ออกเดินทางกันเถอะ! รวม "ร้านในไอจี" ที่น่าสนใจ พร้อมทริคง่ายๆ สำหรับสาวนักเดินทาง

ออกเดินทางกันเถอะ! รวม "ร้านในไอจี" ที่น่าสนใจ พร้อมทริคง่ายๆ สำหรับสาวนักเดินทาง

เวลาต้องเดินทางไปไหนมาไหน จะให้ไปเดินเลือกซื้อตามห้างก็คงเมือยน่าดู ต้องมาเสียเวลาเลือกดูของนั่นนี่ เดี๋ยวนี้ดีหน่อยมีร้านในไอจีให้เลือกช๊อปตามสบาย แต่ร้านไหนบ้างนะที่มีไอเท็มที่เหมาะกับการเดินทางหรือออกทริป

21 June 2018
CrystalBunny
21 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

*: (=' :') ::.. CrystalBunny ::::::::::::::::::::


    
 สวัสดีสาวๆ ชาว Sistacafe ทุกคนนะคะ เจอกันอีกแล้วนะ วันนี้ CrystalBunny ก็ได้ไปเห็นว่าช่วงนี้มีสาวๆ หลายคนสนใจไปเที่ยว ออกทริป ไปต่างประเทศกันมากขึ้น ซึ่งก็แอบห่วงใยว่า เอ๊... ถ้าไปเที่ยวแล้วสาวๆ จะเอาของกันไปพอรึเปล่านะ ต้องมีบางคนที่ลืมโน่นลืมนี่แน่ๆ เลย ดังนั้นก็เลยไปสืบหาวิธีและทริคสำหรับจัดกระเป๋าให้สาวๆ กัน และก็ยังไปส่องร้านไอจี น่ารัก น่าสนใจมาฝากสาวๆ อีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ห้ามพลาดเด็ดขาด! ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸


   ซึ่งก่อนจะไปดูร้านไอจีที่จะมาแนะนำนั้น เราก็มีทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับจัดกระเป๋าเวลาไปทริปต่างๆ ไม่ว่าจะทริปเล็ก ทริปใหญ่ ออกทัวร์ไปต่างประเทศ เราก็จะมาแนะนำให้ดูกันว่าในการจัดกระเป๋าสำหรับไปเที่ยวนั้น มีอะไรที่ต้องทำบ้างนะ  \(•ิ_•ิ\)

ไปเที่ยวใสๆ แบบไร้กังวลกับเทคนิคจัดกระเป๋าของสาวชอบเที่ยว

image_681326
- ที่มารูป: women.mthai.com


ม้วนดีกว่าพับ
: สำหรับการจัดเสื้อผ้าลงในกระเป๋านะคะ การม้วนจะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋ามากขึ้นแล้วไม่ทำให้ผ้าของเราเป็นรอยพับ และควรม้วนให้แน่นที่สุดค่ะ


ถุงสูญญากาศช่วยประหยัดพื้นที่ : สำหรับสาวคนไหนที่ต้องเอาผ้านวมเล็กๆ แจ็คเก็ตหนาๆ ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ แนะนำให้ใช้เป็นถุงสูญญากาศจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากเลยค่ะ

ใช้ทฤษฎีพีระมิดให้เป็นประโยชน์ : ง่ายๆ ก็คือกางวางของใหญ่ๆ หรือหนักๆ ลงไปก่อนค่ะ แล้วค่อยลงทับด้วยของเบาๆ วิธีนี้จะช่วยให้หาของได้ง่ายขึ้น จัดง่ายขึ้น และสร้างแรงโน้มถ่วงให้กับกระเป๋า อย่างถ้าเป็นกระเป่าลาก การจัดแบบพีระมิดก็จะทำให้กระเป๋าไม่ส่ายไปมา หรือเกิดการพลิกระหว่างที่ลากค่ะ

image_681365
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไซด์พกพาสะดวกกว่าเยอะ
: ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง อุปกรณ์อาบน้ำทั้งหลาย เครื่องประทินโฉมต่างๆ สาวๆ ควรเลือกซื้อไซส์ทดลองพกไปดีกว่าค่ะ เวลาหายหรือลืมไว้ก็จะได้ไม่ต้องเสียดาย หรืออาจจะซื้อแบบเป็นขวดพลาสติกเปล่าเล็กๆ แบ่งจากขวดใหญ่ก็ได้นะคะ แค่นี้ก็จะไม่หนักและประหยัดพื้นที่ด้วย


หาของแทรกอย่าปล่อยให้มีพื้นที่ว่าง : การจัดกระเป๋าไม่ควรปล่อยให้มีพื้นที่ว่างในกระเป๋านะคะ เพราะพอเวลาที่ขยับเขยื้อนไปไหนของข้างในอาจกระจัดการจายได้ สำหรับสาวที่ชอบซื้อของฝาก เลยเหลือพื้นที่เผื่อไว้ก็แนะนำให้หากองกระดาษหรือถุง หรือกล่อง มาใส่ให้เต็มพื้นที่ว่างก็ได้ค่ะ

image_681398
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จดเป็นลิสต์ซะเทียบกันไปเลยว่าอะไรไม่จำเป็น : สาวๆ ควรจดเป็นลิงต์ก่อนลงมือจัดกระเป๋า ว่าเราจะเอาอะไรไปบ้าง เมื่อลิสต์สิ่งของทั้งหมดแล้วก็ลองมาจัดอันดับเอาค่ะ โดย 5 อันดับให้เป็นของที่ไม่สามารถไปหาซื้อได้หน้างานแน่ๆ ส่วนอันไหนที่คิดว่าหาได้ตามทางหรือไม่จำเป็นก็ขีดฆ่าไปได้เลย

เอาล่ะ ไปดูร้านค้าในไอจีที่เหมาะกับสาวชอบเดินทางกัน ! (/≧▽≦)/

strong_luggage


   จะไปเที่ยวไหนขาดไม่ได้เลยก็คือ กระเป๋าเดินทาง ค่ะ ของมันต้องมีค่ะซิส! ซึ่งเชื่อเถอะค่ะว่าถ้าสาวๆ มีกระเป๋าลากสักใบยังไงก็ได้ใช้อย่างแน่นอน โดยร้าน strong_luggage ก็ขายกระเป๋าลากสวยๆ วัสดุดูทนทาน สไตล์เรียบง่ายไม่น่าเบื่อ ลากไปไหนก็เก๋ เป็นแบบสีพื้นเรียบๆ สาวคนไหนชอบให้มีลวดลายจะหาสติกเกอร์ที่ชอบมาแปะเอาก็ยังได้เลยค่ะ

 

newwaysstore


   อย่างที่บอกไว้ตอนต้นนะคะสำหรับสาวคนไหนที่มีความสำเป็นต้องพกอะไรที่พองๆ อย่าง หมอนใบเล็ก ผ้าขนหนู แจ็คเก็ต หรืออะไรต่างๆ ที่ทำให้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า การมีถุงสูญญากาศจะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้มากเลยค่ะ ซึ่งร้านนี้เขาก็มีถุงสูญญากาศลายน่ารักๆ น่าใช้เยอะเลย ราคาไม่แพงมากเหมาะแก่การมีไว้สำหรับใส่ของฟูๆ พองๆ ไปไหนมาไหน แถมถ้าไม่ได้ใช้ก็ยังเอามาเก็บของในตู้เสื้อผ้า ช่วยให้เป็นระเบียบมากขึ้นด้วยนะ

 

cloverchic_shop


   ไหนใครเป็นสาวยุค 4.0 ชอบออกทริปไกลๆ หรือต้องไปขึ้นเขา บุกป่า ล่าเสือ ( เอ๊ะ? ) ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะกับพวก พาว์เวอร์แบงก์ ไม้เซลฟี่ พัดลมมือถือ สายชาร์จโทรศัพท์ต่างๆ หูฟัง ลำโพง โอ๊ย! เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ น่าใช้ไปหมดเลย โดยร้านนี้เขาก็มีไอเทมอิเล็กทรอนิกส์สไตล์น่ารักๆ ทั้งนั้น ซื้อมายังไงก็ได้ใช้แน่นอนค่ะ 

 

choosedresswinter


   สำหรับสาวซิสที่ต้องมีเสื้อคลุมสำหรับกันแดด หรือเสื้อกันหนาวสำหรับไปต่างจังหวัดที่มีอากาศหนาว หรือจะไปต่างประเทศ ร้าน Choosedress มีเสื้อหลากหลายรูปแบบที่เหมาะกับสาวๆ ลักษณะที่แตกต่างกันออกไป แบบคลุมกันแดดผ้าบางๆ ก็มี หรือจะเป็นแบบแจ็คเก็ตยีนส์ใส่เท่ๆ และเสื้อใหมพรมกันหนาว สไตล์สาวหวาน สาวเท่ มีหมดเลยค่ะ แถมยังมีหน้าร้านให้ได้ไปดูสินค้าจริง และห้องลองเสื้อผ้าด้วยนะคะ

 

tester_by_kapooknumtan


   การพกเครื่องสำอาง ครีมอาบน้ำ แชมพู สกินแคร์ต่างๆ คงจะเป็นเรื่องน่าหนักใจไช่ไหมคะ เพราะนอกจากหนักแล้วก็ยังเป็นห่วงว่าอยู่ในกระเป๋าจะหกเลอะเทอะหรือเปล่า เสียดายของจังเลย ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะร้านนี้เขามีไอเทมประทินโฉมไซส์มินิเหมาะแก่การพกพา ซึ่งก็เป็นเทสเตอร์จากเกาหลีของแบรนด์ดังต่างๆ อย่าง Innisfree Etude เป็นต้น มีทั้งแบบซอง แบบขวดเล็กๆ น่าใช้มากเลยค่ะ

  

.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸

  

image_682728
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

   สำหรับร้านค้าในไอจีที่อยากจะแนะนำให้สาวๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวหรือการเดินทางนั้นก็จบไปเพียงเท่านี้ หวังว่าคงจะชอบร้านที่เอามาฝาก พร้อมกับทริคนิดๆ หน่อยๆ เอาไว้ให้จัดกระเป๋ากันง่ายขึ้นซึ่งก็หวังอีกว่าที่แนะนำไปทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ  \(≧ω≦)/ 

ยังไงก็อย่าลืมเช็คของกันทุกครั้งก่อนไปเที่ยวน้า ไว้วันหลังจะหาร้านไอจีน่ารักๆ สำหรับโอกาสต่างๆ มาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามอ่านกันด้วยนะค้า ! ~

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @