหลีของเราไปด้วยเลย แค่เข้าแอปคลิกเดียวก็ได้ความรู้กลับไปด้วยนะเอ้อ

อย่างที่ 3 คือได้ ' เพิ่มสกิลความรู้รอบตัว ' เพราะว่าในแอปจะจัดหมวดไว้ให้เราเลือกเข้าไปดูช่องไลฟ์ตามสไตล์ของเราได้ด้วย อยากรู้เรื่องการแต่งหน้าแต่งตัวเขาก็คลิกหมวด Beauty ได้เลย สายบันเทิงก็ต้องหมวด K-Pop หรือไม่ก็หมวด Audition ถ้าเหงา ๆ อยากหาเพื่อนคุยเขาก็มีหมวด Talk ไว้รองรับด้วยนะ ถ้าเราชอบหมวดไหนก็สามารถเลือกกดเข้าไปดูไลฟ์ของเขาได้เลย


สำหรับสาย ' เปย์ ' เชิญทางนี้!

image_682679

โดนัทสามารถซื้อสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ เอาไว้ส่งให้เพื่อน ๆ ได้อีกด้วยนะ


สำหรับใครที่ชื่นชอบคอนเทนต์ของช่อง หรือเจ้าของช่องก็ตามแต่ รู้สึกอึดอัดใจจนเก็บไว้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว อยาก! จะ! เปย์! เชิญได้เลยจ้า เพราะทางแอป ' MY LIVE ' เขาก็มีฟังก์ชั่นเอาใจสายเปย์ ด้วยการซื้อโดนัท ( แหม น่ารักเชียว ) ให้เป็นของขวัญได้ด้วย รักใครชอบใครก็จ่ายโดนัทไปรัว ๆ เลย เพราะโดนัทที่เราเปย์ให้จะสามารถแลกเป็นเงินได้จ้า ซึ่งเราสามารถซื้อโดนัทได้จากการตัดผ่านบัตรเครดิตได้เลยด้วย #สะดวกมากเวอร์

ส่วนใครที่ งบน้อย ' ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะแอปเขาใจดีแจกโดนัทฟรีให้ด้วย ซึ่งเจ้าโดนัทฟรีอันนี้จะสามารถทำให้เราดูวิดีโอได้นานกว่าเดิม 10 นาที แถมยังคอมเมนต์ชิทแชทกับเจ้าของช่อง live ได้อีก 10 คอมเมนต์! เอ้อ เริ่ดเวอร์ แต่ ๆ เหรียญฟรีต้องรีบใช้นิดนึงนะ เพราะว่าโดนัทฟรีมีอายุแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้นเอง TT

image_683718

สำหรับช่องนี้คนแข่งกันเปย์เยอะมาก ไม่มีใครยอมใครพูดเลย!


ยังมีความสนุกอีกเยอะใน ' MY LIVE '

image_683676


นอกจากจะมี live สนุก ๆ จากช่อง live ต่าง ๆ แล้ว ' MY LIVE ' ก็ยังมี Event แสนบันเทิงมาให้ช่อง live และคนดูได้ร่วมสนุกกันอีกเยอะแยะมากมาย แถมยังจัด Event กันทุกเดือนด้วยนะเอ้อ ในแต่ละ Event ก็จะเป็นการจัดแข่งขัน live จากแต่ละหมวด อย่างเช่นหมวด #MYSTAGE เขาก็มีจัด Event แข่งแดนซ์กันสด ๆ ให้ดูด้วย #แซ่บเวอร์

image_683675

ส่วนอันนี้เป็น Event ใหม่ที่กำลังจัดอยู่จ้า Event ค้นหา My Star จากหมวด #Audition


ไม่น่าเชื่อเลยนะคะซิสว่าแค่คลิกเข้าแอปเดียวจะสามารถได้ทั้งความบันเทิง ได้รู้จักกับพื่อนใหม่ สังคมใหม่ ๆ แถมยังได้ความรู้อีกต่างหาก หูยยย โหลดแค่แอปเดียวได้ประโยชน์ถึง 3 ขนาดนี้ ไปค่ะ! สายเกาและสายเปย์ทั้งหลายใครที่ว่าง ๆ อยากเพิ่มความบันเทิงให้กับชีวิตชิค ๆ คูล ๆ ก็สามารถโหลดแอป ' MY LIVE ' มาลองเล่นกันได้จ้า #โหลดเลยรออะไร!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @