This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321194 beauty 2x
ความงาม

บอกลาอายครีมแพงๆ ด้วย 6 สูตร DIY มาส์กใต้ตา จากธรรมชาติ ลดรอยหมองคล้ำ และถุงใต้ตา

สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะกลายร่างเป็นหมีแพนด้า ต้องลอง 6 สูตร DIY มาส์กใต้ตา ด้วยของจากธรรมชาติ ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มันฝรั่ง และน้ำกุหลาบ

  • 2. มะเขือเทศและโยเกิร์ต

  • 3. แตงกวา และว่านหางจระเข้

  • 4. น้ำมันมะพร้าว

  • 5. อัลมอนด์

  • 6. ถุงชา

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  ไหน ๆ มีใครกำลังประสบปัญหาในเรื่องของใบหน้าที่ดูโทรม ไม่สดใส ดูแล้วไม่สดชื่นกันบ้างไหมจ๊ะ ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดบน ที่บ่งบอกถึงความเหนื่อยล้าในร่างกายเลย ก็คือใต้ดวงตานั้นเองค่ะ ยิ่งดวงตาของเราดูหมองคล้ำ ไม่สดใส สดชื่นด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ดูโทรมเข้าไปอีก โดยเกิดได้จากหลายสาเหตุ อย่างเช่น การมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ ทำให้มองอะไรก็เบลอ ดวงตาอ่อนล้า การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ ความเครียด การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึง ภูมิแพ้ หรือแม้แต่พันธุกรรมด้วย

  และแน่นอนว่า รอยคล้ำและถุงใต้ตา เหล่านี้อาจทำให้เราหมดความมั่นใจได้ วันนี้เราเลยมี 6 สูตรมาส์กใต้ตา ที่สามารถทำเองได้ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า ^///^
   

  1. มันฝรั่ง และน้ำกุหลาบ

  ใช่ค่ะ มันฝรั่ง! เพราะในมันฝรั่งมีเอนไซม์บางตัว ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงให้ผิวขาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลดรอยหมองคล้ำได้ ส่วนน้ำดอกกุหลาบ นอกจากจะมีกลิ่นหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว น้ำกุหลาบยังช่วยให้ผิวรอบดวงตานุ่มขึ้น ช่วยลด บรรเทาอาการตาบวมได้

  เพียงแค่นำมันฝรั่งขนาดเล็กและขูดมันฝรั่งเล็กน้อย เติมน้ำกุหลาบสองสามหยด ทา หรือชุบสำลี วางส่วนผสมไว้ใต้ดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำเย็น
   

  2. มะเขือเทศและโยเกิร์ต

  มะเขือเทศเหมาะสำหรับการดูแลผิวมาก ๆ ผิวเพราะเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไลโคปีน ยังเป็นที่รู้จักกันในคุณสมบัติ สมานผิวและสมานแผล แถมยังช่วยขจัดความหมองคล้ำได้ด้วย ส่วนโยเกิร์ตช่วยในการขจัดจุดด่างดำและ ทำให้ผิวกระชับและแข็งแรงมากยิ่งด้วย 

  เพียงแค่สาว ๆ ผสมมะเขือบดละเอียด และเพิ่มโยเกิร์ตเข้าไป 1  ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน มาส์กทิ้งไว้ ใต้ตาประมาณ  20 นาที จากนั้นล้างให้สะอาด ด้วยน้ำเย็น
   

  3. แตงกวา และว่านหางจระเข้

  หลาย ๆ คนคงเคยเห็น คนเอาแตงกวามาวางบนดวงตา ใช่ไหมล่ะคะ โดยแตงกวาช่วยในการบรรเทาพวกรอยหมองคล้ำ ซึ่งเป็นเคล็ดลับความงามมาตั้งแต่สมัยโบราณเลยทีเดียว ส่วนว่านหางจระเข้ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ลดอาการรอบดวงตาบวมแดง ลดจุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยม 

  โดยขูดก้อนแตงกวา และขูดเนื้อว่านหางจระเข้ ( ล้างน้ำเอายางออกให้สะอาด ) หรือใช้เจลว่านหางจระเข้ก็ได้ จากนั้นมาส์กไว้ใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเย็นให้สะอาด 
    

  4. น้ำมันมะพร้าว

  น้ำมันมะพร้าวมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์มาก ๆ เลยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ ความสวยความงาม ซึ่งน้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น ป้องกันรอยหมองคล้ำ รักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ เพียงแค่หยด น้ำมันมะพร้าวลงบนสำลี 2-3 หยด แล้วเช็ดบริเวณรอบดวงตา และใต้ตา จากนั้นนวดเบา ๆ บริเวณหางตา เพื่อป้องกันการเกิดรอยตีนกา ควรทำเช่นนี้ทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น 
   

  5. อัลมอนด์

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1572489053 picture9

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe