เที่ยวเกาหลีนอกกระแส ! 9 ที่เที่ยวลับๆ 'คนเกาหลีโคตรฮิต' แต่คนไทยยังไม่รู้ 😳

เที่ยวเกาหลีนอกกระแส ! 9 ที่เที่ยวลับๆ 'คนเกาหลีโคตรฮิต' แต่คนไทยยังไม่รู้ 😳

อะไรยังไง แอบมีเทรนด์เที่ยวอะไรใหม่ๆ ที่คนไทยเรายังไม่รู้กันเนี้ย?

10 July 2018
☆* Dream Inspired *☆
10 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศเกาหลีก็ถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ที่คนไทยอย่างเราอยากไปเหมือนกันนะ ด้วยอิทธิพลทางสื่อทางละคร นี่ยังไม่รวมเหล่าโอปป้าไอดอลที่รอให้เราไปหาเลยนะเนี่ย ( ใครรอ?! ) นั่นแหละ เพราะแบบนั้นคนไทยหลายๆ คนจึงได้ตามหากระทู้เที่ยวเพื่อไปตามกันบ้าง แต่พูดก็พูดเถอะนะ ที่เรามักเจอส่วนใหญ่ก็จะมีแต่ที่เดิมๆ อย่างเมียงดง, ฮงแด, ปูซาน และสารพัดที่ตามกระแสที่เห็นคนไปกันนักต่อนัก แล้วจะเป็นยังไงถ้าหากเราไม่ได้ไปตามที่คนไทยฮิตไป แต่ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบที่ แม้แต่คนเกาหลียังฮิต!

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Hidden Gem Of Korea หรือแหล่งสมบัติสุดล้ำค้าลึกลับ ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้ แต่คนเกาหลีฮิตกันสุดๆ ซึ่งแน่นอนว่าต้องไม่ใช่ที่โซล หรือปูซานแน่นอน แต่มันคือ!! แถ่ม แท แด แด่ม แถ่ม แทม แท้มมมม ~ จังหวัดชอลลาโด นั่นเองจ้า จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ ตามไปดูกันเลยจ้า

 

1 # Mudeunsan National Park

image_698677

เริ่มที่แรกที่อยากจะแนะนำ เป็นสวนสาธารณะที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ แต่ว่ามีทีเด็ดอยู่เพียบ ถ้าจะพูดให้ตรงก็คือ สวยมากและท่ายากเยอะ! อ่ะ เข้าเรื่องดีกว่า ที่สวน Mudeunsan National Park นี้ ถือว่าเป็นสวนสาธารณะปนสวนสนุกแบบย่อมๆ เลยนะ ไม่สนุกได้ไง เพราะที่นี่เป็นภูเขาสูงใช่มั้ยล่ะ ก็เลยมีจุดชมวิวอยู่บนยอดเขา ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะเดินไป หรือจะขึ้นไปชมวิวสวยๆ ด้วยกระเช้าลอยฟ้า 

ซึ่งใครก็ตามที่เลือกขึ้นกระเช้า ก็จะได้สัมผัสการนั่งเก้าอื้มีที่กั้นที่มีอายุยาวนานถึง 50 ปี ขึ้นสู่ความสูง 1,186 เมตร! ไม่ต้องตกใจไป ตอนแรกที่รู้ก็กลัวเหมือนกัน แต่ถึงจะอายุเยอะแล้ว เขาก็มีการทำนุบำรุงอยู่เรื่อยๆ นะจ๊ะ

  

นอกจากนั้นก็ยังมีอีกเครื่องเล่นที่น่าสนใจ และนั่นก็คื๊อ!! Monorail จะเป็นที่นั่งชมวิวแบบรางเดี่ยว คล้ายๆ Roller Coaster ราคาจะเป็นแบบเหมาทั้งไป-กลับ เหมือนกับกระเช้าลอยฟ้า ประมาณคนละ 7,000 วอนค่ะ ได้เล่นเครื่องเล่นด้วย ชมวิวด้วย ฟินกันไปยาวๆ เลยจ้า

image_698679
image_698681

รางรถไฟยาวไปยันนู้นนนน หวาดเสียวเวอร์อะไรเวอร์

 

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตของชาวเกาหลีที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง ใครจะมาเที่ยวเกาหลีแล้วมีผู้ใหญ่มาด้วยแนะนำเลยค่ะ เราสังเกตว่าคนสูงอายุจะนิยมมากันมาก เพราะไม่ต้องไปเที่ยวสวนสนุก ก็เหมือนได้มาเล่นเครื่องเล่น อายุเท่าไหร่ก็ขึ้นได้ทุกคน แต่ถ้าใครกลัวความสูงก็อาจจะกลัวกันนิดหน่อย แต่ถ้าลองได้ บอกเลยว่าควรลองจ้า

 

วันเวลาทำการ  
กระเช้าลอยฟ้า : เดือนเมษายนㅡพฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10.00 ~ 18.30 น.
Monorail : เดือนธันวาคมㅡมีนาคม ตั้งแต่เวลา 10.00 ~ 18.00 น.

วิธีการเดินทาง : ให้เราขึ้นรถบัสที่ Gwangju Bus Terminal (U-Square Terminal) จากนั้นขึ้นรถบัสเบอร์ 09 และลงที่หน้าทางเข้าวัด Jeungsimsa แล้วก็เดินตรงมาที่ Mudeungsan National Park ได้เลยค่ะ

Location

ที่อยู่ : ที่อยู่ : Hwasun-gun & Damyang-gun, Jeollanam-do & 29, Dongsan-gil, Dong-gu, Gwangju, Jeollanam-do

 

2 # Soswaewon Garden

image_698683


ขึ้นที่สูงๆ มาแล้ว มาหายใจหายคอให้คล่องด้วยอากาศและบรรยากาศสดชื่นอย่าง Soswaewon Garden กันดูมั้ยคะ ที่นี่คือสวนป่าไผ่ที่แสนจะโด่งดังของเกาหลี ซึ่งจุดแรกเริ่มมาจากสวนส่วนตัวที่สร้างโดย Yang San-Bo ในช่วงสมัยยุคโชซอน และได้กลายมาเป็นสวนโปร่งที่หลายคนนิยมมาพักผ่อนมาเดท และมาปิคนิคกันในที่สุด

ด้วยความที่มันเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ มีต้นไม้หลากหลายพันธุ์ท่ามกลางต้นไผ่ ถ่ายรูปตรงไหนก็ดูสวย มองไปทางไหนก็สบายตา มาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็ได้สีที่หลากหลาย มาช่วงหน้าร้อนหน้าฝน ก็ให้สีเขียวชอุ่มกันแบบเต็มที่ เห็นแบบนี้อดใจได้มั้ยอะ!? แถมราคาค่าเข้าก็ไม่แพงมาก ผู้ใหญ่ยังเพียงคนละ 2,000 วอน เท่านั้น ถ้ามาเป็นกลุ่มมากกว่า 20 คน ก็เหลือเพียง 1,600 วอน จัดไปค่ะ

image_698685

เขียวชอุ่มเต็มไปเมิ้ดดด

image_698686

อยากเห็นช่วงหน้าใบไม้ร่วงเลยอ่ะ จะสวยขนาดไหนน้าาา

 

วันเวลาทำการ 
เดือนมีนาคม, เมษายน, กันยายน และตุลาคม 09:00 ~ 18:00
เดือนพฤษภาคมㅡสิงหาคม 09:00 ~ 19:00
เดือนพฤศจิกายนㅡกุมภาพันธุ์ 09:00 ~ 17:00

วิธีการเดินทาง :  ขึ้นรถเบอร์ 2-1 หรือ 2-4 จาก Gwangju Bus Termina แล้วลงที่ป้าย Soswaewon จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

Location

ที่อยู่ : 17, Soswaewon-gil, Nam-myeon, Damyang-gun, Jeollanam-do

 

3 # Metasequoia line road

image_698689


หลายคนอาจเคยรู้จักถนนต้นสนที่เกาะนามิกันมาแล้ว และนั่นแหละ Metasequoia line road ที่ Damyang นี้ ก็คือต้นแบบของถนนต้นสนที่เกาะนามินั่นเองค่ะ ต้นสนที่นี่ได้ถูกปลูกตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของยุค 1970 กันเลยทีเดียว จากที่เคยเป็นต้นไม้เล็กๆ บัดนี้ก็ได้เติบโตกลายเป็นต้นสนขนาดใหญ่ที่ช่วยบดบังแสงอาทิตย์ ให้ร่มเงาแก่ผู้คนแถวนั้นได้แบบ..เฉียบ! และในปี 2002 นั้นเอง ที่นี่ก็ได้รับเลือกว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในเกาหลีที่หนึ่งเลย

image_698691

ชอบสวนตรงนี้เป็นการส่วนตัว ปล. เราไม่ได้ถ่ายเอียงนะ ต้นไม้เอียงเอง ( ใช่เหรอ? )

image_698692

อยู่ติดกับภูเขาเลยจ้า

 

หลากหลายฤดู หลากหลายความสวย มาช่วง Autumn เราจะได้เห็นต้นสนสีส้มๆ ดูโรแมนติกเหมือนในซีรี่ส์เกาหลีที่เราชอบ แต่ช่วง Summer ก็ถือว่าเป็นช่วงฮอตฮิต เพราะต้นสนเขียวๆ ก็ถือว่าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวอยากมาเห็นความเขียวชอุ่มกับตาเองเหมือนกันนะ ส่วนราคาค่าเข้าก็ไม่แพงมากเช่นกัน ผู้ใหญ่ตกคนละ 2,000 วอน เท่านั้นค่ะ

image_698693

ใครมาช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะได้ภาพที่แปลกตาไปอีกแบบ

- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 

วันเวลาทำการ
เดือนพฤษภาคมㅡเดือนสิงหาคม 09:00 ~ 19:00
เดือนกันยายนㅡเมษายน 09:00 ~ 18:00
(ปิดทุกวันปีใหม่เกาหลี และเทศกาลชูซอก)

วิธีการเดินทาง : ถ้าใครมาจาก Seoul ให้ไปที่ Central City Bus Terminal และขึ้นรถบัสสายด่วนปลายทาง Damyang แต่ถ้าใครอยู่ที่ Damyang อยู่แล้ว ให้นั่งรถเบอร์ 10-1 ( Nongeochon ) ที่ Damyang Terminal และลงที่ป้าย Damyang Terminal เดินต่ออีก 2 นาทีกว่าๆ ก็ถึงถนนต้นสนแล้วจ้า

Location

ที่อยู่ : 12, Metasequoia-ro, Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do

  

4 # Pengguin Village

image_698701


พักจากธรรมชาติ มาเที่ยวที่มีตึกรามบ้านช่องกันบ้าง คนส่วนใหญ่พอได้ยินว่าเป็น Pengguin Village ก็คงจะนึกถึงลานในร่มกว้างๆ แอร์เย็นๆ ไว้เลี้ยงเจ้านกเพนกวินกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่ใช่เลย ถ้าใครรู้ที่มาจะรู้สึกตรงข้ามมั่กๆ ที่หมู่บ้านนี้ถูกเรียกว่าหมู่บ้านเพนกวินก็เพราะว่า คนส่วนใหญ่ที่นี่ พอถึงวัยทำงานแล้วก็มักจะเข้าเมืองไปทำงานที่อื่น คล้ายๆ กับบ้านเราที่มักจะเข้ากรุงเทพเพื่อไปทำงานอะไรแบบนั้นน่ะนะ 

แต่ที่เมืองนี้เรียกได้ว่าวัยรุ่นส่วนใหญ่จะฮิตไปทำงานในเมืองกันเป็นพิเศษ จึงทำให้เหลือแต่ผู้ใหญ่ คนสูงอายุ อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ และคนสูงอายุเขาก็จะขาไม่ค่อยดี หลังไม่ค่อยดี ทำให้ท่าเดินคล้ายๆ นกเพนกวินใช่มั้ยคะ ทางการก็เลยสร้างชื่อให้หมู่บ้านนี้กลายเป็น หมู่บ้านเพนกวิน และทำการตกแต่งใหม่ เพื่อให้คนสูงอายุที่นี่มีรายได้จากนักท่องเที่ยว และก็ได้ผลดีซะด้วยนะ

image_698702

เป็นหมู่บ้านที่มีแต่ผู้สูงอายุ

 

เห็นบอกว่าเป็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยผู้สูงอายุแบบนี้ ไม่ได้ทำให้รู้สึกน่าเบื่ออย่างที่คิด เนื่องจากการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ ทำให้มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะเต็มไปหมด จากที่เคยเป็นหมู่บ้านเหงาๆ ก็ทำให้มีวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมและอุดหนุนสินค้าจากผู้เฒ่าผู้แก่กันอย่างครึกครื้น เรียกได้ว่าถ้ามาที่นี่ต้องเตรียมความจำกล้องมาเยอะๆ เลย ได้กลับไปเป็นร้อยๆ ภาพแน่นอน!

image_698706

พร็อพมาเต็ม

image_698708

จะถ่ายมุมไหน ก็ดูฮิปไปหมด

 

ที่สำคัญ บริเวณใกล้ๆ กันนี้ ก็ยังมี Yanglimdong historical cultural village ซึ่งเป็นย่านวัยรุ่น ที่มีการตกแต่งสไตล์ดั้งเดิม มีร้านคาเฟ่ให้นั่งชิลล์ หรือจะเดินเล่นชิลล์ๆ ไปเรื่อยๆ ก็ได้หมด เป็นสถานที่ทำมาเพื่อเอาใจวัยรุ่นโดยเฉพาะ พอตกเย็นๆ จะเริ่มเห็นวัยรุ่นสวยๆ หล่อๆ ออกมาเดินเล่นกันเพียบเลยล่ะค่ะ

image_698723
image_698720

บ้านฮิปๆ ของเหล่าวัยรุ่น

 

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Gwangju subway Line 1 มาลงที่ Namgwangju Station ออกทางออกที่ 3 แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่ออีกประมาณ 2,800 วอน ก็จะถึง Penguin village เลยค่ะ

Location

ที่อยู่ : 93-1 Baekseo-ro, Yangnim-dong, Nam-gu, Kwangju, south korea

 

5 # Boseong Green Tea Plantation

image_698729

อะ พักความสวยงามจากสถาปัตยกรรมและศิลปะ มาชมกับความสวยงามจากธรรมชาติกันอีกรอบดีกว่า ( อะไรของยัยคนนี้เนี่ยยย เดี๋ยวไปเดี๋ยวกลับ ฮึ!? ) เอาน่าๆ ใจเย็นๆ นะจ๊ะ ใครยังใจไม่เย็น ตามมาที่ไร่ชาเขียวกันดีกว่า ไร่ชาเขียวที่ Boseong ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คหนึ่งที่ต้องมากันเชียวนะ ด้วยความกว้างกว่า 5,000,000 ตารางเมตร ที่ไล่ระดับกันเป็นขั้นๆ ทำให้เกิดทัศนภูมิที่สวยแปลกตายิ่งนัก จนข้าน้อยต้องขอคารวะซัก 10 จอก!


แค่ความงามของทัศนะที่แปลกตาก็น่าดึงดูดให้มาเที่ยวได้แล้ว แต่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำโฆษณาและซีรี่ส์เกาหลีรื่อง ' Summer Scent ' และ ' Ugly Alert ' อีกต่างหาก แฟนละครก็เลยมาตามรอยกัน จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องมาเยี่ยมเยือนให้ได้ซักครั้งในเกาหลีกันเลยทีเดียว

image_698475

ภาพจากเรื่อง Summer Scent จุดเริ่มต้นการตามรอยไร่ชาเขียวในเกาหลี

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_698477

เอาความโรแมนติกจาก Ugly Alert มาไฝว้ซะหน่อย

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  

ทีเด็ดของที่นี่นอกจากไร่ชาเขียว ก็คงจะเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่ใช้ชาเขียวเป็นวัตถุดิบหลักอีกต่างหาก โดยเฉพาะร้านอาหารชาเขียวที่เราจะได้ลิ้มรสพิซซ่าเกาหลีชาเขียว, ข้าวชาเขียว และเมนูเด็ดอย่างบุลโกกิ ที่ทำมาจากหมูชั้นดี ที่เลี้ยงด้วยชาเขียวอีกต่างหาก! ชาเขียวมาเต็มขนาดนี้ กินทีคงหน้าเด็กกันกลับไปเลยทีเดียว ใครที่สนใจนะคะ ค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 4,000 วอน ถ้ามาเป็นกลุ่มประมาณ 20 คน จะตกคนละ 3,000 วอนจ้า

image_698730

พิซซ่าชาเขียว แค่กินก็รู้สึกได้ถึงความอ่อนเยาว์ // ขนาดนั้นเลยนะ


วันเวลาทำการ

ช่วงฤดูร้อน (เดือนพฤษภาคมㅡสิงหาคม) 09:00 ~ 19:00
ช่วงฤดูหนาว (เดือนกันยายนㅡเมษายน) 09:00 ~ 18:00

วิธีการเดินทาง : จากโซลให้ไปขึ้นรถที่ Central City Bus Terminal โดยเลือกรถบัสที่ผ่าน  Boseong Intercity Bus Terminal จากนั้นนั่งรถจาก Boseong ไปยัง Yulpo และลงป้าย Daehan Dawon ค่ะ

Location

ที่อยู่ : 763-67, Nokcha-ro Boseong-eup, Boseong-gun, Jeollanam-do

 

6 # Naganeupseong Folk Village

image_698731


ถัดจากเมือง Boseong ก็มาต่อกันที่เมือง Suncheon ซึ่งแลนด์มาร์คที่นี่จะเป็นอะไรไม่ได้เลยนอกจากหมู่บ้าน Naganeupseong Folk Village ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานมาก และเอกลักษณ์แสนโดดเด่นอย่างบ้านโบราณที่หลังคามุงด้วยฟางที่เราเห็นตามในซีรีย์ซากึกมันมีอยู่จริงๆ และแต่ละหลังกว่าร้อยหลังนั้น ก็เป็นที่อาศัยของคนจริงๆ ด้วยนะ!

image_698733


เพียงจ่ายค่าเข้าคนละ 4,000 วอน คุณก็จะได้ทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทดลองเล่น Gayageum ดนตรีพื้นบ้านเกาหลีเวิร์คช็อปตีดาบทำฟาร์มไหมสวมเครื่องแต่งกายดั้งเดิมของเกาหลีเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำเรื่องแดจังกึม และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังมีการแสดงหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกต่างหาก เรียกได้ว่าคุ้มสุดอะไรสุดจริงๆ นอกจากนี้ถ้าหากเราไปยังจุดชมวิว เราจะได้มองเห็นหมู่บ้านในมุมที่สวยที่สุดอย่างทั่วถึงกันเลยทีเดียว

image_698740

ถ้าเราเดินไปตามทางจนสุดบันได นั่นแหละคือจุดชมวิวที่ดีที่สุด

image_698734

คนมาดูการแสดงกันเยอะมากๆ

image_698735

แถมยังมีเวิร์คช็อปให้ทดลองประสบการณ์คนเกาหลีโบราณเพียบ


วันเวลาทำการ

เดือนธันวาคมㅡมกราคม 09:00 ~ 17:00
เดือนกุมภาพันธ์ㅡเมษายน, พฤศจิกายน 09:00 ~ 18:00
พฤษภาคมㅡตุลาคม 08:30 ~ 18:30

วิธีการเดินทาง : จากโซลให้ขึ้นรถที่ Dong Seoul Bus Terminal หรือ Seoul Central City Bus Terminal ไปยัง Suncheon Intercity Bus Terminal หรือถ้าใครอยู่ที่ Suncheon อยู่แล้ว ถ้าเริ่มจาก Suncheon Bus Terminal ให้เราข้ามถนน Suncheon 3 ( sam ) -gil เดินไปตามถนน Palmaro ไปที่ป้ายรถเมล์ และขึ้นรถเบอร์ 16, 61, 63 หรือ 68 เพื่อไปยัง Naganeupseong Folk Village ค่ะ จะใช้เวลา 50 นาที โดยประมาณ

Location

ที่อยู่ : 30, Chungmin-gil, Nagan-myeon, Suncheon-si, Jeollanam-do

 

7 # Suncheon Bay Wetland Reserve

image_698755


หนึ่งในพื้นที่ชุ่มน้ำ ที่เรียกได้ว่าเป็นทุ่งต้นกกที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่นี่เหมือนเป็นแหล่งรวมวัฏจักรธรรมชาติชั้นดีเลยนะเนี่ย เนื่องจากเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำมีปูกับปลาตีน แถมด้วยบรรยากาศและพืชของที่นี่ ก็ยังเป็นตัวเรียกนกหายากหลายพันธุ์อยู่ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ทำให้มีนกรวมแล้วประมาณ 140 พันธุ์ มารวมกันอยู่ที่นี่ที่เดียวอีกต่างหากนะ 

ความสวยของที่นี่อยู่ที่ต้นกกที่เรียงรายกันไปทั่วนี่แหละ จะหน้าร้อนก็ดีเขียวชอุ่ม ส่วนหน้าใบไม้ร่วงจนถึงหน้าหนาว ทุ่งที่เคยเขียวก็จะกลายเป็นสีน้ำตาลทองสวยม้ากกก

image_698480

ใครได้ไปหน้าหนาว ก็จะอร่ามๆ แบบนี้หน่อย

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_698481

สวยกันไปคนละแบบเนอะ

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_698758

หน้าหนาวก็สวยดี แต่หน้าซัมเมอร์แบบนี้ก็อากาศดีม้ากกก


วันเวลาทำการ
เดือนมกราคม, พฤศจิกายนㅡธันวาคม 08:00 ~ 17:00
เดือนกุมภาพันธ์ 08:00 ~ 18:00
เดือนมีนาคม, ตุลาคม 08:00 ~ 18:00
เมษายน, กันยายน 08:00 ~ 18:30
พฤษภาคมㅡสิงหาคม 08:00 ~ 19:00

วิธีการเดินทาง : 
จากสถานีรถไฟ Suncheon ให้เดินไปทางขวาตามถนน Palmaro ประมาณ 100 เมตร แล้วข้ามถนนไปที่ป้ายรถเมล์ จากนั้นขึ้นรถเบอร์ 67 และลงที่ป้าย Suncheonman

แต่ถ้าใครเริ่มจากท่ารถ Suncheon Bus Terminal ให้ข้ามถนน Suncheon3-gil แล้วเดินตามถนน Palmaro ไปที่ป้ายรถเมล์ และขึ้นรถเบอร์ 67 เหมือนกันค่ะ

Location

ที่อยู่ : 513-25, Suncheonman-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

 

8 # Suncheonman Bay National Garden

image_698770


คงไม่มีอะไรทำให้รู้สึกสดชื่นระรื่นใจได้เท่าการได้อยู่ท่ามกลางดอกไม้นานาชนิด แล้วมโนว่าตัวเองเป็นนางฟ้านางสวรรค์แสนสวยอีกแล้วล่ะ ที่ Suncheon Bay Garden จะทำให้สาวๆ ได้พบกับประสบการณ์นั้นด้วยตัวเอง เพราะที่นี่เป็นสวนนานาชาติขนาดใหญ่ยักษ์ กว้างขวางประหนึ่งเดินเล่นทั้งวันคงไม่พอ ประกอบกับต้นไม้นานชนิดกว่า 505 สายพันธุ์ และดอกไม้กว่า 113 ชนิด ทำให้กลายเป็นหนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในเกาหลีที่มีผู้มาเยือนกว่า 4 ล้านคนเลยทีเดียว

นอกจากนี้จุดเด่นก็ยังอยู่ที่ความเป็นนานาชาติ ในสวนนี้จะประกอบไปด้วยสวนที่เป็นตัวแทนของหลากหลายประเทศ เช่น ฝรั่งเศส, จีน, ญี่ปุ่น, เนเธอร์แลนด์ และอีกมากมาย ที่สำคัญมีประเทศไทยด้วยจ้า ทั้งหมดนี้เราสามารถชมได้ในราคาค่าเข้าคนละ 8,000 วอน และถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่จะเหลือคนละ 6,000 วอน ค่ะ

image_698772

บอกเลยว่ามีที่ให้ถ่ายรูปเยอะมาก

image_698773

มีอะไรแบบนี้เต็มไปหมด ถ้ามีเวลาเยอะๆ นี่ได้รูปเก็บไว้โพสต์ยัน 10 ปีข้างหน้าอ่ะ!

image_698774

หนึ่งในพันธุ์ดอกไม้ จาก 113 พันธุ์

image_698775

เอ้า! มาไง ประเทศไรอะ นี่อยู่ไทยหรือเกาหลีนิตอนนี้


วันเวลาทำการ

เดือนมกราคมㅡกุมภาพันธ์ & พฤศจิกายน-ธันวาคม 08:30 ~ 18:00
เดือนมีนาคมㅡเมษายน & ตุลาคม 08:30 ~ 19:00
เดือนพฤษภาคมㅡกันยายน 08:30 ~ 20:00
* สามารถซื้อตั๋วเข้าไปชมได้ก่อนเวลาปิดประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ

วิธีการเดินทาง : จากท่ารถ Seoul Central City Bus Terminal ให้ขึ้นรถบัสด่วนไปยัง Suncheon Bus Terminal เมื่อถึงแล้วให้เดินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 250 ม. ไปยังแยก Sungo และเลี้ยวซ้าย จากนั้นก็ให้เดินต่อไปอีกประมาณ 150 ม. ขึ้นรถบัสเขียวเบอร์ 101 ที่ป้ายข้างๆ ร้าน GS25 แล้วลงที่ป้าย Suncheon Bay Garden ( ประมาณ 9 ป้าย )

Location

ที่อยู่ : 47, Gukgajeongwon1ho-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do

 

9. Jeonju Hanok Village

image_698782


สำหรับใครที่คิดว่า ' โห่.. มาเกาหลีทั้งที ขอแต่งชุดฮันบกบ้างได้ป้ะ? ' มานี่เลย จัดให้ดั่งใจ ถึงแม้เราจะไม่ได้เข้ากรุงไปยัง Bukcheon Hanok Village ที่ต่างจังหวัดอย่าง Jeonju ก็มีที่เที่ยวแบบย้อนยุคมาให้คุณ เพราะที่นี่คือ Jeonju Hanok Village ยังไงกันล่ะ! ใครมาที่นี่ก็จะได้พบกับภาพแปลกตาอย่างคนใส่ชุดฮันบกเดินเล่นกันไปมา ประกอบกับตึกรามบ้านช่องแบบสมัยโบราณ ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้ย้อนยุคมายังไงยังงั้น

image_698794

ป้ายตัวใหญ่บักเอ้ก ขนาดไม่ต้องกลัวหลงทางกันเลยทีเดียว

image_698799

ตึกอาคารสิ่งก่อสร้างต่างๆ จะคงไว้ในรูปแบบสมัยโบราณ


ที่หมู่บ้าน Jeonju Hanok Village นั้น เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่ครึกครื้นสุดๆ คนเดินกันเต็มถนนเป็นพรืด ใส่ชุดคอสตูมแปลกๆ กันเดินไปเดินมา เนื่องจากที่นี่จะมีร้านให้เช่าชุดเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นชุดฮันบก ชุดนักเรียน หรือคอสตูมตลกๆ ก็มีนะ เป็นหมู่บ้านที่เหมาะกับมาเที่ยวเป็นครอบครัว มา Hang out กับเพื่อนๆ หรือจะมาเดทกับแฟนก็ได้หมด มัดรวมกันมาเลยง้าบบบ

image_698803

บรรยากาศครึกครื้นมาก ช่วง 5 โมง - 1 ทุ่ม คนจะเยอะเป็นพิเศษ

image_698805

จุดที่ชอบอีกอย่างคือ ที่พักที่นี่จะมีเป็นแบบ Hanok Stay ใครอยากทดลองนอนในบ้านสไตล์โบราณ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด


วิธีการเดินทาง
[รถบัสข้ามจังหวัดแบบด่วน]
ท่ารถ Gangnam Bus Terminal ↔ Jeonju ( ประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที ) 
ท่ารถ Seoul Nambu Bus Terminal ↔ Jeonju ( ประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ) 
ท่ารถ Gwangju Bus Terminal ↔ Jeonju ( ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ) 

[รถไฟ] 
สถานีรถไฟ Yongsan Station (KTX, Saemaul, Mugunghwa) ↔ สถานี Jeonju 

[รถบัสปกติ]
1) จากสถานี Jeonju Station ให้ขึ้นรถบัสเบอร์ 12, 60 ,79, 109, 119, 142, 508, 513, 536 หรือ 542 แล้วลงที่ป้าย Jeondong Cathedral (Hanok Village)

2)  จากท่ารถ Jeonju Intercity/Express Bus Terminal ขึ้นรถเบอร์ 5-1 หรือ 79 แล้วลงที่ป้าย Jeondong Cathedral (Hanok Village) เหมือนกันจ้า

Location

ที่อยู่ : 29, Eojin-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

 

จาก 9 สถานที่เที่ยวในเกาหลีนี้ รับรองได้ว่า สาวๆ จะลืมการไปเที่ยวแบบเดิมๆ ไปเลย ครั้งหน้าใครวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลี ก็อย่าลืมใส่ลิสต์ตามนี้ไปด้วยนะจ๊ะ และถ้าใครจะลองไปตามนี้ ม่จำเป็นต้องบุคตั๋วไป Incheon หรือสนามบิน Gimhae เลยนะ เพราะเราสามารถนั่งไปลงสนามบิน MUAN กันได้เลยค่ะ ( อ่านว่ามูอันนะ ไม่ใช่ม่วน 55 )

มีหลายสายการบินอยู่ที่เปิดลงสนามบิน Muan ใครงบสูงหน่อยก็แนะนำเป็น Korean Air มีหนังมีอาหารพร้อม แต่ถ้าใครอยากได้แบบประหยัดหน่อยก็บินไปกับ Jeju Air ได้นะคะ เป็นสายการบินแบบ Low cost ที่เพิ่งเปิดให้ไปลง Muan ไม่มีอาหารให้ทานบนเครื่อง แต่ก็เที่ยวได้ฟินเฟร่ออออเหมือนกันนะ สาวๆ คนไหนไปเที่ยวแล้ว อย่าลืมเอามาแชร์กันบ้างนะจ๊ะ ^[+++]^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @