21 ไอเดียของขวัญ 'ให้เพื่อนประทับใจ!' รับรองเพื่อนต้อง Surprise!! แน่นอน 😘

21 ไอเดียของขวัญ 'ให้เพื่อนประทับใจ!' รับรองเพื่อนต้อง Surprise!! แน่นอน 😘

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครเกิดมาบนโลกนี้แล้วไม่เคยมีเพื่อน ฉะนั้นวันนี้เรามาสร้างความประทับใจให้เพื่อน เพื่อมิตรภาพที่ยาวนานตลอดไปกันเถอะ

27 June 2018


เพื่อน คือคนที่คอยอยู่กับเราในยามทุกข์ สุข เหงา เศร้า อกหัก มักจะคอยให้คำปรึกษาและอยู่เป็นคนข้างกายเราตลอด ฉะนั้น เมื่อรู้ข้อดีของการมีเพื่อนดีงนี้แล้ว เวลาถึงวันสำคัญของเพื่อน เราก็ต้องมอบของขวัญให้เพื่อนของเราเขาประทับใจกันสักหน่อย


ว่าแต่เราจะให้ของขวัญแบบไหนที่ทำให้เพื่อนเราประทับใจได้นั้น ตามเจเจ้มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

image_687515

ทำคุ้กกี้เสี่ยงทายให้เพื่อน ข้างในบรรจุข้อความดีๆ ที่มีความหมายเขียนลงบนกระดาษและใส่ไว้ในคุ้กกี้แต่ละอัน รับรองเพื่อนจะต้องทานคุ้กกี้ที่เราให้ไปจนหมด เพราะต้องการอยากรู้ว่าเราเขียนอะไรให้เพื่อนบ้างนั่นเอง

- ที่มารูป: www.ntbdays.com
image_687526

เสื้อเพื่อนกัน อาจจะทำเป็นเสื้อกลุ่มเสื้อแก๊ง นอกจากเพื่อนจะใส่แล้ว ยังเอาไปใส่พร้อมกันได้ในวันที่เราไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นกลุ่มอีกต่างหาก เริ่ดค่ะ

- ที่มารูป: fb1-ft.lnwfile.com
image_687449

เอารูปถ่ายของเรากับเพื่อนมาแปะบนแผ่นไม้ แล้วด้านหลังของแผ่นไม้เขียนคำอวยพร หรือข้อความดีๆ ที่มีความหมายกินใจให้เพื่อน รับรองเพื่อนต้องดีใจสุดๆ

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687524

ขวดโหลมิตรภาพ ใส่รูปภาพของเราไว้ในขวดโหล ในนั้นอาจจะใส่ตั๋วรถเมล์ ตั๋วรถไฟ หรือตั๋วหนังเรื่องที่เราดูด้วยกันลงไปด้วยก็ได้ เพื่อย้ำเตือนความทรงจำดีๆ ระหว่างเพื่อนกับเรา

- ที่มารูป: www.weddinghitz.com
image_687528

สมุดความทรงจำ นอกจากเพื่อนจะดีใจที่ได้รับแล้ว ยังสามารถสร้างกำลังใจให้เพื่อนได้เวลาที่เพื่อนเหงาอีกต่างหาก อย่างน้อยเพื่อนจะได้รู้ว่ายังมีเราเป็นเพื่อนของเขาอีกคนหนึ่ง

- ที่มารูป: static.blisby.com
image_687531

กล่องเก็บภาพถ่ายที่เราโพสกันใน ig ทำกล่องสวยๆ สักกล่องแล้วเก็บภาพของเรากับเพื่อนไว้ในนั้น พอถึงวันสำคัญลองเอาออกไปมอบให้เพื่อนของเราดู รับรองเพื่อนชอบแน่ๆ

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_687508

diy กรอบรูปขึ้นมาเองทั้งหมด แล้วนำรูปกลุ่มเราแก๊งค์เราเข้าไปใส่ไว้ เพียงเท่านี้เชื่อว่าเพื่อนเราจะประทับใจไม่รู้ลืม

- ที่มารูป: k.lnwfile.com
image_687456

ขวดโหลใส่ข้อความ จะเป็นข้อความตลกๆ ที่เราเจอมาพร้อมกัน หรือวันสำคัญๆ ที่ทำให้เรานึกถึงเหตุการณ์ในวันนั้นได้ หรือจะเป็นคำคมมิตรภาพดีๆ เขียนไว้ให้เพื่อนอ่าน เวลาเพื่อนเปิดอ่านรับรองต้องยิ้มแน่ๆ

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687461

สร้อยคอที่สั่งทำพิเศษ ข้างในสามารถเปิดได้ และมีข้อความในกระดาษที่เป็นความลับของเราสองคน หรือเป็นคำอวยพร Happy birthday เพื่อนก็ได้นะคะ

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687469

กล่องแห่งความสุข ของในอาจจะบรรจุของชอบของเพื่อนเราทั้งหมด เพราะนั้นแสดงว่าเราใส่ใจกับเพื่อนเราจริงๆ ถึงได้รู้ว่าเพื่อนเราชอบอะไร รับรองประทับใจแน่นอน

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687474

กรอบรูปที่ทำเอง ข้างในอาจจะบรรจุรูปงานเลี้ยงหรือสถานที่ที่เราไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรก หรือที่ที่ทำให้เพื่อนและเรามีความทรงจำดีๆ รวมกัน รับรองเพื่อนเห็นเมื่อไหร่ก็มีความสุข

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687480

แบบนี้เรียกว่าบอลลูนเซอร์ไพรส์ ห่อกล่องกระดาษใหญ่ๆ ภายในบรรจุบอลลูน สามารถลอยออกได้เมื่อกล่องของขวัญถูกเปิด แบบนี้เพื่อนเราต้องยิ้มแก้มปริชัวร์

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687485

ถ้าเพื่อนเราชอบดื่มกาแฟ หรือ เรากับเพื่อนชอบกาแฟเหมือนกัน ก็ให้แก้วกาแฟ ที่พิเศษตรงที่เราเพ้นท์ลายแก้วนั้นเองกับมือ รับรองเพื่อนจะดีใจเพราะเราทำให้เพื่อนเราด้วยใจเช่นกัน

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687488

อาจจะดัดแปลงเป็นขวดน้ำดื่มที่เรากับเพื่อนชอบทานก็ได้นะคะ นำมันมาติดคริลตัลสีต่างๆ รอบขวด ติดภาพถ่ายของเราไว้ข้างขวด เพื่อนเห็นก็จะรู้ว่าของขวัญชิ้นนี้ งานแฮนด์เมดค่ะ

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687491

แผ่นกระดาษโน้ตแปะบนฟิวเจอร์บอร์ดหรือกระดาษแปะโน้ตก็ได้นะคะ พร้อมกับเขียนข้อความกินใจให้เพื่อน ตั้งแต่เรารู้จักกันจนถึงวันนี้ รับรองเพื่อนอ่านแล้วซึ้งจนน้ำตาไหลแน่นอน

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687500

วงกลมมิตรภาพ นำภาพมาแปะไว้ด้วยไม้หนีบไม้ และมีรูปเพื่อนเรากับเราที่ถ่ายกันไว้ในสถานที่ต่างๆ ในโอกาสต่างๆ นำมารวบรวมไว้ด้วยกัน เมื่อเพื่อนเห็นก็จะนึกถึงความทรงจำเก่าๆ ที่เรามีรวมกันได้เสมอ

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687506

ถ้าเพื่อนเราเป็นคนชอบเครื่องประดับเงิน ก็ลองสั่งทำสร้อยแห่งมิตรภาพ สลักข้อความหรือชื่อของเรากับเพื่อนไว้ แล้วก็มอบให้เพื่อน รับรองว่าเพื่อนเราต้องใส่และเก็บรักษามันไว้อย่างดี

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687509

ถ้าเพื่อนเราชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ลองหารูปโลกพร้อมเพ้นท์ข้อความลงไปบนนั้นดูนะคะ เป็นข้อความสั้นๆ แต่กินใจ เท่านี้ก็เริ่ด

- ที่มารูป: www.foliver.com
image_687533

กล่องใส่ภาพถ่ายแบบติดกัน ลองนำภาพถ่ายของเรากับเพื่อนมาต่อเรียงติดกันในแนวยาว และพับไว้ในกล่องไม้ที่เราหามาได้ พร้อมตกแต่งหน้ากล่องให้สวยงาม เท่านี้ก็สุดยอด

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_687535

ถ้าเพื่อนเราเป็นคนชอบต้นไม้ ก็ลองหากระถางน่ารักๆ พร้อมซื้อตุ๊กตาตัวเล็กตกแต่งใส่ลงไปในกระถาง แล้วก็นำไปให้เพื่อน นอกจากเพื่อนจะดูแลต้นไม้อย่างดีแล้ว จะทำให้เพื่อนนึกถึงเราตลอดเวลารดน้ำต้นไม้

- ที่มารูป: www.thaihometown.com
image_687536

กำไลข้อมือสลักชื่อ อาจจะเป็นชื่อกลุ่มชื่อแก๊งของเรากับเพื่อน หรือสลักชื่อเรากับเพื่อนไว้ด้วยกัน บนกำไลเงิน แบบนี้ก็เก๋ไก๋ รับรองเพื่อนชอบมากแน่ๆ ค่ะ

- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ทั้งหมดนี้คือของขวัญในแบบพิเศษๆ ที่เพื่อนจะต้องประทับใจเวลาได้รับไปจากเราแน่นอน ลองดูนะคะ วันพิเศษๆ ของเพื่อนเมื่อไหร่ ลองหาโอกาสมอบของขวัญแบบที่เจเจ้แนะนำ ให้เพื่อนของเราดูรับรอง เพื่อนจะประทับใจมิมีวันลืมแน่นอนค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @