profile: TheNitiMe
TheNitiMe
ติดตาม
icon 06 ธ.ค. 2015
icon 14
icon 673.8K
10 แอปพลิเคชั่นสุดป๊อบ ฝึกภาษาอังกฤษพร้อมหาหนุ่มฝรั่งไปในตัว!

10 แอปพลิเคชั่นสุดป๊อบ ฝึกภาษาอังกฤษพร้อมหาหนุ่มฝรั่งไปในตัว!

ตามมาดู 10 แอปพลิเคชั่นที่จะนอกจากจะได้ชิทแชทกับหนุ่มๆ ต่างชาติแล้วยังได้ฝึกภาษาอังกฤษแบบใช้ได้จริงเป็นของแถมด้วย.

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีสาวๆ Sista! ขอแอบตื่นเต้นนิดนึงเพราะนี่เป็นบทความแรกสำหรับเราล่ะ เปิดตัวบทความแรกจะมาแบบเบาๆ ก็คงจะไม่ใช่ตัวเราเท่าไหร่ เราเลยขอจัด 10 แอปพลิเคชั่นที่จะมาเปลี่ยนวิธีการเรียนภาษาอังกฤษแบบเดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อให้หัวใจของเธอทั้งหลายพองโตไปพร้อมๆ กันกับทักษะภาษาขั้นเทพ!! 

 

10. Tangle

image_63981
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

มาเริ่มกันเบาๆ ก่อนกับ แอปพลิเคชั่น Tangle ซึ่งเป็นแอปที่จะจับคู่เธอกับคนที่เธอเดินผ่านในแต่ละวันนั่นแหละ แต่เขาคนนั้นก็ต้องดาวน์โหลดแอปนี้เหมือนกันนะ จากนั้นแอปก็จะถามขึ้นมาว่า ' เธอชอบคนนี้มั้ย '  ถ้าเป็นคนที่เธอหมายปองระยะไกลไว้แล้ว หรือหนุ่มเจ้าแอบดูดี จะรออะไรล่ะคะ ลองคุยกันได้เลย! เราว่ามันก็ดูใช้ง่ายดีนะ เกิดบังเอิญเธอเดินสวนคนที่ปิ๊งแบบ Love at first sight ขึ้นมา ก็จะได้ไม่ต้องเสียดายว่า ' รู้งี้วิ่งไปขอเบอร์ดีกว่า!! ' ให้ Tangle ช่วยคุณสิคะ

 

9. The Dating Ring

image_63998
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

แอปนี้เป็นการให้บริการจับคู่แบบมือโปรมาเองเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตที่มัวแต่ยุ่งจนไม่ได้เจอใคร ( โอ่ย ตรง.. ) ขั้นตอนก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมาย เพียงแค่ตอบคำถามให้กับ Matchmaker เพื่อเป็นข้อมูลให้ทีมงานไปหาคู่เดทที่ตรงสเปคของเธอ จากนั้นก็รอไปก่อน ( ทำงานรอไปสิ รู้นะว่ายุ่งน่ะ ) ถ้าทีมงานเจอคนที่เหมาะสมกับโปรไฟล์ของเธอแล้วล่ะก็จะมีอีเมล์ชายหนุ่มส่งตรงถึงมือเธอ ถ้าใช้แอปนี้ก็จะสามารถไว้ใจได้ระดับหนึ่งว่าเธอจะได้ของดีมีคุณภาพมากกว่าปริมาณแน่นอน แต่ติดนึดนึงตรงที่เค้ามีการเก็บค่าบริการด้วยนะ อาจะเป็นต่อการเดทหนึ่งครั้งหรือรายเดือน อยากได้แบบไหนก็ตามใจเธอเลยจ้ะ

 

8. Ok Cupid

image_64005
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

จากเว็บ Ok Cupid สู่แอปพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อให้เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เล่นไปเล่นมาบางทีอาจจะเจอคนหลายๆ ประเภททั้งดีทั้งไม่ดี แต่ดีๆ ก็เยอะกว่านะ ถ้าเจอคนถูกใจก็คุ้มมิใช่น้อยที่จะลอง แอปนี้จะให้เธอสามารถระบุว่าชอบผู้ชายแบบไหน จากนั้นพอได้ match of the day หรือคู่ประจำวันของเธอแล้วก็ลองคุย ลองเดทดูได้เลยถ้าพร้อม

 

 

7. The Grade

image_64038

แอปพลิเคชั่นน้องใหม่ที่ให้เธอจัดระดับความ Hot ของหนุ่มๆ แบบให้เกรดกันไปเลย ตั้งแต่ A ถึง F โดยดูจากข้อความที่คุยกันหรือรูปโปรไฟล์ เราว่า The Grade ถือว่าโอเคนะ เพราะทุกคนที่เล่นก็จะช่วยกันสแกนเอาพวกที่คุยละลาบละล้วงลงใต้สะดือตั้งแต่แรกคุยตกไปเป็นพวก F ซะ  ไงก็ขอให้เจอหนุ่มๆ เกรด A เยอะๆ ละกันนะเธอ

 

6. Siren

image_64039

Siren จะมาในรูปแบบของแอปถามตอบ ดูแล้วเหมาะมากไม่ว่าจะสาวน้อยสาวใหญ่ เพราะเธอจะเป็นคนตั้งคำถามแล้วก็เลือกได้ว่าใครจะสามารถเห็นรูปของเธอได้บ้าง ท้ายสุดสุดท้ายแล้ว เธอสามารถกด ' siren call ' เพื่อประกาศให้หนุ่มๆ ในแอปได้รู้ว่าเธอพร้อมเลือกแล้วจ้า จะว่ากันตรงๆ ผู้ชายเค้าอาจจะไม่ค่อยได้ตามติดแอปนี้นักเพราะต้องคอยนั่งตอบคำถามเธอ แต่มองอีกแง่หนึ่งถ้าเธอได้คำตอบและเรียนรู้จากใครซักคน เธอก็อาจจะเจอคนที่ใช่ก็ได้นะ หรือถ้าไม่ซีเรียสเรื่องหนุ่มๆ ล่ะก็ แน่นอนว่าทักษะการเขียนของเธอจะแน่นขึ้น  เรียกว่าได้ฝึกเขียนประโยคภาษาอังกฤษเต็มๆ เลยล่ะ

 

5. Coffee Meets Bagel

image_64040
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

มากันแบบน่ารักๆ น่ากินกันบ้าง แอปนี้เธอจะได้ Bagel หรือขนมปังของตัวเองมาอยู่ในมือ ได้เยอะได้น้อยขึ้นอยู่กับว่าเธอได้ตอบคำถามสิ่งที่เธอชอบทำลงไปในแอปมากน้อยขนาดไหน แล้วถ้าเกิดชอบตรงกันกับขนมปังสุดหล่อขึ้นมา เธอก็จะสามารถแชทกันได้เลย แต่แชทนี้จะอยู่ได้แค่สัปดาห์เดียวนะ ถ้าไม่คุยกันมันก็จะหายไปจ้ะ We do hope Coffee Meets Bagel real soon!!

 

4. Tinder

image_64050

แอปนี้คือ ' ตัวแม่ ' ของบรรดาแอปหาคู่ทั้งปวงค่ะ  เพราะเรียกได้ว่านางเป็นคนเริ่มต้นเทรนด์การหาคู่แบบเก๋ๆ นี้เลยก็ว่าได้ ง่ายๆ แค่ ' เลื่อนขวาเพื่อชอบโปรไฟล์ เลื่อนซ้ายเพื่อบ๊ายบาย ' แค่นั้นเลย Tinder จะทำให้เธอเหมือนมีแค็ตตาล็อกผู้ชายอยู่ในมือให้เธอเลือกสรร ชอบก็เลื่อนขวา ไม่ชอบก็เลื่อนซ้ายไป แต่เธอต้องระวังนะเพราะคนที่เล่น Tinder เพื่อหาเพื่อนนอนก็มีเยอะแยะมากมายก่ายกอง แต่หลายคนก็บอกว่ามันสนุก ง่าย และเป็นอะไรที่เล่นแล้วติดมากค่ะ

 

3. Bumble

image_64051
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

อีกหนึ่งแอปที่ผลิตมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ Bumble เป็นแอปที่คล้ายๆ กับ Tinder แตกต่างกันตรงที่สาวๆ ต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อนภายใน 24 ชั่วโมงหลัง match กันนะจ๊ะ ( ตอบโจทย์ชั้นจริงๆ! ) ถ้าเธอไม่เริ่มคุย หนุ่มที่เธอ match นั้นก็จะหายไปตลอดกาล! ขอไปโหลดก่อนล่ะนะ!

 

2. Hinge

image_64056
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

แอปตัวนี้จะไม่ได้ให้เธอสุ่มเจอหนุ่มๆ ทั่วไป (เค้าเรียกตัวเองว่าเป็น anti-Tinder ล่ะ) แต่ Hinge จะให้เธอ match เฉพาะเพื่อนของเพื่อนเท่านั้นซึ่งก็ทำให้ดูปลอดภัยขึ้นมาระดับหนึ่ง ข้อมูลทุกอย่างของเธอจะเป็นความจริงหมดเพราะแอปจะดึงมาจากข้อมูลที่เธอให้ไว้กับ Facebook นั่นเอง ทำให้ยืนยันได้ว่าทุกคนมีตัวตนจริงๆ แบบนี้เวลาเริ่มคุยก็ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องเขินมากแล้วเพราะมีเพื่อนบังหน้าให้นั่นเอง อิอิ


ดาวน์โหลด Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=co.hinge.mobile.android&hl=en

ดาวน์โหลด iTunes: https://itunes.apple.com/us/app/hinge/id595287172?mt=8

 

1. The Catch

image_64059
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

มาถึงอันดับหนึ่งกันแล้ว! ในที่สุดก็มีอะไรที่แตกต่างมาให้สาวแซ่บอย่างเราได้เล่นกันซะที The Catch เป็นเหมือนลูกผสมระหว่างเกม The Bachelorette ในตำนาน กับ The Dating Game หรือเกมหาคู่นั่นเอง ง่ายๆ คือผู้หญิงจะอยู่ตรงกลาง โดยมีหนุ่มๆ กลุ่มหนึ่งมาเล่นเกมตอบคำถาม โดยคัดออกอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับคำตอบของหนุ่มๆ เองนั่นแหละ ไงก็แล้วแต่ด้วยลักษณะที่เหมือนเกมโชว์บวกกับความรู้สึกเป็น ' ผู้ล่า ' ของหนุ่มๆ เอง ทำให้แอปนี้กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกและเป็นวิธีที่แสนจะบันเทิงในการหาคู่เดทนั่นเอง


แนะนำแอปพลิเคชั่นกันถึงมือแบบให้ถึงเนื้อถึงตัวกันขนาดนี้  ก็อย่าปล่อยให้ความโสดมาตามติดเธออยู่ล่ะ ลองเดทดูแล้วจะรู้ว่าโลกนี้ยังมีความดีงามอยู่จริง อิอิ ยังไงก็แล้วแต่ขอเตือนไว้นิดนึงว่าถ้าจะนัดพบใคร ให้คุยให้แน่ใจก่อนไปเจอนะจ๊ะ หรือพาเพื่อนไปด้วยหรืออะไรก็ได้เพื่อป้องกันตัวเอง เรื่องแบบนี้ก็ตาดีได้ตาร้ายเสียเหมือนกัน ลองพูดลองคุยดูให้แน่ใจแล้วใช้หนุ่มๆ ต่างชาติแซ่บๆ เป็นเครื่องมือ...ฝึกภาษาของเธอให้แข็งแรงนะ! เราเชื่อว่าสาวๆ SistaCafe จะพร้อมรับ AEC ก่อนใครแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง