#รู้ไว้นะว่ากำลังโดนจีบ 6 สัญญาณ บอกว่ารุ่นพี่ ' กำลังจีบคุณ ' 😳

#รู้ไว้นะว่ากำลังโดนจีบ 6 สัญญาณ บอกว่ารุ่นพี่ ' กำลังจีบคุณ ' 😳

สาวๆ คนไหนสนิทกับรุ่นพี่มากๆ เขาอาจจะเข้ามาตีเนียนจีบก็ได้น้า มาดู 6 สัญญาณว่าเขากำลังจีบคุณ

20 July 2018
Varis
20 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


#รู้ไว้ไม่เสียหายว่าเข้ามาจีบหรือคุยเล่นๆ

จะยุคนี้หรือยุคไหน สาวๆ ต้องเคยมีประสบการณ์แอบชอบรุ่นพี่ โดนรุ่นพี่ชอบ หรือรุ่นพี่เข้ามาคุย เข้ามาตีสนิทกับเรา กันบ้าง บางครั้งเราก็เห็นหล่อๆ นิสัยดีๆ แบบนี้ไม่ได้ เป็นต้องหวั่นไหวอยู่เรื่อย แต่เรามักไม่รู้ว่าเค้าคุยเล่นหรือกำลังจีบเราอยู่ บางครั้งเข้ามาคุยให้ความหวังเราจนคิดไปไกลแสนไกล สุดท้ายก็นก ผิดหวังไปตามๆ กัน

วันนี้เราเลยนำ 6 สัญญาณ ที่จะบอกให้สาวๆ รู้ว่าโดนรุ่นพี่กำลังตามจีบอยู่ จะได้ไม่ต้องผิดหวังกันนะจ๊ะซิส เราจะต้องไม่ตกหลุมพรางรุ่นพี่ !!

1. เค้าบอกคำหวานกับคุณแบบส่วนตั๊วส่วนตัว
image_713172
- ที่มารูป: media.giphy.com

คำหวานที่ว่านี้ไม่ใช่ประโยคแบบ กินข้าวยัง ? ทำอะไรอยู่ ?  ตั้งใจเรียนนะ หรือฝันดี คำยอดฮิตนะจ๊ะซิส เพราะเราไม่นับว่าประโยคพวกนี้เป็นคำหวานหว้านนน มันคือประโยคธรรมดาจ้ะ ไม่ได้พิเศษกว่าคนอื่นเขาเลย ใครโดนในขั้นนี้คืออย่าคิดไปไกล เขาก็คุยแบบนี้กับทุกคน ยิ่งทักมาแบบวันเว้นวันไม่ติดต่อกันยิ่งแล้วใหญ่ โบกมือลากันได้เลยจ้ะ คำหวานที่ว่าเนี่ยมันก็ต้องแบบสเปเชี่ยลนิดนึง ถ้าเขาแบบโทรหรือแชทมาหาทุกคืนก่อนนอน ชมเรา หรือคำพูดไหนที่เค้าไม่พูดกับคนทั่วไป อันนี้น่าคิดขึ้นมาหน่อยว่าเขาจีบ แต่อย่าเพิ่งคิดไกล คิดใกล้ๆ ก่อน มาดูให้ครบทุกข้อก่อนวางใจได้ 

2. เขาแอบถ่ายรูปคุณตอนเผลอ
image_713200
- ที่มารูป: media.giphy.com

ใครโดนแอบถ่ายบ้าง ? มันอาจมองเป็นเรื่องไร้สาระ ธรรมดา แต่ถ้าเขาไม่ชอบเรา ไม่สนใจเราเขาจะแอบถ่ายรูปเราไปทำไมกันล่ะคะซิส ขอถ่ายดีๆ ก็ได้ทำไมต้องแอบ แบบนี้ต้องแอบมีใจให้เราบ้างอะ อันนี้ก็น่าคิดว่ากำลังโดนจีบ แต่มันยังให้คิดได้ไม่สุดว่าเขาจีบเรา !! ( แต่ก็ต้องเช็คดีๆ ว่าเขามองเราจริงๆ เด้อ ) 

3. เขาแอบมองคุณตลอด หันไปทีไรก็เจอ
image_713217
- ที่มารูป: media.giphy.com

แอบถ่ายรูปแล้ว แถมยังชอบแอบมองอีก ไม่ว่าคุณจะหันไปกี่ครั้งๆ ก็เจอสายตาเขามองอยู่ ถ้ามองแถมยิ้มแบบเขินให้ด้วย หรือทำตัวเป็นพิรุธ เงอะงะต่างๆ และยิ่งถ้าเจอสายตาที่เขาไม่ส่งสายตาแบบนี้ให้คนอื่นนะแบบนี้ก็บอกได้เลยค่ะซิสว่าคิดเกินพี่น้องแน่ๆ 

4. เขาทำอะไรๆ ให้คุณแบบที่ไม่เคยทำให้คนอื่น
image_713243
- ที่มารูป: media.giphy.com

ถ้าเขาเคยกางร่มให้ตอนฝนตก ถอดเสื้อกันหนาวมาให้คุณใส่ ผูกเชือกรองเท้าให้คุณ หรือช่วยถือของ เวลาที่เสียใจร้องไห้เค้ามักจะรับฟังและปลอบใจเราตลอด ไม่บ่นไม่หายไปเวลาที่เราทุกข์หรือมีปัญหา นี่แหละอีกข้อที่เขามีความรู้สึกดีๆ ให้คุณ 

5. เขาเล่าเรื่องราวในอดีตให้คุณฟัง
image_713322
- ที่มารูป: media.giphy.com

ทุกเรื่องราวในอดีตหรือปัจจุบันเค้าก็แชร์ทุกเรื่องให้คุณได้ฟัง ได้รู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตอนเด็ก ตอนวัยรุ่น เรื่องครอบครัว หรือแม้กระทั่งเรื่องแฟนเก่า เพราะเขาอยากให้คุณรู้จักตัวเค้าเองมากขึ้น ว่าคุณจะมองเขายังไง ? รับอดีตเขาได้มากแค่ไหน ไม่งั้นเค้าไม่มาเล่าเรื่องพวกนี้ให้คุณฟังหรอก 

6. แสดงความห่วงใยคุณแบบที่ไม่เคยเป็นกับใคร
image_713332
- ที่มารูป: media.giphy.com

รุ่นพี่คนไหนที่มักจะถามเราเสมอว่าวันนี้เราเป็นยังไงบ้าง หรือเวลาที่เราป่วยก็มักจะคอยดูแลเรา เป็นห่วงเราแบบออกหน้าออกตาในทุกๆ เรื่อง และมักจะคอยแนะนำแต่เรื่องดีๆ ที่ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น อารมณ์ดีขึ้น ไม่ว่าจะในเรื่อง ถามไถ่ตอนทานอาหารว่าอิ่มรึเปล่า ? หรือตักอาหารให้เรา มักกังวลว่าเราหายไปไหน ถ้าทำแบบนี้ก็แสดงว่าคุณถูกจีบจ้ะ 

____________________________________________________________________________

ครบทั้ง 6 สัญญาณแล้ว สาวๆ คนไหนโดนทั้ง 6 สัญญาณนี้บอกได้เลยว่า คุณโดนรุ่นพี่จีบ !! >▽< แต่ก็อย่างว่าอะนะ บางครั้งที่เขาทำแบบนี้อาจจะไม่ได้จีบเสมอไปก็ได้ ถึงยังไงก็ต้องเตรียมใจไว้บ้างเผื่อผิดหวังกันด้วยนะจ๊ะซิส แต่ถ้าใครดูแล้วว่าออกไปในทางที่ดี สม่ำเสมอ แปลกแตกต่างจากที่ทำกับคนอื่น ลุยหน้าถามตรงๆ ไปเลยจ้าว่ามาจีบหรือแค่คุยเล่น อย่ามาทำให้หวั่นไหว !!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @