ไปวัดสวยๆ กับ 20 ไอเดียแฟชั่น 'นุ่งผ้าถุง' สวยหวาน เรียบร้อย จากไอจีเหล่าดาราไทย!

ไปวัดสวยๆ กับ 20 ไอเดียแฟชั่น 'นุ่งผ้าถุง' สวยหวาน เรียบร้อย จากไอจีเหล่าดาราไทย!

สวยเรียบร้อย แมทช์ผ้าถุง ในลุคพื้นเมืองให้สวยดูดี!

31 July 2018
Shirayuri
31 July 2018


สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

ถ้าพูดถึง ' ผ้าถุง ' ของไทย ต้องยอมรับว่ามีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ลวดลายสวยงาม เพราะแต่ละภูมิภาคก็จะมีลวดลาย ลักษณะของลายทอ หรือลายปักผ้าถุง ที่ดูสวยงาม โดดเด่น ในแบบของตัวเอง จึงเป็นที่นิยมให้สาว ๆ ได้สวมใส่ โดยเฉพาะในงานบุญ ที่ทำให้ดูเรียบร้อยอีกด้วย ส่วนสาว ๆ คนไหนที่แพลนอยากไปเที่ยววัด ไปไหว้พระสวย ๆ ก็สามารถใส่ผ้าถุงได้เช่นกัน

ซึ่งปัจจุบันผ้าถุงของไทย ที่มีการทอมือ มักจะใช้ ' เส้นฝ้าย ' และ ' เส้นไหม ' ในการทอ ก็จะได้ผ้าถุงที่เป็นผ้าฝ้าย และผ้าถุงที่เป็นผ้าไหม ซึ่งผ้าฝ้ายเนื้อผ้านุ่ม สามารถระบายความร้อนได้ดี ทนต่อความร้อนและมีความทนทาน ส่วนผ้าไหมนั้น เป็นผ้าที่มีความมันวาว มีน้ำหนักเบา แต่ดูแลรักษายาก เพราะไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการซักหรือรีดก็ต้องดูแลเป็นอย่างดี

และวันนี้เราจะพาสาว ๆ ส่องไอเดียไปวัดสวย ๆ กับ 20 ไอเดียแฟชั่น ' นุ่งผ้าถุง ' สวยหวาน เรียบร้อย จากไอจีเหล่าดาราไทย! ไม่ว่าจะเป็นวัดในไทย หรือในประเทศเพื่อนบ้าน เหล่าดาราก็เลือกใส่ผ้าถุงได้สวยงาม แมทช์ได้ลงตัว และสาว ๆ ก็สามารถนำไอเดียไปลองแต่งตามได้แน่นอน!

สวยหวาน สาวล้านนา ด้วยเสื้อพื้นเมืองโทนสีขาวลายดอกไม้เล็ก ๆ แล้วนุ่งผ้าซิ่นตีนจกไหมคำสีหวาน สบาย ๆ ด้วยการใส่รองเท้าแตะ และสะพานกระเป๋าสานสวย ๆ

จะเลือกแมทช์เสื้อยืดสีขาวล้วนกับผ้าถุงแบบผ้าไหมมัดหมี่โทนสีแดงน้ำตาลลายสวย ผ้าถุงจะมีลักษณะเนื้อแน่น ผ้ามีความเงา พร้อมใส่เข็มขัดเงินลายสวย ก็ดูดีมาก ๆ

สวยน่ารัก แมทช์เสื้อพื้นเมืองแขนสั้นโทนสีน้ำตาลอ่อนแบบป้าย กับผ้าซิ่นตีนจกสวย ๆ ลายขวาง เข้ากันกับกระเป๋าย่ามน่ารัก ๆ แล้วเลือกใส่รองเท้าแตะง่าย ๆ ก็ดูดีแล้ว

สวยเรียบร้อย ด้วยเสื้อผ้าไหมสีขาวแขนยาว แมทช์กับผ้าถุงขิตหมี่ไหมสวย ๆ ก็ไปทำบุญที่วัดได้แล้ว

ไปเที่ยววัด ถ่ายรูปเล่น เลือกแมทช์เสื้อยืดสีขาวล้วน กับผ้าฝ้ายมัดหมี่ย้อมคราม ลายสวย ใส่หมวกปานามาเพิ่มลุคเก๋ และใส่รองเท้าแตะสบาย ๆ ก็ดูลงตัว

ไปเที่ยวสวย ๆ แมทช์เสื้อยืดครอปสีขาว กับผ้าซิ่นลายขวางโทนสีเขียวสวย ๆ ใส่รองเท้าแตะสีดำง่าย ๆ เพิ่มลุคเก๋ด้วยแว่นกันแดด

ไปเที่ยวชมวัด ด้วยการแมทช์เสื้อยืดสีขาว กับผ้าซิ่นยกดอกลายข้าวหลามตัดคุมโทนสีดำ ก็ดูดี สวยหวานไม่เบา

สวยดูดี เลือกใส่เสื้อพื้นเมืองสีดำ มีแถบปักลายสวย กับผ้าซิ่นตีนจกลายสวย โทนสีหวาน เข้าชุดกัน แล้วใส่เข็มขัดเงิน ก็สวยได้ลุคสาวเหนือแล้ว

สวยสง่า แมทช์เสื้อผ้าไหมสีแดงเข้มอมม่วง เข้ากับผ้าไหมมัดหมี่ลายสวยโทนสีม่วง แล้วใส่รองเท้าหุ้มข้อสีขาวเรียบร้อย แต่สวยมีสไตล์

ไปเที่ยววัด เลือกใส่เสื้อแขนยาวสีขาวตัวหลวม กับผ้าถุงมัดหมี่สีกรมลายเรียบแต่สวยมาก แล้วเลือกสะพายกระเป๋าใบเล็กก็ดูดีสุด ๆ 

ไปเที่ยววัดต่างประเทศ แมทช์ลุคสวย ด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กับผ้าถุงพม่า เป็นผ้าไหมปักลายลุนตยาสีสดใส แล้วโพกหัวด้วยผ้าสีชมพูเข้ากันกับผ้าถุงสวย ๆ

สวยน่ารัก แมทช์เสื้อผ้าฝ้ายปักฉลุสีขาวแขนสั้นกระดุมหน้า กับผ้าถุงพม่า เป็นผ้าไหมปักลายสีชมพูสดใส ใส่เข็มขัดเงิน รวมถึงสร้อยคอ และกำไลเงินเรียบ ๆ ก็ดูดี

ใส่เสื้อผ้าไหมแบบป้ายสีขาวล้วนกับผ้าถุงปักลายลุนตยาของพม่า ถือกระเป๋าใบเล็ก เพิ่มลุคเก๋ด้วยแว่นกันแดดสักอันก็ออกไปเที่ยวได้

สวย ดูเรียบง่าย เลือกแมทช์เสื้อผ้าฝ้ายแขนกุดกระดุมหน้าสีน้ำตาลเข้ม กับผ้าซิ่นยกดอกลายข้าวหลามตัดโทนสีน้ำเงิน ก็ดูดีแล้ว

เข้าวัดทำบุญ เลือกแมทช์เสื้อแขนสั้นสีขาวล้วนกับผ้าไหมทอลายสวย คุมโทนสีแดง เพิ่มลุคเก๋ด้วยต่างหูห่วงวงใหญ่ ก็ดูแมทช์กันลงตัวไม่น้อย

แมทช์เสื้อผ้าฝ้ายสีขาวคอระบายน้อย ๆ แขนยาวดูน่ารัก กับผ้าซิ่นทอลาย คุมโทนสีดำสวย ๆ ดูเรียบร้อยสุด ๆ 

สวยหวาน เรียบร้อย แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวพับแขน กับผ้าไหมทอลายข้าวหลามตัด คุมโทนสีชมพู-ทอง เรียบง่ายแต่ดูดี

แมทช์เสื้อผ้าฝ้ายสีขาวแขนยาวแบบป้ายเรียบหรู กับซิ่นผ้าฝ้ายมัดหมี่ คุมโทนสีน้ำเงิน-ม่วง ใส่กับรองเท้าคัทชูสีขาวหัวแหลม ก็เข้ากัน ดูสวยมาก ๆ

ไปขอพรเทพทันใจที่พม่า เลือกแมทช์เสื้อยืดสีขาวล้วนง่าย ๆ กับผ้าฝ้ายลุนตยาโทนสีอ่อน ดูสวยเรียบร้อยสุด ๆ 

สวยเก๋ แมทช์เสื้อผ้าฝ้ายแขนสามส่วนสีขาว กับซิ่นผ้าฝ้ายทอมือโทนสีดำตัดกับสีสดใส และผ้าคลุมไหล่โทนสีเขียวขี้ม้าลายช้าง เพิ่มลุคเก๋ด้วยต่างหูแบบพู่ และแว่นกันแดด


เป็นยังกันบ้างคะ? ได้ส่องไอเดียไปวัดสวย ๆ กับ 20 ไอเดียแฟชั่น ' นุ่งผ้าถุง ' สวยหวาน เรียบร้อย จากไอจีเหล่าดาราไทย! ที่สาว ๆ สามารถนำไอเดียลองไปแต่งตามกันดูได้ เพราะส่วนมากจะเห็นว่าเหล่าดาราจะเลือกแมทช์ผ้าถุงกับเสื้อสีขาว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดสีขาวล้วน, เสื้อเชิ้ตเรียบร้อยสีขาว รวมไปถึงเสื้อผ้าฝ้ายโทนสีอ่อน ดูเรียบร้อยน่ารัก แต่ใส่กับผ้าถุงลายสวยแล้วดูดีมาก ๆ และไม่ได้ดูแก่ด้วย แบบนี้สาว ๆ ที่มีแพลนไปเที่ยววัด ไหว้พระทำบุญ ก็อย่าลืมไปลองแต่งตามกันดูนะคะ 

ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อน คราวหน้าจะมีไอเดียแฟชั่นแบบไหนมาฝาก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ บ๊ายบาย^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @