จะวางรูปในไอจียังไงดี? แนะนำ 3 layout IG วางแบบนี้สิเก๋ ที่สำคัญเกิดแน่นอน

จะวางรูปในไอจียังไงดี? แนะนำ 3 layout IG วางแบบนี้สิเก๋ ที่สำคัญเกิดแน่นอน

3 layout IG วางแบบนี้สิเก๋ ที่สำคัญเกิดแน่นอน
รับรองว่าถ้าทำได้ยอด Follower พุ่งแน่นอน

03 July 2018
wawareview
03 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
มีใครเคยไม่รู้ว่าจะลงรูปไอจีต่อไปแบบไหนบ้างหรือเปล่าคะ ยิ่งถ้าไปดูสาวๆ เมืองนอกเขาเล่น IG กัน ก็ยิ่งอยากสร้าง IG ใหม่ให้รู้แล้วรู้รอดไป เพราะของแต่ละคนนั้นสวยเริ่ด ที่สำคัญนอกจากจะคุมโทนสีได้สวยไม่มีหลุดแล้ว การวาง layout ของเขายังเก๋ สบายตาสุดๆ

ซึ่งในความจริงแล้วมันก็มีการวางหลากหลายแบบมากๆ จะทแยง ขวา ซ้ายมีหมด วันนี้เราก็เลยขอนำความรู้เรื่องการวาง layout ใน IG นี้มาบอกสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตาม ได้ยอดไลก์พุ่งแน่นอนค่ะ เอาล่ะๆ...ดังนั้นเราอย่ารอช้าค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_694401
- ที่มารูป: i.pinimg.com
1. Diagonal


โดยการวางอย่างแรกที่เรานำมาฝากสาวๆ ก็คือการวางแบบ " Diagonal " สาวๆ หลายคนคงสงสัยว่ามันคืออะไร อธิบายง่ายๆ ว่าการวางภาพตามเค้าโครงเส้นทแยงมุมนั้นเอง ( วางภาพที่มีลักษณะแบบเดียวกันตามเส้นทแยงมุม ) ซึ่งการวางแบบนี้ ข้อดีก็คือมันจะทำให้รูปใน Instagram ของสาวๆ ดูสม่ำเสมอ และเรียบร้อยขึ้น ที่สำคัญคือมันทำได้ง่ายมากๆ 

image_694384
- ที่มารูป: thepreviewapp.com
image_694386
- ที่มารูป: thepreviewapp.com


โดยวิธีการก็คือให้สาวๆ เลือกชนิดของรูปถ่ายเป็นอันดับแรก เช่นเลือกเป็นกาแฟ หรือเป็นรูปตัวเอง หลังจากนั้นจึงเลือกโทนสีของภาพ และลากและวางรูปภาพเพื่อจัดเรียงใหม่ในลักษณะตามภาพนี้นะคะ ทั้งนี้ถ้าสาวๆ อยากทำตามเราก็แนะนำให้ใช้แอพ “ UNUM ”  ที่จะช่วยแพลนการลงภาพไอจี ของสาวๆ ก็ได้นะคะ รับรองว่าเริ่ด ไอจีสวยได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเครียดแน่นอนค่ะ

image_694385
- ที่มารูป: www.beartai.com
image_694388
- ที่มารูป: www.beartai.com
2. Tiles
image_694392
- ที่มารูป: d1n63063rjadkx.cloudfront.net
image_694394
- ที่มารูป: d1n63063rjadkx.cloudfront.net


การวางวิธีนี้ เป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการลงไอจี โดยเฉพาะร้านค้าหรือแบรนด์ต่างๆของต่างประเทศ โดยการลงแบบนี้จะต้องมีภาพ 2 ประเภทด้วยกัน ซึ่งก็คือภาพธรรมดาทั่วไป และภาพที่เป็นคำคม หรือวลีเด็ดๆ ซึ่งบางไอจีรูปภาพก็อาจจะมีคำพูดดีๆ แปะอยู่ด้วยนะคะ โดยข้อดีของการลงแบบนี้ นอกจากจะทำให้ไอจีดูสวย คุมโทนได้เริ่ดแล้ว ยัง ช่วยทำให้คนที่ตามเธอ รู้ว่าเธอจะโพสต์อะไรต่อไป เช่น ถ้าสาวๆ เพิ่งโพสต์รูปถ่าย พวกเขาคาดหวังว่าหลังจากนั้นก็จะได้อ่านข้อความดีๆ นั้นเองค่ะ


ซึ่งถ้าสาวๆ อยากจะทำตามบ้าง ก็ไม่มีใครหวงนะคะ แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะหาคำคมดีๆ จากไหนตลอดเวลา เราขอแอบกระซิบว่าเธอไม่จำเป็นต้องใช้คำพูด หรือข้อความเท่านั้นนะคะ บางครั้งอาจจะเพิ่มไอเดียความคิดสร้างสรรค์เข้าไป.อาจจะโพสต์ชื่อดาราที่ชอบพร้อมกับไอคอนน่ารัก ๆ ก็ได้นะคะ

3. Row by row
image_694397
- ที่มารูป: d1n63063rjadkx.cloudfront.net
image_694398
- ที่มารูป: d1n63063rjadkx.cloudfront.net


อยากจะบอกว่าเห็นดาราไทยหลายคนที่ชอบถ่ายรูปลงภาพแบบนี้นะคะ ซึ่งข้อดีของการลงภาพแบบนี้นอกจากความสวยงามแล้ว มันยังเป็นการเล่าเรื่องราวที่ได้มากกว่าภาพแค่ 1 ใบ คล้ายกับว่าเรากำลังอ่านหนังสือ หรือนิตยสาร เพราะตามธรรมชาติสายตาของเราจะมองจากซ้ายไปขวาเพื่ออ่าน ดังนั้นสาวๆ การลงแบบนี้จึงเป็นการบอกเล่าเรื่องราว หนึ่งแถว = หนึ่งเรื่อง ซึ่งใครอยากทำตามก็ได้นะคะ

image_694402
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้น การลงไอจีแบบนี้จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูป ไม่ใช่แค่รูปตัวเองนะคะ แต่หมายถึงรูปต่างๆ ที่สามารถดึงดูดความสนใจของคนเห็นได้ ที่สำคัญคือยิ่งถ้าสาวๆ คุมโทนสีในแต่ละแถวด้วยแล้ว ไอจีของเธอก็จะเริ่ด น่าจับตามมองมากค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ แนวทางการวาง layout ใน ไอจี ที่เราเอามาฝากกันว่านี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ซึ่งถ้าใครชอบสไตล์ไหน ก็สามารถนำไปปรับใช้กับไอจีของตัวเองนะคะ เอาล่ะๆ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @