1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

เปลี่ยนต้นขาใหญ่เป็นขาเรียวด้วย 5 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ฉบับสาวทำงานออฟฟิศ

มาดูวิธีลดต้นขาง่ายๆ ที่ทำได้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน รับรองว่าทำทุกวันต้นขาสาวๆ จะเรียวสวยแน่นอน


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เริ่มจากนั่งให้ถูกท่าก่อน

  • 2. เหยียดขาขึ้นทีละข้าง

  • 3. เหยียดขาคู่

  • 4. ใช้ขาหนีบหนังสือหนาๆ ระหว่างทำงาน

  • 5. เดินบ่อยๆ อย่านั่งนาน

  สาวๆ อย่างเรามักจะเจอปัญหาสัดส่วนไม่เท่ากัน เช่น เอวเล็กต้นขาใหญ่ ต้นขาใหญ่แต่น่องเล็ก เป็นปัญหาระดับโลกก็ว่าได้ แต่เรื่องต้นขาใหญ่เนี้ยเรียกได้ว่าลดยากมากๆ ออกกำลังกายก็แล้วก็ยังไม่ลด แถมยังทำงานออฟฟิศอะเนอะก็ไม่ค่อยมีเวลา ทำงานมาก็เหนื่อยอยากพัก แต่.....การนั่งทำงานในออฟฟิศก็สามารถออกกำลังกายได้นะจ๊ะ อย่าให้คำว่าไม่มีเวลามาปิดโอกาสที่เราจะขาเรียวเล็ก

  วันนี้เราจึงนำ 5 วีธีลดต้นขา ที่ทำได้แม้ทำงานในออฟฟิศมาฝากกันจ๊ะซิส ซึ่งเด็กนักเรียนนักศึกษา ที่ต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นประจำทุกวันก็นำไปใช้ได้น้า ไปดูกันเลย 


  1. เริ่มจากนั่งให้ถูกท่าก่อน

  ทำงานในออฟฟิศก็มักจะนั่งให้ตัวเองทำงานได้สบายอะเนอะ จะนั่งท่าไหนก็ได้ แต่การนั่งก็เป็นวิธีลดต้นขาอย่างหนึ่งเลยนะ ถ้าเรานั่งไม่ดี ผิดวิธี หรือนั่งนานเกินก็ทำให้เป็นสาเหตุของต้นขาใหญ่ได้นะจ๊ะ แถมยังทำให้บุคลิกภาพไม่ดีตามไปด้วย ดังนั้น เราควรเริ่มจากการนั่งด้วยท่าที่ถูกต้อง นั่นก็คือ วลานั่งต้องนั่งให้เต็มเก้าอี้ สะโพกและขาต้องตั้งฉาก 90 องศา ปรับพนักพิงให้อยู่ที่ 100-110 องศา นั่งพิงพนัก ไม่ควรก้มหน้ามาชิดกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ และไม่ควรยกไหล่ในขณะพิมพ์งาน

  2. เหยียดขาขึ้นทีละข้าง

  ท่านี้หลายคนอาจจะบอกว่า อายหรือเขิน ไม่ก็อาจโดนหัวหน้าว่า แต่เรามีวิธีที่ทำให้ไม่ต้องเขินกัน ตามนี้เลย : วิธีที่เราบริหารต้นขาได้โดยไม่มีใครสังเกตเห็น และยังทำงานไปด้วยได้อีกด้วย วิธีการก็คือ ให้นั่งตัวตรง เลื่อนก้นมาใกล้ๆ ขอบเก้าอี้ แล้วยกขาขึ้นทีละข้างค่ะ โดยค้างไว้ประมาณข้างละ 20 วินาทีและทำสลับกันไปเรื่อยๆ

  3. เหยียดขาคู่

  วิธีที่ 3 นี้ง่ายมากๆ จะมีรูปแบบการทำเหมือนข้อ 2 แต่จะเป็นการยกแบบขาคู่ ยกขึ้นมาพร้อมกันทั้งสองข้าง แบบเหยียดตรง และยกค้างไว้ประมาณ 20 นาที แล้วเอาลงค่ะ ทำแบบนี้ซ้ำไปมาหลายๆ รอบ ได้ออกกำลังกายแถมยังได้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อขาอีกด้วย 

  4. ใช้ขาหนีบหนังสือหนาๆ ระหว่างทำงาน

  วิธีนี้เป็นวิธีที่เราได้ทำการลองแล้วมันลดลงจริงๆ เป็นวิธีของคนญี่ปุ่นด้วยการใช้ขา “หนีบหนังสือ”  ซึ่งตอนแรกเธอเป็นคนที่ขาใหญ่ สะโพกใหญ่มาก แต่ขาเรียวสวยขึ้นได้ ด้วยวิธีการบริหารเฉพาะแบบของเธอ และหนึ่งในวิธีนั้นก็คือ การเอาหนังสือหนาๆ มาหนีบไว้ อาจจะเอาหนังสือนิตยสารหลายๆ เล่มมามัดรวมกันแล้วหนีบก็ได้ค่ะ หรือจะใช้วิธีเอากระดาษที่ไม่ใช่แล้ว มารวมกันให้หนาๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน เป็นท่าที่นั่งสบายแถมเสริมบุคลิกให้เราด้วย นั่งทำประมาณ 20-30 นาที ก็จะรู้สึกปวดๆ บางครั้งอาจจะลุกขึ้นมาแล้วล้มได้ 5555 

  5. เดินบ่อยๆ อย่านั่งนาน

  การที่เรานั่งนานๆ จะทำให้ไม่เกิดการเผาผลาญ ขาไม่ได้ออกกำลังกาย ถึงจะนั่งทำงานแต่ก็ควรที่จะลุกเดินไปไหนบ้าง เพื่อยืดเส้นยืดสายและขาได้ออกกำลัง เช่น ลุกไปเข้าห้องน้ำ ลุกไปคุยงานกับเพื่อนอีกโต๊ะ หรือไม่ก็อาจจะเปลี่ยนจากลงลิฟต์เป็นการเดินลงบันไดแทนก็ทำให้เราได้ออกกำลังกายขาได้ 
   
  นี่ก็คือ 5 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ทำได้แม้นั่งทำงาน วิธีนี้ไม่ใช่แค่คนทำงานออฟฟิศที่สามารถทำได้แต่สามารถทำได้ทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษาที่นั่งเรียน นั่งทำงานนานๆ ก็สามารถเอาไปใช้ได้ และถ้าจะลดต้นขาให้ได้จริงๆ ก็ควรที่จะหาเวลาออกกำลังกายสักวันละ 1 ชั่วโมง และการเลือกกินอาหารก็สามารถทำให้เราลดได้เช่นกัน เป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยนะคะ รวมถึงตัวเองด้วย 5555 
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1531734536 img 1074

  Varis

  Content quotation bg
  สวัสดีค่าา เราโมน้าา เป็นคนร่าเริง น่ารัก สวยบางเวลา 55555 เป็นคนที่ชอบแฟชั่น (บ้าซื้อเสื้อผ้าลดราคา) อาหาร (เหนือกลางอีสานใต้กินได้หมด) ชอบถ่ายรูปคาเฟ่ (ชอบที่ซู้ดดดด) แบบเป็นสายกินที่กลัวอ้วน แต่งหน้าความงามก็ช๊อบชอบ ชอบถ่ายรูปฮิปเตอร์นิดๆ โทนอุ่นหน่อยๆ มินิมอลๆ ฝากติดตามผลงานเขียนของเราด้วยน้า จะมาอัพเดทบ่อยๆ หรือใครอยากดูรูปภาพที่เราถ่ายสวยๆ ก็สามารถเข้ามาดูได้ที่ IG varisnap ได้เล๊ยยยย
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe