Curator
curator
KAI-DAO [SUK]
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. อย่าพยายามตีตัวออกห่าง หรือปฏิเสธ
  • ( เวลาที่เพื่อนมอบหมายงานคู่กัน )
  • 2. อย่าพยายามถึงเนื้อถึงตัว หรือใกล้ชิดมากเกินไป
  • ( ยิ่งใกล้กัน ยิ่งหวั่นไหว )
  • 3. อย่าแสดงออกถึงความหึงหวง
  • ( ตอนที่เขาทำงานกับคนอื่น )
  • 4. อย่าออกตัวแรง รับผิดชอบแทนทุกอย่าง
  • ( ชอบเขา ! แต่เราต้องไม่ลำเอียง )
  • 5. อย่าพยายามส่งสายตา หรือแสดงอาการอื่นใด
  • ( ระวัง ! อย่าให้คนที่แอบชอบ หรือเพื่อนๆ จับพิรุธได้ )
summary intro: 55112

โอ้ยยยย ! เก็บอาการไม่อยู่แล้ว 5 พฤติกรรม #อย่าเผลอทำ เมื่อต้องทำงานกลุ่มกับคนที่ 'แอบชอบ'

สะกดกลั้นมันเอาไว้ค่ะ ฮึบๆ ^^ กับ 5 พฤติกรรม #อย่าเผลอทำ เวลาที่ต้องทำงานกลุ่มกับคนที่ ' แอบชอบ ' ซิสขอบอก " ว่าทำได้ ไม่ยากเลย ! คริคริ "

26 September 2018
curator_KAI-DAO [SUK] KAI-DAO [SUK]
26 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ฮายยยค่ะซิส

เรื่องของหัวใจ...จะมาหักห้ามกันง่ายๆ มันเป็นไปได้ยาก ! แต่ถ้าหากว่าสาวๆ เคยมีอาการ ( หรือกำลังมีอาการอยู่ ณ ตอนนี้ ) ที่แอบชอบเพื่อนคนหนึ่ง แล้วดันต้องมาทำงานกลุ่มด้วยกัน กลัวแสนกลัวสุดๆ ว่า " จะเผลอแสดงอาการแปลกๆ ออกไป -_- " ปัญหาที่ตามมาก็คือ แล้วแบบนี้สาวๆ " จะต้องทำตัวอย่างไร วางตัวแบบไหน " ที่จะไม่แสดงอาการเผลอใจให้คนที่เรา ' แอบชอบ ' นั้นรับรู้ รวมถึงไม่ให้เพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่ม ต้องเสียงานเสียการไปเพราะอาการหวั่นไหวของเรา วันนี้ซิสมีคำตอบไขข้อข้องใจมาให้กับสาวๆ กับบทความนี้เลยจ้า

โอ้ยยยย ! เก็บอาการไม่อยู่แล้ว 5 พฤติกรรม #อย่าเผลอทำ เมื่อต้องทำงานกลุ่มกับคนที่ 'แอบชอบ'

อย่าช้าๆ ! รีบตามมาค่ะซิสๆ >>>


✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

1. อย่าพยายามตีตัวออกห่าง หรือปฏิเสธ
( เวลาที่เพื่อนมอบหมายงานคู่กัน )
image_762714

เขินแค่ไหนก็ต้อง #อย่าเผลอทำ เด็ดขาดนะจ๊ะสาวๆ เพราะนอกจากเพื่อนๆ จะสงสัยแล้ว คนที่เรา ' แอบชอบ ' เขาอาจจะคิดว่าเรามีอคติต่อเขา ทำให้ส่งผลต่อการทำงานได้เลยนะ

- ที่มารูป: data.whicdn.com


ก็รู้ว่าเขินอ่ะนะ ! แต่จะแสดงอาการออกมาโต้งๆ เพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่มก็อาจจะไม่สบายใจได้ ยิ่งเราเลือกงาน เลือกคู่ งานอาจจะมีปัญหา คนที่เรา ' แอบชอบ ' อาจจะคิดว่าเราไม่ชอบเขา เรารังเกียจเขา และสุดท้ายคนที่ทำให้เพื่อนลำบากใจที่สุดก็คือ ' ตัวเรา ' นี่แหล่ะ

มืออาชีพหน่อย ก็แค่จะต้องแยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกันเท่านั้น ( พูดง่ายแต่ทำยาก แต่สาวๆ ก็จะต้องทำให้ได้ ) #อย่าเผลอตีตัวออกห่างจนดูเย็นชา ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ และอย่าปฏิเสธตั้งแต่เนิ่นๆ แค่ต้องลองดูก่อน ไม่แน่เรากับเขาอาจทำงานเข้าขากันได้ดีก็ได้ ⍲◡⍲


✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

2. อย่าพยายามถึงเนื้อถึงตัว หรือใกล้ชิดมากเกินไป
( ยิ่งใกล้กัน ยิ่งหวั่นไหว )
image_762723

ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ทำงานด้วยกัน หรือชวนมาทำงานที่บ้าน สาวๆ จะต้อง #อย่าเผลอทำ เด็ดขาด ! เพราะการใกล้กัน ชิดกันมากๆ อาจทำให้เราหักห้ามใจไม่ไหว

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


สำหรับการทำงานกลุ่มนั้น ! ไม่ว่าจะเป็นวัยมัธยม หรือมหาวิทยาลัย ก็ต้องมีแผนที่จะต้องทำงานร่วมกัน ทั้งที่สถานศึกษา นอกสถานที่บ้าง และแน่นอนว่าถ้าหากงานนั้นเป็นโปรเจ็คส์ใหญ่ " ก็คงหนีไม่พ้นการอยู่ใกล้ชิด สนิทสนมกัน " ชัวร์ๆ !!!

ซึ่งสาวๆ ทุกคนต่างก็ชอบโมเมนต์นี้กันทั้งนั้นแหละ ได้มองเห็นคนที่เรา ' แอบชอบ ' ทุกๆ วัน แต่ #อย่าเผลอตัวและใจ จนเกินขอบเขตล่ะ ยิ่งถ้าหากว่าเขาเป็นคนที่ถึงเนื้อถึงตัวง่ายกับทุกๆ คน กระเซ้าเย้าแหย่กันมากๆ มันจะเป็นเรื่องได้ เช่น เราอาจจะหักห้ามใจไม่ไหว สารภาพรักไป และถ้าหากว่า " เขาไม่ได้คิดอะไร " งานงอกแน่ๆ คราวนี้ -_- ''


✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

3. อย่าแสดงออกถึงความหึงหวง
( ตอนที่เขาทำงานกับคนอื่น )
image_762563

แบบนี้อันตรายมากๆ #อย่าเผลอทำ เชียวนะ เราจะต้องแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออก เพราะนอกจากจะเสียงานเสียการแล้ว คนที่เรา ' แอบชอบ ' เขาอาจจะมองว่าเราเป็นคนไม่มีเหตุผลอีกด้วย

- ที่มารูป: media2.giphy.com


อย่าทำเป็นเล่นไป ! ถ้าเผลอทำอาการนี้ออกไปด้วย ' อันตรายมากๆ ' เพราะนอกจากจะดูเป็นคนไม่มีเหตุผล เรานี่แหละที่จะโดนลงทัณฑ์จากเพื่อนๆ และอาการที่ซิสกำลังพูดถึง นั่นก็คือ ' อาการหึงหวง ' นั่นเอง

เป็นธรรมดาค่ะสาวๆ เพราะถ้าหากเราสนิทสนมมากๆ เขาก็ดูเหมือนจะมีใจให้เรา แต่อาจติดตรงที่เขามีเจ้าของ หรืออาจจะเฟรนด์ลี่กับทุกคน บอกกับตัวเราเองไว้มากๆ นะคะว่า #อย่าเผลอทำอาการหึงหวง เด็ดขาด ! ( แม้มันจะยากก็ตาม ) เพราะแน่นอนเลยว่านอกจากเสียงานเสียการแล้ว เรานี่แหล่ะค่ะที่จะ ' พัง ' และเสียใจที่สุด


✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

4. อย่าออกตัวแรง รับผิดชอบแทนทุกอย่าง
( ชอบเขา ! แต่เราต้องไม่ลำเอียง )
image_762740

#อย่าเผลอทำ หรือพยายามที่จะเข้าข้างคนที่ ' แอบชอบ ' โดยที่ไม่ได้ดูเหตุผลว่าที่เขาทำนั้นถูกหรือผิดกันแน่ เพราะนอกจากจะดูไม่สมควรแล้ว ก็อาจทำให้เพื่อนๆ สงสัยในตัวเราได้ ( อาจนำมาซึ่งปัญหาภายในกลุ่ม )

- ที่มารูป: i.gifer.com


เข้าข้างกันได้ ... แต่ไม่ใช่เข้าข้างกันทุกเรื่อง ! จากใจซิสคนนี้เลยจริงๆ เรื่องบางเรื่องเราต้องดูสถานการณ์ และเหตุผลประกอบ เช่น ถ้าเขาไม่มีความรับผิดชอบ ไม่สนใจทำงาน เราก็ไม่ควรจะเข้าข้าง หรือออกรับแทน ผิดก็ว่าไปตามผิด

เพราะมันเป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกเห็นใจ สงสาร และอยากช่วยเหลือคนที่เรา ' แอบชอบ ' แต่เมื่อเป็นการทำงานกลุ่มร่วมกัน ต่อให้อยากช่วยแค่ไหน ลำเอียงแค่ไหน หรืออยากจะสปอยล์เขา เราก็จะต้องอดทน ( ป้องกันไม่ให้เพื่อนรู้ หรือคนที่เราแอบชอบสงสัย ) อาจช่วยเป็นกำลังใจ และแนะนำเขาในการทำงาน (ˇʃƪˇ)


✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

5. อย่าพยายามส่งสายตา หรือแสดงอาการอื่นใด
( ระวัง ! อย่าให้คนที่แอบชอบ หรือเพื่อนๆ จับพิรุธได้ )
image_762553

อาการบางอาการ คำพูดบางคำพูด หรือสายตาที่เรามองไป #อย่าเผลอทำ ( บ่อยๆ ) เพราะนั่นจะยิ่งเป็นการส่งสัญญาณให้เขารู้ว่า " เรามีใจให้กับเขา " เพลาๆ ลงบ้าง ห้ามใจตัวเองหน่อย ^^

- ที่มารูป: media3.giphy.com


อาการบางอาการ คำพูดบางคำ หรืออะไรก็ตาม ที่เป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราอาจไม่ได้ทันระวัง อาจเป็นอะไรที่จับผิดได้ง่ายๆ โดยเฉพาะเรื่องของ ' สายตา ' บางคนก็มองจนเคลิ้ม หยอดคำพูดเป็นห่วงเป็นใย แสดงอาการหวานๆ จนมดแทบขึ้น ใครจะไปรู้ว่าอาการเหล่านี้แหล่ะ ที่มันแฝงมาทุกๆ วัน

มันจะเป็นการเฉลยไปในตัว โดยที่เราคิดว่า " 4 ข้อที่ผ่านมา ฉันก็ไม่ได้ทำเลยนะ " แต่เพราะเรื่องเล็กๆ แบบนี้ละจ้า เมื่อรวมตัวกันมากๆ ก็อาจกลายเป็นความผูกพันโดยไม่รู้ตัว ซิสก็ไม่ได้ห้ามว่าไม่ให้ทำนะ ! แต่แค่เราต้องรู้จักวางตัวให้เนียนกว่านี้ คอยดูไปเรื่อยๆ อย่าเพิ่งรีบร้อน ◔◡◔


✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿


ก็คงจะพูดได้แค่สั้นๆ ว่า " ต้องหักห้ามใจนะคะซิสๆ " ของแบบนี้มันทำได้ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ได้ยาก แค่ต้องบอกกับตัวของเราเองไว้เสมอว่า #อย่าเผลอทำ 5 พฤติกรรมดังกล่าวนี้ ' เด็ดขาด ! ' และวางตัวให้เหมาะสม ( ยากแค่ไหนก็ต้องทำนะจ๊ะ ) เพราะถ้าเราไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเขาคิดยังไง เรานี่แหล่ะที่จะมาเสียใจทีหลัง และงานกลุ่มของเราก็อาจจะไม่ราบรื่น แต่ถ้าต่างคนต่างมีใจให้กัน ในบางข้อก็อาจจะงดเว้นลงได้บ้างเนอะ  >.<

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Ranking ความรัก
Search @