8 แบรนด์ 'น้ำหอมกลิ่นวานิลลา' หอมหวานน่าชิม อัพเสน่ห์เกินห้ามใจ #ผู้ต้องเข้ามาขอดม ❤

8 แบรนด์ 'น้ำหอมกลิ่นวานิลลา' หอมหวานน่าชิม อัพเสน่ห์เกินห้ามใจ #ผู้ต้องเข้ามาขอดม ❤

หากพูดถึงกลิ่นขนมหอมหวาน กลิ่นแรกๆ ที่นึกถึงคงหนีไม่พ้น 'วานิลลา' แน่นอน แค่ของกินยังไม่พอ ถ้าอยากใช้เป็นน้ำหอมฉีดตัวล่ะ จะเอาแบรนด์ไหนดี? ลองอ่านบทความนี้เป็นไอเดียกันค่ะ

04 September 2018
Mollacake
04 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_749474

บางทีสวยเกินไป มันก็จะมีปัญหาแบบนี้แหละค่า =w= #ฉีดน้ำหอมต่อแบบโนสนโนแคร์

- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน (´ ε ` )♡

เสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิง นอกจากเสื้อผ้า เมคอัพ เส้นผมนุ่มสลวย ก็คือ ' กลิ่นกายหอมๆ ' นั่นเอง ซึ่งอาจจะมาจากกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นแชมพู สบู่หลังอาบน้ำ แต่กลิ่นเหล่านั้นก็มักจะอยู่ได้ไม่นานนัก ยิ่งเมืองร้อนอย่างประเทศไทยด้วยแล้ว Y^Y ถ้าใช้ตัวช่วยอย่าง ' น้ำหอม ' ไปเลย ก็น่าจะติดทนนานได้ทั้งวันมากกว่าเนอะ 

สำหรับใครที่เป็นสายหวาน ชอบกลิ่นแนวขนมๆ วันนี้เรามี 8 แบรนด์น้ำหอมกลิ่น ' วานิลลา ' หอมละมุนจนน่าชิม! มาแนะนำกัน แต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นเฉพาะตัวแตกต่างกันไป แต่รับรองว่ามีความหวานของวานิลลา เพิ่มเสน่ห์เกินห้ามใจ ดึงดูดหนุ่มๆ ให้เข้าใกล้แน่นอน

*น้ำหอมส่วนใหญ่ในบทความนี้จะเป็น eau de parfum หรือหัวน้ำหอม ดังนั้นจะมีความเข้มข้นมาก ไม่เหมือน Body Spray, Body Mist หรือ Eau de Toilette ที่กลิ่นจะบางๆ ดังนั้นฉีดแค่ข้อพับที่ละครั้งก็พอค่ะ

*และเนื่องจากเป็นน้ำหอมแท้...ราคาอาจค่อนข้างสูง แต่ขวดนึงก็ใช้ได้นานอยู่น้า..หรือจะซื้อแบบ Sample ขวดเล็ก, จำกลิ่นไว้ แล้วไปซื้อแบรนด์อื่นที่เป็นกลิ่นแนวนี้ แต่เป็นโลชั่น หรือบอดี้สเปรย์ก็ได้ ราคาจะถูกลงมาเยอะเลย

1. Bath & Body Works Warm Vanilla Sugar Perfume
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: www.bathandbodyworks.com

มาเริ่มแบรนด์แรก ขวัญใจนักเรียน นักศึกษาอย่าง ' Bath & Body Works ' กับไลน์ ' Warm Vanilla Sugar ' ที่กลิ่นเหมือนวานิลลาอุ่นๆ ผสมน้ำตาลทรายแดง หอมหวานนุ่มๆ ละมุน ไม่ฉุน อารมณ์เหมือนกินขนม แล้วเศษขนมยังเปื้อนเสื้ออยู่ ใครได้กลิ่นก็อยากเข้าไปกอด ><

เบสหลักเป็นวานิลลา สักพักจะมีกลิ่นแป้งๆ เล็กน้อย ตามด้วยกลิ่นมะพร้าวและข้าว! ใช่ มีกลิ่นข้าวด้วยค่ะ แหวกแนวมาก ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป นักศึกษาเอื้อมถึงได้ ฉีดไปเรียนก็ดูไม่เป็นผู้ใหญ่เกินไป ให้ฟีลสาววัยรุ่นหวานๆ เซ็กซี่นิดๆ

2. Burberry Brit
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: fragrancelord.com

คุ้นหน้าคุ้นตากันดี กับแบรนด์เสื้อผ้าและน้ำหอมไฮเอนด์ ' Burberry ' ที่มีเอกลักษณ์เป็นลายปรินท์ตารางสก็อต กลิ่น ' Brit ' ถือเป็นกลิ่นยอดฮิตของแบรนด์ หอมเป็นเอกลักษณ์ ติดทนนานทั้งวัน แม้แต่อากาศร้อนในไทยยังเอาอยู่! แต่ใครที่ไม่ชอบกลิ่นวานิลลาเข้มข้น อาจบ่นว่าเลี่ยนได้

เบสหลักเป็นวานิลลากับอัลมอนด์ หอมหวาน เหมือนคุณหนูน่าทะนุถนอม มีกลิ่นฟรุตตี้จากเลมอนกับลูกแพร์หน่อยๆ ปลายกลิ่นจะตัดด้วยส้มซิตรัส ทำให้ไม่หวานทื่อจนเกินไป ให้ฟีลลิ่งสาวผู้ดี เรียบหรู และเซ็กซี่แบบดูแพง ถ้าอยากดูหวานสไตล์ผู้ใหญ่ ต้องลองกลิ่นนี้ค่ะ

3. Jo Malone Vanilla & Anise
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: tshop.r10s.com

มาต่อกับน้ำหอม ' Jo Malone ( โจ มาโลน ) ' ที่โดดเด่นในเรื่องกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบผู้ดี เป็นธรรมชาติ แพ็กเกจเรียบๆ แต่หรูหรา และสามารถนำกลิ่นของแต่ละรุ่นมาผสมกัน เพื่อให้เกิดกลิ่นเฉพาะตัวของเราเองได้! #แบบนี้แหละที่น่าลอง แต่ข้อเสียคืออาจจะไม่ค่อยติดทน เพราะความเข้มข้นของแบรนด์นี้ ระดับโคโลญจน์เท่านั้นนะจ๊ะ ต้องขยันเติมนิดนึง

เบสของกลิ่นนี้จะเป็นวานิลลาที่ไม่หวานจนเลี่ยน เพราะตัดด้วยกลิ่น Arise หรือดอกโป๊ยกั๊กแบบสมุนไพรนิดๆ ทำให้กลิ่นจะออกแนวเครื่องเทศมากกว่าหวานจากน้ำตาล ให้ฟีลลิ่งหอมสบาย เรียบๆ เหมาะกับสาววัยทำงานที่ต้องการความน่าเชื่อถือ แต่ยังมีมุมหวานอยู่ 

4. Jill Stuart Vanilla Lust
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: shop.r10s.jp

แบรนด์ขวัญใจสาวๆ วัยรุ่น วัยทำงานอีกแล้วกับ ' Jill Stuart ( จิล สจ๊วต ) ' จุดเด่นคือแพ็กเกจสุดฟรุ้งฟริ้ง วิบวับ เหมือนอยู่ในเทพนิยาย นอกจากเครื่องสำอางแล้ว เขาก็ยังมีน้ำหอมขายด้วย! ซึ่งกลิ่น ' Vanilla Lust ' เคยดังสุดๆ ในญี่ปุ่นอยู่ช่วงหนึ่ง เพราะครั้งแรกผลิตน้อย ทำให้ขายหมดในเวลาแค่ 3 วัน! //Limited Edition ที่แท้ทรู

เบสหลักเป็นวานิลลา น้ำตาลคาราเมล เจือมะพร้าวนิดๆ ได้กลิ่นหอมหวานอ่อนๆ ปลายกลิ่นตัดด้วยแป้งเด็ก ทำให้ยิ่งหอมแบบเซ็กซี่ซนๆ ขึ้นไปอีก แค่ฉีดก็เพิ่ม Sex Appeal ให้ตัวเองได้ทันที สมชื่อ ' Vanilla Lust ' หรือแรงปรารถนาจากวานิลลานั่นเอง เขิน >////<

5. Dolce & Gabbana 10 La Roue de La Fortune
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: img.fragrancex.com

แบรนด์นี้สาวๆ สายแฟชั่นทุกคนต้องรู้จัก ' Dolce & Gabbana ' ที่ทำเสื้อผ้า เครื่องประดับชิคๆ ในงานรันเวย์ต่างๆ มากมาย ซึ่งมีไลน์น้ำหอมด้วยเช่นกัน สำหรับกลิ่น ' 10 La Roue de La Fortune ' หรือภาษาฝรั่งเศสแปลว่า กงล้อแห่งโชคชะตา เหมาะสำหรับสาวเซ็กซี่ เย้ายวน แต่ยังดูแพง ด้วยความหวานจากวานิลลาค่ะ

กลิ่นเริ่มต้นจะเป็นสับปะรดผสมนม ล้อมด้วยกลิ่นฟลอรัลจากซ่อนกลิ่น การ์ดิเนียและมะลิ ผสานด้วยกลิ่นเครื่องเทศจากพริกไทยชมพู วานิลลา และพิมเสน ส่งท้ายด้วยกลิ่นแนวสโมกกี้ ใครชอบกลิ่นแนวซับซ้อน ดึงดูดเพศตรงข้าม กลิ่นนี้ใช่สำหรับเธอแน่นอน

6. DKNY Pure
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: pinkcity.sg

แบรนด์น้ำหอมที่มีชื่อเสียงมานาน ' DKNY ' ที่มีไลน์กลิ่นหลากหลาย ทั้งแบบหวาน สดชื่น และผลไม้ สำหรับกลิ่น ' Pure ' จะให้ลุคสาวหวาน เรียบร้อยใสๆ สมชื่อ โดดเด่นที่กลิ่นฟลอรัล ผสานกับวานิลลา ใครที่ไม่ชอบความเข้มข้นหรือเลี่ยนเกินไป และหลงใหลกลิ่นกุหลาบ น่าจะถูกใจพอสมควร

กลิ่นเริ่มต้นเป็นดอกไม้ชัดเจน ( ดอกบัว, กุหลาบ ) ตามด้วยดอกมะลิและวานิลลา หอมแบบเรียบๆ อ่อนๆ ไม่ฉุน ค่อนข้างจะดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ข้อเสียคือติดไม่ค่อยทน แม้จะเป็น eau de parfum เพราะกลิ่นค่อนข้างบางเบาค่ะ 

7. Kenzo Amour
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: www.solofragancias.com.mx

อาจไม่ค่อยคุ้นหูสาวๆ เท่าไหร่ ' Kenzo ' เป็นแบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นที่มีไลน์น้ำหอมด้วย สำหรับกลิ่น ' Amour ' จะหอมหวานๆ เหมือนดอกไม้ มีจุดเด่นคือความเข้มข้น ติดทนนานทั้งวัน ใครที่ขี้เกียจพกหรือแบ่งน้ำหอมใส่ขวดเล็ก ขอฉีดตอนเช้าทีเดียวอยู่ นี่คือคำตอบ!

เบสหลักเป็นวานิลลาล้วนๆ ตามด้วยกลิ่นดอกไม้ ฉีดแล้วรู้สึกสดชื่น ก่อนจะตามด้วยกลิ่นดอกไม้ขาว ข้าว และปลายกลิ่นตัดด้วยแป้งเด็ก ให้ฟีลลิ่งสาวอ่อนโยน ดึงดูดใจ และโรแมนติก กลิ่นจะออกแนวน้ำมันอโรม่าหน่อยๆ ใครชอบเข้าสปา Kenzo Amour ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ

8. Dior Dior Addict Christian Eau de parfum
น้ำหอม,น้ำหอมกลิ่นขนม,น้ำหอมกลิ่นวานิลลา
- ที่มารูป: www.comprasparaguai.com.br

จบที่แบรนด์สุดท้าย ตำนานของแบรนด์เมคอัพและแฟชั่น ' Dior ( ดิออร์ ) ' ซึ่งมีเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอางออกมามากมาย รวมถึงน้ำหอมด้วย! ซึ่งกลิ่น ' Dior Addict Christian Dior for Women ' โดดเด่นที่แพ็กเกจหรูหราเหมือนเครื่องประดับ สีน้ำเงินสวยเหมือนคริสตัล และกลิ่นวานิลลาเข้มข้น ฉีดแล้วรู้สึกมั่นใจ เติมพลังงานให้ชีวิตได้มากขึ้นค่ะ

แน่นอนว่าเบสหลักเป็นวานิลลา หอมแบบนมๆ กลมกล่อม ทำให้กลิ่นนุ่มนวลขึ้น ตามด้วยดอกไม้ขาว ( ออเรนจ์บลอสซั่ม, มะลิ ) ตามด้วยกุหลาบ แซนเดิลวู้ด และเครื่องเทศ ( ถั่ว Tonka ) เหมาะกับสาวเท่ สุขุม แต่อยู่ใกล้แล้วชวนหลงใหลสไตล์เฟมินีน

น้ำหอม,มีเสน่ห์

แค่ฉีดก็หอมหวาน จนหนุ่มๆ ต้องหลงเข้ามาชิม เอ๊ย! เข้ามาหลงเสน่ห์แน่นอนค่ะ

- ที่มารูป: pa1.narvii.com


-----------------------------
หวังว่าสาวกวานิลลา จะฟินกันนะคะ ( เราเขียนเอง ฟินสุด อิอิ ) ╰(*´︶`*)╯♡ แต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของวานิลลาที่ต่างกันเนอะ บางอันเป็นวานิลลาเข้มข้น บางอันเจือฟลอรัล บางอันก็ผสมเครื่องเทศด้วย ให้เหมาะกับบุคลิกสาวๆ แต่ละคน

หรือถ้าสาวๆ อยากฉีดน้ำหอมกลิ่นอื่นผสมกับวานิลลา เพื่อสร้างกลิ่นใหม่ของตัวเอง ลองส่องไอเดียในบทความด้านล่างเลยค่ะ


เนื่องจากน้ำหอมในบทความนี้ ส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง ไม่ควรซื้อในเน็ตโดยยังไม่ได้ลองนะคะ หากไม่ใช่กลิ่นอย่างที่หวัง จะเสียเงินไปฟรีๆ T^T ไปฉีดเทสต์ที่เคาน์เตอร์ในห้างก่อนดีกว่า ไม่ต้องกลัวพนักงานค่ะ หากเราไม่ลอง แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่ากลิ่นไหนเหมาะกับเรา ความรู้สึกเท่านั้นที่จะบอกได้ > <

วันนี้เราก็ต้องขอตัวไปก่อนละ พบกันใหม่คราวหน้า มีไอเทมอะไรใหม่ๆ ควรมาแนะนำ จะรีบมาหาสาวๆ ซิสต้าที่แรกเลยค่า บ๊ายบายยย
-----------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @