6 วิธี กำจัดหนวด และ ขนบนใบหน้า ไม่อยากเป็น ชะนีมีหนวด ต้องดู!!

6 วิธี กำจัดหนวด และ ขนบนใบหน้า ไม่อยากเป็น ชะนีมีหนวด ต้องดู!!

บอกต่อ 6 วิธี กำจัดหนวด และ ขนบนใบหน้า ไปดูกันว่ามีวิธีอะไรบ้าง

19 July 2018
aommmy
19 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

เรื่องปัญหาของ ' ขน '  เป็นเรื่องที่หนักอกหนักใจสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ จริง ๆ เลยนะคะ นอกจากจะทำให้ ดูมาดแมนเหมือนผู้ชายแล้ว ยังเป็นสิ่งที่รำคาญหู รำคาญตาอีกด้วย ยิ่งถ้าใครเป็นคนขนเยอะด้วยแล้วล่ะก็ นอกจาก ตามขา แขน และ รักแร้แล้ว ก็มี ขนตามใบหน้า หรือ หนวด เนี่ยแหละ ที่เป็นปัญหาสุด ๆ จนอาจจะโดนเพื่อนล้อว่าเป็น ผู้หญิงมีหนวดอยู่บ่อย ๆ เลยก็ได้

และถ้าใครที่กำลังเจอปัญหา หรือ เป็นชะนีมีหนวดอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 6 วิธี กำจัดหนวด และขนบนใบหน้า มาฝากสาว ๆ กัน จะมีวิธีไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า >///<

 

1. ไข่ขาว

image_710219
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ไข่ขาวไม่เพียงแต่จะเต็มไปด้วยโปรตีนซึ่งช่วยบำรุงผิว เพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวแล้ว ยังมีความข้นและเหนียว ซึ่งสามารถเอามาพอกหน้า ใช้ในการกำจัดขน และขจัดความมันส่วนกินบนใบหน้าได้ด้วย โดยถ้า สาว ๆ อยากใช้สูตรนี้ล่ะก็.....

แค่เพียงคว้าชามเอาไข่ขาว ผสมกับแป้งข้าวโพดและน้ำตาลอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ตีจนกว่าเนื้อไข่ขาวจะเนียนเข้ากัน ทาลงบนใบหน้าและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที เมื่อหน้ากากแห้งและแข็งพอลอกออกอย่างรวดเร็ว และล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ซึ่งสูตรนี้ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อให้เห็นผล

* แต่สำหรับผู้ที่เป็นสิว ไม่ควรทำบ่อย เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดสิวได้

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

2. มะละกอ และ ขมิ้น

image_710220
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

เอนไซม์ ที่พบในมะละกอ ที่เรียกว่า ' Papain ' (ปาเปน) จะช่วยขยายรูขุมขน ที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนบนผิวหน้าของเราได้ และยังช่วยในการขัดผิวด้วยการ ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ส่วนขมิ้นนั้นช่วยขจัดสิ่งสกปรกและปรับผิวทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โดยวิธีใช้นั้นก็ง่านมาก ๆ เพียงแค่บดมะละกอ กับ ขมิ้นให้เป็นเนื้อเดียวกัน และ พอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

3. ข้าวโอ๊ต + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

image_710221
- ที่มารูป: t2.uc.ltmcdn.com

ตัวนี้ก็เป็นสูตรเด็ดอีกตัวที่หลาย ๆ คนนิยมทำกันก็คือนำข้าวโอ๊ตที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากันกับน้ำผึ้ง และน้ำมะนาวอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาบริเวณที่ต้องการกำจัดขน พอกทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วค่อย ๆ นวดถูวนอย่างเบามือ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดจ้า วิธีการนี้จะช่วยทำให้ขนและหนวดหลุดออกไปอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายบแล้วให้หลุดลอกออกไปด้วย ผิวหน้าเนี่ยดีเชียว

 

4. หมั่งหมิง

image_710222
- ที่มารูป: media.timeout.com

‘ หมั่งหมิง ’ เป็นการกำจัดขนบนใบหน้าด้วยเส้นด้าย ที่เรามักนิยมเห็นตามแถวเยาวราช บริเวณริมถนน โดยการทำ หมั่งหมิง เป็นการถอนขนบนใบหน้าแบบจีน ที่สามรถ กำจัดขนอ่อนบนใบหน้าบริเวณแก้ม คาง ใต้ริมฝีปาก และคิ้วได้ นอกจากจะทำให้ใบหน้าดูเนียน กระจ่างใสมากขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการกำจัดสิวเสี้ยนด้วย

 

5. แว็กซ์ขนหน้า

image_710223
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เราเคยเห็นการแว็กซ์ขนในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนขา ขนแขน ขนรักแร้ กันอยู่แล้ว แต่สำหรับใบหน้าแล้วอาจจะไม่ใช่ส่วนที่นิยมกันมากนั้น เพราะบ้างก็กลัวเจ็บ บ้างก็กลัวแพ้ แต่วิธีแว็กซ์เนี่ย เป็นวิธีที่กำจัดได้เกลี้ยงเกลา และขนที่ขึ้นใหม่ก็มีความบางกว่าเดิมด้วย โดยแว็กซ์ที่นิยมใช้คือ ฮาร์ดแว็กซ์ (Hard Wax) หรือแว็กซ์ร้อน ที่ใช้แล้วช่วยเปิดรูขุมขน และถอนขนได้ถึงรากถึงโคน และอีกชนิดหนึ่งคือ สตริปแว็กซ์ (Strip Wax) หรือแว็กซ์เย็น มีเนื้อเบาบาง เหมาะกับการดึงขนอ่อน ๆ โดยสาว ๆ ที่ไม่ควรใช้วิธีนี้เลยก็คือ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวหน้าบาง และคนที่เป็นสิวอยู่ เพราะอาจทำให้เกิดความระคายเคืองได้

 

6. เลเซอร์ขนหน้า

image_710224
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยวิธีการทำเลเซอร์กำจัดขนบริเวณใบหน้า วิธีการนี้เป็นวิธีการกำจัดขนอย่าง ‘ ถาวร ’ ซึ่งจะแตกต่างจากวิธีอื่น ๆ นั่นเองจ้า ราคาจะสูงขึ้นมาอีก แต่เป็นทางเลือกที่ได้ผลดีอย่างมาก ๆ โดยแสงเลเซอร์จะเข้าไปทำลายรากขนให้ตาย ทำให้ขนบริเวณใบหน้าและหนวดของเราจะหลุดร่วงไป และไม่ขึ้นมาใหม่นั่นเอง สาว ๆ สามารถไปหาร้านคลินิกที่รับทำเลเซอร์เหล่านี้ดูได้นะคะ หาร้านที่น่าเชื่อถือ และลองไปสอบถามราคาดู ทั้งนี้ทั้งนั้นผลของการทำเลเซอร์ก็ขึ้นอยู่ที่ฮอร์โมนของแต่ละคนด้วยค่ะ ซึ่งถ้าใครรู้ตัวว่าขนเยอะ ๆ แบบนี้อาจจะต้องยิงเลเซอร์หลายครั้งกว่าคนที่ขนน้อยนั่นเองจ้า

  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง 6 วิธีในการกำจัดขนบนใบหน้า หรือ หนวด ของเราที่ชอบขึ้นมาเป็นเพิ่มความมาดแมนให้เราขาดความมั่นใจ T^T ยังไงถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหานี้ล่ะก็ ลองเลือกเอาวิธีที่เหมาะกับตัวเอง และที่ตัวเองชอบ (ชอบแบบธรรมชาติ หรือแบบเจ็บตัว) ไปใช้กันดูได้เลย

สำหรับวันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @