summary intro: 52140

ชวนไปรู้จัก ร้าน ' ต้นสาคู ' ร้านอาหารฮาลาล ในสไตล์ Home Cooking กับบรรยากาศแสนอบอุ่น!!

เค้าว่ากันว่า...ไม่มีอาหารแบบไหนที่อร่อยไปกว่า ' อาหารที่บ้าน ' อีกแล้ว วันนี้เราเลยอยากชวนซิสทุกคนไปรู้จักกับร้านอาหารเปิดใหม่ย่านพระโขนง ที่ชื่อว่า ' ต้นสาคู ' กับอาหารสไตล์ Home Cooking ในบรรยากาศแสนอบอุ่น!!

31 July 2018
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" Every Bite Takes You Home "
ยังจำได้ไหมคะว่า...ครั้งสุดท้ายที่ได้กินกับข้าวที่บ้าน คือเมื่อไหร่ ??

ถึงแม้ในโลกที่แสนจะวุ่นวายนี้ จะทำให้ซิสทั้งเหนื่อย ทั้งท้อ จนไม่มีเวลาให้ตัวเองเลยก็ตาม แต่คงไม่มีอะไรมาเยียวยาจิตใจได้ดีไปกว่า...การกินกับข้าวฝีมือที่บ้านอีกแล้วล่ะค่ะ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับอาหารระดับภัตตาคารหรู ' กับข้าวที่บ้าน ' ย่อมเป็นเพียงแค่อาหารเมนูง่าย ๆ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เมนูสุดแสน Simple ก็ตามที แต่มันก็เต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่นใจทุกครั้งที่ได้กิน

สำหรับวันนี้เราก็อยากจะชวนสาวซิสทุกคนไปรู้จักกับร้านอาหารเปิดใหม่ย่านพระโขนงในสไตล์ Home Cooking กับร้านที่ชื่อว่า ' ต้นสาคู ' หรือ ' Sago Tree Dish & Spoon Cafe ' ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้กลับไปกินอาหารรสมือของที่บ้านกันเลยล่ะค่ะ

image_721476

ร้าน ' ต้นสาคู ' ร้านอาหารเล็ก ๆ เรียบง่าย แต่ความอร่อยนั้นจัดได้ว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ!!!

Location

ต้นสาคู - Sago Tree, Dish & Spoon Cafe


ในเมื่อจะได้ไปกินกับข้าวอร่อย ๆ ในสไตล์ Home Cooking ทั้งที จะให้ไปกินคนเดียวหัวเดียวกระเทียมลีบก็คงจะรู้สึกเหงาแปลก ๆ วันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่จะชวน ' น้องไนซ์ ' สาวน้อยแสนหวาน ที่ให้ฟิลลิ่งเหมือนน้องสาวคนนี้มาด้วยย ซึ่งวันนี้น้องไนซ์เค้าก็บอกเองเลยว่า...จะพาสาวซิสทุกคนไปดูความอร่อย ของอาหารฮาลาลกันค่ะะ

image_721495

น้องไนซ์ ส่งยิ้มหวานมาให้ขนาดนี้ คงเป็นการบอกนัย ๆ แล้วว่า...อยากจะรีบพาสาวซิสทุกคนไปรู้จักร้าน ' ต้นสาคู ' และอาหารของที่นี้ให้มากขึ้นแล้ว แบบนี้ก็อย่ารอช้า...ไปลุยกันเลยย


__________________________________________________________________________


>>> ร้านต้นสาคู <<<

 

image_721545
image_721807


สำหรับร้าน ' ต้นสาคู ' ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ร้านอาหารเล็ก ๆ แต่ในทุก ๆ นาทีที่ได้เข้าไปนั่งและกินอาหารในร้าน กลับให้ความรู้สึกที่อบอุ่นอย่างน่าประหลาด

ซึ่งทั้งหมดก็มาจากคอนเซ็ปต์ของร้าน...ที่ทางเจ้าของต้องการให้ทุกคนที่ได้เข้ามาทานอาหารที่นี่ รู้สึกผ่อนคลาย แฮปปี้ และอบอุ่นใจทุกครั้ง เหมือนกำลังได้เข้ามากินอาหารที่บ้านเพื่อนนั้นเอง ซึ่งบรรยากาศแสนอบอุ่นที่เราสัมผัสได้นี้ ก็ได้สะท้อนลงไปอยู่ทั้งในการบริการที่เป็นกันเอง และความพิถีพิถันของอาหารทุกจานที่เอาออกมาเสิร์ฟ

image_721679
image_721681

สำหรับการตกแต่งในร้าน ก็จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่ดูแล้วชวนให้ผ่อนคลาย


ซึ่งกว่าจะมาเป็นร้าน ' ต้นสาคู ' ร้านเล็ก ๆ ที่แสนอบอุ่นที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้ จริง ๆ แล้วมีจุดเริ่มต้นมาจากการขาย ' ขนมสาคูไส้ไก่ ' ในช่องทางออนไลน์มาก่อน และเมื่อมีเงินทุนก้อนนึงทางเจ้าของจึงได้ตัดสินใจนำมาเปิดร้าน โดยใช้ชื่อ จากอาหารเมนูแรกที่ทางร้านได้เริ่มต้นทำขึ้นมา นั้นเอง และสำหรับสไตล์อาหารของทางร้าน ก็จะเป็นอาหารแบบฮาลาล

ว่าแต่ ' อาหารฮาลาล ' คืออาหารประเภทไหน ??

เชื่อว่า...สาวซิสหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับชื่อ ' อาหารฮาลาล ' กันสักเท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ แล้วถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ อาหารฮาลาลก็คือ...อาหารมุสลิมนั่นเอง ซึ่งจะเป็นอาหารที่จะไม่มีทั้งหมูและแอลกอฮอล์ผสมอยู่ แต่สาวซิสที่ไม่ได้เป็นมุสลิม ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะไม่ว่าใครก็สามารถมากินได้เหมือนกัน และข้อสำคัญคือสำหรับอาหารฮาลาลของที่นี่ มีการคัดสรร ทำความสะอาดวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน และใส่ใจในเรื่องความสะอาดแบบสุดๆ ด้วย ว่าแล้วก็ชักจะอยากชิม ตามไปดูเมนูแนะนำของที่ร้านกันเลยดีกว่าค่ะ


Let Things Taste The Way They Are
image_721752


สำหรับอาหารของที่ร้าน ' ต้นสาคู ' นอกจากจะเป็นอาหารฮาลาลแล้ว ก็ยังเน้นไปที่...เมนูอาหารที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน โดยจะมีทั้งอาหารใต้ และอาหารเหนือ ซึ่งขอบอกเลยว่า แต่ละเมนูเนี่ย มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งสิ่งที่ทำให้ทุก ๆ เมนูออกมาอร่อยถึงพริกถึงขิงได้ขนาดนี้ รวมถึงเป็นที่มาของรสชาติแบบ Home Cooking ขนานแท้ ก็คงหนีไม่พ้นฝีมือการทำอาหารจากแม่ครัวทั้งสองท่าน ที่เป็นคุณน้าและคุณแม่ของเจ้าของร้านนั้นเอง

image_721796

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยกับ ' สาคูไส้ไก่ ' เมนูที่สาวซิสทุกคนไม่ควรพลาด


สำหรับเมนู ' สาคูไส้ไก่ ' นอกจากจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้านแล้ว ความพิเศษของสาคูที่นี่ ก็คือ การใช้แป้งจากต้นสาคูจริง ๆ ที่ถือได้ว่าหายากมาก ๆ เอามาทำ ซึ่งจะแตกต่างจากสาคูทั่วไปที่ใช้เป็นแป้งมันสําปะหลัง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ ก็จะช่วยเพิ่มความเหนียวนุ่มและความอร่อยให้กับสาคูได้มากกว่านั้นเองค่ะ

image_721819

เมนูต่อมาที่ถึงแม้จะง่าย แต่ก็อร่อยมาก กับ ' ทอดมันมันกุ้ง ' ที่ทุกคำที่กัด รู้สึกได้ถึงความกรอบนอกนุ่มในสุด ๆ

 

image_721874

มาถึงอีกเมนูที่สาวซิสน่าจะคุ้นเคยกันดีกับ ' ปีกไก่ทอดน้ำปลา ' ที่รสชาติก็ดีงามตามท้องเรื่อง เพราะเป็นปีกไก่ที่ทอดร้อน ๆ มีความนุ่มอร่อย ไม่ได้เป็นปีกไก่แบบแห้ง ๆ ที่เราเจอกันในบางร้าน

 

image_721822
image_721835

สำหรับใครที่ชอบ ' แกงส้มชะอมกุ้ง ' รับรองเลยว่าจะต้องตกหลุมรักในรสชาติของที่ร้านต้นสาคูกันอย่างแน่นอน ด้วยเครื่องแกงที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง ช่วยทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้านแต่ก็กลมกล่อม รวมถึงยังใส่กุ้งตัวใหญ่ ๆ มาให้แบบไม่มีกั๊กกันอีกด้วย

 

image_721856

ส่วนใครที่ชอบกินอาหารประเภทเส้น ก็ไม่ควรพลาดเมนูประจำวัน ' ขนมเส้นผัดกุ้ง ' เมนูนี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมาก ๆ เส้นกำลังนิ่มพอดี รสชาติก็จัดว่าแซ่บบ

image_721865

ขนาดน้องไนซ์ยังบอกว่า อร่อยจนอยากจะเอามาแบ่งเลยทีเดียว

 

image_721903

ขอปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย กับ ' โกโก้เย็น ' ที่จัดได้ว่า มีรสชาติโกโก้เข้มข้นมาก ๆ

 
 

>> Photos Time <<


เวลาไปที่ร้าน ก็ต้องแชะเก็บภาพสวย ๆ กันสักหน่อย 
ถึงตัวร้านจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก แต่ก็สามารถหามุมสวย ๆ เก็บภาพได้เยอะเหมือนกัน

image_721912

เรามาเริ่มเก็บภาพกันตั้งแต่หน้าประตูร้านกันเลยย

 

image_721919

พอเข้ามาในร้าน สำคัญที่สุดก็คือ ก็ให้เลือก Location โต๊ะที่ติดกับหน้าต่าง พอมีแสงเข้ามา เวลาถ่ายรูปก็จะได้สีและ mood and tone ที่สวยมาก ๆ

 

image_721931
image_721923

นอกจากการเลือกนั่งโต๊ะในโลเคชั่นที่ดีแล้ว สำหรับการเลือกแบล็คกราวน์ก็สำคัญเหมือนกัน เพราะรูปถ่ายที่ได้จะก็จะสวยขึ้นไปอีก

 

image_721949

หรือจะลองใช้ผนังของร้านกับพร๊อพนิดหน่อย ก็ช่วยเพิ่มความเก๋ได้เหมือนกัน

 

image_721956

งานเผลอ ๆ ก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้

 

image_721958

มากินที่ร้านทั้งที ก็อย่าลืมถ่ายรูปพร้อมกับอาหารแสนอร่อย ให้เพื่อนอิจฉากันด้วยนะคะ

  

image_721960

ปิดท้ายด้วย มุมสวย ๆ พร้อมกับรอยยิ้มที่สดใส

 
 


จริง ๆ แล้วความสุข มันเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ รอบตัวเรา เพราะเพียงแค่มีอาหารแสนอร่อย แค่นี้ก็สามารถทำให้เกิดความสุขเล็ก ๆ ได้แล้ว แต่มันก็คงจะดียิ่งกว่า ถ้าสาวซิสได้กินอาหารที่ทั้งอร่อย และเต็มไปความอบอุ่น เหมือนกับรสชาติอาหารของร้าน ' ต้นสาคู ' ร้านอาหารเล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยความเอาใจใส่ในทุก ๆ เมนูที่เอามาเสิร์ฟ เหมือนกับการได้กินข้าวกับครอบครัว 

และสำหรับสาวซิสคนไหนที่ได้มีโอกาสแวะเวียนไปแถวพระโขนง ก็อย่าลืมลองมาแวะทานข้าวที่ร้าน
' ต้นสาคู '
ร้านนี้กันนะคะ เชื่อว่า...สาวซิสหลายคนจะต้องติดใจในรสชาติความอร่อย จนต้องอยากกลับมากินซ้ำอีกแน่ ๆ ค่ะ !!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @