Curator
curator
Pearrisa
676 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ทริค 1 : เลือกสไตล์ทรงผมที่ใช่ให้เหมาะกับ ' รูปหน้า ' ตัวเอง
  • ทริค 2 : เตรียม ' ผม ' และ ' อุปกรณ์ ' ให้พร้อมก่อนลงมือจริง
  • ทริค 3 : ถ้าอยากได้ทรงผมสั้นถูกใจ ต้องเริ่มเล็ม ' ปลายผม ' ทีละนิด

ตัดเองนักเลงพอ! แชร์ 'ทริคหั่นผมสั้น' ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ง้อร้านทำผม ✂️

อยากเปลี่ยนลุค หั่นผมสั้น แต่ไม่อยากเข้าร้านทำผม? ถ้าคำตอบคือ ' ใช่ ' ก็ตามมาดู ' ทริคหั่นผมสั้น ' ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ง้อร้านทำผมกันได้เลย

28 August 2018
curator_Pearrisa Pearrisa
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

image_738763
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

Hi Girls~ สาวซิสคนไหนอยากลองเปลี่ยนสไตล์มาหั่นผมสั้นบ้าง ยกมือขึ้น!?

คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าต่อให้เวลาจะผ่านไปขนาดไหน หรือเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนไปมากเท่าไหร่ แต่ ' ทรงผมสั้น ' ก็ยังเป็นทรงผม Never Die ที่ครองใจสาวๆ ได้ตลอดกาล ก็แหมๆ ทรงผมสั้นเนี่ยนอกจากตัดแล้วจะดูชิค เก๋ เปรี้ยวซี๊ดพริกสิบเม็ดแล้ว ยังเหมาะกับสภาพอากาศร้อนเวอร์ของเมืองไทยซะจริงจริ๊งงง

วันนี้เราก็เลยมี ' ทริคหั่นผมสั้น ' ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ง้อร้านทำผม #ตัดเองนักเลงพอ มาฝากสาว SistaCafe กัน บอกเลยว่าถ้ารู้เทคนิคตัดผมดีๆ ที่เราเอามาแชร์กันไป ต่อให้เป็นช่างตัดผมมือใหม่ก็เทิร์นโปรเสกผมสวยได้ไม่ยากเลยค่ะ... มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูกันได้เลยจ้า

   

ทริค 1 : เลือกสไตล์ทรงผมที่ใช่ให้เหมาะกับ ' รูปหน้า ' ตัวเอง
image_738766
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ! ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือหั่นผมสั้นสะบัดบ๊อบ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การเลือกสไตล์ทรงผมสั้นที่ใช่ให้เหมาะกับ ' รูปหน้า ' ของตัวเอง เพราะถึงแม้ว่าในใจจะจินตนาการถึงทรงผมสั้นที่สวยเป๊ะขนาดไหน แต่ถ้าไม่คำนึงถึงรูปหน้าของตัวเองเมื่อไหร่ งานนี้อาจมีเปอร์เซ็นต์ความพังมากกว่าสวยปังนะยูววว

ซึ่งเราก็มีเทคนิคในการเลือกทรงผมสั้นให้แมทช์กับรูปหน้าแบบง่ายมากเวอร์มาฝากกันด้วยนะ...

สาวใบหน้ากลม: ก็ให้เลือกทรงผมบ๊อบหรือตัดแบบไล่เลเยอร์เข้ากรอบหน้า ก็จะช่วยพรางตาให้รูปหน้าดูเพรียวขึ้นได้
 สาวใบหน้าแคบ: เหมาะกับทรงผมสั้นกุดสุดจี๊ดอย่างทรง Pixie ก็จะช่วยให้เห็นรูปหน้าชัดเจนมากขึ้น
 สาวใบหน้าเรียว: น่าอิจฉาซะจริงจริ๊ง เพราะสาวรูปหน้าแบบนี้เหมาะกับทรงผมสั้นทุกแบบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะตัดทรงไหนก็รอดหมดจ้า

   

image_738767
- ที่มารูป: media.giphy.com

แต่ถ้านั่งคิด นอนคิด ยืนคิด จนถึงขั้นตีลังกาคิดแล้วก็ยังไม่ได้ทรงผมสั้นที่ถูกใจซะที แบบนี้คงถึงเวลาที่จะต้องตามล่า หาอินสไปเรชั่นเพื่อเก็ทไอเดียทรงผมสั้น แล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร เว็บไซต์บิวตี้ หรือแม้แต่ในไอจีดารา ลองเลือกต้นแบบที่มีโครงหน้าคล้ายๆ กับเราแล้วเปิดดูไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เจอทรงที่ใช่เองนั่นแหละ เชื่อสิ!

   

ทริค 2 : เตรียม ' ผม ' และ ' อุปกรณ์ ' ให้พร้อมก่อนลงมือจริง
image_738768
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนลงมือขึ้นเขียงหั่นผมสั้นจริงๆ ยังมีอีกหลายสิ่งที่สาวซิสต้องเตรียมเอาไว้ให้พร้อมนอกจากการเลือกทรงผมสั้นสวยๆ ด้วยนะคะ ถ้าผมยาวๆ ของเราห่างหายจากการตัดมานาน ผมแห้ง ชี้ฟู ขาดง่าย ก็อย่าลืม บำรุงผมให้กลับมาแข็งแรงนุ่มสลวยด้วยทรีทเมนท์ ด้วยล่ะ เพียงแค่หมักผมด้วยทรีทเมนท์ร่วมกับแชมพูและครีมนวดผมเป็นประจำ เท่านี้ก็จะช่วยฟื้นผมเสียให้กลับมาเป็นผมสวยได้ แถมยังช่วยให้ตัดผมสั้นได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

...คราวนี้ก็ได้เวลามาเตรียมอุปกรณ์ตัดผมที่สำคัญที่สุดของงานบ้างแล้วค่ะ ซึ่งก็คือ...

' กรรไกรตัดผม ' นั่นเองค่า สาวๆ หลายคนคงจะเคยทำพลาดหยิบกรรไกรในห้องครัวหรือกรรไกรสำหรับงานเย็บปักถักร้อยมาใช้ตัดผม ผลที่ได้ก็คือผมแหว่งๆ ขาดๆ เหมือนโดนน้องหนูรุมแทะยังไงล่ะคะ ขอเตือนเลยว่าถ้าไม่อยากทำพลาดก็ อย่าลืมเตรียมกรรไกรสำหรับตัดผมโดยเฉพาะ แบบนี้ก็จะช่วยทำให้การตัดผมสั้นด้วยตัวเองกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นเลยล่ะ

   

image_739215
- ที่มารูป: media.giphy.com

คิดจะตัดผมสั้นด้วยตัวเองทั้งทีงานนี้ของต้องพร้อม! ก็สำหรับสาวขี้เกียจแล้ว สิ่งที่ยากกว่าการตัดผมเองก็คงจะเป็นขั้นตอนการเก็บกวาดเนี่ยแหละค่ะ ทางที่ดีสาวๆ ก็ ควรจะเตรียมสถานที่เอาไว้ให้เหมาะกับการเป็นซาลอนเล็กๆ ของตัวเอง แต่มีทริคง่ายๆ ก็คือควรจะเลือกโลเคชั่นที่เป็นพื้นห้องที่สามารถปัดกวาดเศษผมได้ง่าย

และที่สำคัญจะต้อง เตรียมกระจกเล็กๆ แบบมีด้ามจับ เอาไว้ด้วยนะ จะได้เอามาใช้ส่องผมด้านหลังว่าความยาวโอเครึยัง? หรือมีรอยแหว่งตรงไหนบ้าง? ดีกว่าตัดๆ ให้มันจบๆ ไป แล้วกลายเป็นนางสาวผมแหว่ง #แบบนี้พี่ไม่โอเค

   

ทริค 3 : ถ้าอยากได้ทรงผมสั้นถูกใจ ต้องเริ่มเล็ม ' ปลายผม ' ทีละนิด
image_738780
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากเลือกทรงผมสั้นที่ถูกใจได้บวกกับเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้พร้อมแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาลงมือหั่นผมสั้นกันได้เลย ซึ่งกฎเหล็กข้อแรกของสาวๆ ที่อยากจะตัดผมสั้นด้วยตัวเองก็คือ ถ้าอยากได้ทรงผมสั้นถูกใจ ต้องเริ่มเล็ม ' ปลายผม ' ทีละนิด นั่นเองค่ะ โดยสาวๆ ควรจะเริ่มจากบริเวณปลายผมแล้วตัดไล่ไปทีละ 0.5 นิ้วได้เลยค่ะ

สาวๆ คะ ถึงเราจะตัดผมสั้นจนได้ระดับความยาวที่ต้องการแล้วก็จริง แต่สเต็ปการตัดผมก็ยังไม่คอมพลีทร้อยเปอร์เซ็นต์ซะทีเดียว เพราะขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้ผมเข้าทรงสวย ดูสวย ไม่แข็งทื่อ ก็คือการ สไลด์ปลายผมเพื่อเพิ่มความพลิ้ว ยังไงล่ะคะ ยิ่งสำหรับสาวหน้ากลมหรือไม่ค่อยมั่นใจเรื่องกรอบหน้าของตัวเอง เทคนิคนี้ก็จะช่วยให้สาวๆ มีความมั่นใจมากขึ้นได้เหมือนกันนะ 

   

image_739201
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

อ๊ะ! สาวๆ จ๋า พอตัดผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตอนส่องกระจกมันก็จะรู้สึกแปลกๆ นอยด์ๆ ไม่ค่อยมั่นใจกันนิดๆ หน่อยๆ ใช่มั้ยล่ะคะ? บอกเลยว่านี่มันเป็นอาการปกติเพราะเรายังรู้สึกไม่ค่อยชินกับทรงผมทรงใหม่นั่นเอง ทางที่ดีก็ควรจะ งดส่องกระจกไปสัก 2 - 3 วัน เดี๋ยวความยาวผมก็ได้ระดับ ค่อยๆ ปรับเข้ากับรูปหน้าของเราจนเริ่มชินไปเองนั่นแหละค่ะ คอนเฟิร์ม!

   

_ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ หลังจากที่ได้อ่าน ' ทริคหั่นผมสั้น ' ง่ายๆ ทั้ง 3 ข้อที่เราเอามาแชร์กันไปแล้ว ทีนี้เชื่อรึยังคะว่าการตัดผมสั้นด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่ต้องเลือกทรงผมสั้นที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม และรู้เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้การตัดผมง่ายขึ้น เท่านี้ก็เสกทรงผมสั้นสวยๆ ได้เองแบบไม่ต้องง้อร้านทำผมหรือเสียเงินแพงๆ แล้วล่ะ

สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปพร้อมกับผมสั้นสวยๆ เริ่ดๆ ก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ะบายยย (╯3╰)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com