หน้าแบบนี้ สั้นเบอร์ไหน ? แนะวิธีเลือก #ทรงผมสั้น เข้ากับรูปหน้า หมดปัญหาตัดแล้วเป็นหนูหิ่น

หน้าแบบนี้ สั้นเบอร์ไหน ? แนะวิธีเลือก #ทรงผมสั้น เข้ากับรูปหน้า หมดปัญหาตัดแล้วเป็นหนูหิ่น

ช่วงนี้ซิสขอแนะ ! หน้าแบบนี้ สั้นเบอร์ไหน ? แนะวิธีเคล็ดลับวิชา #ทรงผมสั้น เข้ากับหน้า หมดปัญหาตัดแล้วเป็นหนูหิ่น

18 September 2018
KAI-DAO [SUK]
18 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยค่ะซิส ❤  

Q : ฮือๆๆๆ T-T ทำยังไงดีคะซิส อยากตัดผมสั้นม๊ากมาก แต่ว่ากลัวตัดแล้วจะถูกล้อว่า ' หนูหิ่น '

A : ปัญหายอดฮิตตลอดกาลของสาวๆ ที่มักจะกังวลใจว่า #ตัดผมสั้น แล้วจะถูกเพื่อนๆ ล้อ เพราะไม่รู้ว่าทรงที่เลือกมันจะตอบโจทย์โดนใจกับใบหน้าของเรารึเปล่า ซึ่งนี่แหละค่ะเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ถ้าสาวๆ ไม่รู้ชนิดของรูปหน้าของตนเอง เสี่ยงอย่างแน่นอน ! ที่จะได้ทรงผมแบบโป๊ะๆ แต่ไม่เป็นไรนะคะ เพราะวันนี้ซิสมีทางแก้มาให้กับสาวๆ ทุกคน กัรูปทรงใบหน้ามาตรฐาน และทรงผมคุณค่าที่คุณคู่ควร กับบทความนี้เลยจ้า

หน้าแบบนี้ สั้นเบอร์ไหน ? แนะวิธีเลือก #ทรงผมสั้น เข้ากับรูปหน้า หมดปัญหาตัดแล้วเป็นหนูหิ่น T.T


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Oval Face : ใบหน้ารูปไข่


ดูดีได้ในทุกๆ ลุค ! และสำหรับใบหน้ารูปทรงแรก ' ใบหน้ารูปไข่ ' คือใบหน้าที่เหมาะกับผมสั้นทุกรูปแบบ ทำทรงไหนก็สวยปั๊วะปัง ลักษณะของสาวใบหน้านี้นั้น " โหนกแก้มไม่ใหญ่จนเกินไป กรามแคบ หน้าผากกว้างแบบพอดี บริเวณคางโค้งมนได้รูปเหมือนก้นไข่ " สวยงามมากๆ ทุกๆ องค์ประกอบบนใบหน้านั้นมีระยะห่างที่ได้สัดส่วนพอเหมาะ ก็เลยทำให้ไว้ผมสั้นทรงไหนๆ ก็ได้ก็ดี

image_757278

ใบหน้ารูปไข่ : จะไว้ผมสั้นทรงไหนก็เอาอยู่ เพราะลักษณะของใบหน้าที่สวย จะทำผมสั้นเลยคาง ประบ่า สไลด์ แสกกลาง หน้าม้า เพอร์เฟกต์ทุกลุค

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_757313

ใบหน้ารูปไข่ : ตัดผมสั้นทรงบ็อบ สไลด์ปลายผมและหน้าม้าเล็กน้อยให้ดูซ่าๆ ที่สำคัญจะต้องสไลด์ผมตั้งแต่คางลงมา เพื่อไม่ให้ใบหน้าแลดูยาวจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งต้องห้าม ! ที่ควรหลีกเลี่ยง : กรณีที่สาวๆ ต้องการจะสไลด์ผม จะต้องสไลด์ตั้งแต่บริเวณคางลงมา อย่าสไลด์สูงกว่าคาง เพราะนั่นจะเป็นการทำให้ใบหน้าของเรายาวจนเกินไป สามารถตัดหน้าม้าได้ แต่ให้สไลด์แบบบางๆ ก็พอ 

image_757309

ใบหน้ารูปไข่ : ทรงผมสั้นประบ่าแบบสาวเรียบร้อย แสกกลางเล็กน้อยเพื่อเป็นกรอบหน้า สไลด์ปลายตั้งแต่คางลงมา ให้ปลายผมงุ้มเข้าหาตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Round Face : ใบหน้าทรงกลม


กลมๆ แต่ว่าน่ารัก ! ตัดผมสั้นนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย สำหรับสาวๆ ที่มี ' ใบหน้ากลม ' เพราะถือได้ว่าเป็นใบหน้ามาตรฐานของสาวๆ ส่วนใหญ่ อีกทั้งยังดูอ่อนเยาว์ แลดูเด็กตลอดเวลา เนื่องด้วยลักษณะของใบหน้านั้น " คล้ายกับวงกลม คางสั้น หน้าผากแคบ แก้มเน้นๆ โหนกแก้มกว้างๆ " เหมือนกับตุ๊กตา น่ารักน่าหยิกที่สุด 

image_757297

ใบหน้าทรงกลม : ตัดผมสั้นให้ยาวเลยคางลงมาเล็กน้อย หรืออาจจะเป็นทรงผมสั้นแบบประบ่าก็น่ารักอยู่ ดัดลอนเล็กน้อยเพื่อความอ่อนหวาน ดูมีวอลลุ่ม

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงผมสั้นที่ควรตัด : จะต้องให้ยาวกว่าคางและแก้มเล็กน้อย หรือแบบประบ่า ดัดลอนเบาๆ หรือถ้าเป็นแบบผมซอยจะต้องฟูนิดหน่อย ปัดข้างเพื่อให้ใบหน้าดูเรียว

image_757290

ใบหน้าทรงกลม : สำหรับสาวๆ ที่ชอบผมสั้นโฉบเฉี่ยวอย่าง ' ผมซอย ' ซอยสั้นแบบชี้ๆ ฟูๆ นิดหน่อย ก็เท่และน่ารักไปอีกแบบ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_757443

ใบหน้าทรงกลม : ผมซอยสั้นแบบแสกกลางเบาๆ หรือจะปัดข้างแบบเป็นเรื่องเป็นราว จะยิ่งทำให้ใบหน้าเรียวยาวมากยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งต้องห้าม ! ที่ควรหลีกเลี่ยง : ผมสั้นระดับติ่งหู เพราะจะยิ่งทำให้หน้าสั้นมากขึ้น ผมแบบรวบตึง ยิ่งเน้นความกว้างของใบหน้าให้ชัด และดััดลอนเล็กถี่ ยิ่งทำให้ใบหน้าดูบาน

image_757299

ใบหน้าทรงกลม : ผมสั้นประบ่า ดัดปลายผมให้งุ้มเข้ามาด้านในเล็กน้อย และสไลด์หน้าม้าแบบบางๆ ไม่ต้องหนามาก หวานเวอร์ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Diamond Face : ใบหน้ารูปเพชร


จุดเด่นของสาวๆ ' ใบหน้ารูปเพชร ' เป็นใบหน้าที่มีคุณสมบัติของจุดต่างๆ ชัดเจน อาจมีความคล้ายคลึงกับใบหน้าทรงกลม และใบหน้ารูปไข่ แต่จริงๆ แล้วมีความแตกต่าง เพื่อให้รับกับทรงผมได้อย่างเข้ากัน โดยมีลักษณะ " โหนกแก้มเด่นชัด ( จุดเด่นเลยหล่ะ >.< ) หน้าผากและคาง ที่แคบและเล็กกว่าโหนกแก้ม "  

image_757322

ใบหน้ารูปเพชร : โหนกแก้มเด่นชัด ( จนอยากจะเข้าไปหอม อิอิ ) สไลด์ผมตั้งแต่บริเวณโหนกแก้มลงมา เพื่อปกปิดไม่ให้ใหญ่จนเกินไป และสร้างกรอบหน้าให้ดูเล็กเรียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_757279

ใบหน้ารูปเพชร : ผมสั้นประบ่าแบบเซ็กซี่ แสกข้างเล็กน้อย เผยให้เห็นบริเวณหน้าผาก และช่วยอำพรางบริเวณโหนกแก้ม ให้ใบหน้าดูเรียวยาว สวยงามมากขึ้น

- ที่มารูป: www.thainarak.net


ทรงผมสั้นที่ควรตัด : เนื่องด้วยโหนกแก้มที่เด่นชัด ดังนั้นสาวๆ จะต้องอำพรางให้ดูเล็กลง ได้แก่ ทรงผมที่เปิดหน้าผาก หน้าม้าแบบปัด และการสไล์ดผมที่จะต้องเริ่มจากบริเวณโหนกแก้มลงไป เพื่อสร้างกรอบหน้าให้ดูเล็กเรียว

image_757318

ใบหน้ารูปเพชร : ทรงผมสั้นแบบสาวมั่นก็ทำได้นะจ๊ะ สไลด์ตั้งแต่บริเวณโหนกแก้มเป็นต้นไป อาจจะแสกข้างเล็กน้อย เพื่อลดบริเวณโหนกแก้มให้ดูเล็กลง

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งต้องห้าม ! ที่ควรหลีกเลี่ยง : ตัดหน้าม้า ( สามารถทำได้ ) แต่ไม่ควรตัดหน้าม้าตรง และเสมอกับคิ้ว ทรงผมแสกกลาง ( จะยิ่งทำให้โหนกแก้มดูเด่นมากยิ่งขึ้น ) เน้นเป็นแบบปัดข้างจะดีกว่า

image_757282

ใบหน้ารูปเพชร : หรือถ้าจะตัดหน้าม้าก็ย่อมได้ แต่จะต้องตัดเลยคิ้วลงมาเล็กน้อย สไลด์เบาๆ และหน้าม้าไม่ควรจะหนาจนเกินไป เพราะจะเป็นการส่งให้ บริเวณโหนกแก้มดูใหญ่ขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Square Face : ใบหน้าเหลี่ยม


เป็นใบหน้าที่โดดเด่น มีความยูนีค คูลๆ ! ซิสกำลังพูดถึงสาวๆ ที่มี ' ใบหน้าเหลี่ยม ' เอกลักษณ์และลักษณะที่โดดเด่นนั่นก็คือ " กรามที่ชัดเจน ความกว้างของหน้าผากและขากรรไกรเท่ากัน ใบหน้ากว้างกว่ายาว และโหนกแก้มใหญ่ " ดังนั้นทรงผมสั้นที่เหมาะอย่างมาก จะต้องเป็นทรงผมที่ช่วยลบเหลี่ยมของใบหน้า และทำให้ใบหน้าดูเก๋มากยิ่งขึ้น

image_757335

ใบหน้าเหลี่ยม : ตัดผมบ็อบแบบคูลๆ ถ้าหากไม่ได้สไลด์บริเวณปลาย ก็จะต้องแสกข้างบริเวณด้านหน้า เพื่อช่วยลดความเหลี่ยมของใบหน้าลง

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงผมสั้นที่ควรตัด : ผมบ็อบสั้นที่มีการสไลด์ช่วงปลายผม ให้รับเข้ากับรูปหน้า ( ลดความเหลี่ยมของใบหน้าลง ) หรือถ้าผมดัดลอน จะต้องดัดลอนใหญ่ ( เท่านั้น ) หน้าม้าก็ต้องปัดข้าง แสกข้างก็ต้องไล่ระดับลงมา

image_757346

ใบหน้าเหลี่ยม : ผมบ็อบแบบชิคๆ ก็มา สไลด์ช่วงปลายผมให้เข้ากับรูปหน้า สไลด์บางๆ ที่บริเวณหน้าม้า จะแสกข้าง แสกกลางก็ดูดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งต้องห้าม ! ที่ควรหลีกเลี่ยง : อย่างที่บอกไปว่า ' ใบหน้าเหลี่ยม ' จะต้องลดความเด่นชัดของกราม และเหลี่ยมบริเวณใบหน้า ดังนั้นสาวๆ จึงไม่ควรตัดหน้าม้าตรง หรือผมบ็อบตรงเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าดูเหลี่ยมมากจนเกินไป

image_757347

ใบหน้าเหลี่ยม : เอาใจสาวๆ สายเซอร์ติสท์ จัดไปเลยค่ะผมดัดลอนใหญ่ๆ ( เท่านั้น ) ฟูๆ ปัดข้างเพื่อให้เข้ากับทรงหน้า เก๋แบบไม่มีใครเหมือน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Rectangle Face : ใบหน้ายาว


จัดมาอีกหนึ่งรูปทรงใบหน้า สไตล์สาวสายอาร์ต ชิคๆ อย่าง ' ใบหน้ายาว ' ที่อาจมีความคล้ายคลึงกับใบหน้ารูปไข่ เพราะด้วยคุณสมบัติของใบหน้าที่มีลักษณะ " ยาวมากขึ้นจากบริเวณหน้าผากและคาง ตั้งแต่คางลงมานั้นรียาวเหมือนกับไข่ " ดังนั้นสาวๆ จึงไม่ต้องกังวลใจ เพราะใบหน้าของคุณเป็นอะไรที่เก๋ และผมสั้นแต่ละทรงก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย 

image_757376

ใบหน้ายาว : ผมสั้นประบ่าแบบสไลด์ ( ไม่ต้องสไลด์สูงจนเกินไป ) ให้อยู่ระดับไหล่หรือบ่า จะแสกกลาง หรือแสกข้างก็ดูเท่

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงผมสั้นที่ควรตัด : ผมประบ่าแบบสไลด์ ( แต่ไม่ต้องสไลด์สูงเกินไป ) ผมบ็อบแสกกลาง หน้าม้าตรง หรือหน้าม้าปัด ( เหมาะมากๆ ) เพราะเป็นการสร้างกรอบให้กับรูปหน้า หรือจะดัดผมลอนเล็กถี่ อ่อนๆ เบาๆ ก็ได้อยู่ ไม่ถือว่าผิด ^^

image_757384

ใบหน้ายาว : สำหรับผมสั้นดัดลอน ให้ดัดลอนแบบเล็กถี่ ( เบาๆ พลิ้วๆ ) ปัดข้างหรือแสกข้างก็ได้ เหมาะกับสาวๆ ที่มีความเซ็กซี่ เป็นตัวของตัวเอง ซ่าๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งต้องห้าม ! ที่ควรหลีกเลี่ยง : สำหรับสาวๆ ' ใบหน้ายาว ' ทรงผมที่ควรหลีกเลี่ยงนั้นมีไม่มาก อย่างเช่นการสไลด์ผม จะต้องไม่สไลด์ผมสูงจนเกินไป อย่าทำลอนผมใหญ่ๆ และผมบ็อบควรจะเลยติ่งหูลงมา เพิ่มกิมมิคเก๋ๆ อย่างปัดข้าง ก็จะทำให้ดูน่าสนใจ

image_757375

ใบหน้ายาว : ผมบ็อบก็จัดว่าเริ่ดมากๆ แต่จะชิคและเข้ากับรูปหน้า ถ้าหากเป็นผมบ็อบที่ยาวเลยติ่งหู และปัดข้างแบบสไลด์ให้ดูคูลๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Heart Face : ใบหน้ารูปหัวใจ


และสำหรับสาวๆ รูปหน้าสุดท้าย ! เป็นรูปหน้าที่น่ารักมากๆ กับ ' ใบหน้ารูปหัวใจ ' ลุคหวานก็ได้ ลุคเซอร์ก็ดูเท่ ลักษณะโดดเด่นของสาวๆ ใบหน้ารูปทรงนี้คือ " หน้าผากกว้าง โหนกแก้มใหญ่ รูปหน้าจะค่อยๆ เรียวจนมาถึงคาง บริเวณแนวไรผมเป็นรูปหัวใจ  " 

image_757399

ใบหน้ารูปหัวใจ : ได้ทั้งลุคหวานและลุคเท่ๆ ตัดผมสั้นแบบประบ่า ( ต้องสไลด์บริเวณปลายผมด้วยนะ ) เพื่อเป็นการเบนสายตาจากบริเวณคาง แสกกลางเพื่อให้เห็นหน้าผากเล็กน้อย และสร้างกรอบให้กับใบหน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงผมสั้นที่ควรตัด : ทรงผมที่เหมาะแบบสุดๆ คือผมสั้นประบ่า เพราะจะเสริมให้ใบหน้าและผมเข้ากันอย่างลงตัว ถ้าหากผมตรง ( ต้องสไลด์ปลาย ) เพิ่มกิมมิควอลลุ่มผมด้วยการดัดลอนเบาๆ เพื่อเบนสายตาจากบริเวณคางที่แหลม

image_757408

ใบหน้ารูปหัวใจ : หรือจะเป็นแบบผมสั้นประบ่าเซอร์ๆ ที่แสกผมไปทางด้านข้าง เป็นทรงผมที่เข้ากันกับใบหน้า และยังทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งต้องห้าม ! ที่ควรหลีกเลี่ยง : แต่ถึงจะมีทรงผมเฉพาะ และใบหน้าที่งดงาม เสริมรับกันอย่างพอดิบพอดี แลดูเป็นผมที่ไม่ยุ่งยาก แต่ข้อควรหลีกเลี่ยงก็มีนะ ได้แก่ การตัดผมหน้าม้า และการตัดผมตรง

image_757393

ใบหน้ารูปหัวใจ : ทรงผมแบบตรง ถ้าหากไม่สไลด์ปลาย ก็จะต้องเพิ่มกิมมิคความโดดเด่น ด้วยการเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผม ดัดลอนเบาๆ ยิ่งดูหวาน และช่วยอำพรางบริเวณคางได้อีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


งานนี้ก็หมดปัญหาตัด #ผมสั้น แล้วกลายเป็น ' หนูหิ่น ' กันซะทีนะคะสาวๆ ใครที่ยังแอบกลัวใจว่าไปตัดผมสั้นแล้วจะไม่เข้ากับรูปหน้า ก็ให้บทความนี้ช่วยแนะนำการเลือกทรงผมที่ดีที่สุดให้กับตัวคุณ เพราะหนึ่งรูปหน้าก็สามารถเลือกได้หลากหลายทรง และแต่ละทรงก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน รวมทั้งทรงผมต้องห้ามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับสาวๆ แต่ละใบหน้าอีกด้วย เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าทรงผมที่ตัดมานั้นจะไม่โป๊ะ แต่ตัดมาแล้วปังมากๆ เลยหล่ะ >.<

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้วนะจ๊ะ กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @