ผู้ชายคนนี้ที่ฉันรัก เผย 5 วิธี 'ดูแลรัก ไม่ให้ร้าว' อยากมีเขาอยู่ ต้องทำยังไง

ผู้ชายคนนี้ที่ฉันรัก เผย 5 วิธี 'ดูแลรัก ไม่ให้ร้าว' อยากมีเขาอยู่ ต้องทำยังไง

มีรักครั้งนึง ก็อยากอยู่กับไอคนนี้ไปนานๆ แต่จะต้องทำยังไง ให้ความรักครั้ง ไม่มีรอยร้าว

27 June 2018
belfry
27 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ความรักโง่ๆ ไม่อยากมี ขอความรักดีๆ ที่มีกันตลอดไปได้มั้ย


ก่อนจะเข้าเรื่อง ขอเพื่อนอ้วกก่อนได้มั้ย เกริ่นนำได้เลี่ยนมาก คนอ่านโปรดเข้าใจ นี่มาในเรื่องของความรัก ก็ต้องเปิดแบบหวานๆ หน่อย เอาล่ะ วันนี้เราจะมาเติมพลังรักกันค่ะซิส เราว่าคนมีคู่อาจจะกำลังคิด จะทำยังไง ให้ความรักครั้งนี้อยู่กันไปนานๆ คิดไปซิ คิดจนปวดหัว แต่ Stop ความคิด แล้วเข้ามาอ่านกันก่อน วันนี้อ่านจบ สาวๆ จะได้คำตอบ ว่าเราจะดูแลความรักได้ยังไง ถ้าคุณทำได้ เราเชื่อว่าคุณจะรักษามันได้ 

ตามส่อง 5 วิธี ดูแลความรัก ไม่ให้ร้าว ทำยังไงให้เขาอยู่กับเราไปนานๆ วิธีง่ายๆ ที่ผู้หญิงทุกคนทำได้ ไม่ต้องคิดให้ปวดหัว เพราะเรารวมทริคดีๆ มาให้แล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

 

หวง ห่วง แต่ไม่จู้จี้จุกจิก
image_687245
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นิสัยเสียของผู้หญิง ที่ผู้ชายเกลียดมากๆ คือ จู้จี้จุกจิก เอาแต่ใจ แต่เราสามารถทำเรื่องนี้ ให้เป็นเรื่องดีๆ ไม่ขัดใจแฟนหนุ่มได้ คุณหวงเขา ห่วงเขา เราเข้าใจ แต่ข้อห้ามของความหวง ห่วง ที่ไม่มากจนกลายเป็นจู้จี้ คือ อย่าถามซักไซ้ จี้นู้นนี่นั่น จนเขารู้สึกว่าคุณเห็นเขาเป็นนักโทษ

เวลาสาวๆ จะถามอะไร คุณจะต้องหาจุดจบของคำถามให้เจอ เช่น แฟนไปเที่ยว คุณถามเลยค่ะ ไปไหน กลับกี่โมง มีใครไปบ้าง แล้วจบด้วยประโยคห่วงๆ ถึงบ้านแล้วโทรมานะ เราจะได้หมดห่วง แล้วจบเลยค่ะ ไม่ต้องถามต่อ เพียงแค่คุณรู้จักใช้คำพูดคำจา เว้นช่องว่างให้แฟนมีความสุขส่วนตัวบ้าง แค่นี้ ผู้ชายก็เลิฟแล้วจ้า

เป็นผู้พูด และผู้ฟังที่ดี
image_687287
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้อนี้อาจจะได้ยินกันบ่อยๆ แต่มันเป็นเรื่องจริงนะ คนรักกัน จะต้องเป็นทั้งผู้พูด และผู้ฟังที่ดีที่ อย่าเอาแต่พูด จนลืมฟังคนข้างกาย และห้ามเด็ดขาดคือ คิดว่าตัวเองเป็นที่หนึ่ง เราพูดอะไรเขาต้องฟัง ต้องทำตาม และต้องผิดเสมอ

ความรักมันเกิดขึ้นเพราะคนสองคน และมันต้องเดินไปด้วยกัน เพราะฉะนั้น วันนี้ถ้าคุณมีคนรักที่ดีอยู่ข้างๆ แล้ว โยนทิฐิทิ้งไป ปรับตัวเองเป็นผู้พูดที่ดี และผู้ฟังที่ดี คอยอยู่เคียงข้างเขา อะไรที่พอจะคุยกันได้ ยอมกันได้ ก็ทำซะ เหตุผลคือตัวตั้ง อารมณ์คือตัวสำรอง ถ้าทำได้ ความรักของคุณ จะไม่มีคำว่าบาดหมาง

เป็นเขาแบบที่เรารักก็ดีอยู่แล้ว
image_687319
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่าเอาคู่รักของคนอื่นๆ มาเปรียบเทียบคู่ของตัวเอง จนทำให้คุณต้องตั้งคำถามอยู่ตลอดเวลา ทำไมแฟนเราไม่เป็นแบบนั้น แบบนี้ เอาจริงๆ เราว่าคุณนั่นแหละที่รู้ดี ว่าแฟนคุณเป็นแบบไหน เพราะฉะนั้น อย่าพยายามเปลี่ยนเขา อย่าทำให้เขาต้องทำในสิ่งที่มันฝืนใจ จนเขากลายเป็นคนอื่น

วันนี้ถ้าเขาจะรักคุณนั่นเพราะคุณคือตัวคุณ และถ้าคุณจะรักเขา นั่นก็เพราะตัวตนของเขาจริงๆ
ใครจะว่ายังไง จะดีเลิศเลอแค่ไหน แล้วไง ผู้ชายคนนี้คือคนที่คุณเลือก และเขาคือคนที่ดีที่ดีสุด ถ้าคุณรักเขา แล้วจะให้เขาเปลี่ยนเพื่ออะไร

ช่วยเหลือ และให้เกียรติกันและกัน
image_687330
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความรักมันไม่มีคำว่า เธอ หรือฉัน แต่มันคือเราสองคนมากกว่า คบกันแล้ว อย่าเอาแต่ออกคำสั่ง คุณต้องทำอย่างงี้ ต้องเป็นอย่างงี้  แบบนั้นดี แบบนี้ได้ กลายร่างเป็นแม่ไปเฉยเลย ไม่ได้ๆ ต้องแก้ด่วน คบกันแล้ว ต้องรู้จักช่วยเหลือกันและกัน เขาช่วยคุณ วันนี้ถ้าเขาเดือดร้อน แล้วถ้ามันไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรง คุณก็แค่ช่วยเขาบ้าง

ที่สำคัญ อย่าเอาแต่สั่งให้เขาต้องทำ ควรให้เกียรติเขาหน่อย แบ่งเบาเขานิดนึง อย่าทำตัวเป็นเจ้านายที่คอยชี้นิ้วสั่ง ถ้าอยากได้รักมั่นคง ให้เกียรติคือจุดสำคัญ ช่วยเหลือกันคือตัวช่วยเสริมที่่ดี

เติมเต็มให้กันเล็กๆ น้อยๆ
image_687360
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่าปล่อยวาง จนความรักเริ่มน่าเบื่อ การเติมเต็มความรัก อาจจะไม่ต้องทำทุกวัน แต่ก็ห้ามละเลย คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรหวือหวาใหญ่โต เพียงแค่คำพูดดีๆ การแสดงออกน่ารักๆ หรือของขวัญเล็กๆ น้อยๆ สร้างเรื่องโรแมนติกบ้าง มีกิจกรรมร่วมกันบ้าง ใช้เวลาอยู่ด้วยกันในวันหยุดบ้าง แค่นี้ก็เติมเต็มความรักให้หวานขึ้นไปได้อีกหนึ่งสเต็ป เพราะฉะนั้น มีความรัก อย่างปล่อยทิ้งขว้าง หมั่นเติมเต็มช่องว่าง ให้ความรักหวานขึ้นเรื่อยๆ กันดีกว่า

image_687440
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากให้ความรักดี และอยู่กับคุณไปนานๆ มันก็ต้องเริ่มจากตัวคุณก่อนซิค่ะ ทุกๆ การกระทำมันเกิดจากตัวคุณทั้งนั้น สิ่งรอบๆ ตัว เป็นเพียงปัจจัยที่ช่วยกระตุ้นให้มันดำเนินต่อไป ถ้าคุณเลือกในทางที่ถูก ความรักก็สามารถเดินหน้าไปต่อได้ แต่ถ้าเลือกในทางที่ผิด รอยร้าวก็จะเกิด เพราะฉะนั้นวันนี้ ถ้าคุณมีความรักที่ดีแล้ว จงรักษามันเอาไว้ ไม่ต้องพยายามจนมากเกินไป แค่ค่อยๆ ดูแล ใส่ใจ เติมเต็ม แค่นี้ความรักครั้งนี้ก็จะอยู่กับคุณไปอีกนาน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @