นี่แหละที่ผมอยากได้! 4 ข้อดีที่ Almond Oil จะให้แก่เส้นผม! #ขวดเดียวก็ครบละ

นี่แหละที่ผมอยากได้! 4 ข้อดีที่ Almond Oil จะให้แก่เส้นผม! #ขวดเดียวก็ครบละ

อยากผมสวยเพียบพร้อม แค่น้ำมันอัลมอนด์อย่างเดียวก็พอแล้ว!

31 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าพูดถึงเรื่องการดูแลผมกับผู้หญิงล่ะก็ วันนึงคุยกันย้าววว... เพราะมีอะไรมากมายที่ผู้หญิงวาดฝันให้แก่เส้นผมของตัวเอง ถึงบางคนแค่พูดว่าอยากให้ผมสวยอย่างเดียวก็เถอะ แต่คำว่า " ผมสวย " แค่คำเดียว ก็ประกอบไปด้วย ผมนุ่ม ผมเงางาม ผมไม่ชี้ฟู ผมเรียบลื่นดุจใยไหม ผมแข็งแรง ผมดก ผมๆๆๆๆ อีกหลายต่อหลายสิบผม!

 

ซึ่งการวาดฝันน่ะง่าย แต่การจะดูแลเส้นผมให้เป็นแบบนั้นได้จริงๆ น่ะ ค่อนข้างยุ่งยากซับซ้อนมากมายหลายวิธีสุดๆ ไม่ว่าจะต้องทำสปาผม หมักทรีทเมนต์ ทาเซรั่มบำรุงเส้นผม ยังไม่นับแยกแต่ละสูตรที่เราต้องการอีกนะ! พอคิดดูๆ แล้วก็ยุ่งยากพอสมควรเลย

แต่! ความคิดที่ว่าอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ ถ้าคุณได้ลองทำความรู้จักกับ Almond Oil เพราะประโยชน์ที่เราจะนำมาให้คุณได้ยลวันนี้จะทำให้คุณรู้ว่า แค่น้ำมันอัลมอนด์อันเดียว ก็เอาผมอยู่แล้ว!

 

4 ข้อดี ที่ Almond Oil มอบให้เส้นผม!

 

1. ทำให้ผมอ่อนนุ่มลง
image_721969
- ที่มารูป: i.pinimg.com

น้ำมันอัลมอนด์ เป็นสารที่มีฤทธิ์ทำให้พื้นผิวอ่อนนุ่ม ฉะนั้นแน่นอนว่าสสารของมันสามารถเข้าไปเติมเต็มช่องว่างของเส้นผมคุณได้ถึงระดับเซลล์ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ ผมของคุณจะให้ความสัมผัสที่นุ่มลื่นขึ้น การทาน้ำมันอัลมอนด์ลงบนเส้นผม จะช่วยให้ผมอ่อนนุ่มอย่างยาวนาน

ลองเพิ่มขั้นตอนการทาน้ำมันอัลมอนด์เป็นประจำทุกวัน จะสามารถทำให้ผมลื่นหวีง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใครที่มีปัญหาผมแห้งพันกัน รีบหาซื้อมาใช้ด่วนเลยจ้า

 

2. ซ่อมแซมเส้นผมให้แข็งแรง
image_721971
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันนี้ใครที่มีผมเปราะบาง อ่อนแอขาดง่าย ยิ่งจำเป็นต้องใช้เลยล่ะจ้า เพราะว่าการใช้น้ำมันบำรุงเส้นผม จะช่วยลดโอกาสที่จะทำให้เส้นผมเปราะ ขาดหลุดร่วง หรือแตกปลายได้ เพราะส่วนประกอบที่ช่วยหล่อเลี้ยงเส้นผมในน้ำมันประเภทถั่ว อย่างเช่นน้ำมันอัลมอนด์ จะช่วยลดทอนแรงเสียดทาน ที่เกิดจากการแต่งทรงผม อย่างเช่นการหวีผมให้น้อยลง

จากการวิจัยของน้ำมันจากเมล็ดถั่วบราซิล ( ซึ่งส่วนใหญ่จะอุดมไปด้วย กรดโอเลอิค และกรดไลโนเลอิก ) แสดงให้เห็นว่า หากบำรุงผมด้วยน้ำมันอัลมอนด์ เส้นผมจะมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

 

3. เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม
image_721962
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้จะไม่ได้มีการทดลองทางคลีนิกอย่างเป็นทางการ ว่าน้ำมันอัลมอนด์ให้ผลในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม แต่มีอยู่บางทฤษฎีที่มีเหตุผลรองรับอยู่เหมือนกันพราะน้ำมันอัลมอนด์นั้นช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง และลดการแตกปลายของเส้นผม ฉะนั้นจึงแน่นอนว่า หากลดการเกิดปัญหาข้างต้นได้ ก็จะไม่มีอะไรไปขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ช้าลงได้ อย่างเช่นปัญหาผมขาดหลุดร่วง เป็นต้น

นอกจากนี้ น้ำมันอัลมอนด์นั้นอุดมไปด้วยวิตามิน E ซึ่งจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ดังนั้นเมื่อคุณไปพบเจอกับมลภาวะใดๆ ก็ตาม สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะทำการต่อสู้กับมลภาวะเพื่อปกป้องเส้นผม ทำให้เส้นผมของเราดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์มากขึ้น

 

4. แก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดกับหนังศีรษะ
image_721967
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมแล้ว ปัญหาเรื่องหนังศีรษะก็ค่อนข้างกวนใจผู้หญิงอย่างเราเหมือนกัน อย่างเช่นรังแคอะไรแบบนี้ ทำให้หมดความมั่นใจ ไม่กล้าใส่ชุดสีเข้มเลย แต่น้ำมันอัลมอนด์ก็สามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะได้ อย่างเช่นอาการเซ็บเดิร์ม และโรคสะเก็ดเงิน


ถึงแม้จะไม่ได้มีการวิจัยอย่างเป็นกิจลักษณะ แต่น้ำมันอัลมอนด์ก็ถูกใช้เป็นยารักษาหนังศีรษะแห้งตามแพทย์แผนจีน และใช้เป็นยาอายุรเวทมานานกว่าทศวรรษแล้ว เพียงแค่ใช้น้ำมันอัลมอนด์ทาลงบนหนังศีรษะเล็กน้อย แล้วนวดเบาๆ ก็จะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระบนหนังศีรษะของเราได้อีกด้วย

 

เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับวิธีใช้น้ำมันอัลมอนด์
image_721986
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราสามารถทาน้ำมันอัลมอนด์ลงไปตรงๆ บนเส้นผมได้เลย เพียงแค่ถูน้ำมันเล็กน้อยเข้ากับฝ่ามือทั้งสองข้าง แล้วค่อยไล้ให้ทั่วเส้นผม ในกรณีที่อยากเพิ่มความนุ่มและประกายให้แก่เส้นผม ขอแนะนำให้เน้นการทาน้ำมันในช่วงปลายเส้นผม ด้วยการนวดๆ ช่วงปลายผม และทาหลังจัดแต่งทรงผมอีกครั้งหนึ่ง ก็จะยิ่งเห็นผลดีมากขึ้น

นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้น้ำมันอัลมอนด์เป็นส่วนประกอบในการทำแฮร์มาส์กได้เช่นกัน ด้วยการ ผสม น้ำมันมะพร้าวอุณหภูมิห้อง 2 ส่วน : น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ 1 ส่วน ผสมกับสารที่มีเนื้อครีมจากธรรมชาติอย่าง อะโวคาโด เพื่อให้มีเนื้อครีมเข้มข้นมากขึ้น จากนั้นใช้ทาลงบนเส้นผมที่สะอาด และแห้ง หมักทิ้งไว้ 40 นาที แล้วจึงล้างออก

 

ปกติแล้วน้ำมันอัลมอนด์สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่สำหรับใครที่แพ้อาหารประเภทถั่วขอแนะนำว่าไม่ควรใช้นะจ๊ะ และนอกจากนี้ ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันอัลมอนด์ก่อนการหนีบผม หรือม้วนผม หรือทำอะไรที่ใช้ความร้อน เพราะน้ำมันอัลมอนด์จะทำให้เส้นผมร้อนมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้น้ำมันสำหรับป้องกันเส้นผมจากความร้อนโดยเฉพาะจะดีกว่าจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @