5 เหตุผล ทำไมผู้ชายถึงแพ้ทางผู้หญิงที่เหมือนแม่ตัวเอง #รักแม่ไม่แพ้รักเมีย #วันแม่

5 เหตุผล ทำไมผู้ชายถึงแพ้ทางผู้หญิงที่เหมือนแม่ตัวเอง #รักแม่ไม่แพ้รักเมีย #วันแม่

ไหนดูซิ ทำไมผู้ชายถึงมองหาคู่ครองที่มีลักษณะคล้ายแม่ของตัวเองกันนัก ผู้หญิงเราจะได้เตรียมตัวไว้ รอรับพวงมาลัยในวันแม่ได้เลย #มีเมียเหมือนมีแม่

19 July 2018
parae
19 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ผู้ชายเลือกผู้หญิงแบบไหนเป็นแม่ของลูก

บ่อยครั้งที่เราก็มักจะเห็นจริงๆ ว่า บางทีคนที่คบอยู่หรือเคยคบ มีส่วนคล้ายกับคุณพ่อหรือคุณแม่ของเราไปโดยบังเอิญ โดยเฉพาะผู้ชายหลายคนก็ยอมรับว่าเค้ามองหาผู้หญิงที่เหมือนหรือคล้ายแม่ของเค้ามาเป็นคู่ชีวิตของตัวเองจริงๆ !! จะเป็นเพราะอะไร ไปดู

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สามีจะไม่มีอะไรเหมือนกับพ่อของฝ่ายหญิงเลย " แต่ผู้ชายส่วนมากจะมีแนวโน้มมี แฟนเหมือนแม่ ของตัวเอง " อาจารย์จิตวิทยา Urszula Marcinkowska จาก University of Turku กล่าว
- ที่มา: women.mthai.com

 

 
เปิดมาด้วยผลวิจัยในเรื่องนี้ สาวๆ หลายคนอาจเสียงสูงทันทีว่า  " ไม่จริ๊งงง ชั้นไม่อยากเป็นเหมือนแม่สามี (ในอนาคต) .. ชั้นไม่ได้อยากมาเป็นแม่ .. ชั้นจะไม่เลือกผู้ชายที่เลือกผู้หญิงที่เหมือนแม่เด็ดขาด !! " แต่แหม ช่วงนี้ใกล้ วันแม่ พอดี เราเลยพามาถอดรหัส ทำความเข้าใจผู้ชายที่รักแม่ และอยากได้คุณภรรยาที่ถอดแบบคุณแม่ของตัวเองกันหน่อย เผื่อเราจะเข้าใจเค้ามากขึ้น ที่สำคัญเราจะได้รำลึกถึงพระคุณแม่ และความน่ารักของคุณแม่ จนทำให้หนุ่มๆ เค้ามองหาคู่ชีวิตแบบแม่เค้าไปด้วยซะเลยไงล่ะ ม่ะ ตามมาดูค่ะว่าที่สะใภ้ทั้งหลาย

ถอดรหัส! ทำไมผู้ชายถึงชอบผู้หญิงที่เหมือนแม่ตัวเอง

#รักแม่ไม่แพ้รักเมีย #วันแม่


 ทำหูผึ่งไว้ให้ดี วันนี้สาวๆ คนไหนที่กำลังดูใจกับผู้ชายที่รักคุณแม่ มองหาคนที่คล้ายคุณแม่ของตัวเค้าเอง จะได้เข้าใจกันซักที ว่าทำไมผู้ชายเค้าถึงอยากได้แม่ของลูกของเค้าที่เหมือนแม่ของตัวเองกันน้า..

1. กรณีแรกเลย เค้าต้องเป็นหนุ่มติดแม่

#รักแม่ #วันแม่

ผู้ชายเลือกผู้หญิงแบบไหนเป็นแม่ของลูก

เห็นวันแม่ใกล้เข้ามาทุกที มาดูหน่อยซิคุณผู้ชายที่รักแม่ เทิดทูนคุณแม่ จะเกี่ยวยังไงกับแม่คุณที่เค้ากำลังคบหาอยู่น้า!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


กรณีแรกเลย หนุ่มที่รักแม่ อยากหาผู้หญิงข้างกายให้ได้แบบ คุณแม่ของตัวเอง เค้าต้องเป็นคนติดแม่ค่ะ ติดแม่ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่ความเป็นลูกแหง่นะ แต่ยังหมายถึงแง่มุมดีๆ อย่างความรัก ความสนิทสนมกับแม่ เค้ากับแม่จะต้องมีความใกลชิด ผูกพันกันมาตั้งแต่เด็กจนโต ทำให้เค้าได้ซึมซับบุคลิก นิสัย คาแรคเตอร์คุณแม่ของเค้ามาโดยปริยาย บอกเลยว่าหนุ่มๆ เหล่านี้ เวลาอยู่กับคุณแม่จะมีมุมน่ารัก อ้อนแม่ แหย่แม่ แกล้งแซวแม่ เป็นมุมน่ารักกุ๊กกิ๊ก ที่เราจะต้องแอบอมยิ้มไปกับคู่แม่ลูกแน่นอน เผลอๆ ในวันแม่ เค้าก็ต้องมีแพลนในการเซอร์ไพรส์ ให้ของขวัญคุณแม่ของเค้าเอาไว้แล้วล่ะ

2. กรณีที่สอง เค้ามีแม่เป็นบุคคลตัวอย่าง

#รักแม่ #วันแม่

ผู้ชายแพ้อะไรในตัวผู้หญิง

นอกจากจะติดแม่และรักแม่มากแล้ว ต้องเป็นหนุ่มที่มีคุณแม่เป็นผู้หญิงในดวงใจแน่นอน อะวันแม่ที่จะถึงนี้คงได้เห็นคุณลูกชายกับคุณแม่มากินข้าว เดินเที่ยวกันเต็มไปหมดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


กรณีถัดมาคือเค้าต้องรักแม่และมีคุณแม่เป็นบุคคลตัวอย่างแน่นอน อาจจะมีคุณแม่เป็นไอดอล หรือ มีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในชีวิต ซึ่งการที่เค้ามีคุณแม่เป็นผู้ที่เป็นต้นแบบในทางความคิด การกระทำ คำพูด นั่นแสดงให้เห็นว่า คุณแม่ของหนุ่มๆ เค้าจะต้องมีความเจ๋ง ความเก่ง ความเป็นฮีโร่ในสายตาของเค้า และแสดงว่าเค้ากับแม่มีความสัมพันธ์ที่ราบรื่น จนทำให้อะไรๆ ที่ตัวเค้ามองรวมถึงหญิงสาวข้างกายที่เค้ามองหาจึงไปในทิศทางที่เกี่ยวข้องกับคุณแม่ไปทั้งหมดน่ะสิคะ  นี่เรานึกภาพตามไปแล้วว่าคุณแม่ของผู้ชายคนนั้นจะต้องเป็นผู้หญิงเก่ง มีทัศนคติที่ดี มีความเป็นแม่ของลูกที่เจ๋งมากๆ แน่ๆ เป็นผู้ชายที่โชคดีจังเลยค่ะ ^^

 

3. กรณีที่สาม เค้าชอบในความเป็นผู้ใหญ่ ความห่วงใยจากผู้เป็นแม่

#รักแม่ #วันแม่

วันแม่

นอกจากจะต้องเป็นหนุ่มติดแม่ รักแม่ มีแม่เป็นตัวอย่างแล้ว ก็ต้องเป็นเพราะสิ่งนี้ !

- ที่มารูป: i.pinimg.com


กรณีที่สาม ผู้ชายที่มองหาผู้หญิงที่คล้ายแม่ของเค้านั้น นอกจากเค้าจะรักแม่ของเค้ามากแล้ว อีกเหตุผลหนึ่งก็เป็นเพราะความรู้สึกที่เมื่ออยู่กับแม่แล้วรู้สึกถึงความอบอุ่น ชอบในความเป็นคนมีเหตุผล มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ อยู่ใกล้ๆ แล้วรู้สึกสบายใจ และได้รับความเป็นห่วงเป็นใยจากผู้เป็นแม่อยู่ตลอด เพราะงั้นจึงไม่แปลกเลยถ้าผู้ชายคนนั้นจะรักแม่ จนอยากให้คู่ครองของตัวเองมีลักษณะที่คล้ายแม่ รวมถึงมีความเป็นแม่ของลูกสูงด้วย

4. กรณีที่สี่ เค้าไม่ได้ชอบ แต่ชิน เข้าทางง่าย รู้ใจง่าย

#รักแม่ #วันแม่

ผู้ชายหลงผู้หญิงแบบไหน

วันแม่นี้ลองสังเกตพฤติกรรมของคู่แม่ลูกหลายๆ คู่ดู บางทีผู้ชายเค้ามองหาผู้หญิงที่เหมือนแม่ของเค้ามาเป็นคู่ชีวิต อาจเป็นเพราะเหตุผลเรื่องความคุ้นเคยก็เป็นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับกรณีนี้ ผู้ชายเค้าก็รักแม่นะคะ แต่พอถึงเวลาเลือกคนรัก เค้าอาจจะไม่ได้ตั้งธงไว้ว่าจะต้องเลือกคนที่เหมือนแม่ เพียงแต่เวลาเลือกหรือคบใครทีไร กลับกลายเป็นมีมุมบางมุม หรือลักษณะส่วนใหญ่ที่คล้ายแม่ไปโดยปริยาย นั่นก็เป็นเพราะความคุ้นเคย ความเคยชินกับพฤติกรรม คำพูด ท่าทาง บุคลิก อุปนิสัยที่ได้รับเมื่อยู่กับแม่ ผู้ชายเค้าจึงรู้สึกคุ้นเคยกับสิ่งเหล่านั้นได้ง่าย รู้สึกถึงการสื่อสารกันที่ง่าย แถมยังรู้ใจเค้าสุดๆ อะไรๆ มันก็เลยดูบรรยากาศดีไปหมด ถ้าหนุ่มๆ เค้าเจอแบบนี้ เวลาถึงวันแม่ที เค้าต้องชวน คุณแม่ และ แม่คุณ ไปทำกิจกรรมร่วมกันแหงๆ เลย

5. กรณีที่ห้า เค้าแพ้ทางให้กับความรักแบบที่แม่มีให้เค้า

#รักแม่ #วันแม่

ผู้ชายเลือกผู้หญิงแบบไหนเป็นแม่ของลูก

เพราะคุณแม่คือบุคคลที่เค้ารักและรักเค้าแบบไม่มีเงื่อนไขจริงๆ ยังไง หนุ่มๆ สาวๆ อย่าลืมบอกรักคุณแม่ในวันแม่นี้ เหมือนที่คุณแม่ท่านแสดงความรักกับเรากันนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


และกรณีสุดท้าย ไม่ว่าจะ วันแม่ หรือวันไหนๆ ความรักที่เค้ามีต่อแม่จะต้องมากล้น ในขณะเดียวกันเค้าก็ได้รับความรักจากแม่แบบมากล้น ไม่มีเงื่อนไข พร้อมที่จะเข้าใจ ให้อภัย รับฟัง และอยู่ข้างเค้าเสมอไม่ว่าจะเจอสถานการณ์อะไร ความรักและความเข้าใจแบบไม่จำกัดนี้ล่ะค่ะ ที่ทำให้หนุ่มๆ เค้าคิดอยู่ตลอดว่า เค้าคงจะหาความรักแบบแม่ไม่ได้อีกแล้ว นอกจากแม่ของเค้าเพียงเท่านั้น


นี่ยังไงล่ะคะ 5 เหตุผลที่ตอบให้ว่า ทำไม ผู้ชายถึงมักจะแพ้ทางให้กับผู้หญิงที่เหมือนแม่ของตัวเอง  ? แต่ยังไงก็ตาม หลายๆ เคสก็มีกรณีที่ต่างออกไป อย่างในมุมผู้ชายบางคนก็เห็นว่าคุณแม่น่ารัก แต่ขอแบบแม่คนเดียวก็พอ ถ้าจะมีคุณภรรยาก็ขอขอให้เป็นอีกแบบนึงแทน หรือในบางกรณีก็บอกว่าอยากหาผู้หญิงที่เหมือนคุณแม่มาเป็นคู่ชีวิต แต่ถ้าผู้หญิงที่ควงก็จะหาอีกแบบมากกว่า ฟังแล้วก็นานาจิตตังใช่มั้ยล่ะคะ ^^”

เห็นมั้ยคะว่ามันซับซ้อนขนาดไหน เอาเป็นว่า ผู้หญิงเราไม่จำเป็นต้องทำให้เหมือนคุณแม่ของคุณผู้ชาย รวมถึงไม่ต้องเสียงสูงว่าไม่อยากเป็นแบบคุณแม่ของแฟน เราก็แค่เป็นตัวของตัวเอง ทำความเข้าใจผู้ชายที่ชอบผู้หญิงที่มีลักษณะคล้ายแม่ว่าเพราะอะไร แต่ไม่จำเป็นต้องทำตัวแบบนั้น เพราะสุดท้ายผู้ชายออาจจะชอบลักษณะนั้น แต่จะอยู่กันยืดหรือไม่ก็อีกเรื่องนึง จริงมั้ยคะ

อีกอย่าง เดี๋ยวคบกันนานๆ ไป เราก็จะกลายร่างเป็นแม่ของเค้าไปโดยปริยายนั่นเอง ไหนๆ ก็ใกล้วันแม่ละ บอกคุณผู้ชายให้เตรียมติดแฮชแท็ก #วันแม่ #รักแม่ #มีเมียเหมือนมีแม่ #พ่อบ้านใจกล้า ไว้ได้เลยจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @