แนะทริค 'เล่น Instagram ยังไงให้สวย มีเสน่ห์ มีคุณค่า ได้ใจหนุ่ม' โดยไม่ต้องโป๊เปลือย! ♡

แนะทริค 'เล่น Instagram ยังไงให้สวย มีเสน่ห์ มีคุณค่า ได้ใจหนุ่ม' โดยไม่ต้องโป๊เปลือย! ♡

เดี๋ยวนี้ เรามักเห็นสาวๆ ถอดเสื้อผ้า โชว์รูปเปลือยของตัวเองในไอจีกันเกลื่อน เพียงเพื่อให้หนุ่มๆ สนใจ ทักไดเรกไปหา แต่ถ้าอยากให้เขามองว่ามีคุณค่า ต้องทำตามทริคในบทความนี้ค่ะ!

20 August 2018
Mollacake
20 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_737753

ถ้าเป็นเน็ตไอดอลล้านไลก์ ยอดไลก์ก็จะพุ่งเร็วประมาณนี้ ส่วนตัวเรานั้น............ #สองไลก์ก็หรูล้าว

- ที่มารูป: media3.giphy.com


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ยุค 4.0 ทุกคนนนน!!! (❤ω❤)

ใครๆ ก็รู้เนอะ ว่าสมัยนี้มันยุคโซเชียล! ทั้ง Facebook, Twitter, Instagram โดยเฉพาะอย่างหลังนี้ เริ่มมีทีท่าจะบูมมากขึ้นเรื่อยๆ จากกระแสของดารา เซเลบ เน็ตไอดอล เริ่มมีทริคคุมโทนไอจี แนะนำแอพแต่งรูป ลงรูปยังไงให้สวย ใครยอดไลก์เยอะก็มีคนจ้างโฆษณาอีก และแน่นอนว่า สำหรับสาวโสด มันเป็นช่องทางหนึ่งของการ ' ส่องหนุ่มที่ชอบ ' ด้วย จริงไหมคะซิส #แหนะ

ตัวเราก็เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ไม่ใช่เน็ตไอดอลล้านไลก์ สาวน่ารักพวกนั้น แค่โพสต์รูป quote ภาษาอังกฤษ รูปหมารูปแมว หรือรูปท้องฟ้าธรรมด๊า ธรรมดา ก็ได้ไปเป็นหมื่นไลก์ แต่เราเซลฟี่แทบตาย ผ่านเป็นสิบแอพ ได้ไม่ถึง 10 ล้องห้าย ละยังงี้จะจีบหนุ่มติดได้ยังไงเนี่ยห้ะ!?

โอยยย ซิสคะ ของแบบนี้มันต้องมีทริค! ไม่จำเป็นต้องสวยหยาดเยิ้ม มีฟอลโลว์เวอร์พุ่งขนาดนั้น ก็มีสิทธิ์ที่หนุ่มๆ จะหันมาสนใจได้ ด้วยทริคการลงรูป คิดแคปชั่นและ ' พุ่งเข้าหา ' บ้างเล็กๆ น้อยๆ อิอิ ♡

ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง เธอจะได้หัวใจหนุ่มคนนั้นมาครอบครอง ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ย!

1. ถ่ายรูปเซลฟี่ ' หน้าสวยๆ ' ของเธอก็พอ!
image_737650
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

จากงานวิจัยของต่างประเทศ ค้นพบว่ารูปภาพที่เห็น ' ใบหน้าเต็มๆ ' จะอธิบายความรู้สึกของรูป ได้ดีกว่าการเบลอหน้า เซนเซอร์หน้า หรือเห็นหน้าไม่ชัด ยิ่งถ้าอยากให้ใครรู้สึกตกหลุมรัก หรือชอบ การถ่ายเซลฟี่ให้เห็นแววตา สีหน้าของเราชัดๆ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้เขาคนนั้นชอบเรามากขึ้นค่ะ

ก็เหมือนออกเดทนั่นแหละค่ะ เธอคงไม่สามารถหันหลัง หรือใส่หน้ากากเดทกับผู้ได้ตลอดทริปหรอกเนอะ ยังไงก็ต้องหันมาเจอหน้ากันอยู่ดี! ดังนั้น สเต็ปแรก ทำใจกล้าๆ หน่อย เซลฟี่หน้าตัวเองลงไอจีไปเลย และพยายามแต่งแอพให้น้อยที่สุดนะคะ จะได้ไม่เกิดปัญหา ' หน้าไม่ตรงปก '

สำหรับหนุ่มๆ แล้ว การเปิดเผย ให้เห็นไปเลยว่าหน้าแบบนี้ ยังดีกว่าแต่งให้สวย แต่ตัวจริงคนละเรื่องนะคะ จากที่อยากคุย จะรังเกียจและหายไปเลยล่ะ และที่สำคัญ สาวทุกคนมีความน่ารักในตัวเองนะ อย่าไปกลัวค่ะ หยิบกล้องขึ้นมาแล้ว 1 2 3 แชะโลด!

2. ใส่แคปชั่นรูปภาพ ' น่ารักๆ ฮาๆ ' ไม่เป็นทางการเกินไป

อย่าแค่อัพรูปเฉยๆ ใส่คำบรรยายนิดนึง! ไม่ได้หมายความว่าให้เธอเข้าทวิต หรือ Pinterest หาแคปชั่นโดนๆ เจ๋งๆ ภาษาอังกฤษที่แม้แต่เธอเองก็ไม่อิน แต่อยากให้รูปดูคูล ดูเท่ เลยเอามาใส่ไปงั้นๆ นะ คือ...ก็อาจดูดีกับภาพวิว ภาพแอ็บสแตรกค์แหละค่ะ แต่หากต้องการจีบหนุ่ม ใช้ภาษาที่เป็นตัวของตัวเองดีกว่า ให้มีความน่ารัก อ้อนนิดๆ และอย่าให้ดูเป็นทางการเกินไป ผู้ชายจะไม่กล้าเข้าหาเด้อ

ถ้าเธอไม่ใช่สายหวานนุ่มนิ่ม ก็ไปสายตลกเลยก็ได้ เป็นแคปชั่นฮาๆ ล้อท่าทางตัวเองในรูป หรือหาแก๊กตลกมาใส่ให้เข้ากับรูป ( หรือไม่เข้าก็ได้ ถ้ามันฮา ) อะไรก็ว่าไป รับรองว่าหนุ่มที่เล็งไว้ เขาต้องสะดุดกับแคปชั่นสนุกๆ แบบนี้แน่นอนค่ะ

3. กดฟอลโลว์ และกด Like รูปหนุ่มที่ชอบ ' หลายๆ รูป '
image_737652
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

อะ ถึงเวลาของสายรุกแล้วค่ะซิส! บางทีถ้าอัพรูปไปสักพักแล้ว ใส่แคปชั่นไปก็เยอะแล้ว ฝ่ายนั้นยังมีทีท่าเงียบๆ ไม่ตอบสนองอะไร เราก็ต้องเริ่มเองแล้วล่ะ ลองไปส่องไอจีเขา แล้วกดไลก์รูปเขาเยอะๆ ไปเลย! ทริคนี้อาจใช้ได้เฉพาะหนุ่มฮอตที่มีคนสนใจเยอะอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นคนธรรมดา ไลก์แค่ 4-5 รูปก็ได้ค่ะ จะได้ไม่ดูเป็นการก่อกวน หรือเป็นสาวโรคจิต เพราะหนุ่มบางคนก็ขี้ระแวงนะ ._.

ทริคนี้ควรใช้แค่ 1-2 ครั้งก็พอนะคะ เพราะหากทำเยอะเกินไป แม้แต่หนุ่มฮอตเอง ก็อาจจะขยาดเหมือนกัน เป็นสิ่งที่ค่อนข้างดาบสองคมพอสมควร แต่ถ้ามั่นใจในตัวเองพอ ก็ลุยโลด!

4. คอมเมนต์รูปภาพของเขาบ้าง ' เป็นบางครั้ง ' อย่าบ่อยเกิน!
image_737654
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

หยุดๆๆๆ อย่าเพิ่งกดฟลัดหัวใจรัวๆ ทุกรูปของเขาในไอจีเชียวนะ! เราบอกตั้งแต่หัวข้อแล้วว่า คอมเมนต์บ้าง แต่อย่าบ่อยเกินค่ะ มากดฟอล กดไลก์อาจจะดูปกติทั่วไป ใครก็ทำ แต่ถ้าจะคอมเมนต์รูป ต้องกล้ามากขึ้นไปอีกระดับ หนุ่มๆ ต้องเห็นความพยายามของเธออย่างแน่นอน

แต่! จะคอมเมนต์ทั้งที ก็เลือกรูปที่ควรค่าแก่การคอมเมนต์นิดนึงนะคะ อย่ากดหัวใจไปเรื่อย จะดูเหมือนเขาไม่สำคัญอะไร ( แถมดูไม่มีแก่นสารด้วย ) เราแนะนำว่า ให้คอมเมนต์แบบมีสตอรี่นิดนึง มีรูปตามวันสำคัญอะไร ก็อาจไปแสดงความยินดี เขาโพสต์รูปธรรมชาติก็แกล้งชมๆ ว่า " ถ่ายสวยจังค่ะ ใช้กล้องตัวไหนเอ่ย " หรือหากมีรูปขนมก็ " น่ากินจังเลย กินที่ร้านไหนคะ อยากไปตามรอย " กระจายความเสี่ยงค่ะ รูปของกิน รูปวิวก็อย่ามองข้าม อย่าคอมเมนต์แค่รูปผู้ชาย มันไม่ค่อยงามเด้อ!

อย่าหวังเยอะ เขาอาจจะตอบสั้นๆ ว่า " ขอบคุณครับ " ก็ได้ แต่อย่างน้อย ถ้าคอมเมนต์บ่อยๆ เขาก็ต้องคุ้นชื่อไอจีของเธอแล้วแหละ และมีแนวโน้มสูง ที่เขาจะเข้ามาส่องเธอบ้าง!

5. ทักไดเรกไอจีไปหาบ้าง ก็ไม่เสียหายอะไร!
image_737655
- ที่มารูป: www.wikihow.com

นึกไปถึงสมัยพ่อแม่ ที่เขาเก็บตังค์ไปหยอดเหรียญหน้าตู้โทรศัพท์ หรือเขียนจดหมายไปหาสาวที่รัก ยุค 4.0 แบบนี้เราก็เริ่มก่อนได้เหมือนกัน ต่างกันที่วิธีการที่ไฮเทคขึ้น! #นี่ปี2018แล้วนะเห้ย กล้าๆ หน่อยค่ะซิส ถ้าเขาไม่ตอบสนองซะที และสนใจผู้ชายคนนี้มากจริงๆ ก็ลองทักไดเรกไอจีไปคุยเลย 

อย่าแค่เซย์ไฮ เซย์ฮัลโหลค่ะ มันไม่มีอะไรให้คุยต่อ ให้ทักก่อน แล้วชวนคุยถึงเรื่องที่เกี่ยวกับโพสต์ในไอจีของเขาดีกว่า เช่น ถ้าเขาโพสต์รูปไปเที่ยวต่างประเทศ ก็อาจทักไปถามว่า " สวัสดีค่ะ ที่อัพรูปล่าสุดคือประเทศ...ใช่ไหมคะ ตรงนี้เป็น landmark ส่วนไหน สวยมากเลยค่ะ อยากไปบ้าง " หรือถ้ากล้า ก็อาจหยอดไปนิดนึงว่า เขาน่ารัก ดูดี ดูเจ๋ง ให้เขาแอบยิ้มอยู่หลังหน้าจอมือถือก็ได้ค่ะ

ถ้าเขาไม่ใช่ดาราเซเลบ ที่ไดเรกเต็มแทบจะล้นออกมา ยังไงเขาก็ต้องได้รับข้อความจากเธอชัวร์ แต่ตอบไม่ตอบอีกเรื่องนะคะ ลุ้น ให้เป็นเรื่องของชะตาฟ้าลิขิต ถ้าเขาใช่ เขาต้องตอบ!

6. อย่าโพสต์บ่อย โพสต์รัวๆ มากเกินไป เว้นระยะหน่อย!
image_737657
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

อันนี้กฎพื้นฐานเลย! การอัพรูปหน้าตัวเองบ่อยๆ ทุกวัน แบบโคลสอัพที่ไม่มีอะไรให้จินตนาการต่อ แม้เธอจะสวยมากก็ตาม นานๆ ไปจะเริ่มน่าเบื่อ จืดชืด ไม่มีอะไรให้ติดตาม และหนุ่มคนนั้นจะห่างจากเธอไปในที่สุดค่ะ ผู้ชายน่ะ ชอบผู้หญิงที่นุ่มนิ่ม แต่ก็มีมุมเข้มแข็งและลึกลับ รูปเซลฟี่ถ่ายได้แต่ไม่ควรบ่อย เพราะจะเหมือน ' เปิดกล่องของขวัญ ' จนไม่มีอะไรจะดูแล้ว วันไหนไม่มีอะไร ก็ไม่ต้องโพสต์ค่ะ

เราแนะนำให้อัพแค่วีคละ 2-3 ครั้งก็พอ ( ถ้าเป็นไปได้ เลือกเวลาโพสต์รูปช่วงเย็นๆ ค่ำๆ จะดีมาก เหมือนเสร็จงานยุ่งๆ แล้วจึงมาเล่นโซเชียล ถ้าอัพช่วงเช้า หรือเที่ยงๆ เขาจะมองว่าเธอว่างงานค่ะ ) และควรสลับๆ กันไประหว่างภาพตัวเอง ภาพกิจกรรมที่ทำ และภาพอาหาร เพื่อบ่งบอกว่า เราก็มีชีวิตส่วนตัวนะ แบบนี้ผู้ชายจะอยากค้นหามากกว่าไปทักเขารัวๆ น้า

7. โพสต์ ' Story ในไอจี ' ให้ดูน่าติดตาม โชว์ไลฟ์สไตล์คิ้วท์ๆ
image_737648
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เดี๋ยวนี้ไอจีเขามี feature ใหม่แล้ว นั่นคือ ' Story ' ที่จะโพสต์รูป คลิปเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน และจะถูกลบหายไปภายใน 24 ชั่วโมง ( ยกเว้นจะกดเซฟไว้ ) ก็ใช้ตรงนี้ โชว์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้เขาเห็นไปเลย อัพไม่ต้องเยอะมาก แค่เห็นภาพรวมๆ ทั้งวันก็พอ ( บางคนก็อัพเยอะเกินจนเป็นจุดไข่ปลา ผู้ชายบางคนก็ขี้เกียจดูนะ ) 

ตอนนี้อัลกอรึทึม หรือระบบหลังบ้านของไอจี เรียงลำดับ IG Story ของคนที่เราตาม นับตามเวลาล่าสุดที่อัพ ใครอัพล่าสุดก็อยู่หน้าสุด ถ้าเธออัพ มีโอกาสมากที่มันจะไปเด้งอยู่หน้าไอจีของเขา ดังนั้น อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดมือค่ะ! โชว์ด้านดีๆ คิ้วท์ๆ ให้เขาเห็นเยอะๆ เลย มือถืออยู่ในกำมือเธอแล้ว!

8. โพสต์รูป ' สัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ' บ้าง อย่าเซลฟี่อย่างเดียว!
image_737649
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

จะเชื่อหรือไม่ก็ได้ แต่สำหรับเรา ผู้ชายอาจหลงใหลผู้หญิง แต่ตกหลุมรัก ดึงดูดกับตาแป๋วๆ ของสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมา น้องแมวน่ารักมากกว่า ดังนั้นเราก็เอาตัวเราเองกับสัตว์เลี้ยง มามิกซ์รวมกันเลยค่ะ ถ่ายรูปตัวเองอุ้มน้องหมา หรือน้องแมวซะเลย ( ถ้าบ้านเธอไม่ได้เลี้ยง ก็ยืมของเพื่อน หรือจะถ่ายกับน้องหมาจรจัดก็ได้ ) 

ไม่ต้องแอ๊บสวยจนผิดธรรมชาติ ให้น้องหมาน้องแมวเด่นไปเลยก็ได้ เราแค่ยิ้มตาหยี ให้ดูสดใส กอดเจ้าสี่ขาแน่นๆ ก็พอ ความอบอุ่นอ่อนโยนจะส่งผ่านไปหาผู้ชายที่เห็นรูปนี้แน่นอน บางทีอาจถึงขั้นมาคอมเมนต์รูปเธอก่อนเลยก็ได้นะ #ไม่ลองก็ไม่รู้เด้อ


----------------------------
เป็นยังไงบ้าง พอได้ทริคเอาไปอ่อยผู้ เอ๊ย! จีบผู้ชายในโลกออนไลน์แล้วหรือยัง? ถ้าเจอกันในชีวิตจริงอยู่แล้ว ก็อาจจะง่ายหน่อย แค่หยอดๆ นิดนึงแล้วไปคุยกันได้เลย แต่หากอยู่คนละจังหวัด คนละซีกโลก ก็ต้องพยายามหน่อย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป! เพราะคอนเซ็ปต์ของโซเชียลคือ ย่อโลกทั้งใบให้เล็กลง ( ถ้าใช้อย่างถูกวิธี ) ถ้าเราชอบคนคนนี้จริงๆ ระยะห่างก็ไม่ใช่อุปสรรคค่ะ ใช้ Instagram สื่อรักครั้งนี้ แล้วลุยโลด! เราเป็นกำลังใจให้ค่ะ

แต่ทุกอย่างย่อมมีสองด้านเสมอ! ถ้าลุยไปสักพักแล้ว เริ่มรู้สึกว่าถึงทางตัน เขาไม่ตอบอะไรกลับมาเลย แถมยังมีทีท่ารำคาญอีกด้วย ก็แปลว่าเขายังไม่ใช่ ถอยกลับมาค่ะ แล้วหาเป้าหมายใหม่ 2018 แล้ว ไม่ต้องเขินนาน เข้าหาตรงๆ ถ้าไม่ชอบก็หาใหม่ แค่นั้นจบ! อย่าเข็ดแล้วปิดโอกาสตัวเอง เพราะผู้ชายคนอื่นที่แซ่บกว่า อาจรอเธออยู่ก็ได้

เอาล่ะ วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ววว พบกันใหม่คราวหน้า กับทริคเพิ่มเสน่ห์ ให้ผู้ชายต้องหลงรักนะคะ บ๊ายบายยย

----------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @