กินคาวต้องกินหวาน!! ส่อง ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สาวซิสสายหวานอาจยังไม่เคยรู้!!

กินคาวต้องกินหวาน!! ส่อง ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สาวซิสสายหวานอาจยังไม่เคยรู้!!

เดี่ยวนี้ไม่ว่าอยากจะกินอะไร แค่ซิสก้าวเท้าเข้าไปใน ' เซเว่น ' ก็แทบจะมีหมดทุกอย่างแล้วล่ะค่ะ!! วันนี้เราเลยอยากชวนสาวซิสทั้งหลาย ไปดู ' ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สายหวานหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนน

20 July 2018
SistaCafe Channel
20 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


~ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา...ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ~

ถ้าพูดถึงร้านสะดวกซื้อขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่า...เซเว่น จะต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาในหัวของซิสอย่างแน่นอนเลย ก็สาขาเค้ามีเยอะซะขนาดนั้น แถมของกินก็ยังมีให้เลือกอีกเพียบทั้งคาว ทั้งหวาน สำหรับซิสบางคน ไม่ว่าจะไปโรงเรียน ไปอยู่หอ ไปทำงาน หรือจะแค่อยู่บ้านก็ตาม ก็จะขอแค่ให้มีเซเว่นมาเปิดใกล้ ๆ แค่นี้ก็รู้สึกแล้วว่า ' ชีวิตนี้ฉันรอดตายแล้วจ้า!!! ' และในวันนี้เราก็จะมาเอาใจ #ซิสสายหวาน กันสักหน่อย กับ ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่ซิสอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะะ

+++++++++++++++++++++++++++

1. โมจิชูครีม
image_712983


มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยกับ ' โมจิชูครีม ' ตัวนี้เราให้เต็มสิบคะแนนไปเลยค่าา เป็นขนมหวานที่เพิ่งจะออกใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เพิ่งตั้งบนเชลฟ์เราก็รีบวิ่งไปคว้ามาเล้ยยย ( อันนี้ก็เวอร์ไปนิดดด ) แต่หยิบมาลองกินแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะแป้งมีความนุ่มหนึบหนับ ส่วนไส้คัสตาร์ดครีมก็ให้รสชาติหวานกำลังดี ไม่เลี่ยนเกินไป คือพอเคี้ยวแล้วมันหนึบ ๆ กินเพลินเวอร์ !!! ส่วนราคาก็แค่ 20 บาท เท่านั้นเอง


2. เอแคลร์ครีมนมสด
image_712995


ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องไปหาซื้อเอแคลร์อร่อย ๆ ที่ไหนไกลแล้วล่ะค่ะะะ !! เพราะแค่เดินเข้าในเซเวนใกล้บ้าน ตากแอร์เย็น ๆ ก็ได้เอแคลร์แสนอร่อยมากินในราคาสุดย่อมเยาแค่ 25 บาทเท่านั้น ก็เนื้อแป้งของเค้ามันก็จะนุ่ม ๆ หน่อย มาพร้อมกับเนื้อครีมนมสดหวานกำลังดี ( แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำตาลขึ้นตาแต่อย่างใด ) แต่ถ้าคนชอบกินหวานก็อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่สำหรับเราเอาคะแนนไปเต็ม ๆ เลยค่าา 


3. โรลวานิลลาครีมสด
image_713001


แค่เห็นก็นึกถึงโรลญี่ปุ่นอร่อย ๆ ในร้านหรู ๆ แล้ว แต่ใครจะคิดว่าชิ้นนี้ราคาแค่ 29 บาทเท่านั้นเอง !! ขอบอกเลยว่า...เป็นโรลที่อร่อยที่สุดตั้งแต่กินมาเลย อันนี้ไม่ได้เวอร์จริง ๆ นะคะซิสส คือเนื้อโรลมันมีความนุ่มมากกก กินกับเนื้อครีมนี่ละมุนสุด ๆ ไปเลยค่ะ !! ซึ่งเราก็มีวิธีการกินให้มันอร่อยขึ้นมาฝากด้วย...นั้นคือ การเอาโรลวานิลลาไปแช่เย็นก่อน แล้วถึงค่อยเอามากิน เพราะเนื้อมันจะแน่นขึ้น หรือถ้าใครจะเอาไปเวฟเพื่อให้ได้เนื้อแป้งนุ่ม ๆ กับครีมสดเยิ้ม ๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ


4. กล้วยปิ้ง
image_713012


เห้ยยยย กล้วยปิ้งก็มีขายในเซเว่น !!! ( นี่คือความล้ำของเซเว่นบ้านเรา เหมือนจะรู้ใจเลยว่าเราอยากจะกินอะไร ) แบบนี้ก็ไม่ต้องรอรถเข็นเข็นผ่านหน้าบ้านกันอีกแล้ว...และถ้าพูดถึงรสชาติความอร่อยแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกว่า ไม่แย่เลยย ถึงตัวกล้วยจะยังไม่ได้นิ่มมากสักเท่าไหร่ แต่น้ำราดถือว่าโอเคเลย ส่วนราคาก็มีความเป็นมิตรเพราะ 20 บาทก็ได้หลายชิ้นอยู่นะคะ อันนี้เราก็ให้ผ่านค่ะ


5. เปียกปูนใบเตยกะทิ
image_713019


งานขนมไทยก็มาจ้า !! ก็แหม่อยู่ประเทศไทย มันก็ต้องมีขนมไทย ๆ บ้างจริงไหมคะะ...สำหรับขนมเปียกปูนใบเตยกะทิ ส่วนตัวเราคิดว่ารสชาติมันก็มีความโอเคระดับนึงเลย แต่อาจจะติดหวานไปนิดดด ถ้าใครที่ชอบกินหวานอยู่แล้ว ก็คงจะถูกใจ แต่ถ้าใครไม่ชอบหวานคงต้องผ่านค่ะะ ในส่วนของราคาก็ถือว่าจุบจิบมาก ๆ เพราะมาในราคาแค่ 18 บาทเท่านั้นเอง

 

6. มินิโรลวานิลลาครีมสด
image_713025


เมื่อกี้ได้ลองกินโรลชิ้นใหญ่กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูโรลไซส์มินิกันบ้าง!! สำหรับตัวนี้รสชาติก็ค่อนข้างคล้าย ๆ กับตัวโรลวานิลลาชิ้นใหญ่เลยค่ะ แต่แค่ย่อขนาดลดไซส์ลงมาให้เล็กกว่า ให้คะแนนความกินง่ายด้วย เพราะชิ้นเล็กพอดีคำมากกว่า แถมมาในราคามิตรภาพเช่นเคยกับ 29 บาท ( สำหรับเรา เราว่ามันก็มีความคุ้มอยู่นะะ )


7. บลูเบอร์รี่ชีสพาย
image_713037


บลูเบอร์รี่ชีสพายก็มีค่ะซิสสส แบบนี้สายบลูเบอร์รี่ต้องห้ามพลาดเลย!! ถึงจะกินแล้วไม่ฟินเท่าตามร้านเค้ก ร้านคาเฟ่ทั่วไป เพราะเนื้อพายมีความร่วนไปนิด แต่พอพูดถึงราคาแล้ว ก็คือว่าดีมากเวอร์ เพราะราคาแค่ 39 บาทเท่านั้นเอง!! ก็บางทีเราก็ไม่ได้อยากกินอะไรที่อร่อยมากมายหรอกค่ะ ก็แค่อยากกินให้หายอยากเท่านั้นเอง ซึ่งเวลากินก็ไม่ต้องคอยนั่งรถ ต่อบีทีเอสไปกินไกล ๆ อีกแล้ว แค่เดินเข้าไปในเซเว่นก็เจอแล้วค่ะะ


8. คัพเค้กโบราณ
image_713040


สำหรับ ' คัพเค้กโบราณ ' ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่เพิ่งออกใหม่เหมือนกัน พอเห็นแล้วก็ทำให้คิดถึงตอนสมัยสาว ๆ เลยยย ( ว้ายย พูดไปแล้ว ซิสก็รู้หมดเลยว่าเรารุ่นไหนแล้ว ) จะเห็นได้เลยว่า หน้าตาจะไม่เหมือนคัพเค้กน่ารัก ๆ แบบที่เราเห็นกันตามร้านคาเฟ่ ส่วนในเรื่องของรสชาติก็จะออกเปรี้ยว ๆ เหมือนแยมส้ม ตัวเนื้อเค้กก็เป็นเหมือนเนื้อเค้กทั่วไปเลยค่าา ราคาก็อยู่ที่ 29 บาทเทานั้นค่ะ ใครอยากจะลองชิมก็ไม่หาซื้อกันได้จ้าา


9. มัทฉะ ไอซ์บาร์
image_713064


โอ้ยย ต้องบอกเลยว่าแท่งนี้เด็ดมากเวอร์ สายมัทฉะต้องจะเลิฟ!!! เป็นอะไรที่อยากให้ลองกันมาก ๆ เพราะมันดีมากจริง ๆ ค่ะซิสส เป็นไอติมชาเขียวที่มีรสชาติเข้มข้นสะใจมากกก เหมือนได้บินไปกินที่ญี่ปุ่นเลย ตอนแรกที่ซื้อมากินก็ไม่ได้คิดว่า รสชาติชาเขียวมันจะดีต่อใจขนาดนี้ อันนี้ไม่ได้อวยเลยจริง ๆ นะคะ ส่วนราคาก็น่ารักกก เพราะแค่แท่งละ 39 บาทเท่านั้น! จะขอไม่พูดอะไรมากแล้ว พูดได้แค่ว่า...ไม่ลองถือว่าพลาดด!! 


10. คัสตาร์ดซอสคาราเมล
image_713077


เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราชอบบบ!! แต่แอบเสียดาย ที่ปริมาณอาจจะให้มาน้อยไปนิดนึง ก็เรายังกินไม่ทันอิ่มเลย ก็หมดซะละ ( นี่คือกินเยอะเองใช่ไหม พูดดด ) แต่รสชาติจัดเลยว่าดี เนื้อเนียนนุ่มพอตัวเลยค่ะะ ถ้าเทียบกับราคา 25 บาท ก็ถือว่าโอเคเลย  อันนี้ก็เป็นอีกตัวที่เชียร์ให้ไปลองกินกันค่ะ


+++++++++++++++++++++++++++


ผ่านไปอย่างรวดเร็วเลยนะคะ กับทั้ง ' 10 ขนมหวานที่ต้องลองในเซเว่น ' พอเวลาพูดถึงของกินเวลามันก็มักจะผ่านไปเร็วเสมอเลยยย และเห็นได้เลยว่าแต่ละอย่างเนี่ย น่ากินทั้งนั้น อาจเรียกได้ว่า...เป็นสวรรค์ของซิสสายหวานจริง ๆ แถมยังมีทั้งของหวานแบบไทย ๆ แบบโบราณ และก็แบบโกอินเตอร์ แถมราคาก็น่ารักมากเวอร์ แบบนี้กินทุกอย่างรวดเดียวเลยก็ยังไหว ( มีความสายเปย์มาเอง )

และสำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาซิสทุกคนไปก่อน แล้วบทความต่อไปเราจะมีของกินเด็ด ๆ แบบไหนมาอัปเดตให้ดูกันอีก ก็อย่าลืมรอติดตามกันนะคะ บ๊ายบายยย  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
ซิสบอกโปร
Hi-Herb
Hi-Herb Premium Organic Care
Hi-Herb
Hi-Herb Advanced Gum Care
Hi-Herb
Hi-Herb Day & Night Care
Eucerin
Eucerin Pro Acne Solution Serum
Boots
Nivea Rosy White Hokkaido Rose Oil-Infused Micellar
Boots
Boots Skin Clear Cleanser
Boots
Boots Vitamin C Brightening & Smoothing Night Gel Cream
Boots
Boots Vitamin C Brightening Body Serum
Boots
Boots Vitamin C Brightening Micellar Water
Boots
Boots Cecumber Moisturising Hand & Nail Cream
Boots
Boots Cecumber Face Freshener
Garnier
Garnier Men Shampoo Color
Snail White
Snail White Body Booster
Aveeno
Aveeno Moisturizing Lotion
Vasaline
Vaseline Deep Restore
Vasaline
Vaseline Body Seum Citrus Vitamin
Citra
Citra Deep Sea Algar Perfume
Nivea
Nivea Extra White C&E Vitamin Lotion
Vasaline
Vaseline Serum Burst UV Lotion Flawless Glow
Biore
Biore UV Body Care Serum
Search @