8 เหตุผลว่าทำไมคุณผู้ชายไม่ตอบข้อความคุณกลับ

8 เหตุผลว่าทำไมคุณผู้ชายไม่ตอบข้อความคุณกลับ

“มันแปลว่าอะไรถ้าเขาไม่ตอบข้อความฉันกลับ”

17 August 2018
kiki
17 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 “ มันแปลว่าอะไรถ้าเขาไม่ตอบข้อความฉันกลับ ”


คือคำถามที่เราได้ยินจากเพื่อนบ่อยมาก ไม่ว่าเพื่อนจะมาถามคุณหรือแม้แต่เราถามคนอื่น เราทุกคนที่คุยกับผู้ชายเคยผ่านสถานการณ์นี้มาหมดค่ะ ทุกอย่างกำลังไปได้ดี เราคุยกันเยอะมากและจู่ๆ เขาก็ไม่ตอบข้อความคุณ คุณทำใจสบายรอเขาตอบกลับอยู่ประมาณชั่วโมงสองชั่วโมงแต่ยังไม่มีข้อความตอบกลับมา คุณปิดมือถือและเปิดใหม่ตรวจดูว่าไม่มีอะไรเสียหายก็ยังไม่มีข้อความ 1 วันผ่านไปคุณเริ่มกุมขมับและคิดว่าควรส่งข้อความซ้ำไปไหม คุณเริ่มถามตัวเองว่าฉันทำอะไรผิดไปหรือเปล่า นี้เราจบกันตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยหรอ


แท้จริงแล้วมันแปลว่าอะไรที่เขาไม่ตอบข้อความกลับมามันเป็นคำถามที่ยากมากเพราะมันมี ความเป็นไปได้หลายอย่าง และ หลายสถานการณ์ที่แตกต่างเกิดขึ้น บางทีเขาอาจจะอยากค่อยๆ ถอยห่างโดยไม่มีการเตือน หรือเขาอาจจะต้องใช้เวลาเป็นวันในการตอบกลับ หรือเขาอาจจะไม่ตอบกลับมาอีกเลยโดยที่คุณก็ไม่มีทางรู้ได้...


งง ซิค่ะงานนี้


image_734697
- ที่มารูป: cdn6.gurl.com


แล้วการไม่ตอบข้อความกลับมันหมายความว่าอย่างไรเล่า...นี้คือ 8 สิ่งที่เป็นไปได้ว่าทำไมเขาไม่ตอบข้อความคุณ


 

1. เขายุ่งจริงๆ

image_734700
- ที่มารูป: cdn6.gurl.com

บางครั้งเขาอาจลืมที่จะตอบกลับแต่หลังจากนั้นเป็นชั่วโมงหรือเป็นวันเขาส่งมาขอโทษและอธิบายเหตุผลที่เขาหายไป อันนี้ก็ให้อภัยกันได้ แต่ถ้าเขาไม่ตอบกลับและไม่ส่งข้อความหาคุณอีกและหลังจากนั้นเป็นสัปดาห์หรือมากกว่านั้นส่งข้อความมาว่า “โทษทีนะ...งานผมยุ่งมากเลย” หึ เป็นสัปดาห์เลยหรอกว่าจะส่งมาซะข้อความหนึ่ง...ไม่ใช่แล้วค่ะคุณ ถ้าผู้ชายเขายุ่งจริงมันก็เกิดขึ้นได้แต่ถ้าเขาสนใจคุณจริงๆ เขาจะรีบตอบข้อความคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้และจะขอโทษด้วย นั้นมันเป็นสัญญาณที่ดีแต่ถ้าจู่ๆ โผล่มาและมาบอกว่ายุ่งมากนั้นแปลว่าเขาไม่สนใจคุณและมาใช้ข้ออ้างจะคุยกับคุณเล่นๆ อีก...เข้าใจไหมคะสาวๆ


2. เขาตั้งใจออกห่างคุณเพราะรู้สึกว่ามันเริ่มจริงจังเกินไปแล้ว

image_734702
- ที่มารูป: media1.giphy.com

คุณสองคนเริ่มคุยเข้ากันดีและคุณเริ่มถามว่า “เราสองคนเป็นอะไรกัน” และถ้าเขาตอบกลับมาโดยไม่มีอะไรมากกว่าส่งสติ๊กเกอร์และเขาตอบบ้างไม่ตอบบ้าง นั้นก็พอบอกได้ว่าทำไมเขาไม่ตอบกลับ หรือเมื่อเขาหยุดตอบข้อความอีกตลอดไปแปลว่าเขาจากไปแล้ว เสียใจด้วยสาวๆ บางทีผู้ชายก็ทำตัวแปลกโดยเฉพาะเวลาที่เขาเองไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไร บางทีเขาก็แค่คุยกับสาวๆ ไปเรื่อยๆ ไม่ได้คิดจริงจังและเมื่อเขาสัมผัสได้ว่าผู้หญิงต้องการความจริงจังเขาจะหาทางออกห่างเช่นการไม่ตอบข้อความ นั้นคือสัญญาณ สาวๆ อาจจะไม่อยากได้คำบอกใบ้นี้และเพิกเฉยมัน อย่าทำอย่างนั้นจ๊ะ เขาเกริ่นให้แล้วนี้ไง


3. เขาไม่สนใจคุณและหวังว่าคุณจะเข้าใจคำบอกใบ้นี้

image_734703
- ที่มารูป: media3.giphy.com

เขาไม่ตอบกลับข้อความที่คุณส่งให้หรือส่งข้อความที่คลุมเครือไม่ชัดเจน หรือตอบกลับมาเป็นคำๆ ที่ทำให้คุณอยากจะกรี๊ด ถ้าผู้ชายเลิกส่งข้อความถึงคุณก่อนและตอบข้อความเป็นคำๆ หรือประโยคสั้นๆ เขาพยายามอ่านผ่านข้อความคุณไปอย่างไม่สนใจ เขาไม่อยากจะคุยด้วยแล้วเพราะเขารู้สึกไม่ดีแต่ยังไม่พร้อมที่จะหายไปเลย เขาหวังว่าคุณจะเข้าใจสัญญาณที่เขาส่งให้และให้คุณเดินหน้าต่อไปด้วยตัวคุณเอง...ทำแบบคนขี้ขลาดไง ไม่บอกกันตรงๆ มันเกิดขึ้นตลอดเวลาละเรื่องแบบนี้


4. เขาลืม

image_734704
- ที่มารูป: cdn6.gurl.com

ถ้าเขาไม่ตอบกลับมาเป็นชั่วโมงหรือเป็นวันแล้วพิมพ์มาว่า “โอ้ว ไม่นะ ผมนี้โง่เง่าจริงๆ ที่ลืมตอบคุณ ขอโทษด้วยจริงๆ” คือเขาลืมจริงๆ แต่ถ้าเขาหายไปนานหลายวันแล้วพิมพ์มาว่า “ผมลืม” เขาไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้นจริงๆ หรอก เขาก็แค่รอเวลาเกิดอยากจะคุยกับคุณและก็มาโกหกคุณอยู่นี่ไง แต่มีคนบางประเภทที่รอข้อความคุณอยู่และเห็นข้อความเด้งขึ้นมาแล้วและคิดว่าเดี๋ยวจะตอบกลับภายในห้านาทีนี้แหละทำเหมือนว่าไม่ได้จ้องรอข้อความคุณอยู่ (เนียนๆ) แต่ดั้นลืมจริงซะงั้น แต่เขารีบตอบกลับมาขอโทษภายในชั่วโมงสองชั่วโมงนั้นก็เข้าใจได้ แต่ขอบอกไว้หน่อยว่าคุณไม่มีทางลืมตอบกลับข้อความคนที่คุณชอบได้หรอกโดยเฉพาะเป็นสัปดาห์เลยนะ ไม่มีทางค่ะ


5. เขาคบคนอื่นอยู่

image_734706
- ที่มารูป: media2.giphy.com

เมื่อคุณรู้สึกว่าเขาไม่ค่อยตอบข้อความคุณหรือตอบบ้างไม่ตอบบ้างชัดเจนเลยว่าเขาคุยกับสาวอื่นอยู่แต่เรื่องนี้พิสูจน์ยากหน่อยนอกจากคุณจะเป็นนักสืบชั้นดีใน facebook หรือเมื่อคุณเผชิญหน้ากับเขาตรงๆ


6. เขากลายเป็นผีไปแล้ว

image_734707
- ที่มารูป: cdn6.gurl.com

หมายถึงว่าเขาไม่อยากคุยกับคุณอีกต่อไปแล้วแต่ไม่กล้าบอกคุณตรงๆ (ขี้ขลาดไงว่างั้นเถอะ) ก็เลยเลิกตอบข้อความคุณทำเหมือนกับว่าคุณไม่มีตัวตน มันเจ็บที่ได้ยินแบบนี้แต่มันคือเรื่องจริงค่ะ


7. เขาไม่รู้ว่าจะตอบอะไร

image_734709
- ที่มารูป: cdn6.gurl.com

ถ้าคุยๆ กันอยู่แล้วเขาเงียบไปในบทสนทนาก็เป็นไปได้ว่าบทสนทนานี้เริ่มเฉาแล้วเขาไม่รู้จะพิมพ์ไรกลับมาดีก็เลยเงียบไปเท่านั้นเองบางทีก็ไม่ต้องไปคิดมาก


8. เขามีทักษะในการพิมพ์ข้อความที่แย่เอาการ

image_734710
- ที่มารูป: media0.giphy.com

เขาจะพิมพ์ทุกอย่างที่ขัดกันไม่สอดคล้องไปในทางเดียวกับเรา ทุกอย่างที่เขาว่าช่างน่าเบื่อ เขาเป็นผู้ชายที่ไม่ชอบการส่งข้อความหากัน ในยุคสมัยนี้ก็ยังมีคนประเภทที่ไม่ถนัดส่งข้อความอยู่ค่ะ อย่าแปลกใจไป ถ้าเขาดูจะสนใจคุณทุกอย่างแต่การส่งข้อความอาจเป็นปัญหาสำหรับเขา เขาอาจจะต้องพัฒนาฝีมือในการส่งข้อความตราบใดที่ทุกอย่างยังดูปกติต่อเนื่องนั้นก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรค่ะ


 

นอกเหนือ 8 เหตุผลหลักๆ นี้ก็ยังมีเหตุผลหลายอย่างเลยล่ะที่ผู้ชายไม่ตอบกลับ แต่บางครั้งสาวๆ ก็หาเหตุผลมาคุยกันเองว่าต้องเป็นเพราะว่า “เขาต้องชอบเรามากๆ แน่ เลยไม่รู้ต้องทำอย่างไร” เหตุผลนี้มันให้ความหวังกับตัวคุณเพราะคุณกับเพื่อนจะแบบว่า ว้าว ใช่เลย บางทีเขาอาจจะกำลังสับสนอยู่และเขาต้องการแรงผลักดันเล็กน้อย ทุกอย่างเรียบร้อยดี... หยุดค่ะ เราจะมาทำอย่างนี้ใส่กันทำไมคะ ถ้าผู้ชายเพิกเฉยคุณไม่ได้แปลว่าเขาชอบคุณมากเกินไป (มันไม่สมเหตุสมผลเลยลองคิดดูซิ) 


MOVE ON…MOVE FAST
ด้วยค่ะซิส

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @