3 สิ่งที่ไม่รู้ว่า 'กินแล้วอ้วน' คุณพระ!! รู้อย่างนี้ไม่กินซะก็ดีหรอก #ถึงว่าทำไมบวม

3 สิ่งที่ไม่รู้ว่า 'กินแล้วอ้วน' คุณพระ!! รู้อย่างนี้ไม่กินซะก็ดีหรอก #ถึงว่าทำไมบวม

3 สิ่งที่ไม่รู้ว่ากินแล้วอ้วน คุณพระ!!
รู้อย่างนี้ไม่กินซะก็ดีหรอก ไม่แปลกใจทำไมถึงอ้วนเอาอ้วนเอา

26 June 2018
wawareview
26 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าช่วงนี้เราอินมากๆ กับเรื่องการลดความอ้วน ดังนั้นสิ่งที่เราทำนอกจากการออกกำลังกายและการกินอาหารดีๆ ก็คือการสรรหา อ่านข้อมูลสุขภาพนั่นเอง เมื่อหาไปหามาดันพบเรื่องที่น่าตกใจเข้า นั้นก็คืออาหารบางอย่างที่เราคิดว่าดีและมีประโยชน์ ก็สามารถทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน!! คุณพระ ดังนั้นวันนี้เราก็ไม่พลาดนำ 3 ชนิดอาหารที่ทำให้เราอ้วนแบบไม่รู้ตัวมาฝากสาวๆ กัน ด้วยนะคะ เอาหล่ะ อย่ามัวแต่เสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ทำใจเราอ้วนแบบไม่รู้ตัว ไปค่ะ

image_685809
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. น้ำสลัดแบบใส


อย่างที่เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าถ้าอยากผอม อยากหุ่นดีก็จงกินน้ำสลัด ที่สำคัญคือต้องเลือกน้ำสลัดที่มีไขมันต่ำ ยิ่งเลือกเป็นน้ำสลัดใสยิ่งดี แต่ความจริงแล้วน้ำมันแบบนี้ก็ทำให้เราอ้วนได้เช่นกันนะคะ!! ดังนั้นอย่าคิดว่าแค่เลี่ยงน้ำสลัดครีม ไม่มีส่วนผสมของไข่แดงและครีมแล้วจะไม่ทำให้อ้วน 

image_685808
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะในน้ำสลัดแบบใส มีส่วนผสมของน้ำตาลและเกลือในปริมาณสูงมากเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ซดน้ำสลัดเป็นน้ำซุปก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมนะคะ เพราะนอกจากจะไม่ได้ทำให้ผอมลงแล้วอาจจะทำให้บวมเพราะเกลือ ( โซเดียม ) ในน้ำสลัดอีกต่างหาก บอกได้เลยว่าอันนี้ถือว่าเป็นความรู้ใหม่ของเราเลยก็ว่าได้นะคะ

image_685807
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. โยเกิร์ต


ข้อนี้ยิ่งหนักเช้าไปใหญ่ เพราะต้องสารภาพว่าดิฉันกินเป็นอาหารเช้าทุกวัน อย่างนี้จะไม่อ้วนได้อย่างไร ในความเป็นจริงโยเกิร์ตสามารถช่วยในการคุมน้ำหนักได้จริง แต่ๆๆ...สาวก็ห้ามชะล่าใจเด็ดขาด ต้องดูป้ายแสดงฉลากโภชนาการให้ดีนะคะ เพราะแม้ในป้ายจะระบุว่าไขมัน 0% แต่ปริมาณแคลอรี และน้ำตาลก็ยังเยอะอยู่ดี ก่อนกินก็ให้อ่านให้ละเอียด อย่าหน้ามืดเอาแต่กินๆ เพราะคิดว่าผอมนะคะ

image_685812
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญสาวๆ บางคนกลัวจะไม่อิ่ม ยังใส่ท็อปปิ้งเพิ่มเยอะแยะไปหมด ทั้งกล้วย ข้าวโอ๊ต กราโนล่า น้ำผึ้ง บลาๆ สารพัด แต่ๆๆ...สาวๆ อย่าลืมนะคะว่ายิ่งใส่เยอะ ก็ยิ่งเพิ่มแคลอรี่ให้กับมื้อนั้นไปโดยปริยาย จากของกินเล่นอาจกลายเป็นมื้อหลักได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นก่อนจะกินก็ตั้งสติให้ดีก่อนะคะ ไม่อย่างนั้นอ้วนไม่รู้ด้วยนะคะ

image_685813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. สารพัดกล้วย

image_685810
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อคิดถึงอาหารลดน้ำหนักนอกจากโยเกิร์ตแล้ว ถ้าพูดถึงผลไม้ 1 ในนั้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกล้วยอย่างแน่นอน เพราะเรามักมีความเชื่อที่ว่าต้องทานผลไม้ให้มากๆ เพราะมีประโยชน์สูง ข้อนั้นเราไม่เถียงหรอกค่ะ แต่การกินมากไปก็ใช่ว่าจะดี ในความเป็นจริงกล้วยแต่ละชนิดมีปริมาณแคลอรี่และน้ำตาลสูงมาก อันดับแรกกล้วยน้ำว้า ปริมาณน้ำตาล 26.1% กล้วยหอม 31.4% กล้วยไข่ 34.1% เห็นไหมคะว่าต่อผล มีน้ำตาลไม่ใช่น้อยๆ เลยทีเดียว นี้ยังไม่ได้นับรวมเมนูกล้วยที่นำมาทำเป็นขนมหวานนะคะ โอ๊ยย ไม่อยากจะคิดเลยค่ะ

image_685815
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าใครชอบทานกล้วยก็สามารถทานได้นะคะ แต่ไม่ใช่ว่าจะกินจนจุกหรือ กินอาหารมื้อหลักไปแล้วยังจะกินกล้วยตามเข้าไปอีก แบบนี้จะไม่ให้อ้วนได้อย่างไร จริงไหมคะ ดังนั้นเวลากินต้องคิดก่อนกินทุกครั้งนะคะ จงจำไว้เสมอว่ากินมากไปก็ไม่ดี กินน้อยไปก็ไม่ได้ บาลานซ์ชีวิต และการทานอาหารให้พอดี เพียงเท่านี้ก็สวยๆ เริ่ดๆ แล้วค่ะ
 

image_685814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ให้กับสาวๆ นะคะ ส่วนใครที่กำลังลดน้ำหนักเราแนะนำว่าถ้าอยากกินก็สามารถกินได้ แต่ต้องรู้จักสังเกตให้ดี กินในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ เอาหล่ะๆ วันนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ ครัั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ ไปแล้วบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @