ทำยังไงให้เด็กหลง ส่อง 6 กฎเหล็กของการมี 'แฟนเด็ก' ไม่อยากโดนเมิน ห้ามทำเด็ดขาด

ทำยังไงให้เด็กหลง ส่อง 6 กฎเหล็กของการมี 'แฟนเด็ก' ไม่อยากโดนเมิน ห้ามทำเด็ดขาด

พอดีเป็นวัวแก่ ที่ชอบกินหญ้าอ่อนมากๆ แล้วมันผิดรึไง แต่มีแฟนเด็กมันก็แอบกลัวนะ สรุปแล้ว คบเด็ก ต้องทำยังไง???

21 August 2018
belfry
21 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรามีคำถามมาถาม...ถ้ามีแฟนเด็กมันผิดมั้ย ?

มีแฟนเด็กมันไม่ผิด แต่การอยู่กับเด็ก แล้วทำยังไงให้เขาไม่เมิน ไม่เท ไม่มองเราว่าแก่ นี่แหละที่เราต้องคิดมาก ผิดไม่ผิดช่างมัน มาหาวิธีให้เข้ากับเค้าได้ดีกว่า เอางี้ วันนี้เราแอบมีกฎเหล็กมาแนะนำคุณสาวๆ ที่ชอบเคี้ยวแป้งเนื้อนุ่ม ง่ายมาก จดและจำนำไปใช้ มีแฟนเด็กต้องห้ามทำแบบนี้ ส่อง 6 กฎเหล็กของการมี แฟนเด็ก ไม่อยากโดนเมิน ห้ามทำเด็ดขาด ถ้าคุณยับยั้งตัวเองได้ในเรื่องเหล่านี้ แฟนหนุ่มน้อย อาจจะไม่เมิน ก็เป็นได้ แต่จะมีกฎเหล็กอะไร ยังไงบ้าง ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

image_734599
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

อย่าทำตัวเป็นเด็ก
image_734605
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ไม่ใช่ไม่ให้ดูแลตัวเอง แต่ที่บอกว่า อย่าทำตัวเป็นเด็ก หมายถึง อย่าทำนิสัยเหมือนเด็กไม่รู้จักโต งอแง เอาแต่ใจ โวยวาย ยิ่งถ้าคุณอายุมากกว่า ความคิดความอ่าน เหตุผล ต้องมีมากกว่าเขา ไม่ต้องทำตัวเป็นผู้นำ แต่ต้องรู้จักจัดการ และเข้าใจสถานการณ์เฉพาะหน้า มีแฟนเด็ก ถ้ายิ่งนิสัยเด็กตาม มีหวังเขาเทแบบไม่ทันตั้งตัวแน่!

อย่าเปย์เขามากเกินไป
image_734609
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ถ้าคุณยึดเขาไว้ด้วยหัวใจ เขาก็จะรักคุณด้วยใจเช่นกัน แต่ถ้าคุณเลือกใช้เงินยึดเขาเอาไว้ ความรักของคุณ จะไม่มีวันเป็นรักที่แท้จริง จงจำไว้ ผู้ชายมักจะคิดว่าตัวเองเป็นผู้นำเสมอ เขามีศักดิ์ศรีในตัวเองอยู่ตลอดเวลา เขาจะไม่ยอมให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเลี้ยงดู เพื่อให้ใครต่อใครมามองดูถูก ถ้าวันนี้เด็กหนุ่มที่คุณกำลังคบอยู่ รู้สึกแย่เวลาคุณเอาแต่เปย์ๆ ใช้เงินซื้อใจเขา จงหยุดทำซะ แต่ถ้าเขาแฮปปี้กับการเปย์ของคุณเวอร์ๆ จงจำไว้เลย เขาไม่รักคุณจริงๆ

อย่าพยายามดึงเขาออกมาจากกลุ่มเพื่อน
image_734619
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เด็กผู้ชายบางคน เพื่อนคือทุกสิ่งเลยนะ ขนาดแฟนยังเทียบแทบไม่ได้ ถ้าคุณเลือกที่จะคบเด็ก อย่าพยายามดึงเขาออกมาจากกลุ่มเพื่อน อย่าทำให้เขาต้องเลือกระหว่างคุณ กับเพื่อน ต้องรู้จักแยกแยะ ใช้เหตุและผลคุยกับเค้าให้เข้าใจ ถ้าคุณหักดิบ เอาแต่โวยวายว่าเค้าไม่สนใจ เอะอะก็เพื่อนๆ จะยิ่งสร้างความน่ารำคาญให้เขา ใจเย็นๆ คบเด็กต้องตั้งสติให้ดีๆ

อย่าปล่อยตัวให้ดูแย่
image_734624
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อายุมาก ก็ใช่ว่าจะปล่อยตัวให้โทรมได้นะ ยิ่งถ้ามีแฟนเด็ก ยิ่งต้องรู้จักดูแลตัวเอง ด้วยอายุที่ห่างกัน ก็ว่าลำบากใจแล้ว ยิ่งถ้าไม่ดูแลตัวเองอีก เขาจะยิ่งหมางเมินคุณมากขึ้น คงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเดินใกล้ๆ ผู้หญิงที่ดูป่วยๆ โทรมๆ หรอกจริงมั้ย คิดไว้เลยว่า เขาเด็กกว่า มีโอกาสเจอคนสวยๆ สาวๆ อีกมากมาย ถ้าอยากจับหัวใจเขาให้อยู่ ต้องดูแลตัวเองให้ดี อายุไม่สำคัญ จะมากจะน้อยช่างมัน ทำตัวเองให้สวย ดูดี มีค่า รับรอง เขาไม่มีทางทิ้งคุณแน่นอน

อย่ากักขังให้เขาอยู่ในกรอบ
image_734632
- ที่มารูป: data.whicdn.com


อย่าทำ แบบนี้ไม่ได้ แบบนั้นไม่ได้ ต้องทำแบบนี้ ทำตามเราซิ เธออายุน้อยกว่า ต้องเชื่อเรา STOP! พฤติกรรมออกคำสั่งด่วน เขาโตพอที่จะรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้ไม่ได้ อย่าพยายามชี้นำเขาให้มากนัก การที่คุณตีกรอบชีวิตเขา เพราะถือว่าตนเป็นผู้อาบน้ำร้อนมาก่อนนั้น เป็นสิ่งที่ผิดสุดๆ ให้เขาได้เจอ ได้รู้ด้วยตัวเองบ้าง อะไรที่มันไม่ถูกจริงๆ ถึงเวลานั้นค่อยเตือนเขา เป็นแฟนจำไว้ ไม่ใช้ผู้ปกครองนะคะ

อย่าเปรียบเทียบเขากับผู้ชายคนอื่น
image_734673
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ใครบ้างเล่าจะชอบให้เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ถ้าคุณรักเขา อย่าเอาเขาไปเทียบกับใคร เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณไม่ภูมิใจที่มีแฟนเป็นเขาเลย ในฐานะที่คุณโตกว่า ต้องรู้จักใช้คำพูด อย่าปากไว คบกันแล้ว ชมบ้าง อ้อนบ้าง เรื่องอวยๆ มีบ้างก็ดี ส่วนเรื่องเปรียบเทียบลบทิ้งไปซะ วันนี้แฟนเรามาเป็นที่หนึ่ง ใครก็เทียบไม่ได้

image_734749
- ที่มารูป: data.whicdn.com


คบเด็กไม่ผิดนะ มีแฟนเด็ก กุ๊กกิ๊กกำลังดี ไม่ต้องไปนั่งคิดหรอกว่าผิดไม่ผิด ตอนนี้คบกันแล้ว รักกันแล้ว ก็ดูแลกันให้ดีๆ จำกฎเหล็กที่เราหยิบมาบอกให้ได้ เรื่องไหนที่เกินควบคุมจริงๆ ไม่ต้องเลิกขาด แค่ปรับให้น้อยลงก็พอ จะเด็ก หรือผู้ใหญ่ ถ้ามันรักกัน แค่ดูแลกันและกัน รักกัน แค่นั้นก็พอเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @