สวยเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น เฉลย...เคล็ดลับตั้งแต่รุ่นแม่ สวยใสไร้ฝ้า แบบดารายังต้องอาย

สวยเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น เฉลย...เคล็ดลับตั้งแต่รุ่นแม่ สวยใสไร้ฝ้า แบบดารายังต้องอาย

สวยเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น เฉลย...เคล็ดลับตั้งแต่รุ่นแม่
สวยใสไร้ฝ้า แบบดารายังต้องอาย เทคนิคดีขนาดนี้ไม่รู้ไม่ได้แล้วนะจ๊ะ

08 August 2018
wawareview
08 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เคยสงสัยกันไหมค่ะว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงได้จะหน้าใส ขาว ที่สำคัญคือหน้าพวกเธอเด็กตลอดกาล สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเพราะพวกเธอมีเคล็ดลับดีๆ เคล็ดลับเหล่านี้เป็นความลับรุ่นแม่ที่ส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเราก็แอบไปสืบทราบเคล็ดลับเหล่านั้นมาค่ะ วันนี้เราก็เลยมาส่งต่อความลับดีๆ นี้ค่ะ รับรองว่ามันจะทำให้เธอหน้าใสขึ้นแบบไม่รู้ตัว เอาหล่ะอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าแต่ละมีเทคนิคอะไรกันนะ ไปดูกันเลย!

image_719823
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Vitamin C

 
สาวๆ คงรู้ดีกันอยู่แล้วว่าวิตามินซีมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ โดยเฉพาะความขาว เพราะมันมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพทำให้ผิวที่ถูกแดด กลับมาเรียบเนียน ดูมีสุขภาพผิวดี โดยสาวญี่ปุ่นกินส้มและมะนาวเป็นประจำ โดยพิธีกรรมของชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใช้ผลไม้ 2 ชนิดนี้เป็นสำคัญ ทำให้พวกเธอได้รับวิตามินซีเป็นประจำ แบบไม่ต้องทานอาหารเสริม

image_719827
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Azuki ( ถั่วแดง )


ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีถั่วแดงชนิดหนึ่งชื่อว่า Azuki ซึ่งถั่วชนิดนี้มันถูกนำมาเป็นส่วนประกอบของขนมหวานหลายประเภท ทั้งโดรายากิ ราดน้ำแข็งใสบิงซู ซูปถั่วแดง เยอะแยะไปหมด โดยถั่วชนิดนี้มีประโยชน์สูงมาก ทั้งช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและช่วย บำรุงระบบประสาท และช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ถั่วนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย

image_719830
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถั่วอะซูกิโดดเด่นในเรื่องคุณประโยชน์ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ที่ช่วยในการชะลอวัย ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ และช่วยลดความเสื่อมของระบบภายในร่างกาย ซึ่งจากข้อดีเหล่านี้เองสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะนำ Azuki มาทำความสะอาดใบหน้าของพวกเธออย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะกำจัดจุดด่างดำ รอยสิว และรอยฝ้าต่างๆ โหย...มีประโยชน์มากๆ

image_719831
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 น้ำมัน เคล็ดลับความงาม

 
หลายคนอาจจะคิดว่าไม่มีทางใช้น้ำมันในการบำรุงผิวอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะสาวที่มีผิวมัน แต่ในความเป็นจริงน้ำมันบนผิวหน้าก็มีประโยชน์เช่นเดียวกัน ถ้ามันมีปริมาณที่พอดีมันจะช่วยทำให้ผิวของเธอชุ่มชื่น ไม่เหี่ยวและเกิดริ้วรอย ซึ่งสาวญี่ปุ่นทราบความลับข้อนี้ดี แต่น้ำมันที่ใช้นั้นต้องเป็นน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติบริสุทธิ์เท่านั้นนะคะ

image_719833
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สาวญี่ปุ่นจะนำน้ำมันดอกคาเมลเลีย ซึ่งเป็นน้ำมันธรรมชาติมาบำรุงผิว เพราะน้ำมันดังกล่าวมีสรรพคุณที่ช่วยสร้างคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น ทั้งนี้ถ้าสาวๆ ไปที่ประเทศญี่ปุ่นจะพบว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากดอกคาเมลเลียเยอะมาก ทั้งเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว - ผม

 

#4 จัดการรอยคล้ำด้วยข้าว


เป็นเวลาหลายศตวรรษที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักและชื่นชมถึงสรรพคุณของ Komenuka หรือรำข้าว โดยเจ้ารำข้าวนี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สาวญี่ปุ่นจึงมักจะนำมันมาขัดผิวใบหน้า และบำรุงผิว เพราะมันช่วยเรื่องริ้วรอย ปัญหาสิวและทำให้ผิวกระชับเต่งตึงและอ่อนนุ่ม ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะสาวญี่ปุ่นยังมักจะนำมันมาจัดการกับรอยคล้ำใต้ตา ให้ดูสดใสขึ้นด้วยนะคะ

image_719841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ป้องกันริ้วรอยด้วยชาเขียว

 


อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าชาเขียวมีคุณสมบัติเกี่ยวกับสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ดังนั้นจึงช่วยเรื่องการต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบ ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากรังสียูวี กระตุ้นการตายของเซลล์ผิว ลดการอักเสบ ( โดยเฉพาะผิวที่เป็นสิว ) และช่วยปรับโทนผิวให้มีความสม่ำเสมอ ซึ่งในความเป็นจริงสาวญี่ปุ่นดื่มชาเขียวเฉลี่ย 3 ถ้วย/วัน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ผิวของเธอดูเด็กอ่อนกว่าวัย

image_719844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

#6 สาหร่ายทะเลช่วยบำรุงผิว


สาหร่ายทะเล หรือที่เราเรียกว่าสาหร่ายวากาเมะนี้แหละ สาหร่ายทะเล ( wakame ) พบได้ในเกือบทุกจานของอาหารญี่ปุ่น มันอุดมไปด้วยไอโอดีนและเคราติน โดยมันมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องการป้องกันผิวจากแสงแดด มันจึงช่วยเรื่องริ้วรอยได้เป็นอย่างดี โดยสาวญี่ปุ่นมักจะนำสาหร่ายทะเลนี้มาแช่น้ำแล้วใช้เป็นโทนเนอร์ บอกได้เลยว่านี่เป็นโลชั่นบำรุงผิวพรรณที่มีประสิทธิภาพมาก

image_719849
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเคล็ดลับดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อสาวๆ นะคะ ที่สำคัญคือพวกเธอควรนำไปทำตามกันด้วยนะคะ รับรองว่าถ้าทำตามนี้พวกเธอจะสวยใสเหมือนสาวญี่ปุ่นแน่นอนค่ะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

image_719853
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @