บอกลาอายครีมแพงๆ ด้วย 6 สูตร DIY มาส์กใต้ตา จากธรรมชาติ ลดรอยหมองคล้ำ และถุงใต้ตา

บอกลาอายครีมแพงๆ ด้วย 6 สูตร DIY มาส์กใต้ตา จากธรรมชาติ ลดรอยหมองคล้ำ และถุงใต้ตา

สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะกลายร่างเป็นหมีแพนด้า ต้องลอง 6 สูตร DIY มาส์กใต้ตา ด้วยของจากธรรมชาติ ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้

05 September 2018
aommmy
05 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

ไหน ๆ มีใครกำลังประสบปัญหาในเรื่องของใบหน้าที่ดูโทรม ไม่สดใส ดูแล้วไม่สดชื่นกันบ้างไหมจ๊ะ ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดบน ที่บ่งบอกถึงความเหนื่อยล้าในร่างกายเลย ก็คือใต้ดวงตานั้นเองค่ะ ยิ่งดวงตาของเราดูหมองคล้ำ ไม่สดใส สดชื่นด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ดูโทรมเข้าไปอีก โดยเกิดได้จากหลายสาเหตุ อย่างเช่น การมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ ทำให้มองอะไรก็เบลอ ดวงตาอ่อนล้า การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ ความเครียด การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึง ภูมิแพ้ หรือแม้แต่พันธุกรรมด้วย

และแน่นอนว่า รอยคล้ำและถุงใต้ตา เหล่านี้อาจทำให้เราหมดความมั่นใจได้ วันนี้เราเลยมี 6 สูตรมาส์กใต้ตา ที่สามารถทำเองได้ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า ^///^

 

1. มันฝรั่ง และน้ำกุหลาบ

image_748629
- ที่มารูป: s.isanook.com

ใช่ค่ะ มันฝรั่ง! เพราะในมันฝรั่งมีเอนไซม์บางตัว ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงให้ผิวขาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลดรอยหมองคล้ำได้ ส่วนน้ำดอกกุหลาบ นอกจากจะมีกลิ่นหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว น้ำกุหลาบยังช่วยให้ผิวรอบดวงตานุ่มขึ้น ช่วยลด บรรเทาอาการตาบวมได้

เพียงแค่นำมันฝรั่งขนาดเล็กและขูดมันฝรั่งเล็กน้อย เติมน้ำกุหลาบสองสามหยด ทา หรือชุบสำลี วางส่วนผสมไว้ใต้ดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำเย็น

 

2. มะเขือเทศและโยเกิร์ต

image_748635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มะเขือเทศเหมาะสำหรับการดูแลผิวมาก ๆ ผิวเพราะเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไลโคปีน ยังเป็นที่รู้จักกันในคุณสมบัติ สมานผิวและสมานแผล แถมยังช่วยขจัดความหมองคล้ำได้ด้วย ส่วนโยเกิร์ตช่วยในการขจัดจุดด่างดำและ ทำให้ผิวกระชับและแข็งแรงมากยิ่งด้วย 

เพียงแค่สาว ๆ ผสมมะเขือบดละเอียด และเพิ่มโยเกิร์ตเข้าไป 1  ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน มาส์กทิ้งไว้ ใต้ตาประมาณ  20 นาที จากนั้นล้างให้สะอาด ด้วยน้ำเย็น

 

3. แตงกวา และว่านหางจระเข้

image_748645
- ที่มารูป: iranaloevera.com

หลาย ๆ คนคงเคยเห็น คนเอาแตงกวามาวางบนดวงตา ใช่ไหมล่ะคะ โดยแตงกวาช่วยในการบรรเทาพวกรอยหมองคล้ำ ซึ่งเป็นเคล็ดลับความงามมาตั้งแต่สมัยโบราณเลยทีเดียว ส่วนว่านหางจระเข้ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ลดอาการรอบดวงตาบวมแดง ลดจุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยม 

โดยขูดก้อนแตงกวา และขูดเนื้อว่านหางจระเข้ ( ล้างน้ำเอายางออกให้สะอาด ) หรือใช้เจลว่านหางจระเข้ก็ได้ จากนั้นมาส์กไว้ใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเย็นให้สะอาด 

  

4. น้ำมันมะพร้าว

image_748658
- ที่มารูป: media2.foxnews.com

น้ำมันมะพร้าวมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์มาก ๆ เลยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ ความสวยความงาม ซึ่งน้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น ป้องกันรอยหมองคล้ำ รักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ เพียงแค่หยด น้ำมันมะพร้าวลงบนสำลี 2-3 หยด แล้วเช็ดบริเวณรอบดวงตา และใต้ตา จากนั้นนวดเบา ๆ บริเวณหางตา เพื่อป้องกันการเกิดรอยตีนกา ควรทำเช่นนี้ทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น 

 

5. อัลมอนด์

image_748660
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

น้ำมันอัลมอนด์ทำหน้าที่เหมือน เป็นไฮเดรทสำหรับผิว ที่ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิว ให้ผิวดูนุ่ม อิ่มน้ำและเรียบเนียน ช่วยลดเลือนรอยคล้ำ และลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า โดยเราสามารถผสมน้ำมันอัลมอนด์ กับน้ำผึ้งเล็กน้อย และทาลงบนบริเวณใต้ตา ในทุกคืน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยคล้ำ และถุงใต้ตาได้

  

6. ถุงชา

image_748664
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ใครที่ชอบตาบวม บ่อย ๆ ต้องลองวิธีนี้เลยค่ะ กับ การเอาถุงชา เช่น ชาเขียว ชาดำ และชาสมุนไพรอื่น ๆ แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ ประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นให้วางใส่ถุงชาลงบนดวงตา ประมาณ 10 -15 นาที เพียงแค่นี้ ก็สามารถช่วยในเรื่องการลดรอยหมองคล้ำใต้ตา ลดความบวมของถุงใต้ตา เป้นวิธีง่าย ๆ ที่น่าทำมาก ๆ เลยค่ะ 

 

image_748687
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

  

จบลงไปแล้วคะ กับสูตรมาส์กใต้ตาทั้ง 6 สูตร ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เป็นวิธีที่นำเอาของจากธรรมชาติมาปรับใช้ ช่วยบรรเทาอาการบวม และหมองคล้ำ ของดวงตา ให้กลับมาสดใส ดูสดชื่นได้อีกครั้ง สาว ๆ คนไหนที่นอนน้อย ไม่มีเวลาพักผ่อนหรือเป็นภูมิแพ้บ่อย ๆ จนกลายเป็นหมีแพนด้าล่ะก็ ลองเอา 6 สูตรนี้ไปปรับใช้กันดูนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @