เทรนด์ผมสั้นกำลังมา มาดูทริคแก้ปัญหา ที่ 'เกิดจากผมสั้น' กันเถอะ!

เทรนด์ผมสั้นกำลังมา มาดูทริคแก้ปัญหา ที่ 'เกิดจากผมสั้น' กันเถอะ!

สาวผมสั้นเราเข้าใจนะ! ใครๆ ก็บอกว่าผมสั้นดูแลง่าย สระผมแห้งไว ไม่ต้องจัดทรงมาก แต่คุณขาปัญหาร้อยแปดเลยล่ะ มาค่ะมาทางนี้ มาฟังทริคแก้ปัญหา ที่ 'เกิดจากผมสั้น' กันเถอะ!

03 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิส มีใครกำลังตัดสินใจจะตัดผมกันมั้ยเอ่ย หรือกำลังลังเลอยู่ว่า เอ๋ ฉันจะตัดผมตามใหม่ดาวิกกาดีมั้ยน้า อื้อหือออ เห็นสายป่านหันผมสั้นกุดแล้วเท่ชะมัด ว้ายตายแล้วววว ทำไมคนดังเซเลปเขาพากันตัดผมได้คูลขนาดนี้!! >< ว่าแล้วก็แต่งตัวไปร้านตัดผมเลยดีกว่า พร้อมจะโดนหันผมฉับๆ แล้ววว 

 

เราอยากจะบอกว่า ช้าก่อน!!! อย่าเพิ่งวู่วาม

image_688965
- ที่มารูป: media0.giphy.com

 

ไม่ใช่ว่าการตัดผมสั้นจะไม่มีข้อดีนะเออ ข้อดีมีเยอะมากเลย แต่ก่อนตัดเราก็หาอ่านแต่ข้อดีของสาวผมสั้นใช่มั้ยล่ะ...จนลืมไปว่า ฮาโหล ข้อเสียก็มีจ้ะ เพื่อประกอบการตัดสินใจ โช้ะๆ ร้อยเตอร์เลยจะนำปัญหาพร้อมทริคต่างๆ มาให้สาวๆ ได้รู้ซะก่อน มาค่ะถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน

 

✘ ปัญหา ผม 'เป็ด' สุดเด๋อ

 

image_688770

กระดกเป็นเป็ดทุกวันเลย ทั้งที่ดูแลสุดๆ แล้วนะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นมั้ยคะกับการที่เราเซ็ตผมก่อนนอนก็เพราะเช้าวันต่อมา เรารีบแสนรีบ นี่น่าเลยตั้งใจว่าทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย แต่ยังไง ตื่นเช้ามาทุกอย่างเรียบหมด ยกเว้น เส้นผม!! ผมที่เราเซ็ตเอาไว้อย่างดีเมื่อคืน เพราะรู้ว่าเช้านี้เรารีบ จะต้องมีสักปอยหนึ่งที่กระดกเป็นก้นเป็ดน้อยก๊าบๆ สวัสดีทักทาย...แค่นี้ก็รู้สึกหงุดหงิดเต็มทนแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ร้อยเตอร์เข้าใจค่ะซิส เพราะร้อยเตอร์ก็เป็น โดยเฉพาะเช้าวันจันทร์ !

 

✔ ทางแก้ ม้วนลอนไปเลย

 

image_688898

ไหนๆ ก็กระดกแล้ว ก็ทำลอนไปให้หมดเลยแล้วกัน ง่ายดี ><

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อย่ากังวลไปจ่ะซิส เพียงสาวๆ ตื่นเช้าขึ้นสักสามหรือห้านาที รอที่ม้วนลอนร้อนและจัดการจับเป็นช่อๆ หักข้อมือไปมา เพียงนิดหน่อยก็ทำให้ผมลีบๆ ในเช้าวันขี้เกียจสระผมหายหนึบหนับได้แล้ว แถมยังเป็นการกระดกหางเป็ดได้อย่างธรรมชาติอีกด้วยอยากกระดกก็ทำให้เหมือนกันไปทั้งหมดเล้ย ~~~  

 

✘ ปัญหา ผม 'ลีบ' ดูผมมันๆ หนึบๆ

 

image_688861

ที่ตัดผมเพราะไม่อยากสระผมบ่อย แต่กลายเป็นโทรมกว่าเดิมอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 ผมสั้นไม่ต้องสระผมบ่อยๆ ! เดี๋ยวก่อน ซะที่ไหนกันล่ะ เราที่ผมสั้นเนี่ย ต้องสระผมมากกว่าผมยาวเป็นไหนๆ ยิ่งเวลาที่เหงื่อออกมากเท่าไหร่ผมสั้นๆ ก็ยิ่งมันง่ายเท่านั้น ดูเหมือนไม่ดูแลตัวเองไปอีก เลยทำให้หนึบหนับมากกว่าเดิม ฮื่อออ ยิ่งถ้าโดยธรรมชาติของสาวๆป็นสาวผมมันอยู่แล้วและไม่ชอบสระผมด้วยล่ะก็ บอกเลยค่ะซิส ว่าแย่ยิ่งกว่าเดิม เพราะน้องจะมาพร้อมรังแค ศัตรูตัวร้ายที่ทำให้เสียบุคคลิกไปอีก

 

✔ ทางแก้ สระผมเสร็จ ไดร์ผมด้วย

 

image_688911

ไดร์ผมทุกครั้งที่สระก็ถือเป็นกาจัดทรงง่ายๆ แล้วนะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาวๆ บางคนคิดว่า ผมสั้นแล้ว ไม่ต้องกังวลหรอก ผมสั้นแค่เป่าให้แห้งก็พอนอนได้สบายมาก อะก็ไม่เถียงนะว่าแห้งไว แค่เป่านิดๆ หน่อยๆ ผมสั้นก็แห้งแล้ว แต่ถ้าไม่ไดร์ด้วยนี่แย่เลยนะคะ เราไม่มีทางที่จะหนีผมมัน ผมลีบหนึบหนับได้ เพราะฉะนั้นยอมเสียเวลานิดๆ หน่อยๆ เพื่อไดร์ผมดีกว่าจะเป็นวันที่สุดแสนเพอร์เฟกต์ !

 

✘ ปัญหา ผมชี้ฟู ขาดน้ำหนัก

 

image_688867

ฮายยยยย สวัสดีผมชี้ เราเจอกันอีกแล้วนะจ้ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

อันเนื่องมากจาก หลายคนคิดว่าการตัดผมสั้น เป็นการตัดปัญหา จะได้ไม่ต้องบำรุงให้มาก ทำผมทรงอะไรก็ได้ ไม่ต้องดูแลบ่อยๆ แค่สระผมเกาๆ ก็ออกไปใช้ชีวิตปกติได้แล้ว ... บอกเลยค่ะว่า คิดให้ดีก่อน เพราะไม่ว่าจะผมยาว หรือผมสั้นก็ต้องได้รับการบำรุงอยู่ดี เผลอๆ อาจจะต้องบำรุงมากกว่าผมยาวซะด้วย ก็ผมสั้นน่ะ ชี้ฟูแล้วเห็นได้ชัดมากกว่าผมยาวซะอีก เฮ้อออ เนี่ยแหละน่าหนักใจจริงๆ 

 

✔ ทางแก้ ใส่น้ำมันมะพร้าว

 

image_688924

ตื่นเร็วขึ้นอีกหน่อยเพื่อผมจะได้ไม่บินเป็นเป็ด

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

อย่างที่บอกว่าผมสั้นแล้วไม่ต้องดูแลก็ได้ ถือว่าผิดมากๆ แล เพราะปัญหาผมชี้ฟูจะมาเยือนทุกเช้าเลย และยิ่งต้องจัดทรงด้วยความร้อนบ่อยๆ ผมก็จะแห้งแตกกันไป ทางแก้คือ สระผมและหมักด้วยน้ำมันมะพร้าว หรือเบบี้ออย หมักทิ้งเอาไว้ 3 - 4 น. จากนั้นก็ค่อยล้างออก เป็นวิธีที่ดีไม่แพงและหาได้ไม่ยาก

 

✘ ปัญหา เช็ตยาก ไม่ได้ดั่งใจสักที

  

image_688884

จะหยิกก็ไม่หยิก จะตรงก็ไม่ตรง ทรงอะไรก็ไม่รู้ววว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ดัดลอนด์ก็สั้นไป อยากถักเปียก็ทำได้ไม่ถนัด ยิ่งผมที่สั้นประบ่าแล้วล่ะก็ เหมือนจะประดักประเดิดไปซะหมด ครึ่งๆ กลางๆ ยังไงชอบกล แถมถ้าไม่เซ็ทผมก็ชี้โด่ชี้เด่จนไม่อยากออกจากบ้านไปอีก ร้อยเตอร์ถึงบอกไงคะว่า ใครว่าผมสั้นแล้วสบาย เซ็ตยากมากกว่าผมยาวมากเด้อ !

 

✔ ทางแก้ ไอเทมเครื่องประดับช่วยได้

 

image_690117

จะเป็นที่คาดผมคาดเพื่อดึงดูดความสนใจก็สวยอยู่นะ น่ารักคิ้วท์ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

จัดไปค่ะซิส ! ในเมื่อเป็นเช้าอันเร่งรีบจัดยังไงก็ไม่ได้ดั่งใจ หรือจัดแล้วไม่ได้ทรงสักที ไอเทมกันตายที่สาวๆ ต้องมีเลยก็คือ เครื่องประดับนั่นเอง ไม่ว่าจะ กิ๊บติดผม แสนน่ารัก หรือจะที่คาดผม อันใหญ่คาดเอาไว้ให้ดึงดูดจุดสนใจไปที่คาดผมมากกว่าทรงผมไม่ได้เซ็ต ก็ถือว่ารอดนะคะเป็นอีกวิธีที่ง่ายแถมน่ารักแบบไม่รู้ตัวอีกต่างหาก ไม่เชื่อก็ลองดูเลย ~~

 

 

image_688941
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 เป็นยังไงบ้างเอ่ย มีใครที่กำลังตัดสินใจจะตัดผมสั้นและถอดใจไปแล้วมั้ย เอาตามจริงคือม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาว สาวๆ ก็ต้องดูแลและใส่ใจอยู่ดีเนอะ ผมยาวไม่ได้มีแต่ข้อเสีย ก็ยังมีข้อดีเหมือนกัน ผมสั้นก็ไม่ได้มีแต่ข้อดีแอบมีข้อเสียอยู่บ้างพอให้หงุดหงิดใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับว่า สาวซิสอยากจะตัดทรงไหนหรือคิดว่าแบบไหนที่เป็นสาวซิสที่สุดแหละเนอะ

 

ร้อยเตอร์ก็เอามาฝากไว้เท่านี้ ใครเจอปัญหาหนักกว่าร้อยเตอร์ เอามาแชร์กันเลย จะได้หาทางแก้ไปด้วยกัน หรือใครมีทางแก้ที่ดีกว่านี้ก็แชร์กันได้นะเออ สำหรับวันนี้ และพบกันใหม่บทความหน้านะคะบายยย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @