คบกันไปจนแก่ 👵5 วิธี รักษา "เพื่อนแท้" ให้คบยาว ตั้งแต่สาวยันแก่เล้ย ! 👭

คบกันไปจนแก่ 👵5 วิธี รักษา "เพื่อนแท้" ให้คบยาว ตั้งแต่สาวยันแก่เล้ย ! 👭

มีเพื่อนดีๆ ก็อยากจะซี้กันไปจนแก่เหมือนกันใช่ป่ะ?

31 August 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
31 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" จากวันนี้่ จะมีเรา เราและน้าอ่าอ๋ายยย " สียงพี่เสกโลโซ ) ถ้าใครเคยฟังเพลงนี้ น่าจะยังพอจำได้ถึงภาพความทรงจำสมัยกำลังจะเรียนจบมัธยมต้น หรือมัธยมปลายแล้วแยกย้ายกันไปเรียนต่อที่อื่นได้ บรรยากาศในตอนนั้น ถึงมันจะรู้ว่าจะคุยกันต่อได้เรื่อยๆ ก็เถอะ แต่มันก็อดใจหายไม่ได้เนอะ เวลาที่ต้องแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตในที่อื่นกับคนใหม่ที่ไม่ใช่เพื่อนเรา 

 

มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ให้ความรู้สึกดีๆ ได้ไม่แพ้คนรักเลยก็คือ คำว่ามิตรภาพนี่แหละ เพราะมันคือตัวแทนสายใยของคนกลุ่มหนึ่ง ที่อยู่คนละที่ละทาง แต่กลับมีความผูกพันซึ่งกันและกัน จึงทำให้คำว่าเพื่อนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่พิเศษ และเราขาดไม่ได้ พอๆ กับคนรัก และครอบครัวของเรา

บางคนก็หาเพื่อนแท้ได้ง่ายๆ บางคนก็หาเพื่อนแท้ได้ยาก แต่อย่างว่าคำว่าเพื่อนแท้แม้มีแค่คนเดียวก็อุ่นใจแล้วจริงป่ะ ประเด็นสำคัญมันไม่ได้อยู่ที่ว่าเราจะสามารถหาเพื่อนได้ง่ายหรือยากหรอก แต่ประเด็นอยู่ที่ เราสามารถรักษาความสัมพันธ์ของคำว่า " เพื่อน " ไว้ได้นานแค่ไหนต่างหาก แล้วคุณล่ะมีเพื่อนสักคนที่รู้สึกว่าอยากจะเมาท์กันไปยันแก่เลยรึเปล่า?

บทความวันนี้ขอนำเสนอให้แก่บุคคลที่รักเพื่อนล้วนๆ ด้วย 5 วิธี รักษาเพื่อนแท้ ให้คบยาว ตั้งแต่สาวยันแก่ ใครรักเพื่อนรีบเลื่อนลงไปเล้ย...

 

5 วิธี รักษา " เพื่อนแท้ " ให้คบยาวตั้งแต่สาวยันแก่กันไปเลย!

 

1. เป็นกำลังใจให้กันและกัน

image_746842
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คำว่าเพื่อนไม่สามารถดำเนินไปได้ด้วยคนเพียงแค่ฝ่ายเดียว แต่ว่าทั้ง 2 ฝ่ายต่างต้องแสดงความเข้าใจ และความชื่นชมต่อกันและกันด้วย เวลาเราคบกับเพื่อนสักคน เราต้องรู้อยู่แล้วแน่ๆ ว่าเพื่อนเราเป็นคนยังไง เพื่อนเราคิดยังไง ชอบอะไร ดังนั้นทั้งคุณและเพื่อน ย่อมต้องซัพพอร์ตซึ่งกันและกันอยู่แล้ว 

ซึ่งการซัพพอร์ตที่ว่านี้ไม่ได้หมายความว่าไม่ว่าเพื่อนจะทำอะไร เราก็ต้องเชียร์นะ เพราะถ้าหากสิ่งที่เพื่อนทำไม่ดี เราก็ต้องซัพพอร์ตช่วยให้เพื่อนทำในสิ่งที่ดี อย่างเช่นเพื่อนจะอัดคลิปลงยูทูป เราก็ไม่จำเป็นต้องยุให้เพื่อนทำก็ได้ ถ้ารู้ว่าเพื่อนยังไม่พร้อม และอาจจะโดนด่า เราอาจจะบอกให้เพื่อนฝึกเพิ่มกว่านี้อีกหน่อย หรือในกรณีที่เพื่อนไม่ฟัง แล้วเผลอทำพลาด เพื่อนอย่างเราก็ไม่ซ้ำเติม แต่ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และมีโอกาสก็ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ก็ได้นะ

 

2. เถียงกันบ้างก็ได้

image_746849
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ให้คุณลองนึกถึงเพื่อนคุณคนหนึ่ง ที่มักจะมีเรื่องมาให้เถียงกันตลอด เชื่อว่าทุกวันนี้ก็น่าจะยังคบกันอยู่ และน่าจะสนิทกันด้วย เพราะความสัมพันธ์ในคำว่าเพื่อน ไม่จำเป็นต้องเออออไปด้วยกันตลอดเวลา ไม่งั้นจะกลายเป็นความสัมพันธ์ที่น่าเบื่อเอามากๆ เลยแหละนะ 

เวลาเรามีเพื่อนเรามักจะสนุกที่สุด ตอนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน เพราะความแตกต่างนี่แหละคือรสชาติของชีวิต สุดท้ายแล้วคุณอาจจะเห็นตรงกัน หรือเห็นต่างกันก็ไม่สำคัญ เพราะความสนุกมันอยู่ตรงที่คุณได้เรียนรู้เพื่อนอีกฝ่าย และเปิดรับความคิดเห็นใหม่ๆ ไงล่ะจ๊ะ

ในกรณีหากเพื่อนเรามีความเห็นไม่ตรงกับเราในเรื่องใหญ่ๆ  เราก็แค่รู้ไว้ แล้วพยายามหลีกเลี่ยงอย่าหยิบเรื่องนั้นมาพูดอีกก็พอแล้วจ้า

 

3. มีโค้ดลับระหว่างกัน

image_746851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนกันมันพิเศษตรงนี้แหละ คุยกันรู้เรื่องในสิ่งที่ถ้าคนอื่นมาฟังก็จะไม่รู้! คิดว่าหลายๆ คนน่าจะเคยแน่ๆ เวลาที่เราเคยพูดถึงอะไรกันไว้แล้ว และพอเอามาคุยอีกในที่สาธารณะ ก็จะหยิบเป็นโค้ดลับ หือภาษาแปลกๆ ที่แต่งกันขึ้นมาเอง และสิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณยิ่งแน่นแฟ้นขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ลองคิดดูดีๆ สิ ว่าเพื่อนเรานี่แหละ คือบุคคลที่เราจะได้ใช้ภาษาแปลกๆ ซึ่งคุณคงไม่มีโอกาสได้ใช้คุยกับคนอื่นหรอก ฉะนั้นไม่ต้องอายที่จะลองหยิบโค้ดลับมาคุยระหว่างกัน แล้วพอได้ใช้แล้วคุณจะต้องรู้สึกเลยว่า  " มันช่างเพื่อนอะไรยังงี้! "  //ตบเข่าฉาด

 

4. ช่วยเหลือกันบ้าง

image_746856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนกันมันพิเศษตรงนี้แหละ ตรงที่พอเราไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใคร ก็มีเพื่อนนี่แหละที่เรารู้สึกกล้าไปขอความช่วยเหลือมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือเรื่องปัญหาอะไรต่างๆ ที่อยากระบาย เพื่อนก็อยู่ในฐานะที่แสตนบายพร้อมเป็นที่พึ่งได้เสมอ

หากเพื่อนเรามีเรื่องอะไรอยากปรึกษา หรืออยากขอความช่วยเหลือจากเรา ถ้าไม่ลำบากเกินไป หรือไม่เกินความสามารถ ก็ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเป็นน้ำใจให้เพื่อนเถอะ เพราะถ้าเพื่อนไม่เห็นว่าเราพิเศษ ก็คงไม่กล้ามาคุยกับคุณอย่างแน่นอน ถ้าเขาเป็นเพื่อนแท้ เขาต้องรักและเชื่อใจคุณไปจนแก่แน่ๆ ไม่ได้บอกว่าเราจำเป็นต้องขอคืน แต่ในยามลำบาก เขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณเช่นกันนะ

 

5. ติดต่อกันบ่อยๆ

image_746859
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และข้อสำคัญที่สุดเลย ถ้าหากคุณอยากคบกับเขาไปนานๆ ยันแก่ล่ะก็ ต้องหมั่นพูดคุยกัน นัดเที่ยว นัดสังสรรค์กันบ้าง สมัยนี้โลกโซเชียลเกือบจะสมบูรณ์เพอร์เฟกต์สุดๆ แล้ว ฉะนั้นช่องทางการติดต่อก็ง่ายนิดเดียว เอาจริงๆ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้การสานสัมพันธ์ง่ายขึ้นแม้อยู่ในซีกโลก ในเมื่อคุณเกิดมาทันยุคที่ได้เปรียบแบบนี้แล้ว อย่าเสียโอกาสเปล่าๆ ทักแชทไปเมาท์มอยกับเพื่อนบ่อยๆ แล้วคุณจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยไปตอนเรียนเลยแหละนะ ^^

 

พูดถึงเรื่องเพื่อนแล้ว บางคนก็น่าจะมีเพื่อนที่ยังเรียนอยู่ หรือบางคนก็อาจจะมีเพื่อนที่ทยอยมีครอบครัวไปแล้ว แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่เรากับเพื่อนก็ยังคงคุยกันอยู่นี่สิ พอคิดแบบนี้แล้วมันก็อดยิ้มนึกถึงตอนเด็กๆ ไม่ได้เลยเนอะ >< หลังอ่านจบแล้ว ใครที่มีเพื่อนแท้ อยากคุยกันไปจนแก่ รีบแชร์ให้เพื่อนเห็นเลยจ้า!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @