กินคาวต้องกินหวาน!! ส่อง ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สาวซิสสายหวานอาจยังไม่เคยรู้!!

กินคาวต้องกินหวาน!! ส่อง ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สาวซิสสายหวานอาจยังไม่เคยรู้!!

เดี่ยวนี้ไม่ว่าอยากจะกินอะไร แค่ซิสก้าวเท้าเข้าไปใน ' เซเว่น ' ก็แทบจะมีหมดทุกอย่างแล้วล่ะค่ะ!! วันนี้เราเลยอยากชวนสาวซิสทั้งหลาย ไปดู ' ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สายหวานหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนน

20 July 2018
SistaCafe Channel
20 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


~ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา...ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ~

ถ้าพูดถึงร้านสะดวกซื้อขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่า...เซเว่น จะต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาในหัวของซิสอย่างแน่นอนเลย ก็สาขาเค้ามีเยอะซะขนาดนั้น แถมของกินก็ยังมีให้เลือกอีกเพียบทั้งคาว ทั้งหวาน สำหรับซิสบางคน ไม่ว่าจะไปโรงเรียน ไปอยู่หอ ไปทำงาน หรือจะแค่อยู่บ้านก็ตาม ก็จะขอแค่ให้มีเซเว่นมาเปิดใกล้ ๆ แค่นี้ก็รู้สึกแล้วว่า ' ชีวิตนี้ฉันรอดตายแล้วจ้า!!! ' และในวันนี้เราก็จะมาเอาใจ #ซิสสายหวาน กันสักหน่อย กับ ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่ซิสอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะะ

+++++++++++++++++++++++++++

1. โมจิชูครีม
image_712983


มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยกับ ' โมจิชูครีม ' ตัวนี้เราให้เต็มสิบคะแนนไปเลยค่าา เป็นขนมหวานที่เพิ่งจะออกใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เพิ่งตั้งบนเชลฟ์เราก็รีบวิ่งไปคว้ามาเล้ยยย ( อันนี้ก็เวอร์ไปนิดดด ) แต่หยิบมาลองกินแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะแป้งมีความนุ่มหนึบหนับ ส่วนไส้คัสตาร์ดครีมก็ให้รสชาติหวานกำลังดี ไม่เลี่ยนเกินไป คือพอเคี้ยวแล้วมันหนึบ ๆ กินเพลินเวอร์ !!! ส่วนราคาก็แค่ 20 บาท เท่านั้นเอง


2. เอแคลร์ครีมนมสด
image_712995


ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องไปหาซื้อเอแคลร์อร่อย ๆ ที่ไหนไกลแล้วล่ะค่ะะะ !! เพราะแค่เดินเข้าในเซเวนใกล้บ้าน ตากแอร์เย็น ๆ ก็ได้เอแคลร์แสนอร่อยมากินในราคาสุดย่อมเยาแค่ 25 บาทเท่านั้น ก็เนื้อแป้งของเค้ามันก็จะนุ่ม ๆ หน่อย มาพร้อมกับเนื้อครีมนมสดหวานกำลังดี ( แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำตาลขึ้นตาแต่อย่างใด ) แต่ถ้าคนชอบกินหวานก็อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่สำหรับเราเอาคะแนนไปเต็ม ๆ เลยค่าา 


3. โรลวานิลลาครีมสด
image_713001


แค่เห็นก็นึกถึงโรลญี่ปุ่นอร่อย ๆ ในร้านหรู ๆ แล้ว แต่ใครจะคิดว่าชิ้นนี้ราคาแค่ 29 บาทเท่านั้นเอง !! ขอบอกเลยว่า...เป็นโรลที่อร่อยที่สุดตั้งแต่กินมาเลย อันนี้ไม่ได้เวอร์จริง ๆ นะคะซิสส คือเนื้อโรลมันมีความนุ่มมากกก กินกับเนื้อครีมนี่ละมุนสุด ๆ ไปเลยค่ะ !! ซึ่งเราก็มีวิธีการกินให้มันอร่อยขึ้นมาฝากด้วย...นั้นคือ การเอาโรลวานิลลาไปแช่เย็นก่อน แล้วถึงค่อยเอามากิน เพราะเนื้อมันจะแน่นขึ้น หรือถ้าใครจะเอาไปเวฟเพื่อให้ได้เนื้อแป้งนุ่ม ๆ กับครีมสดเยิ้ม ๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ


4. กล้วยปิ้ง
image_713012


เห้ยยยย กล้วยปิ้งก็มีขายในเซเว่น !!! ( นี่คือความล้ำของเซเว่นบ้านเรา เหมือนจะรู้ใจเลยว่าเราอยากจะกินอะไร ) แบบนี้ก็ไม่ต้องรอรถเข็นเข็นผ่านหน้าบ้านกันอีกแล้ว...และถ้าพูดถึงรสชาติความอร่อยแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกว่า ไม่แย่เลยย ถึงตัวกล้วยจะยังไม่ได้นิ่มมากสักเท่าไหร่ แต่น้ำราดถือว่าโอเคเลย ส่วนราคาก็มีความเป็นมิตรเพราะ 20 บาทก็ได้หลายชิ้นอยู่นะคะ อันนี้เราก็ให้ผ่านค่ะ


5. เปียกปูนใบเตยกะทิ
image_713019


งานขนมไทยก็มาจ้า !! ก็แหม่อยู่ประเทศไทย มันก็ต้องมีขนมไทย ๆ บ้างจริงไหมคะะ...สำหรับขนมเปียกปูนใบเตยกะทิ ส่วนตัวเราคิดว่ารสชาติมันก็มีความโอเคระดับนึงเลย แต่อาจจะติดหวานไปนิดดด ถ้าใครที่ชอบกินหวานอยู่แล้ว ก็คงจะถูกใจ แต่ถ้าใครไม่ชอบหวานคงต้องผ่านค่ะะ ในส่วนของราคาก็ถือว่าจุบจิบมาก ๆ เพราะมาในราคาแค่ 18 บาทเท่านั้นเอง

 

6. มินิโรลวานิลลาครีมสด
image_713025


เมื่อกี้ได้ลองกินโรลชิ้นใหญ่กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูโรลไซส์มินิกันบ้าง!! สำหรับตัวนี้รสชาติก็ค่อนข้างคล้าย ๆ กับตัวโรลวานิลลาชิ้นใหญ่เลยค่ะ แต่แค่ย่อขนาดลดไซส์ลงมาให้เล็กกว่า ให้คะแนนความกินง่ายด้วย เพราะชิ้นเล็กพอดีคำมากกว่า แถมมาในราคามิตรภาพเช่นเคยกับ 29 บาท ( สำหรับเรา เราว่ามันก็มีความคุ้มอยู่นะะ )


7. บลูเบอร์รี่ชีสพาย
image_713037


บลูเบอร์รี่ชีสพายก็มีค่ะซิสสส แบบนี้สายบลูเบอร์รี่ต้องห้ามพลาดเลย!! ถึงจะกินแล้วไม่ฟินเท่าตามร้านเค้ก ร้านคาเฟ่ทั่วไป เพราะเนื้อพายมีความร่วนไปนิด แต่พอพูดถึงราคาแล้ว ก็คือว่าดีมากเวอร์ เพราะราคาแค่ 39 บาทเท่านั้นเอง!! ก็บางทีเราก็ไม่ได้อยากกินอะไรที่อร่อยมากมายหรอกค่ะ ก็แค่อยากกินให้หายอยากเท่านั้นเอง ซึ่งเวลากินก็ไม่ต้องคอยนั่งรถ ต่อบีทีเอสไปกินไกล ๆ อีกแล้ว แค่เดินเข้าไปในเซเว่นก็เจอแล้วค่ะะ


8. คัพเค้กโบราณ
image_713040


สำหรับ ' คัพเค้กโบราณ ' ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่เพิ่งออกใหม่เหมือนกัน พอเห็นแล้วก็ทำให้คิดถึงตอนสมัยสาว ๆ เลยยย ( ว้ายย พูดไปแล้ว ซิสก็รู้หมดเลยว่าเรารุ่นไหนแล้ว ) จะเห็นได้เลยว่า หน้าตาจะไม่เหมือนคัพเค้กน่ารัก ๆ แบบที่เราเห็นกันตามร้านคาเฟ่ ส่วนในเรื่องของรสชาติก็จะออกเปรี้ยว ๆ เหมือนแยมส้ม ตัวเนื้อเค้กก็เป็นเหมือนเนื้อเค้กทั่วไปเลยค่าา ราคาก็อยู่ที่ 29 บาทเทานั้นค่ะ ใครอยากจะลองชิมก็ไม่หาซื้อกันได้จ้าา


9. มัทฉะ ไอซ์บาร์
image_713064


โอ้ยย ต้องบอกเลยว่าแท่งนี้เด็ดมากเวอร์ สายมัทฉะต้องจะเลิฟ!!! เป็นอะไรที่อยากให้ลองกันมาก ๆ เพราะมันดีมากจริง ๆ ค่ะซิสส เป็นไอติมชาเขียวที่มีรสชาติเข้มข้นสะใจมากกก เหมือนได้บินไปกินที่ญี่ปุ่นเลย ตอนแรกที่ซื้อมากินก็ไม่ได้คิดว่า รสชาติชาเขียวมันจะดีต่อใจขนาดนี้ อันนี้ไม่ได้อวยเลยจริง ๆ นะคะ ส่วนราคาก็น่ารักกก เพราะแค่แท่งละ 39 บาทเท่านั้น! จะขอไม่พูดอะไรมากแล้ว พูดได้แค่ว่า...ไม่ลองถือว่าพลาดด!! 


10. คัสตาร์ดซอสคาราเมล
image_713077


เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราชอบบบ!! แต่แอบเสียดาย ที่ปริมาณอาจจะให้มาน้อยไปนิดนึง ก็เรายังกินไม่ทันอิ่มเลย ก็หมดซะละ ( นี่คือกินเยอะเองใช่ไหม พูดดด ) แต่รสชาติจัดเลยว่าดี เนื้อเนียนนุ่มพอตัวเลยค่ะะ ถ้าเทียบกับราคา 25 บาท ก็ถือว่าโอเคเลย  อันนี้ก็เป็นอีกตัวที่เชียร์ให้ไปลองกินกันค่ะ


+++++++++++++++++++++++++++


ผ่านไปอย่างรวดเร็วเลยนะคะ กับทั้ง ' 10 ขนมหวานที่ต้องลองในเซเว่น ' พอเวลาพูดถึงของกินเวลามันก็มักจะผ่านไปเร็วเสมอเลยยย และเห็นได้เลยว่าแต่ละอย่างเนี่ย น่ากินทั้งนั้น อาจเรียกได้ว่า...เป็นสวรรค์ของซิสสายหวานจริง ๆ แถมยังมีทั้งของหวานแบบไทย ๆ แบบโบราณ และก็แบบโกอินเตอร์ แถมราคาก็น่ารักมากเวอร์ แบบนี้กินทุกอย่างรวดเดียวเลยก็ยังไหว ( มีความสายเปย์มาเอง )

และสำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาซิสทุกคนไปก่อน แล้วบทความต่อไปเราจะมีของกินเด็ด ๆ แบบไหนมาอัปเดตให้ดูกันอีก ก็อย่าลืมรอติดตามกันนะคะ บ๊ายบายยย  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @