Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
127 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # หน้าไม่วอก ไม่เป็นคราบขาว
  • 2 # ป้องกันแผลได้ด้วย
  • 3 # ใสๆ ไม่เยิ้ม
  • 4 # ทาเองได้ ไม่ง้อคนอื่น
  • 5 # ทาได้แม้บริเวณที่บอบบาง
  • 6 # เหมาะแก่การพกพาที่ซู้ด

รู้แล้วจะอยากสอย ? 6 เหตุผล ที่ต้องใช้ 'กันแดดชนิดแท่ง' ดีขนาดนี้ ต้องมีซักแท่ง ☀

กันแดดชนิดแท่งดีกว่าแบบทาตรงไหน ดูคำตอบได้ที่นี่!

30 August 2018
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
30 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เมื่อไม่นานมานี้ ต้องรู้สึกประหลาดใจกับผลิตภัณฑ์กันแดดรูปแบบใหม่ เชื่อว่าหลายๆ คนก็เคยเห็นแล้วล่ะ มันก็คือกันแดดชนิดแท่งนั่นเอง ตอนที่ออกมาใหม่ๆ ก็รู้สึกเหมือนกันนะว่ามันจำเป็นจริงๆ เหรอ ? นึกยังไงถึงทำแบบนี้ออกมา ? มันสะดวกกว่าแบบปกติหรือยังไง ? ตามประสาคนยังไม่เคยลองอ่ะเนอะ เชื่อว่าหลายๆ คนในนี้ก็อาจจะนึกสงสัยเหมือนกับเราเหมือนกันใช่ม้า~

ที่มากไปกว่านั้นคือ ไม่ใช่แค่แบรนด์เดียวที่ทำกันแดดขนิดแท่งออกมา แต่มีถึงหลายเจ้าหลายแบรนด์ด้วยกัน แถมเหล่าเซเลบดาราก็รู้สึกคลั่งไคล้มันซะเหลือเกิน เอ้า! สงสัยกันให้พอ แล้วเลื่อนลงมาดูข้อดีของเจ้ากันแดดชนิดแท่งนี้กันดีกว่า มันมีอะไร ทำไมคนถึงติดใจกันนัก!

 

1 # หน้าไม่วอก ไม่เป็นคราบขาว
image_743387
- ที่มารูป: j.gifs.com

ในการทากันแดดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นชนิดครีมหรือแบบลิควิด ถึงจะสามารถทาครอบคลุมใบหน้าได้อย่างทั่วถึงอย่างรวดเร็ว หรือแบบสเปรย์และแบบโฟม อาจจะทำให้เรารู้สึกสนุกทุกครั้งที่ใช้ แต่ชนิดแท่งนั้น ก็ทำให้เราสามารถถูบนใบหน้าได้แบบสะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทิ้งรอยคราบขาวๆ หรือทำให้หน้าวอกเหมือนแวมไพร์ อย่างที่ชนิดอื่นๆ ชอบเป็น เพียงแค่เปิดฝา รูดปรื๊ดบนหน้า จบแบบใสๆ ไร้กังวลกันไป

 

2 # ป้องกันแผลได้ด้วย
image_743388
- ที่มารูป: www.hanyul.co.kr

ในกรณีที่คุณมีแผลบนใบหน้า เรามักจะต้องระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากผิวบริเวณแผลจะบอบบางมากๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราก็ยังต้องทากันแดดอยู่ดี ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดและเร็วที่สุดในการสร้างปราการป้องกันแผลจากแสงแดด ก็เห็นจะเป็นกันแดดแบบแท่งนี่แหละ เพียงแค่ถูวนรอบแผลอย่างบางเบา เราก็มั่นใจได้ว่า แผลของเราถูกปกคลุมด้วยกันแดด แต่ก็ไม่ทำให้อุดตันได้อย่างแน่นอน

 

3 # ใสๆ ไม่เยิ้ม
image_743386
- ที่มารูป: dimg.donga.com

หนึ่งในความรู้สึกที่ไม่ชอบสุดๆ จากการทาครีมกันแดดก็คือ พอทาทีหนึ่ง เราต้องใช้มือของตัวเองถูๆ นอกจากหน้าจะเหนียวกันแดดแล้ว มือเราก็ยังเหนียวไปด้วย ในกรณีที่อยู่ในบ้านก็ไม่เท่าไหร่หรอก แต่ถ้าต้องพกไปทาระหว่างวัน จะให้ทามือเหนียวๆ ก็คงไม่สะดวก แถมยังไม่มั่นใจอีกว่า มือที่จะเอาไปทาหน้าตัวเองนี่มันสะอาดพอมั้ย


แน่นอนว่าคุณจะไม่เจออะไรแบบนี้จากกันแดดชนิดแท่งแน่นอน นอกจากจะไม่เหนียวหน้า ไม่ปล่อยให้เกิดความรู้สึกมันเยิ้มแล้ว เราก็ยังสามารถทาได้แบบสะดวกสบายไม่เปื้อนมือ จะนั่งอยู่ที่ไหน ก็หยิบขึ้นมาเปิดฝาแล้วก็ทาได้เลย สะดวกจริงจริ๊งงง

 

4 # ทาเองได้ ไม่ง้อคนอื่น
image_743383
- ที่มารูป: iamsickblog.files.wordpress.com

เคยมั้ย เวลาทาครีมกันแดดทีไร มันจะมีที่ที่เราทาไม่ถึงเองอยู่ซักที่สองที่ หรือถ้าทาได้ก็ลำบาก เผลอๆ เปื้อนเสื้อเปื้อนชุดไปอีก ครั้นจะให้คนอื่นทาให้ก็รู้สึกแปลกๆ ชอบกล ก็เลยจบด้วยการปล่อยมันไว้ แล้วคิดเข้าข้างตัวเองว่า มือเรายังเอื้อมไม่ถึงเลย แดดมันก็คงไม่ถึงเหมือนกันล่ะมั้ง ตัดภาพมา ผิวไหม้เป็นรอยเสื้อเลยทีเดียวเชียว


ก็ต้องพูดอีกครั้งว่า คุณจะไม่พบปัญหานี้กับชนิดแท่ง เพราะด้วยความที่มันสามารถหมุนเพิ่มความยาวขึ้นได้ ทำให้ลดปัญหาการทาไม่ทั่วถึง หรือทาเลอะเสื้อได้ไปเยอะโขเล้ย

 

5 # ทาได้แม้บริเวณที่บอบบาง
image_743385
- ที่มารูป: cdn-wpmsa.defymedia.com

ไม่รู้ว่าเป็นเหมือนกันรึเปล่านะ ปกติเราก็อยากให้ทั่วทั้งร่างกายปลอดภัยจากแสงแดดได้อย่างครบครัน ไม่เว้นแม้แต่ตากับปาก แต่พอจะเอามาทาปากทีไรก็รู้สึกพิลึกๆ แถมพอทาที่ตา บางทีก็มักจะรู้สึกเหมือนครีมมันเข้าตาจนต้องไปล้างใหม่ ซึ่งข่าวดีก็คือ! กันแดดแบบแท่ง มันทำหน้าที่คล้ายๆ ลิปบาล์มแบบมี SPF ทำให้เราทาได้อย่างสะดวก แถมยังไม่ละลายเหมือนกับชนิดลิควิดและชนิดครีมด้วย ไม่ต้องกลัวว่ามันจะละลายเข้าตาอีกต่อไป คือเลิศอ้ะ!

 

6 # เหมาะแก่การพกพาที่ซู้ด
image_743389
- ที่มารูป: i.makeagif.com

การจะทาครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพ ไม่ใช่ว่าทาครั้งเดียวจากบ้านแล้วก็จบเลย เพราะถึงแม้ว่า SPF จะสูงแค่ไหน เพื่อความมั่นใจ เราก็ควรทาซ้ำทุกๆ 3 - 4 ชั่วโมง ด้วยเหตุข้อนี้แหละ ทำให้เราต้องพกกันแดดติดตัวไปด้วย แต่กันแดดแบบปกติมักจะมีขนาดไม่ค่อยเหมาะกับกระเป๋าพกเท่าไหร่ ผิดกับชนิดแท่งที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก จะเปิดทาตอนไหนก็ได้ ที่สำคัญบรรจุภัณฑ์ยังไม่แตกหักง่าย หรือมีสิทธิ์ระเบิดได้อีกต่างหาก ใครเป็นสายเที่ยวต้องออกทริปบ่อยๆ เห็นแล้วต้องยิ้มแน่นอน

 

ไม่น่าเชื่อเลยนะ ตอนแรกก็นึกว่าทำออกมาให้มันดูแปลกตา เรียกยอดขายไปงั้น แต่จริงๆ แล้วดีกว่าที่คิดเยอะเลย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องเดินทางไปนั่นมานี่ตลอดเวลา ควรจะมีติดตัวไว้ซักแท่งนะเนี้ย

โดยปกติแล้ว กันแดดชนิดแท่งมักจะทาได้หมดทั้งหน้าและลำตัว บางคนอาจไม่สบายใจเรื่องความสะอาด ในข้อนี้เราสามารถใช้วิธีเดียวกับลิปบาล์มได้คือ ใช้กระดาษเช็ดทุกครั้งหลังใช้เสร็จ แต่จะให้ดี เราว่าควรจะซื้อแยกสำหรับตัวและใบหน้าจะดีกว่า เพื่อความสะอาดและสบายใจของเราเอง เนอะ ^o^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com