summary intro: 51996

DO&DON’T ใส่คาร์ดิแกนยังไง? ให้เกิด! ทริคง่ายๆ ใส่ยังไงก็สวย

DO&DON’T ใส่คาร์ดิแกนยังไงให้เกิด ทริคง่ายๆ ใส่ยังไงก็สวย รู้แบบนี้ทำตามตั้งนานแล้ว

30 July 2018
curator_wawareview wawareview
30 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ไอเทมที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้านั้นก็คือ ' Cardigan ' หรือที่เราเรียกอย่างๆ ว่าเสื้อคลุมตัวบางๆ นั้นเอง มีอยู่ช่วงหนึ่งเลยที่สาวๆ ทุกคนจะต้องใส่ไอเทมนี้ โดยเฉพาะน้องๆ นักศึกษาที่ถือว่าเป็นไอเทมที่เปลี่ยนลุคชุดนักศึกษาธรรมดาให้ดูเลิศขึ้น โดย cardigan นั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ หลายสี และหลายลวดลาย แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าเข้าเสื้อคลุมตัวบางนี้ก็มีสิ่งที่ควรใส่ และไม่ควรใส่คู่กับมันเหมือนกันนะคะ วันนี้เราเลยขอนำเทคนิคเหล่านี้มาฝากกันค่ะ รับรองว่าเสื้อคลุมจะไม่ได้เป็นแค่เสื้อคลุมอีกต่อไป เอาล่ะๆ ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

image_718941
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

1. Basic cardigans


ปัญหาแรกที่เกิดขึ้นและพบมากที่สุดของเสื้อคลุมนั้นก็คือความยาวนั้นเอง โดยส่วนใหญ่มันจะมีความยาวประมาณเอว ดังนั้นสิ่งที่เธอไม่ควรใส่รวมกับมันอย่างเด็ดขาดก็คือ ' เสื้อตัวยาว ' เพราะถ้าใครคู่กันแล้วมันจะทำให้เสื้อคลุมของเธอดูหดสั้นลง ในทางตรงกันข้ามหากต้องการที่จะสั้นก็ควรเก็บชายเสื้อไว้ด้านในกางเกงหรือกระโปรง เพียงเท่านี้เสื้อของเธอก็จะกลับมามีขนาดปกติแล้วค่ะ

image_718940
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เสื้อที่เรียกได้ว่าเหมาะ แต่เข้ากับ cardigan เป็นที่สุดก็คือชุดพอดีตัว หรือจั๊มพ์สูทเอวสูง ( จะเป็นกระโปรงหรือกางเกงก็ได้ ) ขอให้เป็นชุดที่มีการจั๊มพ์ที่เอว หรือเส้นที่คาดเอวก็พอ โดยให้จำไว้ว่าเส้นที่คาดเอวนั้นไม่ควรสูงหรือต่ำกว่าความยาวของ cardigan เกิน 2 - 3 นิ้ว รับรองว่าถ้าใส่ตามสูตรนี้ ชุดของเธอจะออกมาสวยเพอร์เฟกต์แน่นอนค่ะ

image_718939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. Aztec cardigans


Aztec cardigans เป็นที่นิยมมาก เพราะทั้งใส่สบาย และสาวไซส์ไหนก็ใส่ได้ ที่สำคัญยังมีเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าสาวฮิปเตอร์ใส่กันเป็นแถว ดังนั้นถ้าเธอยากจะอินเทรนด์แบบคนอื่นก็สามารถใส่ได้เชื่อกันะคะ แต่ข้อควรระวังก็คือ cardigans ของเธอไม่ควร oversize จนเกินไป แม้เสื้อทรงนี้จะโอเวอร์ไซส์ก็ตาม ดังนั้นให้เลือกขนาดให้พอดีไม่ใช่ว่าลมพัดทีปลิวหลุดไปตามลมแบบนั้นก็ไม่ไหวนะคะ

image_718937
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยังไม่จบเพียงเท่านั้นนะคะ เนื่องด้วยความ Oversize ของ cardigans นี้แหละที่เป็นข้อควรระวัง เพราะเมื่อเสื้อคลุมตัวใหญ่แล้ว ชุดด้านในของเธอจึงไม่ควร oversize ตามไปด้วยนะคะ ใครที่ชอบใส่กางเกงที่หลวมๆ ขาบานๆ หรือกระโปรงทรง maxi ที่มีความกว้างทั้งด้านบนและด้านล่างแบบนั้นให้หยุดไปก่อน ห้ามใส่คู่กับอย่างเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เธอดูอ้วนเกินความจำเป็นนะคะ ดังนั้นเลือกด้านในให้พอดีตัว สวมเป็นกางเกงยีนส์ทรง slim fit น่าจะโอเคที่สุดนะคะ

image_718938
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. Wrap cardigans


Wrap cardigans เป็นเสื้อคลุมที่มีรูปร่างพื้นฐานคล้ายๆ กับกับ Aztec cardigans ที่เราได้พูดไปแล้ว โดยข้อดีของมันก็คือความยาวที่มักจะเลยลงมาถึงสะโพก ดังนั้นมีจึงเหมาะสำหรับสาวที่มีสะโพกใหญ่ เรียกได้ว่าใส่อำพรางสะโพก และต้นขาได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียคือความ Oversize นี้แหละค่ะ เพราะมันยังคงมีความยาวคล้ายๆ ผ้าม่านอยู่ดี

image_718936
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งที่ห้ามใส่คู่กับเสื้อคลุมแบบนี้ก็คือกระโปรงสั้น ถึงแม้ว่าจะเสื้อคลุมแบบนี้จะไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่เท่าเสื้อทรง Aztec แต่ความยาวของก็อาจจะมันจะสร้างสัดส่วนแปลกๆ กับกระโปรงของเธอได้ มันจะทำให้เธอดูเตี้ยแบบน่าตกใจ ดังนั้นเธออาจจะเลือกสวมคู่กับกางเกงยีนส์ หรือกางเกงขายาวสีดำเพื่อให้เธอดูสูงขึ้นนะคะ

image_718935
- ที่มารูป: i.pinimg.com4. Boyfriend Cardigan


ทรงนี้เป็นทรงที่เราชอบมากที่สุด เพราะสามารถใส่ง่ายคล้ายๆ กับทรง basic แต่ความยาวจะเลยลงมาถึงสะโพก ดังนั้นเธอจึงไม่ควรใส่กับกระโปรงยาวๆ หรือทรงพองๆ เด็ดขาด เพราะมันจะทำให้ดูแก่ และทำให้ดูอ้วน เนื่องจากชายเสื้อของ cardigan นั้นจะตัดส่วนกับร่างกายพอดี ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะดูอ้วนขึ้นนะคะ ในทางตรงกันข้าม เธอควรใส่คู่กับกางเกงยีนส์ หรือกระโปรงทรงดินสอ เข้ารูป หรือจะเป็นกางเกงขาสั้นก็ได้ เพียงแค่นี้เธอก็จะมีหุ่นที่สวยเป๊ะแล้วค่ะ

image_718934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ เองก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าเธอจะใส่เสื้อคลุมได้สวยขึ้นอีกเยอะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @