เคล็ดลับความงาม "กินกลูต้ายังไงให้ได้ผล" ของไม่ดี หรือเราเองที่กินผิดวิธี!!

เคล็ดลับความงาม "กินกลูต้ายังไงให้ได้ผล" ของไม่ดี หรือเราเองที่กินผิดวิธี!!

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเคยกินหรือกำลังจะกินกลูต้า ลองอ่านวิธีกินที่ถูกต้องดูสิ

18 July 2018
I-Tim
18 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ลองใช้อะไรหลายอย่าง แต่ก็ยังไม่ได้ผล!!


กับของบางอย่างในเรื่องความงามของผู้หญิงเรา
ที่สาวๆ หลายคนก็พยายามหานั่นหานี่ ที่เค้าว่าดีมาลองใช้ดู
แต่ใช้ไปก็ไม่เห็นจะได้ผลอะไรอย่างเช่น " กลูต้า " ที่สาวๆ ทานเพื่อหวังว่าจะทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสและขาวมากขึ้น แต่ยังไงๆ ก็ไม่ได้ผล
\(╯-╰) ╯

image_707658
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ แน่ใจหรือเปล่า ว่าตัวเองใช้ถูกวิธีจริงๆ มันอาจจะง่ายๆ ที่แค่กินกลูต้า แต่เรื่องระบบในร่างกายค่อนข้างจะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ เลยค่ะ มีนั่นนี่มากมายที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน เพราะอาจไม่ได้มีผลอะไรที่เห็นปุ๊บปั๊บชัดเจน เพราะงั้นวันนี้เราไปดูวิธีกินกลูต้าให้ได้ผลกันเถอะ

กลูต้าไธโอนคืออะไร ?

สารกลูตาไธโอน เป็นสารที่เซลล์ในร่างกายเราสามารถสังเคราะห์ขึ้นมาได้เอง มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง มีหน้าที่ปกป้องเนื้อเยื่อของอวัยวะทุกส่วน โดยเฉพาะการต่อต้านอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ และกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ที่สำคัญยังช่วยตับในการทำลายและขจัดสารพิษออกจากร่างกาย

image_707669
- ที่มารูป: haamor.com

 

ขนาดกลูต้าที่น้อยเกินไป ( กับน้ำหนักตัว )
image_707837
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยตรวจดูกันบ้างไหม ว่าปริมาณกลูต้าที่กินเข้าไป สัมพันธ์กับน้ำหนักตัวเราหรือเปล่า เพราะการรับประทาน กลูต้าไธโอน ในแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันตามน้ำหนักตัว

วิธีคิดคือ 40. mg ต่อน้ำหนักตัว 1 g. เช่น หนัก 50 g. จะต้องทานกลูต้า1500-2,000 mg. ( 2 เม็ดต่อวัน ) และจะต้องทานวิตามินซีเป็นอีกเท่าของปริมาณ กลูต้า เช่น ทาน กลูต้า 2000 mg. จะต้องทาน วิตามินซี 2000-4000 มก แต่เซฟตัวเองเพื่อความปลอดภัย ลดขนาดลงเหลือ 1000-2000 มก. ได้ค่ะ

กินวิตามินซีเพิ่ม
image_707883
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ทุกคนคงจะรู้ดีว่าวิตามินซีมีประโยชน์มากแค่ไหน วิตามินซีมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ และลดการเกิดริ้วรอย

เมื่อรับประทานกลูต้ากับวิตามินซีควบคู่กัน วิตามินซีจะช่วยส่งเสริมให้ร่างกายดูดซึมกลูต้าทั้งจากตามธรรมชาติ และแบบที่ทานเสริมเข้าไปได้ดีขึ้น และทำให้กลูต้าถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ดีขึ้นกว่าเดิม 40-50% และหากเราทานวิตามินซีที่มีส่วนผสมของไบโอฟลาโวนอยด์ร่วมด้วย จะทำให้ปริมาณวิตามินซีที่ถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดนั้นมากขึ้น

เวลาที่รับประทาน
image_707898
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่กินกลูต้า แล้วให้ร่างกายดูดซึมไปได้ดีที่สุดก็คือ สาวๆ ต้องกินตอนที่ท้องว่าง สำหรับไอติม ไอติมขอแนะนำให้กินตอนตื่นนอนก่อนอาหารเช้าสัก 30 นาที แล้วดื่มน้ำตามมากๆ

กินตอนก่อนนอนได้ไหม ? จริงๆ มันก็ได้นะคะสาวๆ หากเพียงแต่ว่าช่วงก่อนนอนเนี่ย มักจะท้องว่างไม่จริง คือในกระเพาะอาจจะยังมีอาหารในช่วงหัวค่ำอยู่ หรือสาวๆ หลายคนก็อาจจะแอบจกนั่นจกนี่กินระหว่างทำงานเพลินๆ ซึ่งจะทำให้การดูดซึมมีประสิทธิภาพลดลงค่ะ

รักษาสุขภาพดีแล้วหรือเปล่า
image_707917
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกข้อความจริงที่โหดร้าย เพราะการรับประทานกลูต้าต่อให้จะดีหรือกินเยอะแค่ไหน ก็ไม่ส่งผลหากร่างกายเราไม่ดี เช่นหากสาวๆ มีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ แถมยังดื่มแอลกอฮอล์หรือว่าสูบบุหรี่อีก จะทำให้ประสิทธิภาพลดลงไปกว่าครึ่ง ถึงจะทานเยอะขึ้นเพื่อชดเชย ก็จะไม่ส่งผลดีขึ้น

ผิวสวยจากข้างใน
image_707924
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยังมีอีกหลายวิธีที่ทำให้ผิวสวย นอกจากการทานกลูต้า เช่น หากอยากให้ผิวดูอมชมพูแบบมีเลือดฝาด สาวๆ ก็ควรจะหม่ำออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นกินอาหารที่อุดมด้วยซัลเฟอร์อย่างกระเทียม หัวหอม และ ผักตระกูลกะหล่ำ ได้แก่ บรอกโคลี คะน้า ดอกกะหล่ำ กะหล่ำปลี วอเตอร์เครส เป็นต้น


สาวๆ จะไม่จำเป็นต้องทานกลูต้าเลย
หากสาวๆ หมั่นใส่ใจดูแลรักษาตัวเอง และทำเป็นประจำสม่ำเสมอ ไม่ละเลยตัวเอง
คิดไว้เสมอว่า “ ไม่มียาชนิดใดในโลกที่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซนต์ ”
ถึงแม้ว่ากลูตาไธโอนเป็นสารที่ร่างกายสร้างได้เองตามธรรมชาติ แต่ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ กลูตาไธโอนชนิดฉีดหรือชนิดรับประทานเพื่อให้ผิวขาวใสนั้นยังไม่มีการพิสูจน์ผลที่ชัดเจน ความปลอดภัยในการใช้ยาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึง เพราะฉะนั้น
สาวๆ อย่าลืมที่จะหาความรู้ เเละเลือกแต่สินค้าที่มี อย. ด้วยนะคะ
แล้วกลับมาพบกันใหม่น้า บะบาย (*^‧^*)
:﹎。❤:﹎。❤:﹎。❤:﹎。❤:﹎。❤:﹎。❤:﹎。❤

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @