โต๊ะทำงานนี้ดี นั่งแล้วเฮง! รวมทริคความเชื่อ 'จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย' เป็นระเบียบ แถมยังดวงดี

โต๊ะทำงานนี้ดี นั่งแล้วเฮง! รวมทริคความเชื่อ 'จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย' เป็นระเบียบ แถมยังดวงดี

โต๊ะนี้สิรวย! นั่งแล้วเฮงแน่นอน รวมทริคความเชื่อ 'จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย' รับรองว่าถ้าทำตามแล้วเฮงแน่นอน

04 July 2018
pondering
04 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทำงานมาตั้งนานแล้ว รู้สึกว่าทำงานได้ไม่ค่อยดีเลย
เพื่อนร่วมงานก็ไม่โอเคด้วย แถมเจ้านายไม่รักอีก ทำยังไงดี ?

image_695344
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

รู้ว่าซิสต้องแอบนอยด์กันบ้างแน่ๆ รู้สึกว่าช่วงนี้ทำงานออกไม่ดี โดนเจ้านายตำนิอยู่บ่อยๆ เพื่อนร่วมงานก็ถอยห่าง การงานการเงินขัดคล่องไปหมด... อาจจะใช้แค่ความขยันทำงานอย่างเดียวไม่พอซะแล้ว อาจจะต้องลองหาของเสริมดวงเพิ่มกำลังใจกันซะหน่อย วันนี้ Ponpon Myu เลยจะพาซิสไปเช็คฮวงจุ้ยกัน! มาดูสิว่า ทริคจัดโต๊ะแบบไหนถึงจะเรียกโชคได้ดีๆ ได้บ้าง

ทริคที่ 1 : เสริมความมั่งคั่ง เงินทองไหลมาเทมา
image_695228
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครๆ ก็อยากมีเงินใช้เยอะๆ ใช่มั้ยคะซิส? ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว.. ตำแหน่งที่ซิสควรใส่ใจคือ ' มุมบนซ้าย ' เพราะเชื่อว่ามุมนี้แหละเรียกเงินได้ดี โดยซิสต้องวางของมีค่า อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ หรือไม่ได้จะวางเป็นพวกต้นไม้มงคล พลูด่าง ออมเงิน ไผ่กวนอิมเล็ก ก็ได้ แค่นี้ก็จะช่วยเรียกเงินให้ไหลเข้ากระเป๋าซิสตามหลักฮวงจุ้ยได้แล้วจ้า

ทริคที่ 2 : เสริมเรื่องชื่อเสียง การนับหน้าถือตา และเกียรติยศ
image_695301
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทำงานในตำแหน่งสูงๆ แต่เรื่องชื่อเสียง ความนับหน้าถือตา แทบไม่มีเลย งั้นซิสลองมาทำตามหลักฮวงจุ้ยดูมั้ยคะ? โดยตำแหน่งที่ดีคือ ' ด้านหน้าโต๊ะ (ตรงกลาง) ' เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมด้านชื่อเสียง เกียรติยศได้ดี ให้ซิสเอานามบัตร (หรือป้ายชื่อ) หรืออาจจะเป็นสิ่งที่ซิสภูมิใจมาตั้งไว้ก็ได้ค่ะ อาจจะเป็นพวกรางวัลอะไรก็ได้ที่ได้มาอย่างยากลำบาก นอกจากจะส่งเสริมด้านฮวงจุ้ยแล้ว ยังเสริมสร้างกำลังใจให้ซิสได้อีกด้วยจ้า 

ทริคที่ 3 : เสริมเรื่องความรัก และความสัมพันธ์
image_695282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวซิส นี่เชื่อว่าต้องมีคนที่แอบชอบเพื่อนร่วมงานกันแน่ๆ เลยใช่ม้าา? แต่ถึงไม่ใช่การแอบชอบ ถ้าซิสคนไหนอยากกระซับความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเพื่อนร่วมงาน หรือว่าเจ้านาย ลองทริคตามหลักฮวงจุ้ยข้อนี้ดูค่ะ คือหาดอกไม้สีสดใสมาวางไว้ ที่ตำแหน่ง ' มุมบนขวา ' วิธีนี้นอกจากจะเสริมดวงด้านความรัก ความสัมพันธ์ให้เด่นขึ้นแล้ว ยังทำให้เวลาทำงานรู้สึกสดชื่น และได้พักสายตาไปอีกด้วย

ทริคที่ 4 : เสริมเรื่องอาชีพการงานให้มั่นคงยิ่งขึ้น และสุขภาพ
image_695285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองทำทุกข้อมาทั้งหมดแล้ว แต่ก็อยากให้อาชีพที่ทำอยู่ตอนนี้มันมั่นคงมากขึ้น สถานะในการทำงานมั่นคง และสุขภาพดีขึ้น อย่างแรกเลยให้ซิสลองจัดระเบียบโต๊ะสักหน่อย ถ้าโต๊ะรกมากๆ ก็เก็บให้เรียบร้อย จัดเก็บของที่ไม่จำเป็นทิ้งไปบ้าง ถ้าตามฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าการที่โต๊ะ ในตำแหน่ง ' ตรงกลาง ' โล่งๆ จะช่วยให้เราทำงานได้ดีขึ้น แต่ถ้าคิดในมุมทั่วไป การมีโต๊ะที่สะอาดเรียบร้อยก็จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และสุขภาพที่ดีให้เราด้วย เจ้านายเห็น เพื่อนร่วมงานเห็น ก็ชื่นชม

ทริคที่ 5 : เสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรือแรงบันดาลใจ
image_695236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคนไหนที่ต้องทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานออกแบบต่างๆ อย่างเช่น ซิสสายงานกราฟฟิกดีไซน์ นักเขียน นักวาด หรืออื่นๆ ให้ลองหาสมุดบันทึก หรือสมุดสเก็ตซ์ภาพ มาวางในตำแหน่ง ' ตรงกลางด้านขวา ' ก็จะช่วยส่งเสริมไอเดียให้ซิสได้ค่ะ แต่ถ้าคิดในแบบไม่ใช่ฮวงจุ้ย การมีสมุดจดไว้ข้างๆ เวลาที่ซิสคิดอะไรออก จะช่วยทำให้ซิสสามารถจดไอเดียที่คิดไว้ได้ก่อนจะลืมมันไปนั้นเอง

ทริคที่ 6 : เสริมเรื่องสติปัญญา ความรู้ ความฉลาด
image_695290
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ารู้สึกว่าความรู้ หรือสติปัญญาของเรายังไม่ดีพอ เมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ แล้ว ให้ซิสลองทำตามหลักฮวงจุ้ยข้อนี่ดูค่ะ โดยการหาหนังสือ ( ที่เกี่ยวกับงาน ) มาวางไว้ในตำแหน่ง ' มุมซ้ายล่าง ' แค่นี้ก็จะช่วยส่งเสริมสติปัญญา ความรู้ ความฉลาด ให้ซิสได้แล้ว ( แต่ถ้าเปิดอ่านด้วยก็จะเพิ่มยิ่งขึ้นนะ ) 

 

หมดแล้วสำหรับ 6 ทริคดีๆ ในการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยที่เอามาฝากสาวซิสกันในวันนี้ พูดเลยว่าแต่ล่ะข้อนั้น ทำตามกันไม่ยากเลย.. แต่ทริคที่เอามาฝากซิส ในวันนี้ก็เป็นแค่หนึ่งตัวช่วยเสริมดวงเท่านั้น สิ่งสำคัญเลยก็คือตัวของซิสเองนะคะ ถ้าเราทำงานดี เป็นคนดี เป็นคนขยัน ถึงจะผิดหลักฮวงจุ้ยยังไงผลออกมาก็ต้องดีอยู่แล้วล่ะคะ จริงมั้ย? แต่สำหรับวันนี้ Ponpon Myu คงจะต้องขอตัวไปจัดโต๊ะทำงานของตัวเองบ้างแล้ว จะได้เฮงๆ รวยๆ อย่างเขาบ้าง บ๊ายบายย~

 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @