Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Burning Man
  • 2. Iceland
  • 3. Bristol International Balloon Fiesta
  • 4. Japan Bon Festival
  • 5. Edinburgh Festival Fringe
  • 6. Kandy Esala Perahera
  • 7. Holbox Whale Sharks
  • 8. Palio di Siena
  • 9. Bunol - La Tomatina
  • 10. Rockland, Maine Lobster Festival
summary intro: 52536

พาสาวซิสตะลุยเดือนสิงหา! กับ 10 ที่เที่ยวต่างประเทศ 'ต้อง' ห้ามพลาด ในเดือนสิงหาคมนี้

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวดีๆ ในเดือนสิงหาคมนี้ มาส่องกันเลยค่ะ

07 August 2018
curator_Anemone Anemone
07 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
การไปเที่ยว เปรียบได้กับการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่คุณยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งหลายๆ คนเวลาขึ้นเดือนใหม่ก็จะมองหาที่เที่ยวดีๆ เก๋ๆ เทศกาลท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน สำหรับเดือนสิงหาคมนี้ก็มีวันหยุดยาวรอเราอยู่นะคะ
# เราลองไปหาที่เที่ยวดีๆ กันดีกว่าค่ะ พร้อมแล้วมาดูกันเลย #

1. Burning Man
image_726166
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

นี่คือการเฉลิมฉลองช่วงฤดูร้อนบนชายหาดซานฟรานซิสโก เริ่มตั้งแต่ปีพ.ศ. 2529 โดยมีช่วงเวลาตั้งแต่วันจันทร์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมถึงวันจันทร์แรกของเดือนกันยายน ที่นี่จะมีการจัดสร้างเมืองชั่วคราวที่สามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 60,000 คน อาจกล่าวได้ว่านี่คือเทศกาลกลางทะเลทรายที่จัดขึ้นที่ Black Rock City, Nevada เป็นพื้นที่ชีวิตให้นักท่องเที่ยวได้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองได้มากที่สุด คุณจะแลกเปลี่ยนกันทางความคิด วัฒนธรรม ดนตรีก็ได้ทั้งสิ้น

2. Iceland
image_726165
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมช่วงเดือนสิงหาคมคือไอซ์แลนด์ ที่นี่จะมีอุณหภูมิอยู่ในช่วง 20 องศาเซลเซียส / 70 องศาฟาเรนไฮต์ ท้องฟ้าจะมีแดดและมีดวงอาทิตย์เวลาไม่กี่ชั่วโมงในหนึ่งคืน  หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมคือบลูลากูน ( Blue Lagoon ) ซึ่งผู้เดินทางสามารถอาบน้ำแร่อุ่น ๆ และมีการเที่ยวชมภูเขาไฟที่น่าสนใจอีกด้วย

3. Bristol International Balloon Fiesta
image_726116
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่เหมาะสมกับการจัดเทศกาลนี้ เพราะว่ามีอากาศที่เหมาะสม และถือว่าเป็นงานบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป บอลลูนมากกว่า 120 ลูกจะบินขึ้นในยามเช้าและยามค่ำ เทศกาลบอลลูนมีระยะเวลา 4 วัน ซึ่งดึงดูดผู้เข้าชมครึ่งล้านคนต่อปีเลยก็ว่าได้ 

4. Japan Bon Festival
image_726117
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

ประเทศญี่ปุ่นจะรอจนถึงช่วงเดือนสิงหาคม เมื่อสภาพอากาศเอื้ออำนวยจึงจะจัดเทศกาลโคมไฟ เพื่อส่งโคมไฟหลายพันโคมขึ้นสู่ท้องฟ้ายามราตรี เทศกาลบอนหรือโอเบ็น เป็นประเพณีทางพุทธศาสนาที่แสดงการระลึกถึงบรรพบุรุษ คนที่ไปเที่ยวงานนี้จะอยู่ในชุดเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมด้วย

5. Edinburgh Festival Fringe
image_726118
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

Edinburgh Festival Fringe ถือเป็นเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เริ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2490 โดยมุ่งเน้นไปที่ศิลปะการแสดง โดยเฉพาะโรงละครสด และมีนักแสดงจาก 47 ประเทศทั่วโลกเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม ในแต่ละปีจะมีประชาชนเกือบสองล้านคนเข้าร่วมงาน ซึ่งมีการแสดง 40,000 รายการเลยทีเดียว

6. Kandy Esala Perahera
image_726119
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

Esala Perahera ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในงานเฉลิมฉลองอันงดงามที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นในเมืองของประเทศศรีลังกา  คุณจะได้พบกับขบวนพาเหรดที่เกี่ยวกับช้าง และมีผู้ร่วมขบวนพาเหรดแต่งกายอย่างงดงามและมีสีสันมากเลยทีเดียว

7. Holbox Whale Sharks
image_726129
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

Holbox ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Cancun ในอ่าวเม็กซิโก ที่นี่ได้รับชื่อเสียงระดับสากลว่า เป็นสถานที่สำหรับดูฉลามวาฬที่อพยพย้ายถิ่นฐาน Holbox เป็นเกาะที่เงียบสงบ เดินทางด้วยรถกอล์ฟไฟฟ้า ซึ่งผู้เข้าชมจะสามารถว่ายน้ำในทะเลกับฉลามวาฬได้ด้วยเช่นกัน 

8. Palio di Siena
image_726146
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

Palio di Siena เป็นการแข่งม้าที่มีชื่อเสียงซึ่งดึงดูดผู้คนจำนวนมากเป็นประจำทุกปี และเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในงานประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลี โดยคุณสามารถเริ่มต้นทัวร์ด้วยการชมเมืองก่อนทานอาหารค่ำ ที่ร้านอาหารอร่อยๆ จากนั้นก็สามารถชมขบวนแห่ที่อลังการที่คุณจะได้สัมผัสที่นี่แค่ที่เดียว

9. Bunol - La Tomatina
image_726158
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

เทศกาล La Tomatina ในเมืองเล็ก ๆ ของสเปน จัดได้ว่าเป็นเทศกาลที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมมาก เปรียบเสมือนเทศกาลแห่งการต่อสู้ด้วยมะเขือเทศมากกว่า 110 ตัน โดยกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้แก่ เทศกาลดนตรี การเต้นรำ ขบวนแห่ ดอกไม้ไฟ และการประกวดการทำอาหาร paella ซึ่งหากจะไปร่วมเทศกาลนี้จะต้องจองห้องพักล่วงหน้าด้วยนะคะ

10. Rockland, Maine Lobster Festival
image_726115
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

เทศกาล Maine Lobster จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ Harbor Park ใน Rockland ซึ่งเป็นสถานที่ ยอดนิยมเหมาะสมกับคนที่ชอบทานลอบสเตอร์อย่างยิ่ง ที่นี่คุณจะได้พบกับกิจกรรมเกี่ยวกับลอบสเตอร์ต่างๆ เช่นประกวดการทำอาหารจากลอบสเตอร์ ดำน้ำ ขบวนพาเหรดและการแสดงเกี่ยวกับชีวิตชาวประมง เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่เที่ยวในเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้เทศกาลการท่องเที่ยวมาเติมเต็มส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณได้ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตใหม่ๆ ที่เราไม่เคยได้เจอหากเรายังไม่ได้ออกไปท่องเที่ยว ลองมาดูกันเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @